หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จราจร กทม.เช้านี้ พระราม 7 รถหนาแน่นติดขัด

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รายงานสภาพการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครเช้าวันนี้ (16 กันยายน 2557)  ถนนพระรามที่ 6 จาก แยกประดิพัทธ์ มุ่งหน้า แยกด่านระนองไปแยกโรงกรองน้ำ รถหนาแน่นติดขัด ช่วงคอสะพานช่วงโรงเรียนอนุบาลสามเสนมีรถประจำทาง ปอ.44 จอดเสีย ระบบเครื่องยนต์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประกาศกรมอุตุฯฉบับ3'พายุคัลแมกี'ทำให้มีฝนเพิ่มช่วง16-18ก.ย.นี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุ คัลแมกี" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 15 กันยายน 2557
 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

EFORLเผยดีลเข้าซื้อ'วุฒิศักดิ์ฯ'4.5พันล.-ตั้งบ.ย่อยเข้าถือหุ้น

นายธีรวุทธิ์ ปางวิรุฬห์รักข์    ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท    อี    ฟอร์    แอล    เอม    จำกัด(มหาชน)เปิดเผยมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อ15กันยายน2557อนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อเข้าถือหุ้นในบริษัทวุฒิศักดิ์    คลินิก    อินเตอร์    กรุ๊ป    จำกัด(WCIG)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทิสโก้ เวลธ์แนะจับจังหวะเพิ่มน้ำหนักลงทุนในตลาดหุ้นไต้หวัน

ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ตลาดหุ้นเอเชียเหนือยังโดดเด่น พร้อมแนะจับจังหวะเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไต้หวัน ประเทศผู้นำด้านการผลิตสินค้าไอที
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อีซูซุเฟ้นหาสุดยอดนักวางแผน Digital Marketing

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดโครงการ “ISUZU Marketing Brains Challenge 2014” เฟ้นหาสุดยอดนักวางแผนการตลาดทางดิจิตอล (Digital Marketing) รุ่นใหม่ โดยเชิญชวนนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

RATCHร่วมทุน"น้ำตาลราชบุรี"ในโครงการโรงไฟฟ้า SPPเดินเครื่องปี62

นายพีระวัฒน์ พุ่มทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาธุรกิจ 1 รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง (RATCH) เปิดเผยว่า เมื่อ 15 ก.ย.57
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมทรัพยากรธรณีเตือนฝนตกหนัก-น้ำในลำห้วยหลายพื้นที่'สีแดงขุ่น'

ศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัย    กรมทรัพยากรธรณีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแจ้งขอให้อาสาสมัครเครือข่ายกรมทรัพยากรธรณีเฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้าป่าไหลหลาก ในระยะ 2-3วันนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลท.ให้ RASA เปลี่ยนชื่อเป็น"สิงห์ เอสเตท"ใช้ตัวย่อ"S"มีผล 18 ก.ย.

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) แจ้งการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทและชื่อย่อหลักทรัพย์ของ "RASA"
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดปตท.อนุมัติปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจการค้าน้ำมันในฟิลิปปินส์

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร    ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่    บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (PTT)เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัท ปตท. ได้มีมติอนุมัติการปรับโครงสร้างกลุ่มธุรกิจการค้าน้ำมันในประเทศฟิลิปปินส์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บลจ.กสิกรไทยส่ง 3 กองทุนตราสารหนี้ตปท.ผลตอบแทนสูงสุด3.00%

นางสาวยุพาวดี ตู้จินดา รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 16-22 ก.ย.57 จะเปิดเสนอขายกองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1 ปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'นกแอร์'ตั้ง3กรรมการใหม่แทนกรรมการที่ลาออก

นางสาวนวลวรรณ ภู่ประเสริฐ    ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงิน    บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 9/2557 เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2557 ได้มีมติแต่งตั้งกรรมการบริษัททดแทนกรรมการที่ลาออก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไอที ซิตี้ รุกตลาดออนไลน์เปิดตัวเว็บขายสินค้า พร้อมสถานีวิทยุ IT FM Radio Online

 รายงานข่าวจากบริษัทไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) เมืองเทคโนโลยีครบวงจร เปิดเผยว่าไอที ซิตี้ได้เปิดช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ส ผ่านช่องทางเว็บไซต์www.itcityonline.comซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการลูกค้าในการสั่งซื้อสินค้าไอทีออนไลน์และเป็นคอลล์เซ็นเตอร์เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดสินค้า การขนส่งสินค้า และการรับประกันสินค้า รวมถึงอัพเดทข่าวสารด้านสินค้าไอทีต่าง ๆ   เพื่อให้เกิดทางเลือกในการซื้อสินค้ามีมากขึ้น ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางออกมาที่ไอที ซิตี้ ก็สามารถซื้อสินค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ดังนั้นไอที ซิตี้จึงมองเห็นช่องทางเพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตรียมย้ายสน.เลขา คสช. ไปอยู่ที่บ้านมนังคศิลา

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า คสช.ได้มีการหารือเบื้องต้นว่า หลังจากรัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.ได้เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว จะย้ายสำนักงานเลขาธิการ คสช. ส่วนงานฝ่ายต่างๆ รวมถึงสถานที่ประชุม ที่มีที่ทำการในกองบัญชาการกองทัพบก ไปอยู่ที่บ้านมนังคศิลา ย่านสะพานขาว 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซีเกทเผยกลยุทธ์ใหม่สำหรับระบบและโซลูชั่นคลาวด์

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) เปิดเผยว่าทางบริษัทได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้ผลิตโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลชั้นนำ โดยการจัดส่งระบบและโซลูชั่นคลาวด์ให้แก่ผู้ผลิต  โออีเอ็ม ผู้ที่สร้างคลาวด์ขึ้นเอง “do-it-yourself (DIY)” และหน่วยงานอื่น ๆ  ซีเกทมีจุดแข็งในฐานะผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลชั้นนำ ดังนั้น การเข้าซื้อกิจการของไซราเท็กซ์ (Xyratex) และอีวอลท์ (EVault) จะทำให้ซีเกทสามารถนำเสนอระบบโครงสร้างข้อมูลอัจฉริยะ (Intelligent Information Infrastructure system) ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการข้อมูลดิจิตอลที่มีอัตราการเติบโตสูงและเวิร์คโหลดในอนาคต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีมชาติไทย ประเดิมชัยชนะเหนือมัลดีฟส์ นัดเปิดสนามฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์

ผลการแข่งขันฟุตบอลชายนัดเปิดสนามระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติมัลดีฟส์  ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ทีมชาติไทยประเดิมสนามด้วยชัยชนะอันสวยหรู เอาชนะทีมขาติมัลดีฟส์ 2-0   
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สุขุมพันธุ์” เซ็นตั้ง “สัญญา ชีนิมิตร” นั่งปลัดกทม.คนใหม่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (15 กย. 57)   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ( กทม.)ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้งนายสัญญา ชีนิมิตร รองปลัด กทม.เป็นปลัด กทม.คนใหม่ เพื่อทำหน้าที่แทนนางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัด กทม.ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ธนะศักดิ์”บินร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน–อาเซียน 15-20 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีกำหนดเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 15-20 กันยายน 2557 เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน–อาเซียน ครั้งที่ 11 ณ นครหนานหนิง และพบหารือกับผู้นำฝ่ายทหารจีน ณ กรุงปักกิ่ง ตามคำเชิญของฝ่ายจีน และระหว่างการเข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าจีน–อาเซียน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วีซ่าและแอปเปิลเปิดศักราชใหม่แห่งการชำระเงินบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนลผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลก สนับสนุนการพัฒนาด้านการชำระเงินแก่ผู้ใช้ไอโฟน 6 ไอโฟน6 Plus และ Apple Watchการให้บริการแบบใหม่ภายใต้ชื่อ Visa Token Service จะสามารถทำให้สถาบันทางการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมการเปิดใช้บริการใหม่นี้ และสถาบันทางการเงินในประเทศอื่นๆในภายหน้า สามารถเพิ่มบัญชีบัตรเดบิตและเครดิตวีซ่าไปยัง Apple Pay ได้ การบริการด้านการชำระเงินรูปแบบใหม่จากแอปเปิลนี้จะสามารถทำให้ลูกค้าทำการซื้อขายที่แสนง่ายและปลอดภัยกับผู้ค้าสำหรับการซื้อผ่านร้านค้า และผ่านทางแอพพลิเคชั่น ในประเทศสหัฐอเมริกา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เตือน 10 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมเฉียบพลัน

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.) แจ้งว่า วันที่ 15-16 ก.ย. 57 อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ในพื้นที่ ภาคตะวันออก บริเวณ จ.นครนายก จ.ปราจีนบุรี จ.จันทบุรี จ.ตราด และภาคใต้ บริเวณ จ.ระนอง จ.พังงา จ.ภูเก็ต จ.กระบี่ จ.ตรัง จ.สตูล
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดมท. ลงนามแต่งตั้ง สก.สรรหาแล้ว 30 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะนี้นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามแต่งตั้ง ส.ก.สรรหาทั้ง 30คน แล้ว ซึ่งประกอบด้วย ข้าราชการประจำ 11ราย อดีตข้าราชการ 17ราย และภาคเอกชน 2 ราย 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.วธ. มอบ 8นโยบาย จุดเน้นสร้างคน สร้างสังคม สร้างประเทศชาติ

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าวภายหลัง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณหน้าอาคารธนาลงกรณ์ทาวเวอร์   เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์) ผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม ข้าราชการ และบุคลากรในสังกัดกระทรวงวัฒนธรรม ให้การต้อนรับ ว่าตนได้วางนโยบายในการดำเนินงานของกระทรวงวัฒนธรรมไว้ ประกอบด้วย 3มิติ 8จุดเน้น และ 3วิธีการดำเนินงาน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท.สผ.ยันราคาน้ำมันดิบปรับลงกระทบราคาขายไม่มาก หลังทำประกันความเสี่ยง 50%

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่ราคาน้ำมันดิบปรับลงต่ำกว่า 100ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล กระทบกับราคาขายของบริษัทไม่มากนัก เพราะทำประกันความเสี่ยงถึง 50%ในขณะที่มีสัดส่วนของยอดขายก๊าซ 60-70%ของยอดขาย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เคาะแล้ว 50 รายชื่อเหมาะเป็นสปช. 50 คน ยันไม่มีบล็อกโหวต

พล.อ.นพดล อินทปัญญา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ ( สปช.)ด้านสื่อมวลชน เปิดเผยว่า ด้านสื่อมวลชนได้เคาะรายชื่อผู้เหมาะสมเป็น สปช.แล้ว 50 คน คงไม่มีการประชุมอีก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ เพราะเป็นความลับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ.เตือน 14 จ.เหนือ-อีสาน รับมืออุทกภัยวาตภัย ดินถล่ม 16 - 18 ก.ย. 57

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า พายุไต้ฝุ่น “คัลแมกี” (Kalmaegi) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณทะเลจีนใต้ด้านตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ ห่างจากเกาะไหหลำประมาณ 1,000 กิโลเมตร มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 120 กม./ชม.กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือไปตามแนวเกาะไหหลำ ประเทศจีน ด้วยความเร็วประมาณ 30 กม./ชม.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นินนาท”เผยส่งรายชื่อปลัดกทม.คนใหม่ให้ผู้ว่าฯ พิจารณาแล้ว

นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่าการพิจารณาตำแหน่ง ปลัด กทม.คนใหม่มาแทนที่ตนที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ นั้น ได้ส่งรายชื่อให้ผู้ว่าฯ กทม.พิจารณาแล้วขณะนี้ผู้ว่าฯ กทม.กำลังพิจารณา จึงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทพ. แจงข้อเท็จจริงและตั้งคกก.สอบสวนฯ กรณีพนักงานรีดเงินผู้ใช้บริการ

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวพร้อมคลิปภาพยนตร์ ว่ามีพนักงานจัดการจราจรของ กทพ. รหัสข้างหมวก 3622เรียกรับเงิน จำนวน 300บาท จากผู้ใช้ทางพิเศษ กาญจนาภิเษกนั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สอม.แจ้งเตือนป้องกันติดเชื้ออีโอล่า เลี่ยงสัมผัส-กินสัตว์ป่าป่วยตายไม่ทราบสาเหตุ

รายงานข่าวจากสำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่ (สอม.) ได้แจ้งเตือนประชาชนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสอีโบล่า ด้วยการหลีกเลี่ยงการสัมผัสสัตว์ป่า และการรับประทานสัตว์ป่าที่ป่วยตายโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเฉพาะสัตว์จำพวกลิงหรือค้างคาว หรืออาหารเมนูพิสดารที่ใช้สัตว์ป่า หรือสัตว์แปลกๆ มาประกอบอาหาร
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สมชัย” รับล็อตตารี่งวด 16 ก.ย.ราคายังแพง ขู่หลังจากนี้ยึดคืนโควต้าเชือดไก่ให้ลิงดู

นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวยอมรับว่า การจำหน่ายสลากกินแบ่งในงวดวันที่ 16 ก.ย. นี้ ส่วนใหญ่ผู้ค้ายังคงขายเกินราคาแนะนำ 90 บาท โดยพบว่ายังขายในราคา 100-110 บาท แม้ว่าจะเป็นสลากที่มีตราประทับและรับไป  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่” รับหนักใจเข้าสู่แผนปฏิบัติงานระยะที่ 2 ย้ำยึดหลักทำได้จริง ทำได้ทันที

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหนัาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.  กล่าวภายหลังเป็นประธานรับฟังการแถลงยุทธศาสตร์ชาติ และยุทธศาสตร์ทหาร พ.ศ. 2558-2562 ของนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร 2556 วิทยาลัยเสนาธิการทหารรุ่น 55 วิทยาลัยการทัพบก รุ่น 59 วิทยาลัยการทัพเรือ รุ่น 46 และวิทยาลัยการทัพอากาศ รุ่น 48 ที่สโมสรทหารบก ว่า การปฏิบัติงานวันนี้ (15 ก.ย.57)  เป็นครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรี ซึ่งจากการรับฟังแถลงยุทธศาสตร์ชาติ เห็นว่าวันนี้ประเทศไทย มีทั้งวิกฤติและโอกาส
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปีติพงศ์”เร่งแก้ปัญหายางพารา ชง4 ประเด็นหลัก เข้ากนย. สัปดาห์หน้า

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยภายหลังการหารือถึงแนวทางแก้ไขปัญหายางทั้งระบบร่วมกับ นายอุทัย สอนหลักทรัพย์ ประธานสภาการยางแห่งประเทศไทย (สกยท.) พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาการยางแห่งประเทศไทย ว่า  ได้หารือถึงแนวทางการแก้ไขปัญหายางพารา
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 15 หน้า

jL Poll Module1

เห็นอย่างไรลงทุน LTF,RMF จะไม่ได้สิทธิหักลดหย่อนภาษีอีกแล้ว


 

Poll (2)

ท่านคิดว่ารมต.ใหม่จำเป็นไหมต้องลาออกจากตำแหน่งข้าราชการประจำ
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*