เจริญนครวันนี้ “เจริญ”สมชื่อ ธุรกิจค้าปลีก-โรงแรม-คอนโดฯพรึ๊บ รับกำลังซื้อ-บูมท่องเที่ยวริมน้ำ

เพ-ลานี้คงไม่มีพื้นที่ไหนที่จะถูกพูดกล่าวขานถึงอย่างมากมายเหมือนเช่น พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีแนวโน้มเติบโตสูง สะท้อนภาพผ่านกลุ่มนายทุนใหญ่ของไทยที่ประสบความสำเร็จระดับหมื่นล้านแสน ล้านบาทต่างมุ่งหน้างัดที่ดินเก่าหรือซื้อที่ใหม่เข้ามาเพิ่มแข่งผุดโปรเจค ยักษ์ประชันกันแบบไม่มีใคร?ยอมใคร? ซึ่งมองได้หลายมุมทั้งในรูปแบบการแข่งขันและเอื้อธุรกิจซึ่งกันและกันมุ่ง หวังรับตลาดการค้า การลงทุนเสรีภายใต้กรอบตกลงต่างรวมถึงการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC อ่านต่อ

ชาร์จความสุขให้ชีวิตอย่างมีสไตล์ กับ The Signature by Urbano คอนโดใหม่จาก “พฤกษา”

ด้วยเพราะเป็นต่อเรื่อง “ทำเล”และการมองเห็นโอกาสทางธุรกิจทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ อย่างบมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท หรือ PS ปักธงผุดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ The Signature by URBANO (เดอะ ซิกเนเจอร์ บาย เออร์บาโน่) ทำเลติดรถไฟฟ้าBTSสถานีสะพานควาย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ....อ่านต่อ
Homeอสังหาอสังหาฯ-คมนาคม 'สีเบเยอร์'เล็งปรับราคาปีหน้าอ้างต้นทุนเพิ่ม

'สีเบเยอร์'เล็งปรับราคาปีหน้าอ้างต้นทุนเพิ่ม

พิมพ์

alt "เบเยอร์" เล็งปรับราคาสี 5-7% ปีหน้าเหตุจากวัตถุดิบหลักพุ่ง 50% แม้บาทแข็งอั้นไม่อยู่ เผยสิ้นปีฟันยอดขาย  3 ,000 ล้านบาท ส่วนปีหน้าตั้งเป้าโตไม่ต่ำกว่า 15%                      นายวรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ รองประธานกรรมการบริษัท เบเยอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปีหน้าเตรียมที่จะปรับราคาขายสีเพิ่มขึ้น อีก 5-7 %  เหตุจากต้นทุนวัตถุดิบหลัก มีการปรับราคาอย่างต่อเนื่องและปรับราคาสูงขึ้นถึง 50% แม้ว่าจะได้เปรียบจากค่าเงินที่แข็งขึ้นแต่ก็ไม่สามารถตรึงราคาขายไว้ได้ จึงจำเป็นต้องปรับราคาขายดังกล่าว  ปัจจุบันบริษัทมียอดขายในประเทศ 90% ผ่านดีลเลอร์
2 พันราย และส่งออก 10% ไปยังประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ มาเลเซีย กัมพูชา ลาว และ เวียดนาม เป็นต้น
       ส่วนยอดขายสิ้นปีนี้คาดว่าน่าจะทำได้ 3,000 ล้านบาทหลังจากเดิมตั้งเป้าไว้ 2,400 ล้านบาท แต่สามารถทำได้ถึง 2,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นอานิสงส์จากใช้งบการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง เมื่อปีที่ผ่านมา โดยใช้งบทำการตลาดประมาณ 15-20% ของยอดขาย จนส่งผลให้ยอดขายโตขึ้นถึง 50%  ส่วนปีหน้าคาดว่าจะขยายตัวต่อเนื่องในราว 15% จากจุดขายที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ซื้อที่สามารถเลือกโปรแกรมสีจากเครื่องผสมสีได้ตามชอบใจ ที่คาดว่าสิ้นปีนี้น่าจะส่งมอบให้ร้านค้าต่าง ๆ ครบ  600 เครื่อง และมีแผนที่จะติดตั้งให้ได้ 2,500 เครื่องภายใน 3 ปี 
          ขณะเดียวกันได้มีการใช้งบประมาณ 30 ล้านบาทในการต่อยอด โครงการ  "วันวอล วัน เวิลด์ เบเยอร์ คูล" หรือหนึ่งผนังรวมพลังลดโลกร้อน  ด้วยการสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการลดปัญหาภาวะโลกร้อนด้วยการทาสีสะท้อนความร้อน โดยใช้สี
เบเยอร์คูล  ซึ่งเป็นสีทากันความร้อนสะท้อนได้กว่า 94% และช่วยลดอุณหภูมิ ภายในอาคาร บ้านเรือนให้ต่ำลง 3-5 องศาเซลเซียส ทำให้มีส่วนช่วยประหยัดพลังงานได้กว่า 25%
         ล่าสุดได้จัดกิจกรรม ลงนามสัญญาความร่วมมือ เพื่อลดภาวะโลกร้อน ด้วยการทาสีสะท้อนความร้อนเบเยอร์คูล ในอาคาร  บ้านเรือนโดยมีพันธมิตรทางธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายราย อาทิ เอสซี แอสเสท เอเชี่ยนพร็อพเพอร์ตี้  แสนสิริ และ ศุภาลัย  เป็นต้น หลังจากก่อนหน้านั้นได้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ  เช่นมอบสีให้กับโรงเรียนในต่างจังหวัด โรดโชว์นำสีทาอาคารและสิ่งก่อสร้างเป็นต้น

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,585 21-24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

 

Read : 3665 times

jL Poll Module1

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วปานกลางเส้นหนองคายเชื่อมจีน ควรใช้รูปแบบใด
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*