กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeท่องเที่ยวท่องเที่ยว&บริการ Tourism ท่องเที่ยวคุมเข้มสกรีนใบอนุญาต

ท่องเที่ยวคุมเข้มสกรีนใบอนุญาต

พิมพ์

ปลัดท่องเที่ยว ไล่บี้สำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สกรีนการออกใบอนุญาตประกอบการ หวังลดปัญหานักท่องเที่ยวถูกหลอกลวง  ทั้งเพิกถอน 3 บริษัทนำเที่ยว โทษฐานขายรายการนำเที่ยวไม่ตรงตามประเภทธุรกิจ และขาดคุณสมบัติ
 นายสมบัติ คุรพันธ์  ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า จากสถานการณ์ท่องเที่ยวในปีนี้ที่มีทิศทางที่ดีขึ้น ตนได้กำชับทางสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว ให้ดูแลการออกใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ให้เป็นไปอย่างถูกต้องที่สุด เพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวรวมถึงมัคคุเทศก์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่การท่องเที่ยวไทย
 เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ที่มีใบอนุญาต จำนวน 9,029 ราย แบ่งเป็นธุรกิจอินบาวด์ 1,629 ราย เอาต์บาวด์ 2,282 ราย และทัวร์ในประเทศ 1,128 ราย และเฉพาะพื้นที่ 3,990 รายและมีมัคคุเทศก์ ที่ได้รับใบอนุญาตรวมกว่า 42,792 ราย ซึ่งทางสำนักทะเบียนฯ จะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวหรือมัคคุเทศก์ผู้จดทะเบียนได้ประกอบอาชีพธุรกิจนำเที่ยวหรือมัคคุเทศก์จริงหรือไม่ เนื่องจากตัวเลขข้อร้องเรียนและคดีที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เป็นปัญหาที่เกี่ยวกับการหลอกลวงนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเป็นอันดับต้นๆ
 นอกจากนี้ล่าสุดทางสำนักทะเบียนฯได้เพิกถอนในอนุญาตของผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว 3 ราย ได้แก่ 1.ห้างหุ้นส่วนจำกัด นิภาพรเทรเวลแอนด์คอนทรัคชั่น(นิราพร ทัวร์) เนื่องจากขายรายการนำเที่ยวไม่เป็นไปตามประเภทของใบอนุญาต คือ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวประเภทในประเทศ แต่ในใบเสนอขายเป็นรายการนำเที่ยวต่างประเทศ 2.บริษัทเว็บสวัสดี จำกัด และ3.บริษัทไอคิว ไดว์ จำกัด เนื่องจากทั้งสองบริษัทขาดคุณสมบัติการเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว เนื่องจากบริษัทได้กำหนดให้ชาวต่างชาติ เป็นผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัทได้กำหนดให้ชาวต่างชาติ เป็นผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท นายสมบัติ กล่าวในที่สุด

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,602  20-22  มกราคม พ.ศ. 2554

 

Read : 3365 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

26 กุมภาพันธ์ 2015, 19.40 | ณัฐญา เนตรหิน
2015-02-26-12-42-13นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมพิธีวางพานพุ่มสักการะพระบิดาแห่งการสหกรณ์ไทย ในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี ณ ...
24 กุมภาพันธ์ 2015, 13.07 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-24-06-10-53 โกลเด้นแลนด์ รับศักราชใหม่กับโครงการบ้านเดี่ยว โกลเด้น เพรสทีจ เอกชัย-วงแหวน บ้านหรูสไตล์อิงลิช คันทรี ทำเลเอกชัย มูลค่า 900 ล้านบาท...
24 กุมภาพันธ์ 2015, 14.39 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
 "คอนเทนท์ แล็บ"เผย คอนเทนต์ทีวีดิจิตอลยังไม่ดึงดูด เหตุมีงบการผลิตจำกัด สถานีอัดรายการให้เต็มผังเท่านั้น ชี้เจ้าใหญ่ฟรีทีวีเดิมยังน่าสนใจกว่า...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*