หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism รีแบรนด์โฉมรร.แพน แปซิฟิคกรุงเทพฯ

รีแบรนด์โฉมรร.แพน แปซิฟิคกรุงเทพฯ

พิมพ์

มาร์ค วินเทอร์ตันมาร์ค วินเทอร์ตันรามาแลนด์ ดีเวลล็อปเมนท์ รีแบรนด์โฉมโรงแรม "แพน แปซิฟิก" เป็น"คราวน์ พลาซ่า" ของเชนอินเตอร์คอนติเนนตัล  ชูจุดเด่นมีตติ้ง โฮเต็ล เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจรุ่นใหม่  ทั้งเตรียมรีโนเวตห้องประชุมใหม่ แล้วเสร็จสิงหาคมนี้ หวังบุกตลาดไมซ์เต็มที่
 นายมาร์ค วินเทอร์ตัน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าในขณะนี้ทางกลุ่มรามาแลนด์ ดีเวลล็อปเมนท์(เจ้าของโรงแรมแพน แปซิฟิก กรุงเทพฯซึ่งเป็นการลงทุนระหว่างกลุ่มทุนญี่ปุ่นและตระกูลพรประภา) ได้รีแบรนด์โฉมโรงแรมใหม่เป็น "โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค" หลังจากเชนแพน แปซิฟิก ได้หมดสัญญาการบริหารโรงแรมไป) โดยคราวน์ พลาซ่า ถือเป็นแบรนด์หนึ่ง ของเชนอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทล กรุ๊ป (ไอเอชจี) ซึ่งการเลือกใช้แบรนด์คราวน์ พลาซ่า เนื่องจากเจ้าของโรงแรมคือรามาแลนด์ ดีเวลล็อปเมนท์ มองว่า       แบรนด์คราวน์ พลาซ่ามีจุดเด่นอยู่ที่ความเชี่ยวชาญในการให้บริการจัดการประชุม
 "การรีแบรนด์ใหม่ครั้งนี้ จะทำให้โรงแรมมีฐานลูกค้ามากขึ้น มีระบบที่แข็งแรง และสามารถดึงลูกค้าได้มาก นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ Priority Club Rewards ซึ่งมีสมาชิก 65 ล้านคนทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถใช้สะสมไมล์แล้วใช้อัพเกรดห้องพักได้ ทั้งนี้การมีแบรนด์อยู่ในหลายประเทศทั่วโลกจะส่งผลให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจ ซึ่งขณะนี้ก็ถือว่ามีผลตอบรับที่ดี หากไม่นับห้องที่ปิดปรับปรุงราว 20-30 ห้อง ขณะนี้โรงแรมมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 100% โดยจะมีการปิดทีละชั้น เพื่อทำการปรับปรุงห้องพัก เนื่องจากต้องการให้มีระบบเตือนภัยทุกห้อง เพราะคำนึงถึงความสำคัญเป็นหลัก ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถติดตั้งระบบเตือนภัยให้เสร็จทุกห้องได้ภายในเดือนมีนาคมนี้"
alt ประกอบกับคราวน์ พลาซ่า เป็นโรงแรมในระดับอัพสเกลที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นแบรนด์ที่แข็งแรง ตลอดจนกลุ่มลูกค้าของโรงแรมแพน แปซิฟิกเดิม ก็ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคราวน์ พลาซ่า คือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่เป็นคนทันสมัย โดยเป้าหมายของการมาเมืองไทยคือการทำงาน แต่ก็สามารถทำอย่างอื่นได้ เช่น การท่องเที่ยวและการพักผ่อน ทั้งนี้ คาดว่าจะมีลูกค้ากลุ่มธุรกิจ ซึ่งเป็นการเดินทางมาทำงานและพักผ่อนราว 70% และกลุ่มนักท่องเที่ยวพักผ่อนหรือเลเชอร์ราว 30% ขึ้นอยู่กับฤดูกาล แม้ฐานลูกค้าเดิมจะเป็นกลุ่มญี่ปุ่น แต่การมีโรงแรมคราวน์ พลาซ่าใน 63 ประเทศทั่วโลก จะช่วยนำลูกค้าจากชาติอื่นเข้ามามากขึ้นด้วย
 อย่างไรก็ดีการรีแบรนด์จากแพน แปซิฟิกสู่คราวน์ พลาซ่า ได้มีการดำเนินการปรับปรุงภายใน 5 สัปดาห์  เริ่มจากการเทรนนิ่งพนักงานทุกคนในโรงแรมให้คุ้นเคยกับแบรนด์ใหม่ ทั้งด้านหน้าโรงแรมก็มีการปรับปรุงสวนหย่อม การทำเมนูอาหารใหม่ การเปลี่ยนระบบโรงแรม และระบบฟรอนต์ ออฟฟิศด้วย รวมถึงการเปลี่ยนป้ายเป็นคราวน์ พลาซ่า ทั้งเพิ่มป้ายทางเข้าและป้ายบนอาคาร ตลอดจนการเปลี่ยนเครื่องใช้ทุกชิ้นในโรงแรมให้เป็นโลโกของคราวน์ พลาซ่า และในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้มีแผนจะรีโนเวตชั้น 21 ซึ่งขณะนี้มีทั้งห้องประชุมและออฟฟิศผู้บริหาร ให้เป็นห้องประชุมอย่างเดียวทั้งหมด และจัดทำออฟฟิศสำหรับแผนกจัดงานเลี้ยงขึ้น ซึ่งจะทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้ตลอดเวลา และส่งผลให้มีปริมาณห้องประชุมมากขึ้น รวมถึงโดดเด่นด้วยแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน และความยืดหยุ่นของพื้นที่พร้อมรับรองการจัดห้องในหลายรูปแบบ รวมไปถึงมีทีมงาน Crowne Meeting ที่ให้บริการระดับมืออาชีพ
 ทั้งนี้ในการปรับปรุงห้องประชุมใหม่นี้ เพื่อเป็นการรองรับแผนขยายฐานลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนาหรือไมซ์ เนื่องจากคนทั่วโลกรู้จักคราวน์ พลาซ่าว่าเป็นมีตติ้งแบรนด์ อย่างไรก็ดี การมีโรงแรมในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทล กรุ๊ปในไทย 10 แห่ง เช่น ฮอลิเดย์ อินน์ และอินเตอร์คอนติเนนตัล ที่รองรับการจัดประชุมอยู่แล้ว จะช่วยสนับสนุนคราวน์ พลาซ่าในไทยด้วย สำหรับแผนการตลาด หลังจากทำการปรับปรุงเสร็จสิ้นในเดือนสิงหาคมนี้ จากนั้นจึงจะทำการลุยตลาดไมซ์ ทั้งเจาะฐานตลาดลูกค้าต่างชาติ ซึ่งขณะนี้กำลังทำการพัฒนาระบบการจองห้องพัก รวมถึงการโปรโมตห้องอาหารจีน ซินเทียนดี และห้องอาหารญี่ปุ่นอุนไก ซึ่งเป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นอยู่แล้ว
 นอกจากนี้การรับบริหารโรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 10 ของเชนอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทล กรุ๊ปในไทยแล้ว อินเตอร์คอน ยังเตรียมจะปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 11 ในไทยช่วงกลางปี 2554 เริ่มด้วยโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ต ไม้ขาว บีช จ.ภูเก็ต พร้อมกันนี้ยังมีโครงการเปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ คือโรงแรม อินดิโก กรุงเทพฯ ถ.วิทยุ และโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส สยาม ถ.พระราม 1 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยในปี 2555 กลุ่มโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล จะพร้อมให้บริการโรงแรมภายใต้ 5 แบรนด์หลัก ได้แก่ อินเตอร์คอนติเนนตัล, คราวน์ พลาซ่า, อินดิโก, ฮอลิเดย์ อินน์ และฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส
 อนึ่งคราวน์ พลาซ่า เปิดให้บริการห้องพัก 241 ห้อง ตั้งอยู่ระหว่างชั้นที่ 21-32 ของอาคารรามาแลนด์ คอมเพล็กซ์ ย่านถนนสีลม พระราม 4 มีจุดขายอยู่ที่สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่สำคัญ และอยู่ในย่านธุรกิจใหญ่คือสีลมและสาทร เช่น ศูนย์การค้าสยามพารากอน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสีลม

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,608  10 - 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

 

Read : 7257 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

29 กรกฏาคม 2015, 09.56 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-29-03-00-32 ธนาคารโลกชี้ภาครัฐ/ท่องเที่ยว/นำเข้าช่วยประคองจีดีพี ด้าน "ทีเอ็มบีแบงก์" ชี้ครึ่งปีหลัง "รัฐต้องผนึกเอกชนสร้างแรงจูงใจดึงเม็ดเงินลงทุนที่ถูกล็อกออกมาระบ...
28 กรกฏาคม 2015, 12.15 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-28-05-32-40 "ไซโก" ปรับแผนชูภาพลักษณ์สินค้าแบรนด์ทันสมัยเจาะคนรุ่นใหม่ โหมประชาสัมพันธ์สร้างแบรนด์ช่วงครึ่งปีหลังเน้นทำตลาดแบบอะโบฟ เดอะ ไลน์ ก่อนขยายฐานสู่นักท่องเท...
31 กรกฏาคม 2015, 12.02 | กอง บก.ออนไลน์
2015-07-31-05-03-22นางพิมพ์กุล โอฬารศิรโรจน์ (ซ้าย) ประธานมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) รับมอบเงินจำนวน 237,200 บาท จากนางสาวสิรี...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart