กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeยานยนต์คอลัมน์ : Than Auto 'ออดี้'เตรียมเปิด3รถใหม่

'ออดี้'เตรียมเปิด3รถใหม่

พิมพ์

altออดี้ยอดขายพุ่ง 15% ทะลุ 1 ล้านคัน ครองแชมป์รถยนต์พรีเมียมที่ขายมากที่สุดในยุโรปวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตก่อนเปิดตัวรถใหม่ 13 รุ่น ส่วนในไทยเตรียมเปิดตัวอีก 3 รุ่น เน้นเทคโนโลยีดีเซล 
 นายกิตติ   มาไพศาลสิน กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ออดี้  ในประเทศไทยกล่าวว่า ในปี 2553  ที่ผ่านมานับเป็นปีที่ออดี้   ประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ทั่วโลก โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 15% ซึ่งทำได้สูงเกินกว่าเป้าหมายที่บริษัทได้คาดการณ์ไว้ ทั้งๆที่ยังอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจโลก สร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท ด้วยยอดขาย1,092,400 คัน โดยตลาดยุโรปซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุด  สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 647,000 คัน จึงทำให้ออดี้ ครองตำแหน่งรถพรีเมียมที่มียอดขายรถดีที่สุดในยุโรปซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง
 ในปีนี้ออดี้ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนมกราคม มียอดขาย 95,400 คัน คิดเป็นอัตราเติบโตที่สูงถึง 22.6% ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากความสำเร็จโดยรวมและการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ได้แก่ ออดี้ A1 ซึ่งเป็นรถพรีเมียมคอมแพ็กต์ ที่ตรงกับๆไลฟ์สไตล์ ของกลุ่มเป้าหมายในยุโรป รวมถึงความสำเร็จของรถ SUV ทั้งในรุ่นออดี้  Q5 และออดี้  Q7 โดยเฉพาะ ออดี้ Q5 ที่มียอดขายสูงถึง 12,900 คัน จนทำให้ทางโรงงานต้องเร่งเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับ
 "นอกจากความสำเร็จในตลาดยุโรปแล้ว ในปีที่ผ่านมา  ออดี้ยังประสบผลสำเร็จสูงมากในตลาดต่างประเทศ  โดยตลาดจีนมีการเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ด้วยยอดขายรวม 227,938 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนถึง 43.4%  และที่สหรัฐอเมริกา  ออดี้ สามารถสร้างประวัติการณ์ใหม่ด้วยยอดขายที่สูงเกิน 100,000 คันเป็นครั้งแรก (ยอดขาย 101,629 คัน)  และตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเป็นผู้นำในการทำตลาดเครื่องยนต์ดีเซล โดยวางแผนไว้ว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ ออดี้ จะติดตั้งเครื่องยนต์ Clean Diesel ที่ให้ทั้งสมรรถนะ ประหยัดน้ำมัน และช่วยลดมลพิษในรถยนต์ ออดี้ ขนาดใหญ่ ทั้งในรุ่น ออดี้  A6  ใหม่ และออดี้ A8 ซึ่งจะทำให้ออดี้ แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นในทั้ง 2 เซ็กเมนต์นี้ "
 นายกิตติ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากออดี้ จะประสบผลสำเร็จในด้านยอดขายในปีที่ผ่านมาแล้ว ยังมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งได้เพิ่มกำลังการผลิตสูงขึ้นถึง 23.4% เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์ออดี้ ทั่วโลก โดยมียอดการผลิตรวมทั้งหมด 1,148,791 คัน ซึ่งนับเป็นยอดการผลิตสูงสุดของประวัติศาสตร์บริษัทในปี 2554
"ในปีนี้ ทางออดี้ ได้วางแผนเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ๆ 13 รุ่น รวมถึง ออดี้ Q3 และ ออดี้ A6 ใหม่ นอกจากนี้  ยัง ได้วางแผนจะขยายโรงงานที่ฮังการี อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่จะมีการสร้างโรงงานใหม่ขึ้นในสหรัฐอเมริกา "
 สำหรับในประเทศไทยนั้น นายกิตติ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของออดี้ ทั่วโลกทำให้ทางบริษัท ได้ปรับแผนงานเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์ออดี้  จากปัจจุบันที่ทางบริษัททำตลาดอยู่ประมาณ 9 รุ่น ได้แก่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทคโนโลยี TFSI แต่ในปีนี้ทางบริษัทได้วางแผนจะนำเข้ารถยนต์ออดี้ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 3 รุ่น รวมถึงออดี้ A6 รุ่นใหม่ล่าสุด โดยเน้นเป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทคโนโลยี TDI 
  "ทั้งนี้เนื่องจากเครื่องยนต์ดีเซลของออดี้ได้รับการพัฒนาให้ก้าวล้ำหน้าไปไกล จึงเป็นเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งสมรรถนะยอดเยี่ยม และประหยัดน้ำมันมาก จุดเด่นของดีเซลเทคโนโลยีของออดี้ อยู่ที่ความประหยัดที่มาพร้อมกับการตอบสนองที่ดีเยี่ยม เนื่องจากเครื่องยนต์ให้กำลังแรงบิดสูงมากทั้งในรอบต่ำและกว้าง จึงทำให้ขับขี่ได้อย่างสนุกสนานเร้าใจ เร่งแซงได้อย่างทันใจและปลอดภัย  ที่สำคัญที่สุดให้ความประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซินทั่วไปที่มีขนาดเดียวกันประมาณ 30% ซึ่งขณะนี้ทางทีมการตลาดกำลังศึกษาขนาดเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการทำตลาดในประเทศไทยอยู่ ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้ "

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,612  24 - 26  กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

 

Read : 4983 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

27 กุมภาพันธ์ 2015, 10.01 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-27-03-03-50  เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 ส่งผลให้พื้นที่อุตสาหกรรมทางตอนเหนือได้รับความเสียหาย ทำให้นักลงทุนมองหาพื้นที่ใหม่และพื้นที่ทางภาคตะวันออกของประเทศก็ถู...
26 กุมภาพันธ์ 2015, 19.51 | ณัฐญา เนตรหิน
-power-of-love“แบล็คแคนยอน”  ร้านกาแฟและอาหารอร่อยระดับแชมป์ แนะนำเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่ร่วมเติมเต็มกับ         ทุกความรัก จัดเมนูสุดพิเศษ  ...
02 มีนาคม 2015, 20.20 | เมธา สกาวรัตน์
talk-showworkshop--episode-ii--บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด  ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายแอกเซสซอรี่ สมาร์ทโฟน และหูฟังระดับพรีเมี่ยมอาทิ Yurbuds, Klipsch และ Fisher  ร่วมกับ ร้านมั่นคงแก็จ...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*