หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ล็อกซเล่ย์ มุ่งธุรกิจคอนซูเมอร์เพิ่ม

ล็อกซเล่ย์ มุ่งธุรกิจคอนซูเมอร์เพิ่ม

พิมพ์

ล็อกซเล่ย์ เล็งขยายธุรกิจรองรับผู้บริโภคมากขึ้นด้วยการสร้างแบรนด์สินค้าของตนเอง  ชี้ที่ผ่านมาเติบโตจากธุรกิจเทคโนโลยี  การจัดจำหน่าย และธุรกิจบริการ  ล่าสุดขยายการลงทุนสู่ธุรกิจอาหารและบริการ ประเดิมทุ่ม 100 ล้านรุกตลาดปีแรก ในกลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมวาดแผน 10 ปีเพิ่มขึ้นรวมกว่า  6 แบรนด์  180 สาขาทั่วประเทศ
 นายธงชัย  ล่ำซำ  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์การเติบโตของล็อกซเล่ย์  เกิดจากการที่มีธุรกิจหลากหลาย และมีพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ส่งผลให้ล็อกซเล่ย์เป็นองค์กรขนาดใหญ่ และมีศักยภาพในปัจจุบันและกำลังจะก้าวสู่ปีที่ 72 ในอีกไม่กี่วันนี้   โดยปัจจุบันล็อกซเล่ย์มีธุรกิจหลักประกอบไปด้วย ธุรกิจเทคโนโลยี  ธุรกิจการจัดจำหน่าย และธุรกิจการบริหาร  แต่อย่างไรก็ดี แม้ธุรกิจของล็อกซเล่ย์จะแข็งแกร่ง แต่ยังต้องการเสริมศักยภาพขององค์กรให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  โดยล่าสุดบริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจอาหารและบริการ เข้ามาอีกกลุ่ม ซึ่งจะทำให้ล็อกซเล่ย์ มีแบรนด์สินค้าของตนเองและเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น
 ด้านนายศรัณย์  สมุทรโคจร  กรรมการบริหาร  บริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า การขยายธุรกิจอาหารและบริการ เป็นโมเดลธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ในอนาคต โดยในปีแรก บริษัทเตรียมงบลงทุนรวม 100 ล้านสำหรับการดำเนินธุรกิจ โดยล่าสุด บริษัทเซ็นสัญญาเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ กับบริษัท โดทงโบริ จำกัด เจ้าของแบรนด์โดทงโบริ  ร้านอาหารประเภทเทปันยากิ และโอโคโนมิยากิ และแบรนด์เท็ทสึเมน ราเมง นอกจากนี้จะมีแบรนด์อื่นๆ เข้ามาเปิดให้บริการอีก เพื่อให้อยู่ในรูปแบบของมัลติแบรนด์ ภายในพื้นที่เดียวกัน โดยในปีหน้าจะมีแฟล็กชิฟ สโตร์ 2  แห่ง ได้แก่ โครงการเดอะ ไนน์ ถนนพระราม 9 ในเดือน พ.ค. 2554 และโครงการเทอร์มินัล 21 บนถนนสุขุมวิท ในเดือนก.ย.2554  โดยแต่ละแห่งจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งอาหารคาว หวานและเครื่องดื่มรวม 6 แบรนด์
                นอกจากนี้จะมีการร่วมทุนในรูปแบบจอยต์เวนเจอร์กับพันธมิตรที่มีศักยภาพ และการพัฒนาแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนาแบรนด์ของตัวเองในกลุ่มธุรกิจอื่นๆ นอกจากอาหาร  ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมีการขยายสาขาร้านอาหารให้เพิ่มขึ้นเป็น 180 สาขาภายในปี 2563 ด้วย                     
                "บริษัทตั้งเป้าที่จะขยายสาขา 18-20 สาขาต่อปี และมีสาขารวม 180 สาขา ภายในปี 2563 โดยเน้นร้านอาหารที่หลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมผู้บริโภคทุก  อย่างไรก็ตาม การขยายสู่ธุรกิจอาหารและบริการ เชื่อว่าจะเป็นการช่วยสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับล็อกซเล่ย์ และเป็นครั้งแรกที่บริษัทมีสิทธิในการบริหารจัดการแบรนด์ของตัวเองแล้ว ทำให้เป็นการต่อยอดความร่วมมือกันระหว่างกลุ่มธุรกิจต่างๆ ภายใต้การบริหารงานของล็อกซเล่ย์ อาทิ ล็อกซเล่ย์ พร้อพเพอร์ตี้ เดเวลลอปเม้นท์ จำกัด ที่ดูแลการบริหารจัดการด้านอสังหาริมทรัพย์ , บริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด ที่ดูแลช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า กลุ่มวัสดุก่อสร้าง เคมีภัณฑ์ และกลุ่มบริการ
ทั้งนี้รายได้รวมของล็อกซเล่ย์  แบ่งออกเป็น ธุรกิจเทคโนโลยี  50% ธุรกิจเทรดดิ้ง 40% และธุรกิจรีเทลและบริการ 10% ซึ่งในอนาคตหลังมีกลุ่มธุรกิจอาหารมาเสริมคาดว่ารายได้ในกลุ่มรีเทลและบริการจะเพิ่มสัดส่วนได้ถึง 20%

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,591  12-15 ธันวาคม พ.ศ. 2553

 

Read : 4439 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart