หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.คลังลงพื้นที่ลพบุรีติดตามมาตรการช่วยเหลือชาวนา

วันนี้(23ต.ค.) นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเดินทางลงพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางคู้ อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี เพื่อพบปะเกษตรกรและติดตามมาตรการของรัฐบาลในการช่วยเหลือชาวนา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ยะใส' จี้คสช.เจ้าภาพปฏิรูป-ปล่อยสปช.ออกแบบระยะกลาง-ยาว

 นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "สุริยะใส กตะศิลา "หัวข้อ"ปฏิรูป ที่ไม่ต้องรอ สปช."ระบุเนื้อหาที่โพสต์ดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานฯเรียกร้องทบทวนเปิดสัมปทานปิโตรเลียม

วันนี้(23ต.ค.)“กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย” (จปพ.) โดยนางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต สว.กรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภาปฏิรูปสายพลังงาน ,นางสาวบุญยืน ศิริธรรม อดีต สว.สมุทรสงคราม และประธานสหพันธ์องค์กรผู้บริโภค  รวมทั้งนักวิชาการด้านพลังงานร่วมแถลงข่าวให้ความเห็นและข้อเสนอแนะต่อกรณีที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วิษณุ”เผย "สุรพล"ปัดรับตำแหน่ง กมธ.ยกร่างรธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี    กล่าวถึง    กระแสข่าวมีชื่อของนายสุรพล นิติไกรพจน์ อดีตอธิการบดี    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมาเป็นกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ โควต้า ครม.และคสช.ว่า ตนไม่ทราบ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษกทบ.ยืนยัน ผบ.ทบ.มีนโยบายห้ามทหารเกี่ยวข้องสิ่งผิดกม.

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกและทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานของทางราชการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระบวนการขนส่งสินค้าผิดกฎหมายบริเวณชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะบริเวณอ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯเตือนภาคตะวันออกและใต้ระวังฝนตกหนัก25-29ต.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายลักษณะอากาศช่วง7วัน    ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม 2557 - 29 ตุลาคม 2557
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สปช.เลื่อนกิจกรรมละลายพฤติกรรมติดไฮซีซั่น

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ว่าที่ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) ให้สัมภาษณ์กรณีสปช.เตรียมเดินทางไปสัมมนาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิก สปช.ช่วงปลายเดือนต.ค.นี้ ว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.ทรัพยากรฯรับนโยบายเดินหน้าตั้งโรงงานกำจัดขยะ

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายตั้งโรงกำจัดขยะเพื่อแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นว่า ขณะนี้ได้สำรวจพื้นที่ที่จะมีการตั้งเพื่อแปรรูปขยะ และนำพลังงานมาใช้ โดยประสานงานกับทางกระทรวงมหาดไทย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.คุมเข้มระวังอันตรายช่วงเทศกาลลอยกระทง

นายสมโภชน์ พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม. แจ้งว่า เพื่อป้องกันอันตรายจากการผลิต สะสม จำหน่าย การเล่นดอกไม้เพลิง รวมถึงดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลลอยกระทง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สุวพันธุ์" เผยวิปรัฐบาลประชุมนัดแรก 27 ต.ค.

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานฝ่ายรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า จะประชุมวิปรัฐบาล ครั้งแรกวันที่ 27 ต.ค.นี้ และจะมีการประชุมสัปดาห์ละครั้ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.ดาว์พงษ์" เตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริง'ธาริต'รุกที่ป่าสงวน

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีอดีตกลุ่ม 40 ส.ว.นำคณะไปตรวจสอบการรุกที่ป่าสงวน ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'มท.1'พร้อมดำเนินคดีหากพบขรก.มท.เอี่ยวขนของผิดกม.

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร    ระบุว่าข้าราชการกระทรวงมหาดไทย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระบวนการขนส่งสินค้าที่ไม่ถูกต้องที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผยยอดใช้บัตรเครดิตของคนต่างชาติในไทยQ2/57ลดตามจำนวนนักท่องเที่ยว

ทีมวิเคราะห์ระบบการชำระเงิน    ฝ่ายนโยบายระบบการชำระเงิน    ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เผยสถิติมูลค่าของธุรกรรมการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ไตรมาส2ปี2557มีอัตราเติบโตขึ้น    อย่างไรก็ตามการใช้บัตรเครดิตของคนต่างประเทศในไทยลดลงตามจำนวนนักท่องเที่ยว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“น้ำบาดาล”เผย 31 จังหวัดเสี่ยงภัยแล้ง ทุ่ม 1.4 พันล.แก้ปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค

นายสุวัฒน์ เปี่ยมปัจจัย รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์         ในปี 2558 ประเทศไทยมีแนวโน้มจะเกิดสถานการณ์ภัยแล้งและภาวะฝนทิ้งช่วงในหลายพื้นที่ของประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรีนพีซเรียกร้องรัฐบาลไทยหยุดผลักดันทดลองปลูกพืชจีเอ็มโอ

เมื่อเร็วๆ นี้ กรีนพีซได้เรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์หยุดผลักดันให้มีการทดลองปลูกพืชดัดแปลงพันธุกรรม (จีเอ็มโอ) ในไร่นาหรือในพื้นที่เปิด ข้อเรียกร้องของกรีนพีซมีขึ้นในวันเดียวกับที่ศาลปกครองสูงสุดอ่านคำพิพากษากรณีกรีนพีซยื่นฟ้องกรมวิชาการเกษตรในข้อหาละเลยการปฏิบัติหน้าที่จนก่อให้เกิดการปนเปื้อนของมะละกอดัดแปลงพันธุกรรม (จีเอ็มโอ) ไปสู่แปลงเกษตรกรและสิ่งแวดล้อมนับตั้งแต่ปี 2547
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. แจ้งงดจ่ายไฟชั่วคราวบางพื้นที่ 24-26 ต.ค. นี้

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ส.ศิวรักษ์ โพสต์จดหมายรักถึงเผด็จการ แนะให้รับฟังคำวิจารณ์

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค โดยใช้หัวข้อว่า "จดหมายรักถึงเผด็จการ (ฉบับสรุปสาระสำคัญ)" โดยมีรายละเอียดดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถาบันอาหาร ชี้ตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเวียดนามรุ่ง

สถาบันอาหาร เผยตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในเวียดนามมาแรง  ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยน ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มูลค่าตลาดมีอัตราการขยายตัวสูงเฉลี่ยร้อยละ 22.53 ต่อปี แนะเอสเอ็มอีไทยควรคว้าโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม สร้างความแตกต่าง ช่วงชิงตลาดที่เติบโตแบบก้าวกระโดด   ชี้ชาพร้อมดื่ม และน้ำผักน้ำผลไม้พร้อมดื่มกำลังเนื้อหอม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คลังเผยผลประชุมรัฐมนตรีคลังเอเปค ครั้งที่ 21

กระทรวงการคลัง เปิดเผยรายงานว่า นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปค (APEC Finance Ministers’ Meeting: APEC FMM) ครั้งที่ 21 เมื่อวันที่ 21-22 ตุลาคม 2557 ณ กรุงปักกิ่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี Mr.Lou Jiwei รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจีน เป็นประธาน และมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจากสมาชิกเอเปค 19 เขตเศรษฐกิจเข้าร่วมการประชุมด้วย พร้อมกับผู้แทนจากองค์กรระหว่างประเทศ ประกอบด้วย กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund: IMF) ธนาคารโลก (World Bank) ธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank) และองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development) โดยได้มีการหารือเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกและแนวโน้มเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเปคที่ชะลอกว่าที่คาดและมีความเสี่ยงขาลง (Downside risk) สูง ทำให้สมาชิกเอเปคต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นเพื่อรับมือกับความเสี่ยงต่างๆ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งรวมถึงการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจให้มีความมั่นคงและยั่งยืนผ่านการปฏิรูปนโยบายการคลังและภาษี การให้ภาคเอกชนเข้ามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานผ่านกระบวนการ PPP และการพัฒนาบริการด้านการเงินอย่างสร้างสรรค์ให้สามารถเข้าถึงประชาชนทุกระดับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กองสลากเช็คบิลสลากแพง เล็งยึดคืนโควตา 22 ราย

ผอ. สลากเพิ่มทีมตรวจสอบราคาแพงทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัด เล็งยึดโควตาคืน 22 ราย เดือนหน้า โชว์ข้อมูลจับสลากเกินราคาปีงบ 2557 เกือบ 4,500 ราย ล่าสุดออกโรงยันพยายามแก้ปัญหาสลากเต็มที่ และรู้ดีว่าการแก้ปัญหาสลากแพงเป็นหนึ่งใน 10 ตัวชี้วัดการทำงาน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค-กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน เตรียมแถลงประเด็นสัมปทานปิโตรเลียม

นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต สว.กรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สายพลังงาน เปิดเผยว่า ในวันนี้ 23 ตุลาคม 2557 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมชั้น 2 มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ซ.ราชวิถี 7 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย และมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคจะแถลงข่าว กรณีรัฐบาลเห็นชอบการเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 และให้ปรับขึ้นราคาก๊าซ LPG ตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถานทูตพม่าห่วงคดีเกาะเต่ากระทบความสัมพันธ์ 3 ประเทศ

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สถานทูตเมียนมาร์จับมือสภาทนายความติดตามคดีฆาตกรรมเกาะเต่า เผยทูตเมียนมาร์เป็นห่วงคดีจะกระเทือนความสัมพันธ์ทางการทูตสามฝ่ายอยากให้คลี่คลายอย่างชนิดได้รับการยอมรับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นิด้าแนะภาคธุรกิจไทยพัฒนาศักยภาพบุคลากรรับมือแข่งขันเปิด AEC

นางใจชนก ผู้อำนวยการสำนักสิริพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ  AEC ในปี 2558
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'โพสต์พร้อมต่อสู้เพื่อนำความยุติธรรมกลับสู่สังคม

นายชูวิทย์    กมลวิศิษฎ์    หัวหน้าพรรครักประเทศไทย    โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่ามีความไม่ยุติธรรมหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นในประเทศไทยคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้โชคร้ายผมอาจช่วยอะไรคุณไม่ได้ แต่ขอเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้ เพื่อนำความยุติธรรมกลับคืนสู่สังคม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่สาม จ่ายเงินปันผล 1.57 บาทต่อหุ้น

ดีแทคประกาศผลกำไรสำหรับงวดเก้าเดือนแรกสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากงวดเดียวกันของปีก่อน รายได้จากการให้บริการ ไม่รวมค่าเชื่อมต่อโครงข่าย (IC) ในไตรมาสที่ 3 ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันเมื่อปีก่อน อันเป็นผลจากการเติบโตของรายได้จากการให้บริการ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วธ.นำวัฒนธรรมเติมความสุขให้คนในชาติ

ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จากการที่กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับทีวี 3 สัญจรและรายการเวทีไท จัดกิจกรรม “คืนความสุขให้คนในชาติ” 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทยนัดแถลงพรุ่งนี้หลังรัฐบาลไฟเขียวเปิดสัมปทานฯ

นางรสนา    โตสิตระกูล    สมาชิกสปช.โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว    ระบุว่ากลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย และมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคขอเชิญประชาชนและสื่อมวลชนร่วมเวทีแถลงข่าว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์

บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า กำลังเดินหน้าให้บริการการจัดการที่มีมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า   เซ็นเตอร์  บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มการจัดการอัตโนมัติ (Managed Services Automation Platform)  ระบบการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ระบบการจัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายที่ทันสมัยสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ทั้งแบบดั้งเดิม แบบคลาวด์ และแบบไฮบริด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดตัวธุรกิจใหม่ 3Dโซเชียลเน็ตเวิร์ค “GWorld” (จี เวิลด์)

นางสาวบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดเผยว่าจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาทให้กับทางบริษัท จีดีซี จำกัด ในการสร้างธุรกิจใหม่“GWorld” (จี เวิลด์) 3D โซเชียลเน็ตเวิร์ค ธุรกิจที่จะเชื่อมทุกความสัมพันธ์ระหว่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่กับแฟนคลับให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นบนdigital platform(ดิจิทัล แพลตฟอร์ม) ในรูปแบบของโซเชียล  เน็ตเวิร์ค ให้เข้ากับเทคโนโลยีในโลกยุคปัจจุบัน 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคูเท็น เข้าถือหุ้นตลาดดอตคอมครบ 5 ปี ดันยอดซื้อขายอึคอมเมิร์ซโต 1,876%

นับเป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ บริษัท ราคูเท็น อิงค์ ก้าวเข้าสู่ตลาดของประเทศไทยโดยการรวมตัวกับ ตลาดดอทคอม (Tarad.com)และยังคงดำรงตำแน่งผู้นำแถวหน้าของการปฏิวัติรูปแบบธุรกิจ ซื้อ-ขาย ออนไลน์ ซึ่งปัจจุบัน ราคูเท็น มีสมาชิกจำนวนถึง 2.5 ล้านราย รวมไปถึงการเติบโตของจำนวนร้านค้าที่เพิ่มมากขึ้นถึง 110%และยอดขายที่พุ่งกระฉูดถึง 1,876%นับตั้งแต่ปี 2010
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 17 หน้า

jL Poll Module1

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่


 

Poll (2)

การพูดของนายกฯเพื่อรายงานผลงานต่างๆ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*