เจริญนครวันนี้ “เจริญ”สมชื่อ ธุรกิจค้าปลีก-โรงแรม-คอนโดฯพรึ๊บ รับกำลังซื้อ-บูมท่องเที่ยวริมน้ำ

เพ-ลานี้คงไม่มีพื้นที่ไหนที่จะถูกพูดกล่าวขานถึงอย่างมากมายเหมือนเช่น พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีแนวโน้มเติบโตสูง สะท้อนภาพผ่านกลุ่มนายทุนใหญ่ของไทยที่ประสบความสำเร็จระดับหมื่นล้านแสน ล้านบาทต่างมุ่งหน้างัดที่ดินเก่าหรือซื้อที่ใหม่เข้ามาเพิ่มแข่งผุดโปรเจค ยักษ์ประชันกันแบบไม่มีใคร?ยอมใคร? ซึ่งมองได้หลายมุมทั้งในรูปแบบการแข่งขันและเอื้อธุรกิจซึ่งกันและกันมุ่ง หวังรับตลาดการค้า การลงทุนเสรีภายใต้กรอบตกลงต่างรวมถึงการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC อ่านต่อ

ชาร์จความสุขให้ชีวิตอย่างมีสไตล์ กับ The Signature by Urbano คอนโดใหม่จาก “พฤกษา”

ด้วยเพราะเป็นต่อเรื่อง “ทำเล”และการมองเห็นโอกาสทางธุรกิจทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ อย่างบมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท หรือ PS ปักธงผุดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ The Signature by URBANO (เดอะ ซิกเนเจอร์ บาย เออร์บาโน่) ทำเลติดรถไฟฟ้าBTSสถานีสะพานควาย ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ....อ่านต่อ
Homeอสังหาอสังหาฯ-คมนาคม รฟม.เร่งดันรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง

รฟม.เร่งดันรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง

พิมพ์

รฟม.ฟิตเร่งดันโครงการรถไฟฟ้า 4 สายภายในเดือนพ.ค. ล่าสุดวัดพระศรีมหาธาตุแห้วรับประทานอดรับรายได้ 600 ล้านบาท เหตุคมนาคมสั่งที่ปรึกษาปรับลดขนาดเสาตอม่อสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตช่วงแยกวงเวียนหลักสี่ไป อยู่เกาะกลางถนนแทนการใช้พื้นที่วัด พร้อมเตรียมพัฒนาศูนย์ขนส่งรถขสมก.รองรับรถไฟฟ้า 2 เส้นทาง
 นายรณชิต แย้มสอาด รองผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และรักษาการแทนผู้ว่าการ รฟม. เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า เดือนพฤษภาคมนี้ รฟม.ได้มีการเร่งดำเนินงานโครงการรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง คือ วันที่ 6 พฤษภาคมเปิดให้ยื่นข้อเสนอที่ปรึกษาสายสีม่วงส่วนใต้ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ และสายสีส้มช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี วันที่ 18 พฤษภาคม ยื่นข้อเสนอสัญญา  6 งานระบบรางสายสีม่วงช่วงเตาปูน-บางใหญ่ และวันที่ 23 พฤษภาคม ยื่นข้อเสนองานโยธาสัญญา 1 สายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ
 "รฟม.ได้ประกาศประกวดราคางานโยธาสัญญาที่ 6 งานระบบราง ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม 2554 กำหนดยื่นข้อเสนอวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ส่วนสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ รฟม.ได้ประกาศประกวดราคางานโยธาสัญญาที่ 1 ปรากฏว่ามีผู้สนใจซื้อเอกสารจำนวน 7 ราย กำหนดยื่นข้อเสนอวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ส่วนสายสีม่วงส่วนใต้และสายสีส้มช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรีได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 และเปิดรับเอกสารการจัดจ้างที่ปรึกษาวันที่ 8-21 มีนาคมที่ผ่านมามีผู้มารับเอกสารจำนวน 21 ราย คาดว่าจะลงนามสัญญาในเดือนกันยายนนี้"
 นายรณชิตกล่าวอีกว่า นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคมได้สั่งให้ที่ปรึกษาโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ ที่มีระยะทาง 12 กิโลเมตร มูลค่า 36,511 ล้านบาท กลับไปทบทวนปรับลดขนาดเสาตอม่อตำแหน่งสถานี N 17 (สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ) ให้มีขนาดไม่เกิน 1 เมตรเพื่อลดผลกระทบทางด้านการจราจรไม่ให้ติดขัดเนื่องจากจะต้องไปตั้งอยู่แนวเกาะกลางถนนช่วงที่จะลงสู่อุโมงค์ลอดใต้อนุสาวรีย์หลักสี่เพื่อเลี่ยงผลกระทบต่อวัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งได้เรียกร้องค่าใช้พื้นที่สูงถึง 600 ล้านบาทหากจะก่อสร้างเสาตอม่อเข้าไปในพื้นที่วัด
 นอกจากนี้ยังให้ รฟม.ไปหารือกับการไฟฟ้านครหลวงเพื่อนำสายไฟทั้งหมดลงดิน รวมถึงให้ไปศึกษาและจัดทำรายละเอียดในการปรับปรุงเขตการเดินรถที่ 1 ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)ให้เป็นศูนย์ขนส่งและอาคารจอดแล้วจรและจัดสร้างสกายวอล์กเชื่อมไปยังสถานีวงเวียนหลักสี่ โดยจะมีการเวนคืนพื้นที่ส่วนหนึ่งด้านหน้าศูนย์ดังกล่าว คาดว่าอีก 2-3 เดือนจะสามารถประกาศประกวดราคาช่วงดังกล่าวได้
  "แบบสายสีเขียวหมอชิต-สะพานใหม่ต้องเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ต่อจากนั้นจะใช้เวลา 1-2 เดือนเพื่อกำหนดราคากลางและประกาศขายซอง ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน มั่นใจได้ว่าภายในปี 2554 นี้น่าจะคัดเลือกและเซ็นสัญญากับผู้รับเหมาได้" 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,632   5-7  พฤษภาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 3259 times

jL Poll Module1

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วปานกลางเส้นหนองคายเชื่อมจีน ควรใช้รูปแบบใด
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*