หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ซีพี-เมจิอัดแคมเปญกระตุ้นตลาด

ซีพี-เมจิอัดแคมเปญกระตุ้นตลาด

พิมพ์

ซีพี-เมจิ เพิ่มงบการตลาดจาก 130 ล้าน เป็น 200 ล้าน หวังรักษาแชมป์ ครองแชร์กว่า 50% ของตลาดนมพาสเจอไรส์ 4,000 ล้าน เดินหน้าแคมเปญ "นมสดเมจิ อร่อยเข้มข้น นมเต็มๆ" หลังออกรสชาติใหม่  นมเย็นพาสเจอไรส์กลิ่นครีมโซดา กลิ่นสละ และชาไทยนมสด สิ้นปีดันรายได้โตอีกไม่ต่ำกว่า 10%  
   นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ปีนี้บริษัทได้ปรับเพิ่มงบการตลาดจากปีที่แล้ว 130 ล้านบาท มาเป็น 200 ล้านบาท เพื่อผลักดันยอดขายให้เติบโตต่อเนื่อง จากเป้าการเติบโตของบริษัทในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 10% ซึ่งจนถึงปัจจุบัน สามารถสร้างยอดขายได้เติบโตแล้ว 15% จากแผนการตลาดที่เน้นคอนเซ็ปต์ขายความสด ซึ่งได้มีการทำโฆษณาออกไปแล้ว ประกอบกับการที่ซีพี-เมจิมีการเติบโตอย่างมากในตลาดสิงคโปร์ โดยเฉพาะนมพาสเจอไรส์และโยเกิร์ตซึ่งเติบโตมากถึง 15%
   "การทำตลาดของเราในสิงคโปร์นั้น ถือว่าดีมาก จนกระทั่ง7-11ที่สิงคโปร์เรียกเราว่าเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดและแทบจะขายเพียงแต่นมสดเมจิเพียงแบรนด์เดียว" นายประสิทธิ์กล่าวและว่า สำหรับตลาดประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลัง หลังการทำโฆษณาภายใต้คอนเซ็ปต์เน้นความสด ทำให้ยอดขายเติบโตที่เพิ่มขึ้นประมาณ 10-15%  บริษัทจึงตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดนมสดพาสเจอไรส์ ด้วยการเปิดตัว แคมเปญ "นมสดเมจิ อร่อยเข้มข้น นมเต็มๆ" โดยมีเป้าหมายในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่นและวัยทำงานให้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการสื่อสารให้ผู้บริโภคที่ไม่ดื่มนม หันมาดื่มนมสดมากขึ้นด้วย โดยเน้นสื่อสารถึงประโยชน์ของนมสดพาสเจอไรส์ที่ให้รสชาติอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ซึ่งคาดว่าแคมเปญนี้จะกระตุ้นยอดขายได้มากกว่า 10% แน่นอน
   นอกจากนี้ บริษัทยังได้เลือกดาราชื่อดัง หลุยส์-สก๊อต และ จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย มาร่วมในกิจกรรมการตลาดครั้งนี้ เพราะทั้งสองคือตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ  และรักในการดื่มนมสดพาสเจอไรส์ เพื่อให้ร่างกายของตนแข็งแรง โดยบริษัทต้องการให้ดาราทั้งสองเป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่  และเชิญชวนให้กลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ซึ่งเป็นฐานที่ซีพี-เมจิต้องการขยายกลุ่มเป้าหมาย หันมาใส่ใจกับการดื่มนมสดพาสเจอไรส์ให้มากขึ้น 
   แคมเปญ "นมสดเมจิ อร่อยเข้มข้น นมเต็มๆ" จะเน้นการให้ความรู้เกี่ยวกับนมสดพาสเจอไรส์ และการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิม โดยมีภาพยนตร์โฆษณา 3 ชุด การโฆษณา ณ จุดขาย การทำกิจกรรมส่งเสริมการขายกับเซเว่น อีเลฟเว่น, ท็อปส์ , เดอะมอลล์, บิ๊กซี, และเทสโก้ โลตัส เป็นต้น พร้อมทั้งการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก เว็บไซต์และกิจกรรมออนไลน์ โดยมีการจัดทำเนื้อหาให้ความรู้ที่สนุกสนานและเข้าใจง่าย และยังมีการเดินสายจัดกิจกรรมชิมรสชาติในย่านการค้าทั่วกรุงเทพฯ
   นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ตลาดนมสดพาสเจอไรส์  ซึ่งมีมูลค่าตลาดรวมที่4,000 ล้านบาท ถือได้ว่าเป็นเซ็กเมนต์ ที่มีการเติบโตมากที่สุด ที่ผ่านมามีการเติบโตอยู่ประมาณ10% ในขณะนี้ซีพี-เมจิ เป็นเจ้าตลาดครองส่วนแบ่งอยู่กว่า 50% รองลงมาคือ ดัชมิลล์   และโฟร์โมสต์ 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,665  28- 31 สิงหาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 6221 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart