หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภูเก็ตลงนามความร่วมมือบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมเกาะราชาใหญ่

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมเกาะราชาใหญ่ เพื่อการท่องเที่ยวที่สมดุลและยั่งยืน โดยมีนายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภาครัฐ ได้แก่ นายเกษม สุขวารี ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปธ.สปช.นัดประชุม 6-7 ก.ค. ถกปฏิรูปทรัพยากรฯ

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มีคำสั่งนัดประชุม สปช. ครั้งที่ 49/2558 ในวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.2558 และ ครั้งที่ 50/2558 ในวันอังคารที่ 7 ก.ค. 2558 ณ อาคารัฐสภา ในเวลา 10.00 น. โดยมีวาระสำคัญ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'พรเพชร'นัดประชุม9ก.ค.พิจารณาร่างพรบ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกม.วิธีพิจารณาความแพ่ง

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช. )มีคำสั่งนัดประชุม สนช. ในวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. และสั่งงดประชุม สนช. ในวันที่ 10 กรกฎาคม โดยมีวาระสำคัญพิจารณาเรื่องด่วนร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... การขายทอดตลาดห้องชุดในอาคารชุดและที่ดินจัดสรร ซึ่งคณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วัชระ” แฉหลักฐาน AIS ติดตั้งเสาสัญญาณโดยไม่มีสัญญาเช่า

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า มีข้าราชการผู้รักชาติรายหนึ่งได้ส่งเอกสารลับมาให้ตนซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้ว พบว่ามีเนื้อหาระบุว่า บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ที่ก่อตั้งโดยพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯเป็นกรรมการผู้อำนวยการ และมีคุณหญิงพจมาน ชินวัตร เป็นผู้ลงนามผูกพันบริษัท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยแพ้ญี่ปุ่น0-3เซตวอลเลย์หญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์2015

ผลแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 1ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่อินดอสเตเดี้ยม หัวหมาก ผลไทยแพ้ญี่ปุ่น 0:3 เซต 25-21, 25-22, 25-22  โดยนัดต่อไปไทย พบ บราซิล ในวันที่ 5 ก.ค.นี้เวลา16.30น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีมกม.ปชป. แนะใช้ม.44นิรโทษฯผู้ชุมนุมการเมือง

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าคณะกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการศึกษาการสร้างความปรองดอง สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่มีนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นประธานฯ เสนอแนวทางนิรโทษกรรมเพื่อความปรองดอง ว่า  การนิรโทษกรรม 2 ระดับ คือผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติกับแกนนำระดับสั่งการและเจ้าหน้าที่รัฐผู้สั่งการนั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พล.ต.สรรเสริญเผยรัฐบาลกำลังใจเต็มร้อยแก้ปัญหา

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้ารัฐบาลขณะนี้ว่า นายกฯ และรัฐบาลมีกำลังใจเต็มร้อย แต่อยากให้ประชาชนเข้าใจว่า เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากรัฐบาล แต่เกิดจากธรรมชาติในบางเรื่องที่รัฐบาลควบคุมไม่ได้ อาทิ ภัยแล้ง ฝนตก ส่วนนอกเหนือจากนั้นเป็นปัญหาตกค้างจากโครงการหรือนโยบายในอดีต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บัวแก้วเผยช่วย'คำรณวิทย์'รอดูกระบวนการของญี่ปุ่น

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาลว่า ขณะนี้ทางอัยการญี่ปุ่นได้ยื่นคำร้องขอผลัดฟ้องครั้งที่ 2 เพิ่มอีกเป็นระยะเวลา 10 วัน เมื่อครบกำหนดแล้ว ศาลญี่ปุ่นจึงจะพิจารณาคดีว่าจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ ในส่วนของรัฐบาลไทยในการให้ความช่วยเหลือ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ต้องรอกระบวนการพิจารณาคดีของประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์จับมือกลุ่มเซ็นทรัลเปิดโครงการติดอาวุธทางการตลาดผู้ประกอบการไทย

กระทรวงพาณิชย์  โดยสำนักงานพาณิชย์ จังหวัดอุดรธานี ผนึกพันธมิตร  กลุ่มเซ็นทรัล ผุดโครงการติดอาวุธทางการตลาด เพิ่มศักยภาพและพัฒนาผู้ประกอบการไทย ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการไทยที่มีคุณภาพและความพร้อม แต่ยังขาดโอกาสและช่องทางในการกระจายสินค้า  พร้อมเพิ่มพูนองค์ความรู้ด้านการตลาดให้กับผู้ประกอบการ ร่วมสร้างโอกาสในการเติบโตสู่โมเดิร์นเทรด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปนัดดา'ขอพลังนักศึกษาร่วมแรงร่วมใจกันขับเคลื่อนประเทศ

มล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์กรณีการเคลื่อนไหวของนักศึกษาว่า ทุกฝ่ายมีความห่วงใยโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรียังบอกว่านักศึกษาเหล่านี้เป็นพลังบริสุทธิ์และมีสิทธิที่จะเคลื่อนไหวแต่ทุกคนต้องรู้จักหน้าที่ของตนเอง    นักศึกษาเหล่านี้เป็นลูกหลานเราทุกคน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'โอ๊ค'โพสต์บิ๊กตู่ควรปรับทัศนคติตัวเอง

นายพานทองแท้    ชินวัตร    บุตรชายพ.ต.ท.ทักษิณ    ชินวัตร    อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุเนื้อหาว่าผมว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากตัวท่านเอง มากกว่าคนอื่นนะครับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รถเมล์สาย 77 พุ่งข้ามเกาะหลังชนกระบะหน้าหมอชิตใหม่ บาดเจ็บ 5 คน

เกิดอุบัติเหตุรถเมล์สาย 77 พุ่งข้ามเกาะหลังชนกับรถกระบะวีโก้ บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 หน้าขนส่งหมอชิต 2 ย่านจตุจักรมุ่งหน้า ออกถนนวิภาวดีฯ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย สาหัส 2 ราย คือ คนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างมากทั้งสองฝั่ง
         
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้สมัครกก.ปฏิรูปกฎหมายผ่านเข้ารอบ 22 คน-แสดงวิสัยทัศน์ 19ก.ค.

เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ดร.ลัดดาวัลย์ ตันติวิทยาพิทักษ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมายและผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมการสรรหากรรมการปฏิรูปกฎหมาย ได้กล่าวถึงมติคณะกรรมการ   สรรหากรรมการปฏิรูปกฎหมาย ครั้งที่ ๕/๒๕๕๘ เมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เรื่องการสรรหาและคัดเลือก     ผู้สมัครเป็น คปก ที่มีคุณสมบัติตามมาตรา ๗ คือ เป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ที่หลากหลายและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์  ว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมปศุสัตว์เร่งรัดการควบคุมการอนุญาตค้าสัตว์สำหรับร้านค้าสุนัข – แมว

นายสัตวแพทย์อยุทธ์ หรินทรานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เผยว่าจากประเด็นปัญหาโรคติดต่อในสัตว์เลี้ยง ที่ตลาดนัดจตุจักรที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้นั้น ที่ผ่านมากรมปศุสัตว์มีนโยบายในการควบคุมการค้าสัตว์ และซากสัตว์ประเภทต่างๆ รวมถึง สุนัข และแมว ซึ่งอาศัยอำนาจหน้าที่ตามมาตรา 7 มาตรา 24 และมาตรา 81 ของพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 กฎกระทรวงกำหนดการควบคุมการค้าสัตว์ และซากสัตว์ พ.ศ. 2552
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ธนะศักดิ์'พบหารือรมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นระหว่างการประชุมMekong-Japan Summit

เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้พบหารือกับนายฟุมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นในช่วงการประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น (Mekong-Japan Summit) ครั้งที่ ๗ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลใช้ นศ.เป็นหัวหอกเคลื่อนไหว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มดาวดิน ว่า แนวรบทางการเมืองของฝ่ายตรงข้ามของรัฐบาลต่อไป จะไม่ใช้มวลชนมากดดันเหมือนเช่นในอดีต ที่มีการชุมนุมปลุกม็อบขนาดใหญ่ เพราะ คสช.สามารถควบคุมได้เด็ดขาดในทุกพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ยะใส'โพสต์ปชต.ใหม่ที่พูดกันความหมายแคบลงแค่'การเลือกตั้ง'

นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้อำนวยการสถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว    ระบุว่าเห็นด้วยกับหน้าหงา คาราวานครับ ประชาธิปไตยใหม่ที่พูดๆ กัน ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเลย พูดกันมานานและเคลื่อนไหวเรียกร้องกันมายาวนาน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทพ. ปิดช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษดินแดงช่องที่ 1และ 2คืนพรุ่งนี้(5ก.ค.)

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม จะดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรหลังช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษบริเวณด่านฯ ดินแดง จึงมีความจำเป็นจะต้องปิดช่องเก็บค่าผ่านทาง ช่องที่ 1และ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2558 เวลา23.00 น. ถึง วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2558 เวลา 04.00 น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดกสท.6ก.ค.นี้ถกปรับไทยพีบีเอสเสนอข่าวดาวดิน

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) วันจันทร์ที่ 6 ก.ค.นี้ มีวาระการประชุมสำคัญน่าจับตา ได้แก่ เรื่องร้องเรียนจากหนังสือของคณะทำงานติดตามสื่อในกองทัพบก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ชวนคนกรุง ทำความสะอาดบ้านเรือน

(4 ก.ค. 2558) นายสุวพร เจิมรังษี ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์พัฒนาทำความสะอาด เนื่องในวันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติของพระองค์ท่าน และสร้างความตระหนักแก่สังคมและหน่วยงานทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม โดยมีคณะผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากกลุ่มเขตกรุงเทพกลาง เข้าร่วมพิธี ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 1 (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเผยผลสำเร็จการเข้าร่วมการประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขง-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 7

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจผลการเข้าร่วมประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขง-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 7ระหว่างวันที่ 2-4กรกฎาคม 2558ร่วมกับผู้นำ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม)และญี่ปุ่น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯเร่งระดมเครื่องสูบน้ำดันสู่คลองชัยนาท-ป่าสัก แก้ขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้

นายอนุสรณ์ ตันติวุฒิ  สำนักงานชลประทานที่ 10  รายงานสถานการณ์น้ำจากประตูน้ำมโนรมย์เหนือเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท วันนี้ (4ก.ค. 58)
เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาต่ำกว่าปากคลองส่งน้ำชัยนาท-ป่าสัก ซึ่งเป็นคลองที่จัดส่งน้ำให้กับพื้นที่การเกษตรและใช้ผลิตน้ำประปา ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำโดยเฉพาะอุปโภคบริโภค
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"บิ๊กตู่"แถลงข่าวผลการหารือทวิภาคีไทย-ญี่ปุ่น ร่วมกับนายกฯ ญี่ปุ่น

วันนี้ (4 ก.ค.58) เวลา 15.05 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หารือทวิภาคีกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ณ เรือนรับรองรัฐบาลญี่ปุ่น กรุงโตเกียว ภายหลังการหารือ นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ญี่ปุ่นเสนอเงินช่วยเหลือการพัฒนา5 ประเทศกลุ่มลุ่มโขง 6.1 พันดอลล่าสหรัฐฯ

การประชุมญี่ปุ่นและประเทศลุ่มแม่น้ำโขงในวันนี้ นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ในฐานะเจ้าภาพ ได้ให้การต้อนรับผู้นำจากกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม ตลอดจนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทยด้วย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประกาศผล 3สุดยอดโครงการไคเซ็น “เด็กปั้น” โตโยต้า ลีสซิ่ง

บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์    เฟ้นหา 3สุดยอดโรงเรียน จัดทำโครงการไคเซ็น จากองค์ความรู้ ในการพัฒนาบริษัท สู่แนวทางการพัฒนาโรงเรียนอย่างยั่งยืน  ชิงเงินรางวัลรวม 300,000บาท พร้อมส่งเสริมพนักงานจิตอาสา ร่วมปั้นเด็กตลอดโครงการฯ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กมธ.คมนาคม ลงพท.ศึกษาข้อมูลท่าเทียบเรือประจวบ-ชุมพร-ระนอง

วันนี้ (4 ก.ค.2558) คณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นำโดยพล.อ.อ.ไพศาล สีตบุตร ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ พล.ร.อ.ยุทธนา ฟักผลงาม รองประธานฯ พร้อมกรรมาธิการและเลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ อธิบดีกรมเจ้าท่า ดร.จุฬา สุขมานพ และข้าราชการระดับสูงของกระทรวงคมนาคม จำนวนกว่า 20 คน โดยมีพล.ต.กลชัย สุวรรณบูรณ์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะกรรมาธิการฯ ทำหน้าที่ประสานงานในพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมเจ้าท่า จัดอบรมผู้ประกอบการเดินเรือเพื่อความปลอดภัย

วันที่ 4 กรกฎาคม 2558 กรมเจ้าท่า จัดโครงการฝึกอบรม "ปฏิญญาสุภาพบุรุษแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ว่าด้วยการเดินเรือเพื่อความปลอดภัย" ครั้งที่ 1/2558 โดยมีนายณัฐ จับใจ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า (ด้านความปลอดภัย) เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีผู้ประกอบการเดินเรือเข้าอบรม 80 คน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“จาตุรนต์” ระบุปล่อย นศ. 14 รายไม่ใช่เรื่องยาก เพียงทำ กม.ให้เป็น กม.

3 กรกฎาคม 2558  นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ผ่านหน้าแฟนเพจ เฟชบุ๊ก Chaturon Chaisang  โดยมีเนื้อหาระบุว่า 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมฝนหลวง ห่วงสภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย เหตุ"เอลนิโญ"ทำฝนไม่ตกตามฤดูกาล

วันนี้ (4ก.ค.58) นายวราวุธ ขันติยานันท์ อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เปิดเผยถึงการแก้ไขสถานการณ์ภัยแล้ง ว่า ล่าสุดได้มีการตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง 9หน่วย คือ จ.พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี กาญจนบุรี สระบุรี และอ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งยังเพิ่มอีก 2ศูนย์ คือศูนย์ฝนหลวงพิเศษพระราชทานเชียงใหม่ และศูนย์ฝนพิเศษพระราชทานนครสวรรค์ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พณ.ลงพท.ตรวจสอบภาวะสินค้า พบอาหารทะเลไม่ขาด/ราคายังทรงตัว

นางดวงกมล เจียมบุตร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตลาดหนองจอก เขตหนองจอกกรุงเทพฯ
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 25 หน้า


jL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*