หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การเงิน การเงิน-ตลาดทุน 'โฮมเฟรชมาร์ท'จับลูกค้าไฮโซ

'โฮมเฟรชมาร์ท'จับลูกค้าไฮโซ

พิมพ์

altเดอะ มอลล์ ยกเครื่องโฮม เฟรช มาร์ทใหม่ หวังยกระดับรับกลุ่มลูกค้าพรีเมียม  ล่าสุดพลิกโฉมสาขารามคำแหง เน้นทันสมัย ครบครัน พร้อมขยายพื้นที่เป็น 2,000 ตร.ม.  เพิ่มหมวดสินค้าญี่ปุ่น และเกาหลีอีก 200-300 รายการ  เผยหลังปรับโฉมดันยอดขายพุ่ง 20-30%  มั่นใจทั้งปีโกยยอดขายทะลุ 11,000 ล้านบาท ด้านเอ็มบีเค  ได้ฤกษ์เปิดบริการเดอะ ไนน์ คอมมูนิตี้ มอลล์ ใหม่มิ.ย. นี้ หวังกวาดกำลังซื้อย่านพระราม 9 - รามคำแหง
 นายชัยรัตน์  เพชรดากูล  ผู้จัดการทั่วไปบริหารสินค้า Fresh Market บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารโฮม เฟรช มาร์ท และกรูเม่ต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้าเดอะ มอลล์ , ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัททำการปรับปรุงซูเปอร์มาร์เก็ต ภายใต้ชื่อโฮม เฟรช มาร์ท สาขารามคำแหงใหม่ เน้นรูปแบบสวยงาม ทันสมัย พร้อมเพิ่มพื้นที่ภายในให้มากขึ้นรวมเกือบ 2,000 ตร.ม. จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ  1,000 ตร.ม. พร้อมทั้งเพิ่มประเภทสินค้าและจำนวนสินค้าให้มีความหลากหลาย ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในย่านรามคำแหง  ศรีนครินทร์ และพระราม 9 ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง
 จากการศึกษาตลาดพบว่า กลุ่มผู้บริโภคในย่านดังกล่าว ซึ่งรายล้อมไปด้วยหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่  ขณะที่ผู้อยู่อาศัยจะเป็นกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ มีรายได้สูง  และมีจำนวนผู้สูงอายุค่อนข้างมาก ทำให้มีความต้องการสินค้าที่แตกต่างออกไป ด้วยล่าสุดบริษัทได้เพิ่มสินค้าประเภทวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารระดับพรีเมียม อาทิ ชีส  อาหารแช่แข็ง  อาหารญี่ปุ่น  รวมถึงของใช้ส่วนตัว  เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ  นอกจากนี้บริษัทยังเพิ่มสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี เข้ามาวางจำหน่าย รวม 200-300 รายการอีกด้วย
 "ด้วยเป้าหมายที่ต้องการยกระดับภาพลักษณ์ของโฮม เฟรช มาร์ท ให้เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม จึงเน้นการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศให้มากขึ้น โดยปัจจุบันจะมีทั้งสินค้าประเภทอาหารสด  อาหารแห้ง  อาหารเทกโฮม  รวมทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน ขณะที่ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเริ่มหันมาประกอบอาหารเองมากขึ้น ก็เพิ่มไลน์สินค้าประเภทวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารเข้ามา โดยวัตถุดิบที่นำเข้ามีทั้งจากประเทศญี่ปุ่น  เกาหลี และยุโรป" นายชัยรัตน์ กล่าวและว่า
 หลังปรับโฮม เฟรช มาร์ทโฉมใหม่และเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพ.ย. ที่ผ่านมาพบว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้น 20-30% และในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะนำเข้าสินค้าใหม่ให้เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยในปีนี้บริษัทคาดว่าจะมีรายได้จากกลุ่มซูเปอร์มาร์เก็ตรวม 11,000 ล้านบาท
 แหล่งข่าวจากบริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)  ผู้บริหารเดอะ ไนน์  คอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งใหม่บนถนนพระราม 9 ตัดใหม่ ซึ่งถือเป็นคู่แข่งสำคัญของเดอะ มอลล์ สาขารามคำแหง กล่าวว่า เดอะ ไนน์ จะเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้ โดยที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำ และเน้นจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อจากร้านดังต่างๆ  เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าระดับบน ซึ่งเป็นผู้ที่มีกำลังซื้อ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าสมัยใหม่ อาทิ  ซูเปอร์มาร์เก็ต  ธนาคาร  ร้านหนังสือ  ร้านกาแฟ  และคลินิก ฯลฯ ซึ่งกลุ่มเอ็ม บี เค ใช้เงินลงทุนในการก่อสร้างทั้งสิ้น 400 ล้านบาท 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,607  6 - 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

 

Read : 6033 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*