หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee

-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ Executive Family พ่อลูกนักบริหาร http://bit.ly/1usuq9w
-โหลดฟรี
ที่ AIS Bookstore ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ (Thailand Direct Sales 2014 Health & Beauty) http://bit.ly/1uQm8NX
-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ "ทําเนียบสตรีนักธุรกิจ-นักบริหารไทย 2014"ที่ AIS Bookstore http://bit.ly/1uss0b1

HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเปิดบวก 10.51 จุด ยืนที่ 1,527.30 จุด

เช้าวันนี้ (19 ธันวาคม 2557) เมื่อเวลา 09.56 น. SET เปิดบวก 10.51 จุด ยืนที่ 1,527.30 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,623.11 ล้านบาท ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,527.72 จุด ดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 1,527.07 จุด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หยิบเงินหยิบทอง: บล.เมย์แบงค์ กิมเอ็ง

กลยุทธ์วันนี้ Trigger Fund
ตลาดหุ้นวานนี้:
ตลาดหุ้นไทยวานนี้เปิดทะลุแนว 1,500 จุดขึ้นไปแกว่งกรอบแคบ 1,500-1,510 จุด ขณะที่เกิดแรงซื้อหุ้นหลักช่วงปิดตลาด ผลักดันให้ SET INDEX ขยับขึ้นปิดที่ 1,516.79 จุด บวกเป็นวันที่ 2 มากถึง 36.59 จุด หรือ 2.47% แต่มูลค่าการซื้อขายลดลงเหลือ 52,120 ล้านบาท ผลักดันด้วย PTT / PTTEP เหมือนวันก่อน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทเช้านี้เปิดที่ 32.86/88 บาท/ดอลลาร์ ทิศทางแข็งค่า

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ (19 ธันวาคม 2557) อยู่ที่ระดับ 32.86/88 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 32.91/92 บาท/ดอลลาร์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่นฯ ทุ่มซื้อ Bumble Bee Holdco S.C.A.

วันนี้ (19 ธันวาคม 2557) บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ ครั้งที่ 8/2557 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 11:30 น. (“ที่ประชุมคณะกรรมการ”) ดังต่อไปนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิเคราะห์สถานการณ์น้ำมัน: บมจ.ไทยออยล์

ราคาน้ำมันดิบร่วงอีกครั้ง หลังจากนักลงทุนกลับมากังวลอุปทานส่วนเกินอีกครั้ง
-  หลังจากนักลงทุนได้กลับเข้ามาทำสัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วัน  ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เท็กซัสได้ปรับตัวลดลงอีกครั้งจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Shale Oil ในสหรัฐฯ และการตัดสินใจที่ไม่ลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบของกลุ่มโอเปกในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เท็กซัสลงมาอยู่ในระดับต่ำว่า 60 และ 55 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรลอีกครั้ง 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ประยุทธ์" ประชุมถกระบายสต๊อกข้าว-เซ็นเอ็มโอยูรถไฟทางคู่กับจีน

วันนี้ (19 ธันวาคม 2557) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการข้าว โดยกระทรวงพาณิชย์จะเสนอแนวทางระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาล
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จราจร กทม. เช้านี้ วงเวียนบางเขน รามอินทรา รถหนาแน่น

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รายงานสภาพการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครเช้าวันนี้ (19 ธันวาคม 2557) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ธีระชัย" สำเนา จม.เปิดผนึกปมประโยชน์ทับซ้อนธุรกิจพลังงานถึง ป.ป.ช.

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า "เนื่องจากจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 3 มีประเด็นว่าอาจมีปัญหาประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ในการทำงานภายในกระทรวงคลัง ที่นำไปสู่เอกสารที่ยื่นประกอบคำร้องของ ปตท วันที่ 25 ธันวาคม 2551 และการสั่งคดีของศาลปกครองเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2551และอาจจะมีผลทำให้รัฐเสียประโยชน์ในทรัพย์สินสาธารณะหรือไม่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวลาว 3.0 ริกเตอร์ ไม่กระทบไทย

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.23 น. ของวันนี้ (19 ธันวาคม 2557) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศลาว วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 3.0 ริกเตอร์ แต่ไม่มีรายงานผลกระทบ และไม่กระทบต่อประเทศไทย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โซลเล็งเพิ่มความสะดวกลูกค้าพัฒนาจุดบริการแบบ ONE STOP SERVICE

โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (SOL) ย้ำรูปแบบการทำงานเป็นธุรกิจเครือข่าย เน้นคุณธรรมและจริยธรรมเคียงคู่สังคมไทยและมีเป้าหมายธุรกิจเครือข่ายหัวใจ CSR
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศุลกากรคืนความสุข-ขายไข่ไก่ฟองละบาทเดียว22-24ธ.ค.นี้

กรมศุลกากรจัดกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชน    เชิญเลือกซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภคราคาถูก    ไข่ไก่นาทีทองฟองละ1บาทและร่วมลงทะเบียนเพื่อลุ้นโชคไข่ทองคำ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แพทย์แนะปัญหาธาลัสซีเมียป้องกันได้หากตรวจเลือดก่อนวางแผนมีบุตร

อธิบดีกรมการแพทย์ระบุคนไทยป่วยธาลัสซีเมียประมาณ 6 แสนคนเป็นโรคธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงปานกลาง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อินเทลสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับ IoT ผนึกการเชื่อมต่อและความปลอดภัยเป็นหนึ่ง

อินเทล คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม “Intel® IoT” ซึ่งเป็นโซลูชั่นต้นแบบที่ครบวงจร เพื่อวางมาตรฐานด้านโครงสร้าง การเชื่อมต่อ และความปลอดภัยสำหรับเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) นอกจากนี้ อินเทลยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มนี้ ที่ผนึกรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกันและทำงานแบบเชื่อมถึงกันได้อย่างกลมกลืน พร้อมความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจของอินเทลก็ได้ขยายขอบเขตกว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อปูทางไปสู่การนำเทคโนโลยี IoT มาใช้งานอย่างแพร่หลาย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.ร่วมจัดโครงการ "ก้าวสู่ 88พรรษา องค์ราชัน คอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ"

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมกับมูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ แถลงข่าวการจัดโครงการ "ก้าวสู่ 88 พรรษา องค์ราชัน คอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ" เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในอภิลักขิตสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ในปี 2558 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

Google เผยสุดยอดคำค้นหา 'OLX' ควงคู่ 'สามีตีตรา'คว้าตำแหน่งคำค้นมาแรงปี57

Google ประกาศผลสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2557ให้เราได้มองย้อนกลับไปนึกถึงเหตุการณ์สำคัญ หรือเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ร่วมรำลึกว่าเราเคยเป็นคนหนึ่งที่เคยค้นหาคำเหล่านี้หรือไม่ ผ่านการนำเสนอมุมมองเฉพาะเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญและเทรนด์ที่มาแรงสุดของปี ที่ Google รวบรวมมาจากการค้นหาของผู้คนในประเทศไทย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อภ.แนะเตรียมยาจำเป็นในการเดินทางควรเลี่ยงยาที่กินแล้วง่วงขณะขับรถ

องค์การเภสัชกรรมแนะนำระหว่างเดินทางช่วงวันหยุด ควรพกยาที่จำเป็น เช่น ยารักษาโรคประจำตัว  โรคเรื้อรัง  ยาจำเป็นพื้นฐานสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉินสำรองเท่ากับวันเดินทาง หรือเพิ่มอีก  3-5 วัน ขณะขับรถควรเลี่ยงยากลุ่มที่กินแล้วทำให้ง่วง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แฟน Facebook ชาวไทยสร้างวิดีโอ Say Thanks มากเป็นอันดับ 5ของโลก

นับตั้งแต่เปิดให้บริการฟีเจอร์ Say Thanks เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ Facebook ได้สร้างการ์ดวิดีโอนี้ขึ้นมากกว่า 200ล้านครั้ง โดยมีอัตราการสร้างวิดีโอ Say Thanks สูงที่สุดกว่า 3.3ล้านครั้งต่อชั่วโมง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แพทย์ชี้ปัญหาธาลัสซีเมียป้องกันได้หากตรวจเลือดก่อนวางแผนมีบุตร

อธิบดีกรมการแพทย์ระบุคนไทยป่วยธาลัสซีเมียประมาณ 6แสนคนเป็นโรคธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงปานกลาง ต้องรับเลือดและยาขับเหล็กเป็นประจำทุกเดือน ทำให้สูญเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า 1,000ล้านบาทต่อปี แนะคู่สมรสควรตรวจเลือดก่อนมีบุตรจะช่วยลดจำนวนผู้ป่วยธาลัสซีเมียได้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผุดไอจีมาร์ทเว็บช้อปปิ้งออนไลน์แนวคิดใหม่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่โปรโมทสินค้าตัวเอง

เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์แนวคิดใหม่แห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้ชื่อ "ไอจีมาร์ท" หรือ iGMart แหล่งรวมเสินค้าทุกประภททั้งในและต่างประเทศที่ครบวงจรที่สุด อาทิ เช่น อีบุคส์  (E-Book) แก็ตเจท (Gadjets) เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องประดับสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีและอื่นๆ มีแบรนด์ชั้นนำมากมายจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายสามารถมา สร้างเครือข่ายกันเอง โดยไม่ต้องไปฝากร้านตามหน้าเพจบนไอจีหรือโชเชียลต่างๆของดาราอีกต่อไป 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

SPVI ปลื้ม iPhone 6 ดันยอดขายโต50% เทียบปีก่อน

"ไตรสรณ์ วรญาณโกศล"เอ็มดี SPVI ยิ้มแก้มปริ กระแส iPhone 6 และ iPhone 6+ มาแรง ดันยอดขายพุ่ง 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แฟนคลับ-ลูกค้าใหม่ตลาดหน้าจอใหญ่ ให้การตอบรับดีเยี่ยม แถมยังได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์การเมืองที่คลี่คลาย ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น คาดรายได้ทั้งปีเข้าเป้า 2,000 ล้านบาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วธ. ส่งความสุข จัด 9 กิจกรรม มอบของขวัญปีใหม่ประชาชน

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าว ว่า กระทรวงวัฒนธรรม บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานภาคเอกชน จัดกิจกรรม กระทรวงวัฒนธรรมส่งความสุขเป็นของขวัญปีใหม่ 2558แก่ประชาชน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เนชั่นกรุ๊ป” ออกแถลงการณ์ยืนหยัดทำหน้าที่สื่อรับผิดชอบสังคม มั่นใจผู้ถือหุ้นใหม่ไม่แทรกแซงบริหาร

นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์ ถึงกรณีที่ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1996) จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ว่า บริษัทได้เข้าลงทุนในบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน 12.27 % ของจำนวนหุ้นที่ชำระแล้ว และลงทุนในใบสำคัญแสดงสิทธิ (NMG-W3) จำนวน 225ล้านหน่วย คิดเป็นเงินลงทุนรวม 1,042.32ล้านบาท 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีเอสไอเร่งสรุปผลสอบเจ้าหน้าที่มีเอี่ยวน้ำมันเถื่อนสัปดาห์หน้า

นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ( ดีเอสไอ)  กล่าวว่ากรณีที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่มีชื่อในบัญชีส่วยน้ำมันเถื่อนขณะนี้ผลสอบยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากผู้กล่าวหาขอเลื่อนชี้แจง และกระบวนการสอบสวนต้องให้ความเป็นธรรม 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วินธัย”โต้ “ตั้ง อาชีวะ”สร้างกระแสโพสต์ FB คสช.จับเพื่อนเป็นตัวประกัน

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีโพสต์ข้อความและรูปภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวล่าสุดของนายเอกภพ เหลือรา หรือตั้ง อาชีวะ ผู้ต้องหาหลบหนีคดีตาม ป.อาญา มาตรา 112 โดยมีเนื้อหาเปิดเผยชีวิตหลังหนีออกจากประเทศไทย และเข้าไปกบดานอยู่ในประเทศกัมพูชา และกรณีระบุว่าคสช.จับลูกเมียของเพื่อนชาวกัมพูชาเป็นตัวประกัน เพื่อแลกเปลี่ยนตัวกับตนว่า โลกโซเชียลมีเดียนั้นไม่สามารถยืนยันได้ว่าบุคคลที่โพสต์ข้อความต่าง ๆ เป็นตัวของนายเอกภพจริงหรือไม่ แต่จากรายละเอียดของข้อความนั้นก็เป็นเรื่องปกติของคนที่ต้องการเคลื่อนไหวให้คนสนใจ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คลัง ปตท. รับรางวัล EIA Monitoring Awards

พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัลสถานประกอบการที่ปฏิบัติตามมาตรการในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม และมีการจัดการสภาพแวดล้อมดีเด่นประจำปี 2557 (EIA Monitoring Awards 2014)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.รับหลักการพรบ.หอพัก ป้องกันไม่ให้ผู้พักชายและผู้พักหญิงปะปนกัน

การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันนี้  (18 ธ.ค.57) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.เป็นประธานการประชุม  พิจารณาร่าง พ.ร.บ.หอพัก ที่เสนอโดยคณะรัฐมนตรี โดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ชี้แจงเหตุผลในการเสนอกฎหมายฉบับนี้ว่า เนื่องจากกฎหมายว่าด้วยหอพัก ที่บังคับใช้ตั้งแต่ปี 2507ไม่เหมาะสมกับสภาพสังคมปัจจุบัน จึงต้องกำหนดแนวทางกำดับดูแลให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพของเด็กและเยาวชนที่อยู่ระหว่างการศึกษา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลท.เตือนนักลงทุนระมัดระวัง สถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศกดดันดัชนีเป็นระยะ

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ดัชนีหุ้นไทยเริ่มปรับตัวสูงขึ้นหลังลดลงแรงในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่สามารถประเมินได้ว่ากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วหรือยัง ซึ่งนักลงทุนต้องมีความระมัดระวังค่อนข้างมาก เพราะสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศคอยกดดันดัชนีเป็นระยะ รวมทั้งต้องศึกษาปัจจัยพื้นฐานให้รอบคอบก่อนการลงทุน 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มีนบุรีเชิญซื้อสินค้าราคาถูก22-26ธ.ค.นี้

นายสมโภชน์ พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม. แจ้งว่า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในภาวะค่าครองชีพสูง ตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เขตฯ จึงจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกเป็นประจำทุกเดือน จะจัดจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธ.ค. 57 ระหว่างเวลา 09.00-15.00 น. ณ บริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเมืองมีนบุรี สำนักงานเขตมีนบุรี

                      
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปึ้ง”เหน็บ ป..ป.ช. ไม่มีใครตรวจสอบ คิดว่าอยู่เหนือฟ้าหรืออย่างไร

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่ตนไปยื่นหนังสือถึงนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ   (ป.ป.ช.)ให้ตรวจสอบคุณสมบัตินายภักดี โพธิศิริ กรรมการ ป.ป.ช. เกี่ยวกับการลาออกจากตำแหน่งในบริษัท ผิด พ.ร.บ. ป.ป.ช.มาตรา 11นั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แนะประชาชนคุมเข้มอาหารปีใหม่ หวั่นไม่สะอาด เสี่ยงจู๊ด

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วงประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ กินอาหารไม่สะอาด เสี่ยงต่อการเกิดโรคอุจจาระร่วงและอาหารเป็นพิษ แนะก่อนกินควรอุ่นให้ร้อน ใช้ภาชนะบรรจุอาหารที่สะอาด ปกปิดมิดชิด โดยยึดหลัก "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ”
หน้าที่ 6 จากทั้งหมด 14 หน้า

jL Poll Module1

สรรพากรจี้5แสนรายผู้ค้าอี-คอมเมิร์ชต้องแจ้งเสียภาษี ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

เล็งเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*