หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ร.พ.เปาโล ชูสื่อออนไลน์ สื่อลูกค้าคนรุ่นใหม่

ร.พ.เปาโล ชูสื่อออนไลน์ สื่อลูกค้าคนรุ่นใหม่

พิมพ์

เครือโรงพยาบาลเปาโลฯ  ทุ่มกว่า 20 ล้านบาททำตลาดเชิงรุก  ชูสื่อออนไลน์ ขยายเข้ากลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่  หลังทดลองเปิด face book 4 เดือนกระแสตอบรับดีเกินคาด มีผู้สมัครแฟนเพจทะลุ 3,000 คน มั่นใจดันรายได้โต 11% 
 นายสิทธิชัย สุขเจริญมิตร กรรมการผู้จัดการ เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เปิดเผยว่า  กลยุทธ์การตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง  เปาโลเตรียมรุกกิจกรรมการตลาดเพิ่มมากขึ้น  โดยเฉพาะการใช้สื่อออนไลน์ (Online Marketing)  เนื่องจากกลุ่มวัยทำงานรุ่นใหม่ ซึ่งกลุ่มนี้มีแนวโน้มการใช้สื่อ Social  Media สูง เพื่อรับรู้หรือแสดงความคิดเห็นข้อมูลข่าวสารทางสุขภาพอยู่เสมอ ทำให้ทางเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล มองเห็นโอกาส ในการสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางนี้  โดยเปาโลจะใช้สื่อออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เป็นเครื่องมือหลักในการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า  หลังจากที่เริ่มเปิดตัว Face book Paolo Intelligence ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา  เพื่อให้ลูกค้าของเปาโลสามารถใช้เป็นช่องทางการรับรู้ข่าวสารกิจกรรมดีๆ ทางสุขภาพ รวมทั้งสอบถามปัญหาสุขภาพได้โดยตรง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด โดยในขณะนี้เรามี Fan Page ของ Face book Paolo Intelligence ถึงกว่า 3,000 คน  ซึ่งถือเป็นอัตราเติบโตที่สูงมากภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น
 นอกจากนี้เปาโลยังทำแอพพลิเคชันสุขภาพรูปแบบใหม่ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวสารของเครือ ร.พ. พร้อมทั้งช่วยวิเคราะห์และตอบปัญหาในเรื่องของสุขภาพเบื้องต้นให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการธุรกิจโรงพยาบาล และเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ในกิจกรรมที่จัดขึ้น ทางเปาโลกจะมีการจัด Road show ตาม Office Building เพื่อประชาสัมพันธ์ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางภายใต้คอนเซ็ปต์ Paolo Intelligence รวมทั้งเชิญชวนให้กลุ่มคนวัยทำงาน ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเครือ ร.พ.  มาร่วมเป็นสมาชิก Fan Page ของ Face book Paolo Intelligence มากขึ้นด้วย ขณะที่สื่อประชาสัมพันธ์อื่นๆ เพื่อช่วยในการโปรโมตข่าวสาร และแพ็กแกจโปรโมชันต่าง ๆ ของเครือ ร.พ. เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ  หนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อ Out Door Media อาทิ ป้าย Bill Board และ Signage Digital LED กลางแจ้ง ก็ยังคงมีอยู่
  "ในปีนี้เปาโลเตรียมงบด้านการตลาดไว้กว่า 20 ล้านบาทในการทำกิจกรรมต่างๆ ในครึ่งปีหลัง โดยในปีนี้เครือโรงพยาบาลเปาโล ตั้งเป้าที่จะมีรายได้เติบโตขึ้น 11% ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ หลังจากที่ในไตรมาสแรกเติบโตแล้วกว่า 12% จากจำนวนผู้มาใช้บริการรวมกันกว่า 5,000 คนต่อวัน"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,637   22-25  พฤษภาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 2879 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart