หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 02 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวต่างประเทศ เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค คว้าออกแบบยอดเยี่ยม

เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค คว้าออกแบบยอดเยี่ยม

พิมพ์

altเรนจ์ โรเวอร์ สุดปลื้ม รถใหม่ อีโว้ค คว้ารางวัลออกแบบยอดเยี่ยมในเจนีวามอเตอร์โชว์ คาดลูกค้าจะตอบรับดีจากขนาดที่เล็กลง มีความคล่องตัวสูง ประหยัดน้ำมันจากเครื่องดีเซลสมรรถนะ แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปล่อยCO2 เพียง 129 กรัม/กม.
          นายเจอรี่ แม็คโคเวิร์น   ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ แลนด์ โรเวอร์  เปิดเผยว่า   รถยนต์รุ่นใหม่ของบริษัท คือ เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค (Range Rover Evoque)   สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติในการผลิตรถยนต์ปี 2010 ในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม   ที่งานแสดงรถยนต์ เจนีวา มอเตอร์โชว์ และวางแผนจะจัดจำหน่ายภายในปี 2011 ซึ่งจะเป็นรถที่น่าจับตามองมากที่สุด ไม่เพียงแต่เป็นรถขนาดเล็ก ยังเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  โดยเรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค ได้คะแนนสูงที่สุดเหนืออัลฟา โรมิโอ จูเลียตต้า  (Alfa Romeo Giulietta)  และออดี้ เอ 7  (Audi A7) โดยกรรมการผู้ตัดสินเป็นผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำของอุตสาหกรรมรถยนต์และผู้ทรงคุณวุฒิในด้านการออกแบบรถยนต์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับแลนด์โรเวอร์ เป็นอย่างมากในการได้รางวัลอันยอดเยี่ยมในเรื่องการออกแบบที่ เจนีวา มอเตอร์โชว์
            "รู้สึกยินดีกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ในนามของทีมออกแบบ นี้เป็นการได้รับเกียรติเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากวงการอุตสาหกรรมรถยนต์"
             อีริค กัลลิน่า  บรรณาธิการของนิตยสาร Car Design กล่าวว่า   เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค เป็นการออกแบบได้ลงตัวมากที่สุด จากแนวคิดไปจนถึงการผลิต คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมอีโว้ค ถึงได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบเพียงอย่างเดียว เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค ยังใส่ใจและพัฒนาในด้านต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขนาดที่เล็กคล่องตัว น้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ดีเซลที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้อยลง และค่ามลพิษทางอากาศต่ำเพียง 129 กรัม/กม.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
              นอกจากนี้ เรนจ์ โรเวอร์ อีโว้ค   ยังได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยม จากหนังสือ Auto Design and Styling ในสาธารณเช็ก, รางวัล Best SUV of 2011 จากกลุ่มหนังสือรถยนต์ในประเทศโปรตุเกส และในต้นปี 2011 ที่ผ่านมายังได้รับการโหวตให้เป็น Most Exciting Car of 2011 ประจำปี 2011 และได้รับรางวัล " What car Awards " จากเว็บไซต์  whatcar.com ในสหราชอาณาจักร

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,618   17-19  มีนาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 5791 timesjL Poll Module1

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร 

Poll (2)

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*