หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"คำนูณ" โพสต์ความหวังใน รธน.ใหม่ กลไกคุมเงินแผ่นดิน

วันนี้ (25 พฤศจิกายน 2557) นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และโฆษกกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ (กมธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นั้นอย่างไรเสียก็จะต้องมี 2 กลไกสำคัญที่รัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 มาตรา 35 บัญญัติบังคับไว้ใน (7) และ (8)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พล.อ.อนุพงษ์ยืนยันนายกฯไม่มีแนวคิดย้าย ขรก.ฝ่ายตรงข้าม

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา    นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเผยในหลวงทรงห่วงรัฐบาลทำงานหนัก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา    นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BCP เปลี่ยนนโยบายจ่ายเงินปันผล

นายวิเชียร อุษณาโชติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม (BCP) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ด BTSอนุมัติจำหน่ายหุ้นใน'BTSA'และ'ก้ามกุ้ง พร็อพเพอร์ตี้ 'ให้ NPARK

บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)  (BTS)แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 9/2557 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คุมตัว "พงศ์พัฒน์" สอบต่อหลังศาลอนุมัติฝากขัง

ตามที่มีการรายงานข่าวก่อนหน้านี้    ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์    อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) พร้อมพวกรวม 4 คน ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางกอกใหญ่จัดโครงการขยะรีไซเคิลแลกไข่

นางสาวพรทิพย์ วัชรินทร์ดิลก ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดจัดโครงการขยะรีไซเคิลแลกไข่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เขตและประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขตเห็นความสำคัญของการแยกขยะก่อนนำทิ้ง และลดปริมาณขยะในพื้นที่เขตให้ลดน้อยลง กำหนดจัดในวันที่ 28 พ.ย. 57 เวลา 09.00-11.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคฯ เชิญซีทีเอชชี้แจง – สางเรื่องร้องเรียนค้างใน กสท. กว่า 50เรื่อง

คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดยมี นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กสทช. เป็นประธาน ได้เชิญบริษัทซีทีเอช เคเบิลทีวี จำกัด เข้าชี้แจงกรณีที่มีผู้ใช้บริการร้องเรียนในช่วงปีที่ผ่านมามีกว่า 50เรื่อง โดยมีกรณีเรื่องร้องเรียนที่ผู้ใช้บริการไม่พอใจการเปลี่ยนแปลงช่องรายการที่เคยชมได้ต่อมาต้องจ่ายเงินเพิ่ม 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตสาทรเปิดฝึกอาชีพเสริมรายได้

 นายเชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสาทร กทม. แจ้งว่า ตามนโยบายผู้บริหารกรุงเทพมหานคร 10+6 รักกรุงเทพฯ ร่วมสร้างกรุงเทพฯ ด้านมหานครแห่งโอกาสของทุกคน เขตฯ โดยฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ จัดทำโครงการฝึกอบรมวิชาชีพเสริมรายได้ ประจำปีงบประมาณ 2558  เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เขตและบริเวณใกล้เคียงที่ว่างงาน หรือต้องการฝึกอาชีพได้เรียนรู้  เป็นการหาประสบการณ์ในชีวิตทางด้านวิชาชีพ ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับการฝึกอาชีพไปประกอบอาชีพเสริม เป็นการเพิ่มพูนรายได้ หรือใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถแบ่งเบา ลดภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อาชีวะจับมือโฮมโปรปั้นเด็กธุรกิจค้าปลีก

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ลงนามความร่วมมือผลิตกำลังคนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประเภทวิชาพาณิชยกรรม สาขาธุรกิจค้าปลีก เพื่อป้อนอุตสาหกรรมค้าปลีกของประเทศ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ลูกพาพ่อขึ้น MRT ฟรีตลอดระยะเวลาให้บริการวันพ่อแห่งชาติ

นายชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมเทิดพระเกียรติวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา "5 ธันวา มหาราช" และส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว พร้อมร่วมรณรงค์การประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2557 (วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม) ให้คุณพ่อที่เดินทางพร้อมคุณลูกโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรีตลอดสายตลอดระยะเวลาให้บริการ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราชบัณฑิต เล็งชงแผนยุทธศาสตร์ภาษาแห่งชาติ เข้าครม.-สปช.พิจารณา

นางจิราพร บุนนาค ประธานคณะกรรมการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ตามนโยบายภาษาแห่งชาติ กล่าวว่า นโยบายภาษาแห่งชาติ ที่ทางราชบัณฑิตยสถานจัดทำขึ้นนั้น ได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาลปี2553 และปี 2555 มาแล้ว การประชุมครั้งนี้เพื่อรับฟังความคิดเห็นในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาลให้มีการดำเนินการเป็นวาระชาติ เนื่องจากทางราชบัณฑิตฯเห็นว่าคนไทยในประเทศมีหลายกลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีภาษาแม่ เช่น ภาคใต้มีภาษายาวี ภาคเหนือมีภาษากะเหรี่ยง ส่งผลให้เกิดปัญหาในการสื่อสารในการเรียนการสอนภาษาไทย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สศช.เผยไตรมาส 3 ปีนี้ไทยประสบปัญหาว่างงานเพิ่ม ห่วงการผิดนัดชำระหนี้พุ่ง

นางชุตินาฏ วงศ์สุบรรณ รองเลขาธิการคณะกรรมการ พัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) รายงานภาวะสังคมไทยไตรมาสที่ 3 พบว่าความเคลื่อนสำคัญทางสังคมที่เกิดขึ้นพบว่ามีผู้ว่างงาน 326,616 คน อัตราว่างงานเท่ากับร้อยละ 0.84 เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่ร้อย 0.77 โดยการว่างงานของกลุ่มที่เคยว่างงานมาก่อนมีจำนวน 171,117 คนเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.6 สำหรับกลุ่มว่างงานในกลุ่มผู้ที่ไม่เคยทำงานมีจำนวน 155,499 คน ลดลงร้อยละ 0.5
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สำนักโลจิสติกส์เร่งเครื่อง Backhaul ดึงสมาคมชิปปิ้งฯ สร้างเครือข่ายการใช้งาน

กระทรวงอุตสาหกรรม กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) โดยสำนักโลจิสติกส์ เร่งโครงการ Backhaul ดันผู้ประกอบการรับมือเออีซีเต็มสูบ พร้อมดึงสมาคมชิปปิ้งแห่งประเทศไทยเข้าร่วม ชี้โอกาสสร้างผู้ใช้เพิ่มกว่า 1,000ราย พร้อมเตรียมลุยต่อปี 58สร้างกลุ่มผู้ใช้ มีใบรับรอง ก่อนขยายสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เห็นชอบร่างระเบียบ คกก.อำนวยการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบูรณาการตามปรัชญาศก.พอเพียง

วันนี้ (24พ.ย.57) เวลา 13.30น. ณ ห้องประชุมอรรถไกวัลวที ชั้น 1อาคารสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบูรณาการการพัฒนาตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 1/2557ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายกมล สุขสมบูรณ์) ตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและผู้ทรงคุณวุฒิ โดยมีผู้อำนวยการสำนักงานขับเคลื่อนการพัฒนาตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ โดยสรุปสาระสำคัญดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิปรัฐบาล ระบุ ป.ป.ช.เสนอแก้ไขกฎหมายป้องทุจริตต่อ สนช.ได้เอง

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายหลังการประชุมวิปรัฐบาล วันนี้ (24 พ.ย.57)ที่ประชุมได้พิจารณา พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเสนอแก้ไข โดยได้เชิญตัวแทนของ ป.ป.ช. มาให้ข้อมูล  และเห็นว่า  ป.ป.ช.สามารถเสนอกฎหมายดังกล่าวต่อสภานิติบัญญัติ (สนช.) ได้โดยตรง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษกวิป สนช.คาดคดี “ปู” ลงมติได้ในช่วงต้น ม.ค 58

นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ในฐานะโฆษกวิป สนช. กล่าวว่า ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ วิป สนช.จะประชุมกำหนดแนวทางการประชุมถอดถอนคดีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา กับคดีถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สนช.จะประชุมกันในวันที่ 27 และ 28 พ.ย.นี้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษก อย.ระบุกินยาเสริมอกอึ๋มไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้

ภก.ประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา และโฆษกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) กล่าวว่ากรณีนักศึกษาสาว อายุ 19 ปี ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง เสียชีวิตจากภาวะช็อกภายในคอนโดย่านซอยสามัคคี จ.นนทบุรี นั้น สาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดยังไม่ทราบ ต้องรอให้การชันสูตรเสร็จสิ้นก่อน จึงจะทราบว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร ใช่เพราะกินยาเกินขนาดหรือไม่ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขบ. เร่งตรวจมาตรฐานบริการรถแท็กซี่ ก่อนปรับอัตราค่าโดยสารระยะที่ 1

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมการขนส่งทางบกได้เร่งดำเนินการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ ทั้งด้านตัวรถและคนขับก่อนการปรับอัตราค่าโดยสาร ในระยะที่ 1 โดยรถแท็กซี่ทุกคันต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานด้านตัวรถอย่างต่อเนื่อง 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วธ.-ท่องเที่ยวบูรณการร่วมกันขับเคลื่อนท่องเที่ยววัฒนธรรม 5 ด้าน

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรื่องบูรณาการการทำงานร่วมกันของ 2กระทรวง ว่า ที่ประชุมเห็นตรงกันว่าจะร่วมกันขับเคลื่อนงาน 5ด้าน คือ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สุวพันธุ์”เผย นายกฯ ให้ สปช.-สถาบันพระปกเกล้า จัดเวทีให้ น.ศ.แสดงออก

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากรณีกลุ่มต่อต้านรัฐบาลมีการเคลื่อนไหวโปรยใบปลิวต่อต้าน และแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ นั้น หน่วยข่าวได้ประเมินสถานการณ์พบว่าจะมีเพิ่มความเคลื่อนไหวมากขึ้น   บางส่วนเป็นความเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่บางส่วนมีความต้องการซ่อนเร้นอยู่ ซึ่งรัฐบาลจะต้องหาทางทำความเข้าใจต่อไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เฝ้าระวังข้อพิพาทแรงงานช่วงสิ้นปี โดยเฉพาะบริษัทอิเล็กทรอนิกส์-ยานยนต์กว่า 100 แห่ง

นายสุวิทย์ สุมาลา รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน(กสร.)กล่าวว่า ช่วงปลายปีแต่ละปีสหภาพแรงงานในสถานประกอบการต่างๆจะยื่นข้อเรียกร้องเพิ่มค่าจ้างประจำปี สวัสดิการและเงินโบนัสต่อนายจ้าง หากไม่สามารถตกลงกันจนเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่ายก็อาจจะเกิดพิพาทขึ้นได้โดยเฉพาะช่วงนี้สภาพเศรษฐกิจยังชะลอตัวทำให้ความสามารถในการจ่ายเพื่อปรับเพิ่มค่าจ้างประจำปี สวัสดิการต่างๆและเงินโบนัสลดลงจากเดิม 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชม ชิม ช้อป เขตสาทรระหว่าง28-30พ.ย.นี้

นายเชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์ ผู้ช่วยอำนวยการเขตสาทร กทม. แจ้งว่า ตามที่รัฐบาลและกรุงเทพมหานครมีนโยบายสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว และ 10+6 รักกรุงเทพฯ ร่วมสร้างกรุงเทพฯ ด้านมหานครแห่งโอกาสของทุกคน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตฯ ชงของบ กนย. 400 ล้าน ลงทุนสร้างศูนย์ทดสอบคุณภาพยาง

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การลงทุนสร้างศูนย์ทดสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์ยางล้อจะสร้างที่จังหวัดฉะเชิงเทรา บนพื้นที่ ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้ใช้จำนวน 50 ไร่ โดยจะสร้างเป็นถนนทดสอบยางล้อมีความยาว 500 เมตร 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีมทนาย”ปู” ยื่น สนช..นำเอกสารเพิ่ม 72รายการ สูการพิจารณาถอดถอน

นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษากฎหมาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) จะพิจารณาคดีถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ กรณีเพิกเฉยทำให้เกิดความเสียหายในโครงการจำนำข้าวว่า ทีมทนายความน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ยื่นหนังสือถึงสนช.เมื่อวันที่ 21พ.ย.ที่ผ่านมาเพื่อขอให้สนช.นำหลักฐานเอกสารจำนวน 72 รายการเข้าสู่กระบวนการพิจารณาถอดถอน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคมเตรียมเพิ่มเที่ยวรถโดยสาร-รถไฟรองรับการเดินทางช่วงปีใหม่

คมนาคมเตรียม 3 จุดรับมือประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า- ต้อนรับปีใหม่ใช้พื้นที่บริเวณสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ห้างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ มีคำสั่งแบ่งงานรองนายกฯติดตามการปฏิบัติราชการภูมิภาค

วันนี้ (24 พ.ย.) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 212/2557 เรื่องมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ให้ประกันตัว'พงศ์พัฒน์-โกวิทย์'-ผบ.ตร. นัดแถลงคดีพรุ่งนี้

วันนี้(24พ.ย.)พนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัว พันตำรวจเอกวุฒิชาติ เลื่อนสุคันธ์ ดาบตำรวจสุรศักดิ์ จันทร์เงา ดาบตำรวจฉัตรินทร์ หรือจักรินทร์ เหล่าทอง นางสวงค์ (สะ-หวง) มุ่งเที่ยง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคมเคาะ 2 แนวทางเชื่อมโยงพื้นที่ศูนย์คมนาคมพหลโยธิน

คมนาคมเคาะ 2 แนวทางเชื่อมโยงพื้นที่ศูนย์คมนาคมพหลโยธินรับแผนพัฒนาสถานีกลางบางซื่อเปิดให้บริการและรองรับการเติบโตของชุมชนเมืองโดยรอบพื้นที่  เตรียมใช้รถเมล์บีอาร์ทีและอุโมงค์เชื่อมโยงพื้นที่ โดยมอบสนข.ศึกษาความเหมาะสมแล้วเสร็จธันวาคมนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งฯเข้มสั่งพักใช้ใบอนุญาตพนง.ขับรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยสารเกิน

กรมการขนส่งทางบก เข้ม สั่งปรับอัตราสูงสุด และพักใช้ใบอนุญาตคนขับรถตู้โดยสารสาธารณะ ที่พบว่าบรรทุกผู้โดยสารเกินทุกคัน เตือน พนักงานขับรถตู้โดยสารสาธารณะ ขับเร็ว ประมาท หวาดเสียว มีอัตราโทษสูงสุดถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ  เสพสุราหรือยาเสพติด มีโทษสูงสุดทั้งปรับทั้งจาคุก
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 15 หน้า

jL Poll Module1

สิ้นปีนี้ท่านคาดหวังเรื่องเงินโบนัสอย่างไร 

Poll (2)

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*