หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism เนรมิตโลกล้านปี 'วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส'

เนรมิตโลกล้านปี 'วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส'

พิมพ์

alt ในที่สุดประสบการณ์ความตื่นเต้นครั้งใหม่ล่าสุดกำลังมาเยือน สำหรับคนไทยที่จะได้สัมผัสบรรยากาศบนโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน กับการแสดงชุดพิเศษระดับโลกและโปรดักชันขนาดยักษ์ ที่สร้างขึ้นจากรายการโทรทัศน์ชื่อดังของบีบีซี "วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส" โดยมีเหล่าดาราเป็นสัตว์โลกล้านปีขนาดมหึมาถึง 20 ตัว จาก 15 สายพันธุ์ถูกคัดเลือกขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของโลกยุคไดโนเสาร์เมื่อ 200 ล้านปี ได้กลับมาทวงบัลลังก์ของพวกมันอีกครั้ง ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งถูกแปลงโฉมให้เป็นโลกยุคดึกดำบรรพ์
 
 การกลับมาของพวกมันได้สร้างความตกตะลึงไปกับเรื่องราวจากโลกล้านปี และเสียงร้องคำรามพร้อมบอกเล่าเรื่องราว ของพวกมัน ผ่านการแสดงไลต์แอนด์ซาวด์ สุดอลังการ เป็นการประกาศว่าไดโนเสาร์ได้ฟื้นคืนชีพ ออกมาโลดแล่นไม่ต่างจากใน อดีต ไม่ว่าจะเป็นนักล่าบนที่ราบ "ไทรันโน ซอรัส เร็กซ์", "แพลททีโอซอรัส" และ "ลิลเลียน สเตอร์นัส" ตัวแทนจากยุคไทรแอสสิก "สเตคโคซอรัส" และ "แอลโลซอรัส" จากยุคจูราสสิก และ "โทโรซอรัส" และ "ยูทาห์ แรพเตอร์" จากยุคครีเท-เชียส รวมทั้ง "แบรคคิโอซอรัส" ที่มาพร้อม กับความสูงขนาด 36 ฟุต หรือแม้แต่เจ้า "ไทรันโนซอรัส" ที่จะมาปรากฏตัวให้ได้ยล อย่างใกล้ชิด  
 
alt การออกมาอาละวาดอีกครั้งของพวกมันดูสง่าและน่าตื่นตาตื่นใจมาก เหล่า
ตัวร้ายพวกนี้ถูกปลุกขึ้นมาเดิน วิ่ง กินและ อาละวาดอีกครั้ง ที่ซึ่งตอนนี้สวนสัตว์โลก ล้านปีไม่ได้ถูกจารึกอยู่แค่ในหนังสือวิทยา ศาสตร์อีกต่อไป แต่เกิดจากความร่วมมือระหว่างนักวิทยาศาสตร์และนักออกแบบชื่อดังระดับโลก ที่ล้วนฟอร์มทีมงานผู้สร้าง มากความสามารถได้รวมตัวกัน โดยผู้กำกับ "สก๊อต แฟริส" ผู้ผ่านงานกำกับละคร
บรอดเวย์มาอย่างโชกโชน และทีมงานอีก กว่า 50 ชีวิต ประกอบด้วยวิศวกร นักออก แบบผู้สร้างผิวให้กับไดโนเสาร์ ศิลปินและ จิตรกร และที่ขาดไม่ได้คือผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์สัตว์ ภายในสตูดิโอด็อคแลนดส์
ในเมืองเมลเบิร์น ซึ่งมีความกว้างขนาดที่สามารถจอดเครื่องบินโบอิ้ง 747 ได้ โดยใช้เวลาถึง 1 ปีในการสร้างสรรค์ไดโนเสาร์ ทั้ง 20 ตัว และการแสดงชุดนี้ขึ้นมา 
 
alt เพื่อให้โชว์ชุดนี้พร้อมแสดงให้เห็นถึง วิวัฒนาการของไดโนเสาร์ พร้อมทั้งถ่ายทอด บรรยากาศและการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิด ขึ้นที่นำไปสู่การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ด้วย ลักษณะที่เป็นการแสดงบนเวทีกึ่งเรื่องจริง การแสดงชุดวอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส จึงมี หลายฉากที่ตัวละครไดโนเสาร์ต้องมีปฏิสัมพันธ์ กัน ซึ่งฉากเหล่านั้นทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัส ได้ถึงความรู้สึกเวลาที่ไดโนเสาร์เคลื่อนไหว หรือเวลาที่ไดโนเสาร์กินพืชป้องกันตัวเอง จากไดโนเสาร์นักล่าที่ปราดเปรียวกว่า
 
 การแสดงความเป็นมาของโลกเราถูกถ่ายทอดออกมา โดยจำแนกออกเป็นทวีปต่างๆ บนโลกใบนี้ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงจุดเปลี่ยนตั้งแต่ยุคไทรแอสสิกซึ่งเป็นทะเลทรายที่แห้งผาก มายังยุคจูราสสิค ที่เป็นทุ่งหญ้าสีเขียวขจี การกำเนิดของมหา สมุทร การปะทุของภูเขาไฟ และไฟไหม้ป่า เหตุการณ์เหล่านี้เป็นผลจากการที่ดาว หางขนาดใหญ่พุ่งชนโลก และนำไปสู่การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ในที่สุด 
 
alt ผู้ชมจะได้ร่วมเดินทางย้อนอดีตไปยังช่วงเวลาที่ไดโนเสาร์มีชีวิตอยู่ และต้อง
การให้พวกเขาได้เห็นกับตาตัวเองว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ยิ่งใหญ่แค่ไหน และได้เห็นความ น่าเกรงขามที่แฝงมาด้วยความน่ารักของพวกมัน นอกจากนั้นพวกเขายังจะได้เป็นพยานในการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดซึ่งเป็นพื้น ฐานในการใช้ชีวิตของพวกมันด้วย ทั้ง
เสียงคำราม เสียงพ่นลมหายใจออกจากจมูก
และความตื่นเต้น ทุกสิ่งทุกอย่างมันช่างเหมือนจริงอย่างเหลือเชื่อ
 
 ด้วยหลายเทคนิคที่เลือกใช้กับการแสดงชุดนี้ ที่เป็นเทคนิคเดียว กันกับที่ใช้ในภาพยนตร์ ทุกอย่างถูกพัฒนาขึ้นมา ทั้งซอฟต์แวร์หรืออุปกรณ์ ที่ใช้ต่างเคยถูกใช้ในภาพ ยนตร์มาแล้วทั้งสิ้น การทำให้สิ่งมีชีวิตตัวยักษ์พวกนี้ดูเหมือนมีเนื้อหนังมังสาจริงๆ ใช้เทคนิคที่เรียกว่า "ถุงกล้ามเนื้อ" ที่ทำจากผ้ายืดที่มีลักษณะเป็นตาข่ายถี่ๆ แล้วยัดลูกบอลใยสังเคราะห์เข้าไป หลังจากนั้น จึงนำถุงกล้ามเนื้อไปติดไว้บริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกายที่เคลื่อนไหว ด้วยคุณสมบัติยืด หยุ่นของผ้าทำให้ดูเหมือนว่า ไดโนเสาร์เหล่า นี้มีกล้ามเนื้อและไขมันจริงๆ และทำให้ผิว หนังของมันขยับได้เหมือนจริงอีกด้วย 
 
alt ส่วนการเคลื่อนไหวทีมงานเชิดไดโน เสาร์ใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า "สายเชิดหมอผี" (animatronic puppetry) ในการบังคับให้ไดโนเสาร์เคลื่อนไหว สายเชิดแต่ละสายคือ ตัวแทนของข้อต่อและอวัยวะต่างๆ ของหุ่น
ไดโนเสาร์ที่ใช้แสดง เมื่อคนเชิดขยับตัว สายเชิดจะส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อแปลงเป็นสัญญาณวิทยุและส่งต่อไปยังท่อไฮดรอลิกที่ติดตั้งอยู่ในตัวไดโนเสาร์
เทคนิคนี้เองที่ทำให้ทีมงานสามารถบังคับ ให้ตัวละครไดโนเสาร์เดินอวดโฉมทั่วอารีน่า
ซึ่งทีมงานเชิดไดโนเสาร์มีหน้าที่บังคับการ เคลื่อนไหวของไดโนเสาร์ 5 ตัวที่มีขนาดเล็กลงมา
 
 ครั้งแรกที่ชาวไทยจะได้สัมผัสกับฝูงไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ จำนวน 20 ตัว  จะ ถูกขนส่งมาภายในตู้คอนเทนเนอร์ขนาดยักษ์ จำนวน 32 ตู้  ทีมงานเกือบร้อยชีวิต สู่การแสดงชุดยิ่งใหญ่ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 17-21 พ.ย.นี้  บัตรเข้าชมราคา 500/ 800/ 1,000/ 1,400/ 1,700 และ 2,000 บาท สำรองที่นั่งได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ไปรษณีย์ไทย 52 สาขา กรุงเทพฯ และปริมณฑล จุดจำหน่ายตั๋วของเมเจอร์ และอีจีวี ติดตามส่วนลดและสิทธิประโยชน์มากมายจากธนาคารธนชาต และผู้ร่วมสนับสนุนการแสดงอันได้แก่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, เมืองไทยประกันชีวิต และ สแน็คแจ๊ค ได้ที่ www. thaiwwd.com โทร. 0-2262-3838

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,584 18-20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

 

Read : 5525 timesjL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

ข่าวอื่นๆ

22 พฤษภาคม 2015, 15.38 | กอง บก.ออนไลน์
2015-05-22-08-39-59คุณสุวิมล จิวาลักษณ์ (ยืนที่ 6 จากขวา) กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี และคุณปรเมศร์ ไกรฤกษ์ (ยืนที่ 5 จากซ้าย) หัวหน้าฝ่ายกิจการสังคม...
21 พฤษภาคม 2015, 13.15 | ศิริวรรณ ศรีเอี่ยมจันทร์
2015-05-21-06-16-50นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ในนามบริษัท ถิรไทย อี แอนด์ เอส จำกัด บริษัทในเครือ พร้อมผู้บริหาร...
25 พฤษภาคม 2015, 15.06 | กอง บก.ออนไลน์
2015-05-25-08-08-09นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*