หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto ฟอร์ดขอนแก่นเพิ่มเป้าขาย30%

ฟอร์ดขอนแก่นเพิ่มเป้าขาย30%

พิมพ์

ดีลเลอร์ฟอร์ดขอนแก่น ปลื้มเก๋งเล็ก เฟียสต้าใหม่ สุดแกร่ง เปิดตัวไม่ถึงปีแชร์ตลาดเก๋งเล็กขอนแก่นแล้วกว่า 10% พร้อมปรับเป้ารุกตลาดรถปี 54 เพิ่มอีกกว่า 30% มั่นใจทำได้ตามเป้าหมายแน่ เหตุกระแสตอบรับเฟียสต้าสูง ทั้งมีแผนเปิดตัวกระบะเรนเจอร์ใหม่ หวังดันยอดขายพุ่ง
                 นางสาวณิชชา  อรุณเดชาชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ขอนแก่นสหชัย ฟอร์ด เซลส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่ฟอร์ดประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์นั่ง "เฟียสต้า" ใหม่ เมื่อปลายเดือนสิงหาคมปี  2553  นั้นได้รับการตอบรับสูงมาก เพียงแค่เปิดตัววันแรกมียอดจองมากกว่า 30 คัน ที่สำคัญเป็นรุ่นท็อปแฮตช์แบ็ก ราคา 699,000  บาท  ฟอร์ด เฟียสต้า จึงเป็นรถธงที่มีส่วนสำคัญผลักดันยอดขายฟอร์ดในจ.ขอนแก่น ตลอดทั้งปี   2553 ที่ผ่านมา  ให้ได้ตามเป้าหมาย
 "ยอดขายรถยนต์นั่งฟอร์ดโดยปกติเฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 30-40 คัน แต่หลังเปิดตัวเก๋งเฟียสต้าแล้ว ยอดขายในจ.ขอนแก่นพุ่งขึ้นมากกว่า 70 คัน/เดือน กระทั่งบริษัทประสบปัญหาส่งมอบและค้างยอดจองระยะแรก เพราะยังไม่พร้อมในไลน์ผลิตที่อยู่ช่วงเริ่มต้น นับเป็นกระแสตอบรับรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ดีมาก"
 นางสาวณิชชา กล่าวต่อไปว่า  แม้ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก จะแข่งขันรุนแรงมาก เพราะผู้ผลิตหลายค่าย ต่างมีรถยนต์นั่งในกลุ่มนี้ทำตลาดอยู่แล้ว ซึ่งเก๋งเล็กเป็นตลาดหลักที่มียอดขายไม่ต่างจากรถยนต์กระบะ หลังจากฟอร์ดเปิดตัวเก๋ง เฟียสต้าใหม่แล้ว สามารถแชร์ตลาดคู่แข่งได้อย่างน่าสนใจ ยอดขายเพิ่มขึ้นทุกเดือน กระทั่งทำให้มาร์เก็ตแชร์เฟียสต้าใหม่ ณ ปัจจุบัน มีส่วนแบ่งไม่ต่ำกว่า 10% ในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กจ.ขอนแก่น
 ขณะเดียวกันปี 2554 นี้ การขยายตัวด้านยอดขายเฟียสต้าใหม่ ยังมีลู่ทางที่สดใส แม้คู่แข่งเก๋งเล็กค่ายอื่น จะปรับกลยุทธ์ตลาดที่เร้าใจ ทั้งเงื่อนไขดาวน์ต่ำ แถมประกันภัยชั้น 1 ฯลฯ แต่เฟียสต้าใหม่ ก็มีจุดแข็งในตัวผลิตภัณฑ์ ที่นำเทคโนโลยีล่าสุดบรรจุไว้ เช่น เกียร์ดูอัลคลัตช์ ระบบสั่งการด้วยเสียง เหนือกว่ารถยนต์ในกลุ่มเดียวกัน เป็นจุดขายที่ฟอร์ดจะสื่อถึงกลุ่มเป้าหมาย ให้ลูกค้าง่ายต่อการตัดสินใจ
  ภาพรวมการทำตลาดรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยปี 2553 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทองของฟอร์ดประเทศไทย สามารถทำยอดขายสูงสุดได้กว่า 30,000 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว โดยฟอร์ดในจ.ขอนแก่น มีการขยายตัวในทิศทางเดียวกัน จากการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ควบคู่กับกลยุทธ์ตลาดที่ตรงกับความต้องการ สำหรับการทำตลาดในปี 2554 นี้ ขอนแก่นสหชัย ฟอร์ดเซลส์ ได้ปรับเป้ายอดขายเพิ่มจากปีที่ผ่านมาอีกกว่า 30% เพราะมั่นใจในกระแสตอบรับเฟียสต้าใหม่ ทั้งในปีนี้ ฟอร์ดมีแผนรุกตลาดครั้งใหญ่เปิดตัว กระบะเรนเจอร์ใหม่ ให้ดีลเลอร์จำหน่ายได้ประมาณปลายปีนี้ โดยกระบะเรนเจอร์ใหม่ จะเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับสูง และผลักดันตัวเลขยอดขายได้มาก
 "ช่วงที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา ทางบริษัทแม่ได้ให้การสนับสนุนดีลเลอร์ นำกลยุทธ์ทางการตลาดที่ง่ายต่อการตัดสินใจ อาทิ ผ่อน 0% นานถึง 48% ให้สิทธิพิเศษกับกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งเป็นตลาดหลักอีกกลุ่มที่ขอนแก่นสหชัย ประสบผลสำเร็จต่อการสร้างยอดขายฟอร์ดในช่วงที่ผ่านมา   นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมีการแนะนำรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่มีการไมเนอร์เชนจ์รถยนต์ ให้ดูสดใส ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง อาทิ ฟอร์ดโฟกัส รถยนต์นั่งขนาดกลาง และเอเวอเรสต์ รถยนต์ SUV ออกมาสร้างสีสันในตลาด ทั้งมีกลยุทธ์การตลาดที่เอื้อประโยชน์กับผู้ซื้อ จะช่วยผลักดันยอดขายรถยนต์ฟอร์ดในจังหวัดขอนแก่นได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,626 14-16  เมษายน พ.ศ. 2554

 

Read : 1837 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

30 มิถุนายน 2015, 10.52 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-06-30-03-54-34ค่ายมือถือต่างชาติขยับตัวเข้ารุกหนักตลาดสมาร์ทโฟนอินเดียที่ยังเปิดกว้าง ในการแข่งขัน โดยซัมซุงเตรียมส่งสมาร์ทโฟนใหม่หลายรุ่นออกวางตลาดในช่วง 3...
01 กรกฏาคม 2015, 14.54 | กอง บก.ออนไลน์
2015-07-01-07-55-29ชาร์ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์สำนักงาน ชั้นนำของโลก ร่วมกับอโกด้า(www.agoda.com)...
30 มิถุนายน 2015, 11.22 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-06-30-04-25-30บูติกนิวซิตี้  ลุยช่องทางออนไลน์  ปูทางสร้างการเติบโต 3-5% วางเป้ายอดขายทะลุ 1 พันล้าน  หลังผู้บริโภคหันมาช็อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น ...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*