กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeการตลาดคอลัมน์ ตลาด 'เอปูเซ่' รับมือขายตรงแข่งดุ

'เอปูเซ่' รับมือขายตรงแข่งดุ

พิมพ์

เอปูเซ่ รับมือธุรกิจขายตรงแข่งเดือด เร่งระดมให้ความรู้สมาชิก พร้อมอัดแคมเปญท่อง เที่ยวกระตุ้นยอดขาย ขยายศูนย์บริการกระจาย ครอบคลุมกลุ่มลูกค้า วาดเป้าสิ้นปีโกยยอดขาย 300 ล้านบาท
        นายมนตรี ฉิมมณีภัทร ประธานกรรม การ บริษัท เอปูเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า แผนการตลาดในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี บริษัทจะเน้นเพิ่มศักยภาพการพัฒนากระบวนการทำงานให้มีมากขึ้น โดยจะเน้นให้ความรู้แก่สมาชิกนักธุรกิจ อิสระและผู้นำในการทำธุรกิจ เนื่องจากบริษัท มองว่า การให้ความรู้กับสมาชิกในการทำธุรกิจ ขายตรง ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้อยู่ได้ในระยะยาว โดยจะเน้นการให้ความรู้ในเรื่องของสินค้า รวมถึงสิทธิประโยชน์
        ที่จะได้ในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนกระตุ้นสมาชิก ด้วยการจัดโปรโมชันท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุดได้จัดโปรโมชันท่องเที่ยวประเทศเวียด นามในปี 2555 โดยสมาชิกที่ทำยอดขายได้ตาม เป้าที่บริษัทกำหนดในปีนี้ จะได้ไปท่องเที่ยวที่ ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย ที่จัดเป็นประจำทุกเดือน รวมถึงแผนการเปิดตัวสินค้า ใหม่ 2 รายการ ได้แก่ กลุ่มเสริมอาหาร และกลุ่มเพอร์ซันนัลแคร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติสินค้าจากคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย.คาดว่าจะเปิดตัวได้ปลายปีนี้ ซึ่งการนำสิน ค้าเข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้น จะเป็นการเพิ่มทางเลือกและความหลากหลายให้กับสมาชิกและลูกค้า
        "ปีนี้เอปูเซ่ได้ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 4 ซึ่งธุรกิจถือว่ามีความมั่นคงและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป แม้ขณะ นี้จะมีภาวะการแข่งขันจากธุรกิจขายตรงทั้งจากผู้ประกอบการรายเก่าและรายใหม่ที่เข้าตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างฐานความมั่นคงในธุรกิจระยะยาว บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาคน เน้นความมั่นคงในโครงสร้างธุรกิจ และในปีหน้าจะเน้นโครงสร้างการเป็นนักธุรกิจ เพื่อให้สมาชิกเข้าใจการทำธุรกิจ ได้อย่างแท้จริง"
        สำหรับแผนการตลาดในปี 2555 บริษัทเตรียมแผนขยายศูนย์บริการสินค้าที่สมาชิกลงทุน ที่ปัจจุบันมีจำนวน 300 แห่ง โดยการเปิดศูนย์มีเงื่อนไข 1 จังหวัด 1 หน่วยธุรกิจ ซึ่งสมาชิกสามารถลงทุนได้ตั้งแต่ 100,000 บาท (ตามเงื่อนที่บริษัท กำหนด และขึ้นอยู่กับพื้นที่) จากเดิมที่ต้อง ใช้งบลงทุนสูงถึง 300,000 บาท อย่างไรก็ ดีศูนย์เอปูเซ่ที่สมาชิกลงทุนจะต้องมีพื้นที่ สำหรับจัดอบรมย่อยประมาณ 20 คน 
        ขณะที่ศูนย์สาขาเอปูเซ่ปัจจุบันมี 4 แห่ง ได้แก่ ศูนย์จังหวัด ภูเก็ต อ.หาดใหญ่ จ.สง ขลา และสุราษฎร์ธานี และอุดรธานี
        อย่างไรก็ตาม ในช่วงไตรมาสสุดท้าย ตลาดขายตรงจะแข่งขันกันสูง บริษัทจึงเน้นแผนกระตุ้นธุรกิจเพื่อสร้างยอดขายให้ เป็นไปตามเป้า ด้วยการจัดโปรโมชันสำหรับ สมาชิก 2 กลุ่ม ได้แก่ การใช้กลยุทธ์กระตุ้นให้สมาชิกซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น และการ ดึงกลยุทธ์รีครูตสมาชิกใหม่ให้เข้ามาในระบบ ดังนั้นภายในสิ้นปีนี้บริษัทคาดว่าจะปิดยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 300 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,679   16 - 19  ตุลาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 3759 timesjL Poll Module1

บทเฉพาะกาลรธน.ใหม่จะห้ามสนช. และสปช.เข้าการเมืองสองปี ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*