กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน

TIFF 2015: ASEAN Smart Living งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่ล้ำสมัยที่สุดของอาเซียน และเวทีเจรจาการค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก

 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เชิญชวนดีไซเนอร์ ผู้ผลิต ผู้ส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ สมัครเข้าร่วมแสดงผลงานในงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2558 ครั้งที่ 19 หรือ TIFF 2015 ณ อาคารเดอะชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ...อ่านต่อ
Homeการตลาดคอลัมน์ ตลาด 'เอปูเซ่' รับมือขายตรงแข่งดุ

'เอปูเซ่' รับมือขายตรงแข่งดุ

พิมพ์

เอปูเซ่ รับมือธุรกิจขายตรงแข่งเดือด เร่งระดมให้ความรู้สมาชิก พร้อมอัดแคมเปญท่อง เที่ยวกระตุ้นยอดขาย ขยายศูนย์บริการกระจาย ครอบคลุมกลุ่มลูกค้า วาดเป้าสิ้นปีโกยยอดขาย 300 ล้านบาท
        นายมนตรี ฉิมมณีภัทร ประธานกรรม การ บริษัท เอปูเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า แผนการตลาดในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี บริษัทจะเน้นเพิ่มศักยภาพการพัฒนากระบวนการทำงานให้มีมากขึ้น โดยจะเน้นให้ความรู้แก่สมาชิกนักธุรกิจ อิสระและผู้นำในการทำธุรกิจ เนื่องจากบริษัท มองว่า การให้ความรู้กับสมาชิกในการทำธุรกิจ ขายตรง ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้อยู่ได้ในระยะยาว โดยจะเน้นการให้ความรู้ในเรื่องของสินค้า รวมถึงสิทธิประโยชน์
        ที่จะได้ในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนกระตุ้นสมาชิก ด้วยการจัดโปรโมชันท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุดได้จัดโปรโมชันท่องเที่ยวประเทศเวียด นามในปี 2555 โดยสมาชิกที่ทำยอดขายได้ตาม เป้าที่บริษัทกำหนดในปีนี้ จะได้ไปท่องเที่ยวที่ ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย ที่จัดเป็นประจำทุกเดือน รวมถึงแผนการเปิดตัวสินค้า ใหม่ 2 รายการ ได้แก่ กลุ่มเสริมอาหาร และกลุ่มเพอร์ซันนัลแคร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติสินค้าจากคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย.คาดว่าจะเปิดตัวได้ปลายปีนี้ ซึ่งการนำสิน ค้าเข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้น จะเป็นการเพิ่มทางเลือกและความหลากหลายให้กับสมาชิกและลูกค้า
        "ปีนี้เอปูเซ่ได้ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 4 ซึ่งธุรกิจถือว่ามีความมั่นคงและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป แม้ขณะ นี้จะมีภาวะการแข่งขันจากธุรกิจขายตรงทั้งจากผู้ประกอบการรายเก่าและรายใหม่ที่เข้าตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างฐานความมั่นคงในธุรกิจระยะยาว บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาคน เน้นความมั่นคงในโครงสร้างธุรกิจ และในปีหน้าจะเน้นโครงสร้างการเป็นนักธุรกิจ เพื่อให้สมาชิกเข้าใจการทำธุรกิจ ได้อย่างแท้จริง"
        สำหรับแผนการตลาดในปี 2555 บริษัทเตรียมแผนขยายศูนย์บริการสินค้าที่สมาชิกลงทุน ที่ปัจจุบันมีจำนวน 300 แห่ง โดยการเปิดศูนย์มีเงื่อนไข 1 จังหวัด 1 หน่วยธุรกิจ ซึ่งสมาชิกสามารถลงทุนได้ตั้งแต่ 100,000 บาท (ตามเงื่อนที่บริษัท กำหนด และขึ้นอยู่กับพื้นที่) จากเดิมที่ต้อง ใช้งบลงทุนสูงถึง 300,000 บาท อย่างไรก็ ดีศูนย์เอปูเซ่ที่สมาชิกลงทุนจะต้องมีพื้นที่ สำหรับจัดอบรมย่อยประมาณ 20 คน 
        ขณะที่ศูนย์สาขาเอปูเซ่ปัจจุบันมี 4 แห่ง ได้แก่ ศูนย์จังหวัด ภูเก็ต อ.หาดใหญ่ จ.สง ขลา และสุราษฎร์ธานี และอุดรธานี
        อย่างไรก็ตาม ในช่วงไตรมาสสุดท้าย ตลาดขายตรงจะแข่งขันกันสูง บริษัทจึงเน้นแผนกระตุ้นธุรกิจเพื่อสร้างยอดขายให้ เป็นไปตามเป้า ด้วยการจัดโปรโมชันสำหรับ สมาชิก 2 กลุ่ม ได้แก่ การใช้กลยุทธ์กระตุ้นให้สมาชิกซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น และการ ดึงกลยุทธ์รีครูตสมาชิกใหม่ให้เข้ามาในระบบ ดังนั้นภายในสิ้นปีนี้บริษัทคาดว่าจะปิดยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 300 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,679   16 - 19  ตุลาคม พ.ศ. 2554

 

Read : 3624 times

jL Poll Module1

ตัวแทนสหรัฐฯโจมตีศาลไทยให้เลิกกฎอัยการศึกขณะเยือนกรุงเทพฯ ท่านคิดว่าบทบาทนี้เป็นอย่างไร


 

Poll (2)

หลังมติถอนถอนและฟ้องอาญา"ยิ่งลักษณ์ "ท่านคิดว่าการเมืองถัดจากนี้จะเป็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*