หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'เหน็บ'สุเทพ'หากคนอยากร่วมชุมนุมไม่ต้อง'เหนื่อย'เรียกแขก

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "ชูวิทย์ I'm No.5" ระบุว่า เหตุผลที่ม็อบคนน้อย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โพลระบุปชช.ส่วนใหญ่มอง'ปัญหาการเมือง'เข้าขั้นวิกฤติแล้ว กระทบศก.ชะงัก

หลังจากผ่านบรรยากาศรื่นเริงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สถานการณ์ทางการเมืองก็ยังคงมีความวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่นายกฯ ขอเลื่อนการเข้าชี้แจงกรณีสั่งย้ายถวิล เปลี่ยนศรี ประเด็นนายกฯมาตรา 7 รวมถึงการชุมนุมของกลุ่มกปปส. และ นปช.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'กำนันสุเทพ'พามวลชนเดิน 10.00น.แยกถนนตก-เจริญกรุง-ถนนจันทร์-สวนลุมฯ

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 10.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปสส. นำมวลชนจากเวทีกปปส.ลุมพินี ออกเดินเพื่อเชื้อเชิญคนกรุงเทพให้มาร่วมชุมนุมใหญ่เพื่อขับไล่รัฐบาล
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แจ้งเลี่ยงเส้นทาง จัดงานสงกรานต์พระประแดง มีขบวนแห่ ปิดถนน

กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) แจ้งข่าว ประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2557 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 เมษายน 2557 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คนกรุงนิยมชำระภาษีรถผ่าน Drive Thru for Tax มี.ค.เก็บได้ 130ลบ.

กรมการขนส่งทางบเผยคนกรุงเทพฯนิยมใช้บริการชำระภาษีรถผ่านช่อง Drive Thru for Tax มากที่สุด เฉพาะเดือนมีนาคม 2557 จัดเก็บภาษีรถได้กว่า 130 ล้านบาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทุกภาคอากาศร้อน -มีฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรงเป็นแห่งๆ

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศ ประจำวันที่ 20 เมษายน 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.  ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว 1.9 ริกเตอร์ อ.สันทราย จ. เชียงใหม่

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานเกิดแผ่นดินไหว 1.9 ริกเตอร์ ที่ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 01.25 น. ของวันนี้ (20 เม.ย.) ไม่มีรายงานผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สุเทพ'ลั่นอย่าหวัง'เลือกตั้ง'สำเร็จหากไม่ปฏิรูปก่อน

เมื่อ 20.30 น. ที่เวทีกปปส.สวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวกับผู้ชุมนุมตอนหนึ่ง ถึงกรณีที่กกต.จะนัดพรรคการเมืองหารือวันที่ 22 เม.ย.เพื่อกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ว่า  ขอประกาศโดยไม่เกรงใจกกต.เลยว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

KBANKแจ้งปิดระบบ K-TRADE CONNECT วันที่ 19-20 เม.ย. 57

ธนาคารกสิกรไทย จำกัด  (มหาชน)  จะทำการปิดปรับปรุงระบบ  K-Trade Connect เป็นการชั่วคราว ในวันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2557 เริ่มต้นในเวลา 20:00 น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กำนันสุเทพเผยสู้รอบสุดท้ายถึงขั้น 'ปลุกพระ'สู้

เมื่อ 20.30 น. ที่เวทีกปปส.สวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวกับผู้ชุมนุมว่า  วันนี้ดูพี่น้องสวนลุมฯอิ่มเอิบเพราะได้ทำบุญพิเศษ มีพิธีพุทธาภิเษกที่เราสร้างร่วมกันเพื่อเป็นมงคลในการต่อสู้เพื่อเอาชนะมารของแผ่นดิน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯเตือน 24-26 เม.ย.ภาคเหนือ-อิสาน-กลาง-ตอ.รับมือพายุฤดููร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศ  ในวันที่ 19 เม.ย. ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศร้อนโดยทั่วไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เสื้อแดงลำปางบุกสนามบินดักรอ'สมชัย'แต่ไม่เจอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(19 เม.ย.) กลุ่มคนเสื้อแดงลำปางกว่า 50 คน นำโดย นายศุภฤกษ์ จันทราฤทธิ์ , นางธมลวรรณ จินากุล แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงลำปาง พร้อมรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียง ได้รวมตัวที่หน้าอาคารภายในท่าอากาศยานลำปาง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ธิดา"อัดกลับศาลรธน.ทบทวนตัวเองแทรกแซงฝ่ายบริหาร

ที่ห้างอิมพิเรียล ลาดพร้าว วันนี้ (19 เม.ย.) กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  แถลงข่าว โดยนางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำ นปช. กล่าวตอนหนึ่ง ยืนยันจุดยืนและข้อเสนอ นปช. เพื่อให้เกิดทางออกของประเทศ คือ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชัยเกษม'ไม่สน ศาลรธน.ขู่ฟันม.197

วันนี้ (19 เม.ย.) นายชัยเกษม นิติสิริ  ปฏิบัติหน้าที่รมว.ยุติธรรม กล่าวถึง กรณีศาลรัฐธรรมนูญ และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ระบุแถลงการณ์ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) แนะ ครม.ขอพระบรมราชวินิจฉัย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปชป.หนุนแถลงการณ์เครือข่ายข้าราชการพลเรือน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคเห็นด้วยกับแถลงการณ์ของเครือข่ายข้าราชการพลเรือน ปกป้องศักดิ์ศรีของข้าราชการขณะนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.เตือนคนไทยในเคนยาเลี่ยงเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงก่อการร้าย

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวถึง กรณีสถานการณ์ความปลอดภัยและการก่อการร้ายในเคนยาว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงไนโรบี รายงานว่า ตามที่เกิดเหตุก่อการร้ายในเคนยาอย่างต่อเนื่องนั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เพลิงไหม้บ่อเก็บกากของเสียภายในนิคมฯ กบินทร์บุรี

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อเก็บกากของเสียภายในนิคมฯ บ้านโคก กบินทร์บุรี ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ. ปราจีนบุรี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.1 ติดตามปัญหาภัยแล้ง สั่งดูแลน้ำอุปโภคบริโภคให้เพียงพอ

วันนี้ (19 เม.ย.) ที่ศาลากลาง จังหวัดขอนแก่น นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

" จารุพงศ์ "เผยคุยกกต.22เม.ย.เร่งให้จัดเลือกตั้ง

วันนี้ (19 เม.ย.) นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปฏิบัติหน้าาที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปปส. เตรียมเคลื่อนพลเชิญปชช.ร่วมชุมนุม ย่านพระราม 3 -เจริญกรุง

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส.   กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้  (20 เม.ย.)  กลุ่มกปปส. จะมีการเคลื่อนขบวนอีกครั้ง  เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมชุมนุม โดยจะนั่งรถยนต์ออกจากสวนลุมพินีในเวลา 09.30 น. เพื่อไปยังแยกถนนตก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ถาวร”ไม่หวั่นใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกรอบ-เดินหน้าชุมนุมใหญ่

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไม่อนุญาตให้นายกรัฐมนตรีเพิ่มพยานในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวอีก 2 คน ว่า ส่วนตัวเชื่อว่า ป.ป.ช.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สั่งตำรวจทุกสถานี แจ้งเตือนผู้ค้าของเก่าอย่าเคลื่อนย้าย-แยกชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัย

พ.ต.อ.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า เนื่องด้วยในห้วงเวลาที่ผ่านมา มีการขุดพบหรือได้มาซึ่งวัตถุระเบิดรุ่นเก่า หรือต้องสงสัยว่าอาจเป็นระเบิดเก่า และด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีการนำไปแยกเป็นเศษโลหะในร้านขายของเก่าเพื่อจำหน่าย ทำให้เกิดการระเบิดขึ้น สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตร.เผย'โกตี๋-ตั้ง อาชีวะ'หนีออกนอกปท.แล้ว

พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รักษาการผู้บังคับการกองปราบ เปิดเผยถึง การจับกุมตัวนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงจังหวัดปทุมธานี และนายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112  ว่า ขณะนี้ทั้งสองคนอยู่ที่ต่างประเทศ  ซึ่งในส่วนของนายวุฒิพงศ์จากการตรวจสอบประวัติ มีความผิด 4 คดีแล้ว  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งหมายจับไปทั่วประเทศแล้ว และจะเร่งดำเนินการจับกุมทั้งคู่มาดำเนินคดี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภูมิใจไทยส่ง “ทรงศักดิ์-ศักดิ์สยาม”ร่วมถก กกต.22 เม.ย.

นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง กรณีที่กกต.นัดพรรคการเมืองหารือ วันที่ 22 เม.ย.นี้ เพื่อกำหนดวันเลือกตั้งว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ตร.สั่งเร่งรัดสืบสวนคดีคนตกกระเช้าที่ภูเก็ต-พลุระเบิดที่ฉะเชิงเทรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุม ศปก.ตร. ทางไกลผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ จาก อ.เมือง จังหวัดหนองคาย เพื่อติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มต่าง ๆ และเหตุแทรกซ้อน
พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ได้สั่งการให้เร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีที่ เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ภูเก็ต กรณี เหตุคนตกกระเช้าเสียชีวิต ภายใน ซอยศาลเจ้ากวนอู ต.ฉลอง อ.เมือง ซึ่งที่เกิดเหตุ เตรียมจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นกระโดดบันจี้จัมพ์อย่างเป็นทางการในวันนี้ แต่เกิดเหตุขณะที่ นายพิทักษ์ชัย วงศ์ศรีชา อายุ 28 ปี หุ้นส่วนเครื่องเล่นบันจี้จัมพ์ และนายทศพร สุกศรี อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นช่าง ขึ้นไปตรวจสอบทดสอบระบบ และเช็คความพร้อมของเครื่องเล่น จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ขณะเดียวกันยังมีพนักงานประจำกระเช้า นายอนุพงษ์ กันทาวงศ์ อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บด้วย
นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้ดำเนินการสืบสวน เหตุการณ์ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา กรณี พลุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 75/6 หมู่ 6 ต.คลองอุดมชลจร กระทั่งมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ญ.จิดาภา เพ็ญจวัฒนะ อายุ 6 ปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'จิรายุ'อ้าง'โพลเพื่อไทย'ปชช. 67%จะไม่ไปชุมนุมใหญ่กับ'สุเทพ'

 นายจิรายุ   ห่วงทรัพย์ รองโฆษกเปิดเผยว่า  “ พรรคเพื่อไทยได้ทำ โพลล์พิเศษเพื่อการสำรวจความคิดเห็นต่อประชาชนในหัวข้อ “วันนี้คุณคิดจะร่วมชุมนุมกับ กปปส.หรือไม่ “ โดยมีกลุ่มตัวอย่างในกรุงเทพ จำนวน2,454 ตัวอย่าง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แจ้งฉาบผิวถนนกันลื่นบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ลำลูกกา -ประเวศ)

สำนักงานบำรุงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองแจ้งจะเข้าทำการฉาบผิวด้วยวัสดุเคลือบผิวจราจร เพื่อลดการลื่นไถล และนำช่องทางจราจร บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ลำลูกกา -ประเวศ) จะดำเนินการปิดจราจร 3แห่ง ดังนี้
‪‎บริเวณจุดกลับรถ305 (มาจากหลักสี่ กลับรถเพื่อมุ่งหน้าไปหลักสี่) ดำเนินการตั้งแต่ 21 เม.ย. 57 ถึง 22 เม.ย. 57 เวลา 23.00น. -04.00น.
บริเวณจุดกลับรถ 304 (มาจากมีนบุรี กลับรถเพื่อมุ่งหน้า ปัญญา และแฟชั่นไอส์แลนด์) ดำเนินการวันที่ 23 เม.ย. 57 ถึง 24 เม.ย. 57 เวลา 23.00น. -04.00น.
บริเวณจุดกลับรถ 306 (มาจากบางนา กลับรถเพื่อมุ่งหน้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ) ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.57 ถึงวันที่ 26 เม.ย. 57 เวลา 23.00น. -04.00น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชวนนท์'อัด'อุกฤษ'รับใช้การเมืองจนต้องแปดเปื้อน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่ นายอุกฤษ มงคลนาวิน ประธานคณะกรรมการอิสระ ว่า ด้วยการส่งเสริมหลักนิติธรรมแห่งชาติ (คอ.นธ.) บอกว่า นายกฯยุบสภาแล้ว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. ดึงเอกชนร่วมปรับภูมิทัศน์ถนนรัชดาภิเษก ช่วงพระราม9

นายเกรียงพล พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร(กทม.)กล่าวว่า กทม.มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนรัชดาภิเษก ช่วงถนนพระราม9 ถึงสามแยกศูนย์วัฒนธรรม ระยะทาง 1 กิโลเมตร ให้มีความสวยงาม เหมาะสมตามนโยบายของผู้ว่าฯกทม.ที่ต้องการให้กรุงเทพฯเป็นมหานครสีเขียว เนื่องจากถนนรัชดาภิเษกเป็นถนนที่มีความสำคัญตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการสร้างวงแหวนถนนเพื่อแก้ปัญหาการจราจร
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถานทูตฯเผยคนไทยปลอดภัยจากแผ่นดินไหว7.2R.เม็กซิโก

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเม็กซิโก ขนาด 7.2ริกเตอร์
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ