หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 31 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ฝนตกน้ำท่วมชายแดนไทย-เมียนมา

ผู้สื่อข่าว“ฐานเศรษฐกิจ”รายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านจังหวัดตากว่า วันนี้(29 กรกฏาคม 2558)  ที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แจ้งปรับเวลาซ้อมใหญ่Bike For Momวันที่2ส.ค.นี้

พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า ตามที่กำหนดให้วันที่ 2 ส.ค. จะมีการซ้อมใหญ่กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา หรือ "Bike For Mom" ตามเส้นทางจริง เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 - 21.00 น. นั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ซีเอส ล็อกซอินโฟ” เดินหน้านโยบาย CSR สู่ CSV คืนความรู้ให้สังคม

บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) หรือ CS LOXINFO ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร (ICT Service Provider) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไมเนอร์ตั้งบริษัทย่อย รุกธุรกิจโรงแรมในออสเตรเลีย

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด (มหาชน) (MINT)แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้ (29 กรกฎาคม 2558) ว่า ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ และมีการลงทุนของบริษัทย่อย 

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท.-บางจากลดราคาดีเซลลง 40 สต./ลิตร กลุ่มเบนซินคงเดิม มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท.(PTT) และบมจ.บางจากปิโตรเลียม(BCP) ประกาศปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลลง 40 สตางค์/ลิตร  โดยยังคงราคาขายปลีกน้ำมันในกลุ่มเบนซิน ซึ่งรวมถึงแก๊สโซฮอล์  มีผลตั้งแต่05.00น.วันพรุ่งนี้ (30ก.ค.)หลังราคาน้ำมันสำเร็จรูปที่ตลาดสิงคโปร์ปรับลดลง
        

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทเช้านี้เปิดแข็งค่าเล็กน้อยที่ 34.83/85 บาท/ดอลลาร์

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ (29 กรกฎาคม 2558) อยู่ที่ระดับ 34.83/85 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อยจากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 34.87/92 บาท/ดอลลาร์

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเปิดบวก 6.35 จุด ยืนที่ 1,414.42 จุด

เช้าวันนี้ (29 กรกฎาคม 2558) เวลา 10.00 น. SET เปิดบวก 6.35 จุด ยืนที่ 1,414.42 จุด เปลี่ยนแปลง +0.45% มูลค่าการซื้อขาย 1,050.79 ล้านบาท ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,414.52 จุด ดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 1,413.56 จุด

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิเคราะห์สถานการณ์น้ำมัน: บมจ.ไทยออยล์

ราคาน้ำมันดิบทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ ตลาดยังคงกังวลอุปทานล้นตลาด จับตาปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ

-  ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ยังเคลื่อนไหวอยู่ใกล้เคียงกับระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือน อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวขึ้นกว่า 1% จากการที่นักลงทุนคาดว่าน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ที่จะรายงานในสัปดาห์นี้มีแนวโน้มปรับลดลง โดยราคาได้รับแรงกดดันจากความกังวลอุปทานน้ำมันดิบล้นตลาดซึ่งในปัจจุบันมีอุปทานส่วนเกินอยู่ราว 2 ล้านบาร์เรลต่อวัน นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบยังได้รับแรงกดดันเพิ่มเติมจากการที่เศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มที่จะชะลอตัว หลังตลาดหุ้นจีนดิ่งตัวลดลงอย่างรุนแรงอีกครั้งแม้ว่ารัฐบาลจีนจะมีมาตรการต่างๆ เพื่อช่วงพยุงการดิ่งตัวของตลาดหุ้นจีนไปแล้วก่อนหน้านี้ก็ตาม ทั้งนี้ประเทศจีนถือเป็นประเทศที่มีการบริโภคน้ำมันสูงเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ด้วยเหตุนี้ทำให้ตลาดกังวลว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนจะส่งผลให้ความต้องการใช้น้ำมันปรับตัวลดลงและกดดันราคาน้ำมันดิบอย่างต่อเนื่อง

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โพลล์ชี้ ประชาชน 57.70% ไม่รู้จัก สนช.

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน  เรื่อง “1 ปี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่  20  – 25 กรกฎาคม 2558 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษา และอาชีพ รวมทั้งสิ้น จำนวน 2,527 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการรับรู้บทบาท หน้าที่ และการดำเนินงานของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในรอบ 1 ปี การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” ด้วยความน่าจะเป็นด้วยวิธีแบบเป็นระบบ (Systematic Random Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนด           ค่าความเชื่อมั่นที่ ร้อยละ 95.0 และมีค่าความคลาดเคลื่อนมาตรฐาน (Standard Error: S.E.) ไม่เกิน 1.0

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทองนิ่ง ทองแท่งขาย 18,150 บาท รูปพรรณ 18, 550 บาท

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำวันนี้ (29 กรกฎาคม 2558) เมื่อเวลา 09.28 น. ทองคำแท่งรับซื้อที่บาทละ 18,050 บาท ขายออกบาทละ 18,150 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อที่บาทละ 17,782 บาท ขายออกบาทละ 18,550 บาท

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หยิบเงินหยิบทอง: บล.เมย์แบงค์ กิมเอ็ง

กลยุทธ์วันนี้ Rebound

ตลาดหุ้นวานนี้:

ตลาดหุ้นไทยวานนี้ แม้ว่าจะมีความพยายามในการฟื้นตัว แต่ก็เกิดแรงขายในหุ้นหลักกลุ่มธนาคารอย่าง KBANK/ BBL และหุ้นขนาดกลางและเล็ก กดดัน SET INDEX ปรับฐานลงมาทดสอบแนว 1,400-1,405 จุด เกือบตลอดชั่วโมงการซื้อขาย อย่างไรก็ตาม หุ้นขนาดใหญ่เริ่มทรงตัวดีขึ้น ช่วยประคองให้ SET INDEX ณ ระดับปิดของวันลบ 4.48 จุด มาอยู่ที่ 1,408.07 จุด แต่ SET50 Index ปิดบวก 0.73 จุด มาอยู่ที่ 926.83 จุด มูลค่าการซื้อขาย 39,339 ล้านบาท

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. เปิดลงทะเบียนรับเข็มกลัดพระราชทาน "ปั่นเพื่อแม่"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพมหานคร เปิดให้ประชาชน ลงทะเบียนรับเข็ดกลัดพระราชทาน ซึ่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานแก่ประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางมาเฝ้าฯรับเสด็จ ในกิจกรรม“Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” วันที่ 16 สิ งหาคม 2558 จำนวน 100,000 เข็ม โดยสามารถลงทะเบียนทาง www.bikeformom2015.com 

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"มนูญ" ชี้เลิกมโนลักลอบส่งออกน้ำมัน

นายมนูญ ศิริวรรณ นักวิชาการอิสระด้านพลังงาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คถึงกรณีที่ข่าวลือกล่าวหาที่ว่ามีการลักลอบนำน้ำมันดิบจากแหล่ผลิตไปจำหน่ายยังต่างประเทศ หรือมีการรายงานตัวเลขการผลิตที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยเรียกร้องให้หยุดการแพร่ข่าวลือดังกล่าว

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย 1.9 ริกเตอร์

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า วันนี้ (29 กรกฎาคม 2558) เวลา 03.05 น. ได้เกิดแผ่นดินไหวที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 1.9 ริกเตอร์ ไม่มีรายงานผลกระทบ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งอธิบดีกรมบัญชีกลางนั่งในคกก.ขับเคลื่อนมาตรการกระตุ้นศก.

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันนี้(28ก.ค.)มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอปรับปรุงองค์ประกอบคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศ โดยเพิ่มอธิบดีกรมบัญชีกลางเป็นกรรมการ และผู้แทนกรมบัญชีกลางเป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กู๊ดเยียร์แชร์ 5 เคล็ดลับ ขับขี่ปลอดภัยตลอดหน้าฝน

เมื่อเข้าฤดูฝน แน่นอนว่าเรามักพบปัญหาอุบัติเหตุทางถนนมากกว่าปกติ การขับขี่รถในหน้าฝนที่มีน้ำเจิ่งนองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากกว่าสภาพถนนปกติ เพราะหากยางรถยนต์ไม่สามารถควบคุมการเบรกในระยะปลอดภัยได้นั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'โพสต์อัด'สุเทพ'โชว์ยิ่งใหญ่ร่อนจม.ค้านย้ายสนง.บช.ภ.8'

 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ชูวิทย์ I'm No.5"ระบุถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส.ที่เพิ่งจะลาสิกขาบทเดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านการย้ายสำนักงาน บช.ภ.8 จาก อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ไปจ.ภูเก็ต ว่า "เพิ่งสลัดคราบพระไม่ถึงวัน ก็ร่อนจดหมายโชว์ความยิ่งใหญ่ ไม่รู้จะบวชให้ เปลืองข้าวก้นบาตรไปทำไม นายสุเทพ พระสุเทพ หรือทิดสุเทพ ชื่อไหนก็ใช้ สันดานบ้าอำนาจเหมือนเดิม"
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สมเด็จพระบรมฯ' พระราชทานชุดช่างจักรยาน ตรวจสภาพฟรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีความห่วงใยต่อพสกนิกร ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ จึงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานชุดช่างจักรยาน หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ ให้แก่พสกนิกรที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'เอกนัฏ' เผยส่งหนังสือขออนุญาตคสช.จัดแถลงข่าว30ก.ค.แล้ว

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฎิรูปประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิฯได้ทำหนังสือขออนุญาตไปยังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอจัดแถลงข่าวในวันที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล กรุงเทพฯแล้ว โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิฯพร้อมกรรมการ จะแถลงเกี่ยวกับรายละเอียดของมูลนิธิที่จะเดินหน้าปฎิรูปและสร้างความปรองดองต่อไป ซึ่งหาก คสช.จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาติดตามการแถลงข่าวในวันนั้นก็ที่ยินดี เพราะมีความบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอซุส อวดโฉมลูกผสมโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต Transformer Book รุ่น T300Chi

เอซุส เปิดตัว  Asus Transformer Book รุ่น T300Chi อุปกรณ์ 2-in-1 ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กในเครื่องเดียว คีย์บอร์ดสามารถถอดประกอบได้ โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงามหรูหราทันสมัย ตัวเครื่องบางเบา สะดวกแก่การพกพา จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานและความบันเทิงอย่างเหนือระดับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CTH คว้าลิขสิทธิ์ เปิดช่อง DREAMWORKS CHANNEL

บริษัท ดรีมเวิร์กส แอนิเมชัน เอสเคจี (Nasdaq : DWA) จับมือ HBO Asiaและบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการทางด้านสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจร หลากหลายช่องทาง อาทิเช่น ระบบดาวเทียม ระบบ IPTV ระบบมือถือ ระบบอินเตอร์เน็ต และเคเบิลทีวี เตรียมเปิดตัวช่อง DreamWorks Channel ความบันเทิงของครอบครัว ผ่านซีรี่ส์การ์ตูนแอนิเมชันระดับโลก อาทิ พุซ อิน บูทส์ แมวเจ้าเสน่ห์ ฮีโร่ขนปุย,คิง จูเลียน แก๊งค์ป่วนจากภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลก มาดากัสก้า, แจส แมวน้อยขี้สงสัยและผองเพื่อนสุดน่ารัก และ ทิงกา ทิงกา เทลส์ โดยประเทศไทยได้ลิขสิทธิ์เป็นแห่งแรก จาก 19 ประเทศในเอเชีย ทั้งนี้ ซีทีเอช พร้อมออกอากาศช่อง DreamWorks ในระบบ High Definition หรือ HDในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และพร้อมให้เสียงภาษาไทยเต็มรูปแบบ ในวันที่ 1 กันยายน 2558
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซัมซุงร่อนการ์ดเชิญงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด 13 สค.ที่นิวยอร์ก

ซัมซุงยืนยันการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ด้วยการเผยโฉมการ์ดเชิญสื่อมวลชนและพาร์ทเนอร์จากทั่วโลกร่วมงาน “SAMSUNG Galaxy Unpacked 2015” ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้เหล่าสาวกซัมซุงทั่วโลกคาดเดาว่าจะเป็นการเผยโฉมครั้งแรกในโลกของสมาร์ทโฟนแฟลกชิพ    รุ่นใหม่อย่างแน่นอน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตสะพานสูงแจ้งเตือนเปลี่ยนสมุดบัญชีธนาคารเพื่อรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

นางสาวกาญจนา ฉาบสุวรรณ์ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง กทม. แจ้งว่า ในปลายปี พ.ศ. 2558 นี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย จะปิดทำธุรกรรมผ่านบัญชีธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) อย่างถาวร ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุในอนาคต จึงจำเป็นต้องแจ้งให้ผู้สูงอายุที่รับเบี้ยยังชีพผ่านสมุดบัญชีธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) รีบดำเนินการเปลี่ยนสมุดธนาคารรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุไปเป็นสมุดบัญชีของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เสธไก่อู” ระบุผลงานรัฐบาลแก้ค้ามนุษย์ 1 ปีชัดเจน พร้อมแนะ”ปึ้ง”หุบปาก

รองโฆษก ระบุผลงานแก้ปัญหาค้ามนุษย์ใน 1ปีของรัฐบาลนี้ชัดเจน แนะสุรพงษ์หยุดวิจารณ์ยิ่งพูดยิ่งเข้าตัว ชี้ไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันทิ้งมรดกบาปทุกเรื่องให้รัฐบาลปัจจุบันตามแก้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. เสริมศักยภาพงานด้านปกครองและทะเบียน ป้องกันการทุจริตปฏิบัติหน้าที่

 (28ก.ค. 58): นายบรรจง สุขดี รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานครตามสายวิชาชีพ (แนวดิ่ง) สายงานปกครอง และสายงานทะเบียน เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบที่ใช้ในการปฏิบัติงานด้านปกครองและด้านทะเบียน รวมถึงเสริมสร้างประสบการณ์จากการศึกษาดูงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.แรงงาน ยกระดับ “มาตรฐานฝีมือคนพิการ”

ก.แรงงาน ยกระดับ “มาตรฐานฝีมือคนพิการ” สร้างโอกาสการมีทักษะ อาชีพ จัดแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 28 – 30 กรกฎาคม 2558 ณ อิมแพคเมืองทองธานี  พร้อมส่งผู้ชนะลงแข่งขันนานาชาติ ครั้งที่ 9 ณ ฝรั่งเศส
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายก นำปชช.จุดเทียนถวายพระพรชัย-ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ“๖๓ พรรษามหาวชิราลงกรณ์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.19น. วันนี้ 28 ก.ค.58 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวาย พระพรชัย 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดโครงการ “Digital OTOP Top Thai By D.I.P.”

 สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดตัวโครงการ “Digital OTOP Top Thai By D.I.P.” (ดิจิทัล โอทอป ท็อป ไทย บาย ดีไอพี) ประกวดผลงานด้านการตลาดผ่านสื่อดิจิทัล สำหรับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 120,000บาท เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP และยกระดับผลิตภัณฑ์ก้าวสู่ AEC เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้- 28สิงหาคมนี้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยบรรลุข้อตกลงขยายความร่วมมือเมียนมาทุกมิติ

วันนี้ (28 ก.ค.58) พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายวันนะ หม่อง ลวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสาธารณรัฐแห่งเมียนมา ร่วมประชุมความร่วมมือไทย-เมียนมา ครั้งที่ 8ที่โรงแรมแชงกริลา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีตัวแทนที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

COM7 เคาะราคา IPO 3.35 บ./หุ้น ASP ควง 4อันเดอร์ไรท์ เปิดจอง31 ก.ค. และ 3 – 4 ส.ค.นี้

บมจ. คอมเซเว่น หรือ COM7 เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 300 ล้านหุ้น หรือ 25% เคาะราคาขายหุ้น IPO ที่ 3.35 บาท/หุ้น มีส่วนลดให้ประมาณร้อยละ 39  เอาใจนักลงทุน ขณะที่ เอเซีย พลัสในฐานะที่ปรึกษาฯ และ ลีด อันเดอร์ไรท์ เตรียมจูงมือ 4 อันเดอร์ไรท์ บล. เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บล. ทรีนีตี้ จำกัด, บล. บัวหลวง จำกัด (มหาชน)                            และ บล. ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดจองซื้อ ระหว่างวันที่  31 ก.ค. และ 3 – 4  ส.ค. 2558 เชื่อเสียงตอบรับคับคั่ง เหตุธุรกิจมีผลประกอบการเติบโตโดดเด่นต่อเนื่อง
หน้าที่ 6 จากทั้งหมด 14 หน้า


jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart