หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 03 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ การตลาด Marketing ตลาดบิสกิตหมื่นล.แรงวอยซ์เจาะกลุ่มGenV

ตลาดบิสกิตหมื่นล.แรงวอยซ์เจาะกลุ่มGenV

พิมพ์

altตลาดบิสกิต 10,000 ล้านคึกคัก  "วอยซ์"  เดินเครื่องรุกจัดกิจกรรมผ่านออน กราวด์ และออน ไลน์ หวังเจาะเข้าถึงฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ Gen V  เผยเตรียมคลอดรสชาติใหม่แครกเกอร์ไขมันต่ำ เอาใจคนรักสุขภาพปลายปีนี้  คาดสิ้นปียอดโตกว่า 15%    
 นางสาวณัฎฐินี อนุตรยนตร์ชัย  ผู้จัดการผลิตภัณฑ์  บริษัท มอนเด นิสซิน (ประเทศไทย)ฯ ผู้ผลิตและจำหน่ายแครกเกอร์สอดไส้แบรนด์ "วอยซ์"  เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ภาพรวมของตลาดบิสกิตเมืองไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เห็นได้จากมูลค่าตลาดและการบริโภคเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งบิสกิตยังเป็นผลิตภัณฑ์ขบเคี้ยวหรือสแน็กที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าสแน็กชนิดอื่น ทำให้แนวโน้มการบริโภคมีการเติบโตต่อเนื่อง  โดยในปีนี้ คาดว่าผลิตภัณฑ์บิสกิตจะมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 10,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 13% โดยวอยซ์ จัดอยู่ในกลุ่มของผู้นำมียอดขายติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดบิสกิตไทย
 สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดในไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อให้เข้าถึงกลุ่ม Generation V หรือ Gen V กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กล้าแสดงออก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ด้วยการจัดกิจกรรมออน กราวด์  โดยมีว่าน - ธนกฤต พรีเซนเตอร์คนใหม่ เข้าร่วมทั้งการจัดโรดโชว์ตามแหล่งนัดพบทั่วกรุงเทพฯ รวมทั้งการทำกิจกรรมผ่านทางออนไลน์ ในโครงการ "Express Your Voiz"  ด้วย
 "ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ให้ความนิยมโซเชียลเน็ตเวิร์กมากขึ้น การจะเข้าถึงจึงต้องทำกิจกรรมที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์เหล่านี้ ในปีนี้กิจกรรมที่ทำจึงมีทั้งออน กราวด์ และออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์วอยซ์ได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างดี" นางสาวณัฎฐินี กล่าวและว่า การทำกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นการเปิดโอกาสให้ Gen V แสดงความคิดเห็นผ่านทาง Fanpage ของ Voiz Cracker เพียงลงทะเบียนผ่าน Fanpage และเลือกเพลงที่ต้องการส่งให้เพื่อนหรือบอกความในใจ แล้วอัพโหลด วิดีโอ คลิป ลงบน facebook  ผ่าน "ห้องอัดเสียงเคลื่อนที่" ที่มีมากกว่า 40 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ทันที
 นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมเปิดตัววอยซ์รสชาติใหม่เน้นคอเรสเทอรอลและไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ห่วงใยสุขภาพ  โดยคาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า                                                                   ทั้งนี้ปัจจุบันวอยซ์มีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ วอยซ์ แครกเกอร์ มี 2 รสชาติ คือ วอยซ์ ครีมมี บัตเตอร์ และวอยซ์ รสช็อกโกแลต   และวอยซ์ คอมโบ แครกเกอร์ มี 2 รสชาติเช่นกัน  คือ วอยซ์ คอมโบ รสสตรอว์เบอร์รี่และวอยซ์ คอมโบ รสช็อกโกแลต  อย่างไรก็ดีการทำกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะช่วยผลักดันยอดขายในไตรมาส 4 ให้เติบโตขึ้น 15% ส่งผลให้บริษัทมียอดขายวอยซ์ 380 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้รวม 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการจำหน่ายในประเทศ 70% และการส่งออก 30% และคาดว่าจะมียอดขายเติบโตกว่า 40% หรือคิดเป็นเงิน 1,400 ล้านบาทในปี 2555
 สำหรับบริษัท มอนเด นิสชินฯ  เป็นผู้ดำเนินธุรกิจอาหารรายใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์  มีผลประกอบการรวมกว่า 15,000 ล้านบาทต่อปี ใน 3 ประเทศ  ได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย เริ่มเข้ามาลงทุนในประเทศได้ด้วยการตั้งโรงงานผลิตบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท เมื่อปี 2549 ปัจจุบันผลิตและจำหน่ายกลุ่มสินค้าบิสกิตและช็อกโกแลต รวม 4 แบรนด์ ได้แก่ วอยซ์ อันปัน ซูโม่ และ ช็อกโกโมโตะ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,675   2 - 5  ตุลาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 4572 timesjL Poll Module1

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร 

Poll (2)

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*