http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html#keftab, http://www.museodelnovecento.org#buy-online

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home ไอที คอลัมน์ : ไอทีดอตคอม ชิงตลาดเครื่องถ่ายเอกสารเดือด

ชิงตลาดเครื่องถ่ายเอกสารเดือด

พิมพ์

ตลาดเครื่องถ่ายเอกสารครึ่งปีหลังคึกคัก ค่ายยักษ์งัดกลยุทธ์สู้ศึก   "แคนนอน" เร่งจับมือพาร์ตเนอร์ซอฟต์แวร์  เจาะกลุ่มธุรกิจประกัน  ขณะที่ "ชาร์ป" ปรับโครงสร้างผลิตภัณฑ์กลุ่มบิสิเนสโซลูชัน ส่วน"โคนิก้า" ชูเทคโนโลยีบริหารเอกสาร OPS ลดค่าใช้จ่ายการพิมพ์ 
 ร.อ.สุนทร ปัณฑรมงคล   ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป แผนก  บิสซิเนส อิมเมจิ้ง โซลูชั่น    บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ตลาดเครื่องถ่ายเอกสาร โดยรวมปีนี้จะมีการเติบโตประมาณ 5.3% ใกล้เคียงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวม (จีดีพี)    โดยเครื่องใหม่จะมียอดซื้อขายประมาณ 23,000 เครื่อง  ซึ่งแนวโน้มตลาดครึ่งปีหลังจะมีการเติบโตสูงกว่าครึ่งปีแรก    โดยในไตรมาส 3 ตลาดภาครัฐ จะมีการจัดซื้อค่อนข้างมาก  เนื่องจากเป็นช่วงปิดปีงบประมาณ  ส่วนไตรมาสสุดท้าย ภาคเอกชนจะมีการจัดซื้อ เพื่อเป็นการทดแทนเครื่องเดิมที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว 3-5 ปี
     ส่วนกลยุทธ์การทำตลาดเครื่องถ่ายเอกสารของแคนนอนครึ่งปีหลังนั้นจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาทำตลาดในกลุ่มโปรดักชัน  โดยเป็นรุ่นที่มีความเร็วการพิมพ์สี  70 แผ่นต่อนาที พร้อมระบบบริหารสี  และรุ่นที่เข้ามาทดแทนรุ่นเดิม    นอกจากนี้ยังมุ่งการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ด้านซอฟต์แวร์    จัดทำโซลูชันเจาะกลุ่มธุรกิจมากขึ้น     โดยกลุ่มธุรกิจที่เป็นเป้าหมาย คือ กลุ่มธุรกิจประกัน ซึ่งขณะนี้มีระบบเข้าไปช่วยในการบริหารเอกสารต่างๆ  ทั้งการออกใบเคลม พิมพ์กรมธรรม์    การสแกนจัดเก็บข้อมูลลูกค้า
 นายสมควร ลิ้มรสสุคนธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป กลุ่มบิสิเนส โซลูชัน บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด กล่าวว่าทิศทางและนโยบายทางด้านการตลาดเครื่องถ่ายเอกสารชาร์ป ในครึ่งปีหลัง จะเน้นในด้านการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มของเครื่องถ่ายเอกสารที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 5-8% มีมูลค่าตลาดรวมในปีที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าประมาณ 3,500 ล้านบาท โดยครึ่งปีหลังคาดว่าตลาดน่าจะขยายตัวได้ดีกว่าครึ่งปีแรก
 โดยในครึ่งปีหลังได้มีการปรับเปลี่ยนและขยายธุรกิจในบางกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความครอบคลุมมากขึ้น โดยในผลิตภัณฑ์กลุ่มดีเอส (Document Solution) ซึ่งเดิมมีเพียงผลิตภัณฑ์เฉพาะเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องมัลติฟังก์ชัน ได้ปรับขึ้นเป็นกลุ่มบิสิเนส โซลูชัน  เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความครอบคลุมทั้งในกลุ่มของเครื่องมัลติฟังก์ชัน โปรเจกเตอร์ และอินฟอร์เมชันดิสเพลย์ รวมถึงมีการพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามาเสริมในกลุ่มบิสิเนส โซลูชัน เพื่อให้สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องถ่ายเอกสารสี เนื่องจากที่ผ่านมาเครื่องถ่ายเอกสารสีของ ชาร์ป สามารถเติบโตเกือบเท่าตัว ส่วนในกลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารแบบมัลติฟังก์ชันนั้นสามารถเติบโตได้ประมาณ 4% ยังครองตลาดอันดับ 1 โดยมีส่วนแบ่งตลาด 20%
 ด้านนายดำริห์ เอมมาโนชญ์ กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค  ตัวแทนจำหน่ายเครื่องดิจิตอล มัลติฟังก์ชัน "โคนิก้า มินอลต้า" กล่าวว่าครึ่งหลังของปีนี้เชื่อว่าภาคธุรกิจไทยจะมีความตื่นตัวเรื่องของการลดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้บริษัทเห็นช่องทางในการนำเสนอเทคโนโลยี OPS (Optimized Print Service) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยบริหารจัดการงานเอกสารภายในองค์กรให้มีการจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 ทั้งนี้ได้วางแผนที่จะเจาะลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ ที่มีการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า 100 เครื่อง โดยบริษัทจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าไปศึกษาข้อมูล ลักษณะและรูปแบบการใช้งานด้านเอกสารภายในของแต่ละองค์กร เพื่อวิเคราะห์ออกแบบการใช้งานอุปกรณ์สำนักงานที่เหมาะสม โดยอาศัยเทคโนโลยีการทำงานของเครื่องดิจิตอล   มัลติฟังก์ชัน ที่สามารถทำงานได้ทั้งพิมพ์ แฟกซ์ ก๊อบปี้ และสแกน ในเครื่องเดียว ทำให้ลดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นในสำนักงาน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,660  11 - 13  สิงหาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 5355 timesjL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

ข่าวอื่นๆ

29 พฤษภาคม 2015, 14.48 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
---sme--  ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และ อภิรดี ตันตราภรณ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ...
28 พฤษภาคม 2015, 20.44 | เมธา สกาวรัตน์
2015-05-28-13-08-57บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และชุมชนบ้านเขาสมอคอน อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี แนะนำผลิตภัณฑ์แบรนด์ข้าวไทย “ข้าวกล้องอินทรีย์สินเหล็ก เขาสมอคอน” ...
26 พฤษภาคม 2015, 20.13 | เมธา สกาวรัตน์
--banana-it-mega-com2015-smile-world ผ่านไปแล้วกับมินิคอนเสิร์ตของหนุ่มหล่อ บี้ KPN กับงาน “BaNANA IT MEGA COM 2015 Smile World”  ซึ่งงานนี้แฟนๆของหนุ่มบี้ไม่พลาด ชวนกันมาให้กำล...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*