หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปิดถนนราชดำริตักบาตรพระ1หมื่นรูป06.00-08.00น.

วันนี้(23พ.ย.)เวลา06.00-08.00 น.มีการจัดงานมหาสังฆทานกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ตักบาตรพระ 10,000 รูป หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย-ภาคใต้ยังมีฝน

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อดีตรมว.คลังแนะกระตุ้นศก.-เน้นการลงทุน/สำรวจความต้องการชุมชน

นายธีระชัย    ภูวนาถนรานุบาล    อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวหัวข้อ"กระตุ้นเศรษฐกิจมหภาค 3"ระบุว่าผมจะเดินทางไปจีน และจะเข้าเฟซบุคไม่ได้หลายวัน จึงเขียนเรื่องนี้ให้จบไปเลย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.มหาดไทยเผยเร่งปรับผังเมืองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ

วันนี้(     22 พ.ย. )  ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย (มท.1) เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายของ มท. ให้แก่ผู้บริหารของกระทรวง และผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ชูวิทย์" เหน็บพรรคฝ่ายค้านมืออาชีพเสนอหน้าใช้เด็กปราบโกง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ค ซึ่งระบุข้อความว่า "พรรคที่เกลียดนักเกลียดหนาการปฏิวัติรัฐประหาร ไล่เด็กชูสามนิ้วให้ไปปราบโกงข้าว โถ...ตัวเองเป็นฝ่ายค้านมืออาชีพ กว่าสิบปี ยังปราบไม่ได้ ดันเสนอหน้า บอกเด็กให้ไปทำแทน"
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ธีระชัย" แนะทางกระตุ้น ศก. ท้าทายทุบกองทุนน้ำมัน-กระตุ้นเอกชนลงทุน

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค Thirachai Phuvanatnaranubala ในหัวข้อ "กระตุ้นเศรษฐกิจมหภาค 2" โดยมีรายละเอียดดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวเสฉวน ประเทศจีน 5.8 ริกเตอร์

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2557) เมื่อเวลา 15.55 น. ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.8 ริกเตอร์ เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชุมชนดินแดงเฮ รฟม.เบนแนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม พ้นเวนคืน 200 หลัง

ชุมชนประชาสงเคราะห์ดินแดงมีเฮ รฟม.เคาะเบนแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้มพ้นชุมชนหลังส่อแววโดนเวนคืนเกือบ 200 หลังคาเรือน เร่งสรุปก่อนนำเสนอบอร์ดเห็นชอบกลางปี 58 และคาดว่าเปิดให้บริการได้ในปี 63
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"อิสระ" ชี้เอกชนไทยต้องปรับตัว เร่งรัฐหน้าพัฒนาเขต ศก.พิเศษ

หอการค้าแนะเอกชนปรับตัวลุ้นค้าเพื่อนบ้าน ปีหน้าท่องเที่ยวธุรกิจบริการบูมดันเศรษฐกิจในประเทศโตพร้อมยื่นสมุดปกขาวต่อรองนายกด้านมหาดไทยเดินหน้าพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สตูลเสี่ยงแผ่นดินยุบ-ดินสไลด์ หลังฝนตกหนัก

นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.สตูล ได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ จ.สตูล ทุกอำเภอ ให้เตรียมความพร้อมอาจจะเกิดแผ่นดินยุบ หรือดินสไลด์ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก โดยฉพาะพื้นที่ ต.กำแพง อ.ละงู และประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่ จ.สตูล ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงบัดนี้ ยังตกกระหน่ำไม่มีท่าทีว่าจะหยุดตกอย่างใด พร้อมทั้งเตือนให้เรือเล็กงดออกจากฝั่ง เพราะคลื่นลมแรง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.วัฒนธรรมลงพื้นที่เขตธนบุรี ตรวจร้านเกม

วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2557) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนายปารรพ เหล่าวานิช เลขานุการรัฐมนตรี นายดำรงค์ ทองสม รองอธิดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม นายมานัส ทารัตน์ใจ รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และ นายประดิษฐ์ โปซิว ผู้อำนวยการสำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดีทัศน์ ร่วมเดินทางไปตรวจเยี่ยมร้านเกมในเขตธนบุรี ได้แก่ร้านเน็ตเซวู ร้านไอคอน ร้านไอทีคาเฟ่ และร้านราชัน ออนไลน์ปิ่นเกล้า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทส. เปิดรับฟังความคิดเห็น(ร่าง) นโยบายและแผนสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพมหานคร พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อ (ร่าง) นโยบายและแผนการส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ. 2560 - 2579 โดยมีนายเกษมสันต์ จิณณวาโส เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานในการประชุมฯ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สุริยะใส" โพสต์จี้ใจดำ "6 เดือน คสช. บทเรียนรัฐเกียร์ว่าง"

นายสุริยะใส กตะศิลา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า 6 เดือน คสช. บทเรียนรัฐเกียร์ว่าง ระวังซ้ำรอย คมช.!
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ปณิธาน" ยันรัฐไม่ห้ามแสดงออกทางการเมือง

นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ในการประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคงวานนี้ (21 พฤศจิกายน 2557) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มากขึ้น พร้อมทั้งให้ราชการส่วนภูมิภาครายงานสถานการณ์ในพื้นที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพราะหลังจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางลงพื้นที่มากขึ้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เกษตรฯ ปลุกกระแสประหยัดน้ำ ประเมินปีหน้าแล้งหนัก

กระทรวงเกษตรฯ ปลุกกระแสคนไทยตื่นตัวร่วมประหยัดน้ำ  หลังประเมินสถานการณ์น้ำแล้งปีหน้าเข้าขั้นวิกฤต   ดีเดย์จัดงานเฉลิมพระเกียรติฯ “ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ปวงประชาถวายพ่อของแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค. 57 เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเกี่ยวกับการใช้น้ำ และนำร่องลดการใช้น้ำภาคเกษตร
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"รสนา" จี้รัฐหนุน ปชช. ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์

นางสาวรสนา โตสิตระกูล สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คผลักดันให้รัฐบาลสนับสนุนประชาชนในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้านเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บีโอไอจัดสัมมนาจับคู่ธุรกิจไทย-จีน บิ๊กยางเมืองชิงเต่าร่วมด้วย

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) แจ้งว่า บีโอไอและสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ นครเซี่ยงไฮ้ (บีโอไอเซี่ยงไฮ้) ร่วมกับ รัฐบาลประชาชนมณฑลซานตง สาธารณรัฐประชาชนจีน (Shandong Provincial People’s Government) และสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลซานตง สาธารณรัฐประชาชนจีน (China Council for the Promotion of International Trade Shandong Subcouncil: CCPIT Shandong Subcouncil) จะมีการจัดสัมมนาและจับคู่ธุรกิจ “Shandong-Thailand Investment Promotion and Matchmaking Forum” ในวันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ณ เอ็มเอสซี ฮอลล์ โรงแรมรามาดา พลาซ่า บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผย 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณติดมือถือ..

ปัจจุบัน..การใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือเป็นที่นิยมอย่างมาก ดังนั้น จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่คนไทยใช้เวลาหมดไปกับหน้าจอมือถือเกือบ 1ใน 3ของวัน ดังนั้น มายด์เทอร่า ผู้ให้บริการทางด้านระบบไอทีซีเคียวริตี้แบบครบวงจร จะแนะนำวิธีการตรวจสอบว่าคุณเป็นหนึ่งในคนเหล่านี้หรือไม่    
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ยธ.เล็งขยายกำไลข้อเท้คุมประพฤติแทนการคุมขังเพิ่มเป็น 27 จังหวัด

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ตรวจเยี่ยมกรมคุมประพฤติโดยมีนางกรรณิการ์ แสงทอง อธิบดีกรมคุมประพฤติ พร้อมผู้บริหาร นำเสนอรายงานผลการดำเนินงาน จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์(Electronic Monitoring) หรืออีเอ็ม (กำไลข้อเท้า) ที่ใช้ควบคุมผู้ถูกคุมประพฤติแทนการคุมขังในเรือนจำ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อภ.เร่งเดินหน้าก่อสร้าง รง.ผลิตยารังสิต คาดผลิตยาสู่ตลาด กย. 58

พลโทศุภกร สงวนชาติศรไกร ประธานกรรมการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิต 1 ในส่วนของการก่อสร้าง อาคารผลิตยาต้านไวรัสเอดส์ และอาคารสนับสนุน ว่า จากกรณีที่องค์การเภสัชกรรมได้ยกเลิกสัญญาจ้าง บริษัทผู้รับจ้างเดิมไป เนื่องจากบริษัทไม่สามารถทำงานให้แล้วเสร็จตามสัญญา และงานส่วนที่ส่งมอบแล้วมีข้อบกพร่องไม่เป็นไปตามข้อกำหนด โดยเฉพาะระบบควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นภายในอาคารผลิต ซึ่งส่งผลกระทบต่อการผลิตยาขององค์การฯนั้น องค์การฯ จึงจำเป็นต้องหาผู้รับจ้างรายใหม่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สำนักงบฯ รอพิจารณาคำสั่งค่าโง่ คลองด่าน ก่อนเร่งสรุปเสนอครม.

นายสมศักดิ์ โชติรัตนะศริ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ กล่าวว่า กรณี ศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งยืนตามอนุญาโตตุลาการให้กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) จ่ายเงินชดเชยในคดีการก่อสร้างโครงการจัดการน้ำเสียในเขตควบคุมมลพิษ จ.สมุทรปราการ (โครงการคลองด่าน) จ่ายค่าชดเชยให้กับบริษัทวิจิตรภัณฑ์ก่อสร้างกับพวก 6คน โดยเป็นค่าจ้าง ค่าเสียหาย รวมดอกเบี้ยเป็นเงิน 5,000ล้านบาท กับอีกจำนววน 31,035,780เหรียญสหรัฐฯ พร้อมดอกเบี้ย 7.5ต่อปี เป็นยอดเงินประมาณกว่า 1หมื่นล้านบาท นับตั้งแต่วันที่ 28ก.พ.2546โดยต้องจ่ายเงินให้แล้วเสร็จภายใน 90วัน นับแต่วันที่คดีถึงที่สุด 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัด ยธ.หนุนแนวติดการนำนักโทษทำงานประมง ชี้ช่วยแก้ปัญหาค้ามนุษย์

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่าแนวคิดของพล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่เสนอให้นำนักโทษมาทำงานประมงนั้นในส่วนของกระทรวงยุติธรรมมีนโยบายเปิดโอกาสให้นักโทษที่พ้นโทษมีงานทำเพื่อกลับเข้าสู่สังคมอยู่แล้ว 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พรเพชร”นัดประชุมสนช. 27-28 พ.ย. ถกถอดถอน “ยิ่งลักษณ์-นิคม-สมศักดิ์”

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมสนช.ครั้งที่ 27/2557 ในวันที่ 27 พ.ย. เวลา 10.00 น. และครั้งที่ 29/2557 ในวันที่ 28 พ.ย. เวลา 10.00 น. โดยมีวาระสำคัญ เรื่องด่วน คือ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.1 ลั่นพร้อมแก้ปัญหาอุปสรรคและอำนวยความสะดวกเอกชนลงทุนธุรกิจ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 32และได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อเรื่อง “กระทรวงมหาดไทยกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค” ว่า กระทรวงมหาดไทย พร้อมแก้ปัญหาอุปสรรคและอำนวยความสะดวกให้กับภาคเอกชนให้ลดลง เพื่อให้เอกชนสามารถแข่งขันทางธุรกิจได้มากขึ้น เพื่อเตรียมรองรับก้าวสู่ความร่วมมือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปีหน้าได้อย่างเต็มรูปแบบ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พรศิลป์”แนะรัฐบาลควรวางแผนกระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล รองประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า รัฐบาลควรวางแผนกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะยาว เพราะการกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะสั้น จะช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวแค่ชั่วคราวเท่านั้น เช่น การจ่ายเงินช่วยชาวนาและชาวสวนยาง โดยเห็นว่ามาตรการอุดหนุนสินค้าเกษตรควรออกเป็นพรบ.เพื่อกำหนดอัตราการอุดหนุนรายชนิดพืชให้ชัดเจน วางกรอบมาตรการช่วยเหลือ ให้มีความเหมาะสมในทุกรัฐบาล
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผลสำรวจ ปชช.อยากให้สื่อ-คสช.และรัฐบาล พูดคุยกำหนดขอบเขตการนำเสนอข่าว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน1,257คน ระหว่างวันที่17-21พ.ย.ที่ผ่านมา เรื่อง “ สื่อ ” กับ “ คสช.และรัฐบาล” ณ วันนี้ หลังจากที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสถูก คสช.สั่งระงับรายการ"เสียงประชาชนที่ต้องฟังก่อนปฏิรูป"และได้มีการปรับเปลี่ยน ผู้ดำเนินรายการออก พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 81.15เห็นว่า สื่อควรทำหน้าที่สื่อที่ดี นำเสนอข้อมูลตรงไปตรงมา เป็นประโยชน์ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ถาวร”ชี้รัฐบาลระบายยางจากสต็อก 2 แสนตัน เป็นการดำเนินการที่ผิด

นายถาวร เสนเนียม แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) กล่าวว่าการแก้ปัญหาปากท้องประชาชนของรัฐบาลนั้น ขณะนี้ปัญหาสินค้าการเกษตร โดยเฉพาะยางพารากิโลกรัมละประมาณ 43บาท และข้าวเกวียนละประมาณ 6พันบาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สภาหอการค้าไทย ระดมความเห็นภาคเอกชนวางยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนศก.ปี 58

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่าสภาหอการค้าไทยได้จัดงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 32 จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อระดมความเห็นจากภาคเอกชนเกี่ยวกับการวางแผนยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในปี 2558 และการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ไพบูลย์” เผยประชุม อนุ กมธ.ร่าง รธน.เตรียมถกกระบวนการตรวจสอบอำนาจรัฐ 24 พ.ย.นี้

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณากรอบการจัดทำรัฐธรรมนูญ คณะที่ 8ว่าด้วยนิติธรรม ศาล และการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ ในคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ในการประชุมอนุ กมธ.ฯ ในวันที่ 24พฤศจิกายนนี้ จะมีการพิจารณารายละเอียดที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดเป็นกรอบสาระสำคัญต่อการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บวรศักดิ์” ย้ำผู้นำยุคใหม่ต้องมีจริยธรรม

นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้าและประธานคณะกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวตอนหนึ่งานนำเสนอผลงานโครงการกลุ่มเชิงปฏิบัติการต่อสาธารณะ หลักสูตรผู้นำยุคใหม่ รุ่น4 สถาบันพระปกเกล้าว่า การจัดหลักสูตรดังกล่าวขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคคลากรให้เป็นผู้นำยุคใหม่ของสังคมไทย เพื่อการเปลี่ยนแปลงและการตอบสนองของประชาชนให้มีทัศนะคติที่ดีต่อสังคม และชุมชน
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 17 หน้า

jL Poll Module1

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วปานกลางเส้นหนองคายเชื่อมจีน ควรใช้รูปแบบใด
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*