หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism เอาต์บาวด์ญี่ปุ่นเริ่มฟื้นตัว

เอาต์บาวด์ญี่ปุ่นเริ่มฟื้นตัว

พิมพ์

ทัวร์เอาต์บาวด์ญี่ปุ่น บุ๊กกิ้งเริ่มขยับ บริษัทนำเที่ยวรุกโปรโมตคนไทยเที่ยวช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีต่อเนื่องถึงเทศกาลหิมะ  ทั้งชูจุดขายแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ อย่าง ชิราฮามา และเกาะคิวชู  ด้านนายกสโมสรโรตารีโอซากา ญี่ปุ่น วอนทัวริสต์ไทยเลิกกลัวและหันมาเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น ขณะเดียวกันยังร่วมมือสโมสรโรตารี กรุงเทพฯจัดทัวร์บำเพ็ญประโยชน์ในไทย
 นายสุรพล ศรีตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็มแพ็ค ทัวร์ จำกัด และที่ปรึกษาสโมสรโรตารี กรุงเทพฯ คลองเตย เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์ของการดำเนินธุรกิจทัวร์เอาต์บาวด์ไปประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ เกือบเป็นปกติแล้ว โดยมีบุ๊กกิ้งเข้ามาบ้างแล้ว คาดว่าในช่วงสิ้นปีนี้น่าจะมียอดการจองแพ็กเกจทัวร์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งญี่ปุ่นจะไม่โกหกนักท่องเที่ยวแน่นอน เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงได้เชิญนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยว
            อีกทั้งญี่ปุ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากและเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะมี 4 ฤดู โดยช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายน-ธันวาคมนี้ บริษัทนำเที่ยวต่างๆก็เตรียมโฆษณาโปรโมตการท่องเที่ยวญี่ปุ่น โดยชูไฮไลต์ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กระตุ้นให้คนไทยเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งช่วงนี้ทัวร์ญี่ปุ่นน่าจะกลับมาขยายตัวอีกครั้ง ทั้งในช่วงต่อไป คือ ฤดูหนาว ก็จะชูเทศกาลหิมะ ที่ฮอกไกโด และซัปโปโล โดยจะทดสอบว่า 2 ฤดูนี้คนไทยจะตัดสินใจเดินทางมาน้อยแค่ไหน     
 อย่างไรก็ดี คนไทยที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น จะนิยมไปเที่ยวที่โตเกียวและโอซากาเป็นหลัก แต่เต็มแพ็ค จะมุ่งเน้นการโปรโมตให้เกิดการเดินทางไปที่เมืองใหม่ๆ ที่ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากนัก เช่น ชิราฮามา และเมืองทางใต้อย่าง เกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นต้น ทั้งนี้ การทำทัวร์ท่องเที่ยวก็ต้องแนะนำและส่งเสริมให้เกิดการเดินทางในเส้นทางใหม่ๆ รวมถึงส่งเสริมให้คนในท้องถิ่นของญี่ปุ่นรู้จักประเทศไทยด้วยการโปรโมต วัดพระแก้ว ภูเก็ต และกระบี่ 
 "ขณะที่ญี่ปุ่นก็มีปัญหาเศรษฐกิจ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชะลอการเดินทาง แต่ก็พร้อมจะเดินทางเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้น ทั้งนี้ หากการบริหารงานของรัฐบาลใหม่ไม่มีการชุมนุมทางการเมือง การท่องเที่ยวก็น่าจะไปได้ดี โดยทัวร์อินบาวด์มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อทริปราว 6-7 หมื่นบาท ส่วนทัวร์เอาต์บาวด์มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อทริปราว 4 หมื่นบาท" นายสุรพล กล่าวในที่สุด
  ขณะที่นางสาวยูอิโกะ มิยาซาโตะ นายกสโมสรโรตารีโอซากา ญี่ปุ่น เผยว่า สโมสรโรตารีในไทยและญี่ปุ่นเป็นพันธมิตรกันมากว่า 10 ปี และมีการทำโครงการร่วมกันทุกปี และเมื่อกลุ่มโรตารีจากญี่ปุ่นเดินทางเข้ามาในไทยทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวแบบบำเพ็ญประโยชน์ เช่น หากไปบริจาคของที่พะเยา ก็จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย เป็นต้น โดยจะมีการเดินทางราวกว่า 20 คน และมีเวลาพำนักในไทยราว 4-6 คืน รวมถึงชื่นชอบการท่องเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต อยุธยา สกลนคร และนครพนม
 อย่างไรก็ดี ขณะนี้ญี่ปุ่นกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเมืองท่องเที่ยวหลักๆ ของญี่ปุ่นไม่ได้รับผลกระทบเลย เพียงแต่คนไทยมีความกลัวเท่านั้น ดังนั้น จึงต้องการเชิญชวนให้คนไทยไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่นด้วย เหมือนที่กลุ่มโรตารีมาเที่ยวเมืองไทย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,665  28- 31 สิงหาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 3648 timesjL Poll Module1

เครดิตยูเนียนฯร้องบิ๊กตู่" ใช้ม.44สั่งครม.ดึงบ 5 พันล้านบาทเยียวยาความเสียหายรายย่อย ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ก่อนประกาศใช้ต้องทำประชามติหรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

20 พฤษภาคม 2015, 15.50 | กอง บก.ออนไลน์
---thaifex-2015พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานในพิธีเปิดงานแสดงสินค้าอาหาร 2558 หรือ THAIFEX – WORLD of Food ASIA 2015 และพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ (...
20 พฤษภาคม 2015, 10.51 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
q1-ทีวีดิจิตอลฉุดธุรกิจกลุ่มสื่อและสิ่งพิมพ์ไตรมาสแรกกระอัก  กระแทกซ้ำจากเศรษฐกิจซบ “อมรินทร์พริ้นติ้ง” หนักสุดขาดทุน 117 ล้านบาท “สปริงนิวส์” ทำบริษัทแม่ขาดท...
20 พฤษภาคม 2015, 10.44 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-05-20-03-46-14ไทคอน เดินหน้าขยายลงทุนต่างประเทศ จับมือญี่ปุ่น ประเดิมที่อินโดนีเซีย ทุนจดทะเบียน 1.5 พันล้าน รองรับการเติบโตอุตสาหกรรมยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมเตรี...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*