หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดภาคเช้าวันนี้ลบ 9.43 จุด ดัชนี 1,492.96จุด

หุ้นปิดภาคเช้าวันนี้ (1ส.ค.) ลบ 9.43 จุด หรือ -0.63% ดัชนีอยู่ที่ 1,492.96 จุด มูลค่าซื้อขาย 24,843.34 ล้าน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด็กและสตรีไทยถูกกระทำรุนแรงพิ่มขึ้นจาก 56 ราย เป็น 87 ราย/วัน

กระทรวงสาธารณสุข เผยปัญหาเด็กและสตรีในปัจจุบัน ถูกกระทำรุนแรงอยู่ในเกณฑ์น่าวิตก สถิติล่าสุดในปี 2556 พบรวม 31,966 ราย เป็นเด็ก 19,229 ราย สตรี 12,638 ราย เฉลี่ยวันละ 87 ราย รุนแรงอยู่ในอันดับที่ 36 จาก 75 ประเทศ ขณะที่ปี 2555 เฉลี่ยวันละ 56 ราย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อรรถวิชช์'ฝากสนช.ระวังกม.เพิ่มอำนาจส่วนราชการห่วง 'ตบทรัพย์'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า  ฝาก สนช.ใหม่ 200ท่าน เมื่อท่านปฏิรูปนักการเมือง ก็ช่วยปฏิรูปข้าราชการด้วย! ระวังร่างกฎหมายแปลกๆเพิ่มอำนาจส่วนราชการของตนซึ่งมีอยู่อย่างซ้ำซ้อน เช่นพันธกิจของหลายกรม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เลขาฯวุฒิชี้"พล.อ.ธวัชชัย"อาจขาดคุณสมบัติสนช.

นางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ถึง การรับรายงานตัวสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.ว่า ระยะเวลา 5 วันน่าจะเพียงพอ สนช.น่าจะมารายงานตัวได้ครบ ซึ่งรัฐพิธีในวันที่ 7 ส.ค.นั้นต้องรอหมายกำหนดการอย่างเป็นทางการ และจะนัดสมาชิกสนช.ประชุมในวันถัดไป
         
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอสเอ็มอีแบงก์ จัดสัมมนาฟรี “เทคนิคการกู้เงิน ให้ได้เงิน” ภาคเหนือ

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ร่วมกับสำนักงานคลังจังหวัด สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จะจัดสัมมนา เรื่อง “เทคนิคการกู้เงิน ให้ได้เงิน”
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เผยคนไทยอ้วน16 ล้านคน หญิงมากกว่าชาย 2 เท่า เตือน'เบาหวาน หัวใจ'ถามหา

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้ มีคนไทยอ้วน 16 ล้านคน เป็นหญิงมากกว่าชาย 2 เท่าตัว  มากสุดที่กทม. ชี้ความอ้วนจะเป็นแม่เหล็กดูดโรคไม่ติดต่อเข้ามาได้หลายโรค เช่นเบาหวาน โรคหัวใจ และมีผลทำให้สมรรถภาพร่างกายไม่ต่างจากคนชรา  ปวดเข่า ปวดขาบ่อย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ตวง"รายงานตัวสนช.คนแรก พร้อมทำงานเต็มที่

ที่รัฐสภา วันนี้ (1ส.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับรายงานตัวสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในวันแรก ซึ่งเปิดให้รายงานตัวตั้งแต่เวลา 08.30น.  โดยเมื่อเวลา 10.00น. นายตวง อันทะไชย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

MINTร่วมทุนแบรนด์"เบร็ดทอล์ค"50:50 ขยายธุรกิจเบเกอรี่

นายพอล ชาลีส์ เคนนี่ กรรมการ บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล(MINT) เปิดเผยว่า บมจ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ซึ่งบริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.73 ได้เข้าลงนามในข้อตกลงที่จะลงทุนจัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ โดยการดำเนินการดังกล่าวจะแล้วเสร็จต่อเมื่อเงื่อนไขบังคับก่อน (conditions precedent) ได้สำเร็จลง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯปัดข่าวเขื่อนลำนางรองน้ำล้นอ่างฯ ยันรับได้อีก30%

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าว ว่า “ระดับน้ำในเขื่อนลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ปริมาณน้ำในเขื่อนสูงมากที่สุดในรอบ 10 ปี ทำให้น้ำล้นเขื่อน ไหลท่วมบ้านเรือนราษฏรและสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง”..นั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางจากฯซื้อหุ้นรง."บีซีพี ไบโอเอทานอล"มูลค่า 765 ลบ.ที่ฉะเชิงเทรา

นายวิเชียร อุษณาโชติ กรรมการผู้จัดการ บมจ.บางจากปิโตรเลียม(BCP) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้เข้าลงทุนซื้อหุ้นสามัญของบริษัท บีซีพี ไบโอเอทานอล ที่จะจัดขึ้นภายหลังจากเงื่อนไขบังคับก่อนตามสัญญาซื้อขายหุ้นสำเร็จ ซึ่งเป็นการซื้อจาก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ช.การช่างขายหุ้น BMCL หวังเพิ่มสภาพคล่อง

บริษัท ช.การช่าง (CK) รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่าคณะกรรมการมีมติอนุมัติขายหุ้น บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL) ให้แก่นิติบุคคลที่ไม่มีความเกี่ยวโยงกับบริษัทฯ จำนวน 785 ล้านหุ้นในราคาหุ้นละ 1.65 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 1,295.25 ล้านบาท และขายหุ้นบีเอ็มซีแอลให้กับบริษัทที่ดินบางปะอิน จำนวน 240 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 1.65 บาท คิดเป็นเงินจำนวน 396 ล้านบาท สำหรับการเสนอขายหุ้น บีเอ็มซีแอลให้ บริษัท ที่ดินบางปะอิน จำกัด เป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท และมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ ถือหุ้นนั้น ซึ่งช.การช่างจะมีสภาพคล่องเพิ่มขึ้น และบริษัทสามารถนำไปใช้ในการชำระคืนหนี้และรองรับการลงทุนในอนาคต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สุวรรณภูมิคุมเข้มเฝ้าระวังอีโบลา WHO เผยยอดผู้เสียชีวิต 729 คนแล้ว

นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อํานวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาแล้ว โดยมีการตรวจเข้มสายการบินที่มาจากประเทศในกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะแอฟริกา ขณะที่ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศในกลุ่มดังกล่าว จะต้องแสดงเอกสารแสดงถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลือง และจะมีการตรวจสอบต่อเนื่องต่อไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เปิดรับรายงานตัว สนช. วันแรก คาดพร้อมเปิดประชุม 8 ส.ค.

วันนี้ (1 สิงหาคม 2557) สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้เปิดรับรายงานตัวสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เป็นวันแรก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเช้านี้เปิดร่วง 13.67 จุด ยืนที่ 1,488.72 จุด

เช้าวันนี้ (1 สิงหาคม 2557) เมื่อเวลา 10.00 น. SET เปิดร่วง 13.67 จุด ยืนที่ 1,488.72 จุด เปลี่ยนแปลง -0.91 % มูลค่าการซื้อขาย 2,957.30 ล้านบาท ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,488.87 จุด ดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 1,487.40 จุด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทเช้านี้เปิดที่ 32.17/18 บาท/ดอลลาร์ แนวโน้มอ่อนค่า

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ (1 สิงหาคม 2557) อยู่ที่ระดับ 32.17/18 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 32.09/10 บาท/ดอลลาร์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หยิบเงินหยิบทอง: บล.เมย์แบงค์ กิมเอ็ง

กลยุทธ์วันนี้ Global Consolidation
ประเด็นสำคัญวันนี้ ตลาดหุ้นไทยวานนี้ยังปรับฐานลงแรง แต่ไม่หลุด 1,500 จุด ปิดที่ 1,502.39 จุด ลบเป็นวันที่ 5 อีก 16.40 จุด มูลค่าการซื้อขาย 51,232 ล้านบาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรีนพีซออกแถลงการณ์ค้านโปรเจคขยายทางหลวง 304

กรีนพีซ ออกแถลงการณ์คัดค้านโครงการขยายทางหลวงหมายเลข 304 ทำลายคุณค่าความโดดเด่นอันเป็นสากล ของผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน อินเดีย 5.1 ริกเตอร์

วันนี้ (1 สิงหาคม 2557) เมื่อเวลา 00.33 น. สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.1 ริกเตอร์ ลึกจากระดับผิวดิน 30 กิโลเมตร จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบและการเตือนภัยสึนามิ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ พ.ศ. 2557

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พ.ศ.2557 มีจำนวน 18มาตรา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

maiลงนาม สมาคม maiA สวทช. สนับสนุนงานวิจัยด้านวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ บจ.

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสมาคมบริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 7 ส.ค.

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ประกาศว่า โดยที่ได้มีการแต่งตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 แล้ว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

ประกาศ แต่งตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ
          

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. หารือ สช. สปสช. กรมบัญชีกลางและประกันสังคม ตั้งคกก.ประสาน 3 กองทุน

กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กรมบัญชีกลาง และสำนักงานประกันสังคม หารือการแต่งตั้งคณะกรรมการประสาน 3 กองทุน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'รสนา'จับโกหกซีอีโอปตท.กรณีอ้างมีบ.ที่เกาะเคย์แมนแค่บริษัทเดียว

น.ส.รสนา โตสิตระกูล   อดีตสว.กทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จับโกหกนายไพรินทร์ ชูโชติถาวรเรื่องปตท.มีบริษัทในเกาะฟอกเงินที่เคย์แมนแค่หนึ่งบริษัท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อย. MOUกรมการปกครองใช้โปรแกรมอ่านข้อมูลจากบัตรปชช.เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการ

อย. สนองนโยบายรัฐ เดินหน้าบูรณาการทำงานกับหน่วยงานรัฐ ปรับขั้นตอนการทำงาน นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการประชาชน รุดจับมือกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขอใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎร จากฐานข้อมูลทะเบียนกลางด้วยระบบคอมพิวเตอร์โดยวิธีออนไลน์ และการขอใช้โปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประชาชน หวังเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจสอบ ปรับข้อมูลของผู้ประกอบการที่มารับบริการให้ทันสมัย ที่สำคัญช่วยลดเอกสารในการยื่นคำขอต่าง ๆ มุ่งสู่การเป็นรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ม.ล.ปนัดดาโพสต์บทสรุปตรวจสอบข้าวยังไม่เป็นที่ยุติ

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว บทสรุปการตรวจสอบข้าวยังไม่เป็นที่ยุติ ขั้นตอนทาง Laboratory Procedures จำต้องใช้เวลา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ททท.สั่ง สนง.ประจำจีน ไต้หวันแจงประเด็นฟรีวีซ่า เชื่อไม่กระทบภาพลักษณ์

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่ากรณีการประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนและไต้หวันที่จะเดินทางมาประเทศไทย จะไม่สามารถทำได้ตามกำหนดวันที่ 1 ส.ค.นี้นั้น ขณะนี้ได้สั่งการให้สำนักงาน ททท. ประจำประเทศจีนและไต้หวัน ได้ชี้แจงประเด็นนี้ต่อนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการนำเที่ยวจีนที่มาเที่ยวเมืองไทยว่าปัจจุบันยังต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางการจากกระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนยอมรับว่า ยังไม่ทราบความคืบหน้าว่าจะเริ่มดำเนินการมาตรการดังกล่าวอย่างเป็นทางการเมื่อใด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มทรู บรรยายสรุปข้อมูลการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อผู้ถือหุ้นเดิม

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 3 จากซ้าย)กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร และนายนพปฎล เดชอุดม (ที่ 3 จากขวา)หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน ร่วมงานบรรยายสรุปข้อมูลการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อผู้ถือหุ้นเดิม เพื่อให้รายละเอียดและนำเสนอข้อมูลการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) แก่นักลงทุนและประชาชนทั่วไปโดยมีผู้บริหารจาก 4 สถาบันการเงิน เข้าร่วมงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯเมื่อเร็วๆ นี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

Facebook เปิดตัวแอพ Internet.orgเปิดโลกออนไลน์ให้แก่พันล้านคนทั่วโลก

ประชากรโลกมากกว่าร้อยละ 85 อาศัยอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีสัญญาณเซลลูลาร์ครอบคลุม แต่มีเพียงร้อยละ 30 ของประชากรทั้งหมดเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ค่าใช้จ่ายและการขาดการรับรู้เป็นอุปสรรคสำคัญในการเริ่มใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับหลายๆ คน Facebook จึงเปิดตัวแอพ Internet.orgเพื่อเปิดโอกาสให้คนจำนวนมากสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ผ่านบริการพื้นฐานต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.จับมือภาคี จัดกิจกรรม Read on the move ส่งเสริมการอ่านบนรถสาธารณะ

กทม.จับมือภาคีเครือข่ายส่งเสริมการอ่าน และกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ จัดกิจกรรม Read on the move ส่งเสริมการอ่านบนรถสาธารณะ พร้อมติดตั้งกระเป๋าหนังสือบนรถแท็กซี่ 1,000คัน สานต่อพันธกิจเมืองหนังสือโลก Bangkok World Book Capital 2013
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 14 หน้า

jL Poll Module1

คสช.เห็นชอบหลักการลงทุนรถไฟทางคู่2สายใหม่เชื่อมจีนขนคน+สินค้า แทนไฮสปีดเทรน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

คิดอย่างไร คสช.สั่งยุบเลิกสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สป.)
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*