กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeท่องเที่ยวท่องเที่ยว&บริการ Tourism ทุ่ม2.5พันล.รร.ห้าดาวเกาะสิเหร่

ทุ่ม2.5พันล.รร.ห้าดาวเกาะสิเหร่

พิมพ์

altบิ๊กทัวร์อินบาวด์จีนซี.ซี.ที. ปรับทิศทางการลงทุนครั้งใหญ่ กรุยทางเมืองท่องเที่ยวปักธงธุรกิจโรงแรม 5 ดาว หวังขยายฐานรายได้จากทำทัวร์ อยู่ในหลักร้อยล้านบาทขยับมาเป็นหลักพันล้านบาท  ลั่นดึงเวสทิน บริหารโรงแรมใหม่มูลค่ากว่า 2.5 พันล้านบาทบนเกาะสิเหร่ จ.ภูเก็ต ทั้งเดินหน้ารีแบรนด์โรงแรมการ์เด้นท์ คลิฟ พัทยา  ปรับโฉมใหม่เป็นเรดิสัน พัทยา เปิดตัวมีนาคมปีหน้า พร้อมเล็งทำเลสมุย ผุดโรงแรมแห่งที่ 3
 นายวิชิต  ประกอบโกศล ประธานกรรมการบริหาร ซี.ซี.ที. กรุ๊ป (บริษัททัวร์อินบาวด์ตลาดจีนรายใหญ่ในประเทศไทย) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ในขณะนี้ซี.ซี.ที. ได้ปรับทิศทางการลงทุนของบริษัทครั้งใหญ่ โดยหันมาพัฒนาการลงทุนในส่วนของโรงแรมเพิ่มขึ้น เพื่อขยายฐานรายได้ของซี.ซี.ที.ให้เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจนำเที่ยวซึ่งเป็นธุรกิจที่ทำมานานกว่า 30 ปี เนื่องจากในขณะนี้ต้องยอมรับว่าบริษัทนำเที่ยวมีการแข่งขันสูง รวมทั้งต้องการยกระดับการดำเนินธุรกิจของซี.ซี.ที. ที่มีมูลค่าสูงขึ้น เพราะรายได้จากธุรกิจโรงแรมเป็นรายได้ในหลักพันล้านบาทต่อปี ขณะที่การทำทัวร์รายได้อยู่ในหลักร้อยล้านบาทต่อปี ประกอบกับตนมีประสบการณ์ในแวดวงท่องเที่ยวมานาน จึงได้เปรียบในการขยายการลงทุนโรงแรมเพิ่มขึ้น 
  โดยนอกจากการเปิดให้บริการโรงแรมการ์เด้นท์ คลิฟ บีช พัทยา มาร่วม 4 ปีแล้ว ในขณะนี้ก็พร้อมที่จะเปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 2 คือ โรงแรมเดอะเวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต มูลค่าการลงทุนราว 2,500 ล้านบาท ซึ่งตนถือหุ้นอยู่ประมาณ 80% โดยโรงแรมนี้มีจำนวน 261 ห้อง ใช้เวลาก่อสร้างมานานกว่า 3 ปีครึ่ง เดิมจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายน 2553 แต่ตอนนั้นการเมืองไทยเกิดการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดง ทำให้ต้องเลื่อนเปิดให้บริการออกมาราว 6-7 เดือน เมื่อการเมืองสงบจึงได้เริ่มเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2553 และมาเปิดตัวโรงแรมอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 29พฤศจิกายนนี้
 ทั้งนี้เดอะเวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ตั้งอยู่บนเกาะสิเหร่ อยู่ด้านตะวันออกของภูเก็ต มีสะพานเชื่อมการเดินทางมายังเมืองภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางเพียง 8 นาที และ 45 นาทีจากสนามบินภูเก็ต เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบสมัยใหม่ ทุกห้องเห็นวิวทะเล ด้วยจุดเด่นของทำเลที่ตั้งที่ดี ได้วางตำแหน่งการให้บริการโดยมุ่งไปสู่โรงแรมระดับ 5 ดาว และเลือกที่จะใช้แบรนด์เวสทิน ของเชนสตาร์วู้ด มาบริหาร เพราะมีเครือข่ายด้านการตลาดทั่วโลก และยังทำให้ได้ราคาขายห้องพักที่สูงกว่าที่ตนจะบริหารเอง
 นายวิชิต กล่าวต่อว่า สำหรับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวถือว่าดี เพราะเป็นการเปิดตัวโรงแรมในช่วงไฮซีซัน ส่งผลให้โรงแรมมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยราว 80% ราคาขายห้องพักในช่วงนี้จะอยู่ที่ราว 10,000บาทขึ้นไป
 นอกจากนี้ในส่วนของโรงแรมที่พัทยา ในขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงใหม่ ทั้งล็อบบี้ ห้องพัก และการตกแต่งภายในทั้งหมด ภายใต้งบลงทุนราว 80 ล้านบาท เพื่อรีแบรนด์จากโรงแรมการ์เด้นท์ คลิฟ บีช พัทยา ที่ผมบริหารเองมาหลายปี ปรับมาเป็นโรงแรมเรดิสัน พัทยา ซึ่งเป็นการจ้างเรดิสันเข้ามาบริหาร เพราะต้องการเครือข่ายด้านการทำตลาดที่แข็งแรง อันเป็นจุดเด่นของเชนบริหารโรงแรมจากต่างประเทศ โดยเฉพาะได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวในกลุ่มเอฟไอที และตลาดคอร์ปอเรต รวมถึงต้องการดึงราคาขายของห้องพักให้สูงขึ้น โดยคาดว่าจะมีการรีแบรนด์แล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2554
 " การลงทุนด้านโรงแรมของผมมองในเรื่องของทำเลที่ตั้งเป็นหลัก โดยเฉพาะในพัทยาและภูเก็ต ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงเน้นไปที่การลงทุนโรงแรมในระดับ 5 ดาว  และเมื่อเป็น 5 ดาว การจ้างเชนจากต่างประเทศมาบริหาร ก็จะทำให้ได้ราคาขายที่ดี เห็นได้ชัดเจนจากเดิมที่ผมบริหารเองสำหรับโรงแรมในพัทยามากว่า 4 ปี พอนำเชนมาบริหารก็จะปรับราคาห้องพักเพิ่มได้ และมีลูกค้าเพิ่มขึ้น และการลงทุนโรงแรมนอกจากทำให้ซี.ซี.ที.มีรายได้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้มีมูลค่าของทรัพย์สินเพิ่มขึ้นทุกปีด้วย ซึ่งลูกค้าของโรงแรมก็จะเป็นตลาดที่มาจากทั่วโลก คนละตลาดกับการทำทัวร์ของซี.ซี.ที.ที่จะเป็นนักท่องเที่ยวจีน"
 นายวิชิต ยังกล่าวในตอนท้ายว่า ไม่เพียงแต่ 2 โรงแรมของซี.ซี.ที.เท่านั้น ตนขอพักอีกราวครึ่งปี ก็มีแผนจะลงทุนโรงแรมใหม่แห่งที่ 3 โดยขณะนี้ก็เริ่มมองไว้ว่าจะเป็นการลงทุนบนเกาะสมุย เพราะเป้าหมายการลงทุนโรงแรมจะเน้นไปที่เมืองท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยเฉพาะในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวมาก

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,587
28 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม พ.ศ. 2553

 

Read : 4081 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

25 กุมภาพันธ์ 2015, 10.52 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-25-03-55-05 ออกตัวแรงเปิดตัวสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง ชู 3 เรื่องสร้างความหวังใหม่รากหญ้าทั่วประเทศ ทั้งดึงแบงก์ออมสินปล่อยกู้เงินทุนทำนา 3 พันบาท/ไร่...
25 กุมภาพันธ์ 2015, 11.09 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-25-04-11-33 ไอ้โม่งยางพาราโผล่อีกแล้ว โรงรมแฉเองลักไก่ส่งเกรดต่ำเข้าโครงการมูลภัณฑ์กันชน "แพสุขชื่นรับเบอร์"หน่วยกล้าตาย ทำจดหมายฟ้อง...
23 กุมภาพันธ์ 2015, 18.16 | พูลศรี เจริญ.
-ajp-นายภัทรศักดิ์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการ (กลาง) ดร.วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 4 จากขวา) นายนพรัตน์ ชัยยะ กรรมการผู้จัดการ (ที่...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*