หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 29 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

JTSตั้ง'ดุสิต ศรีสง่าโอฬาร'เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่

บริษัท  จัสมิน  เทเลคอม  ซิสเต็มส์  จำกัด  (มหาชน)  (JTS)  แจ้งว่า     บริษัทฯ  แต่งตั้งนายดุสิต  ศรีสง่าโอฬาร  เป็นกรรมการผู้จัดการแทน นายเกรียงศักดิ์ เฉลิมติระกูล  ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2558 เป็นต้นไป


ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ. เตรียมจัดพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานกิจกรรม“Bike for Mom”

กระทรวงมหาดไทย (มท.) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กำหนดจัดงานพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทาน ในวันที่ 5 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อปล่อยขบวนรถน้ำดื่ม เสื้อและเข็มพระราชทานให้จังหวัดนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในส่วนภูมิภาค โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในพิธีฯ
   
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ท่าอากาศยานดอนเมืองซ้อมการปฏิบัติงานในสภาวะทัศนวิสัยต่ำ

ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) จัดฝึกซ้อมขั้นตอนการปฏิบัติงานในสภาวะทัศนวิสัยต่ำ (Low Visibility Procedures : LVP) ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อให้การปฏิบัติงานเมื่อเกิดสภาวะทัศนวิสัยต่ำ (Low Visibility Condition : LVC) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทริสฯคงอันดับเครดิตองค์กร & หุ้นกู้ “EDL-Gen”ที่ “BBB+/Stable”

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ EDL-Generation Public Company (EDL-Gen) ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงสถานะความน่าเชื่อถือของ Electricite du Laos (EDL) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่และผู้รับซื้อไฟฟ้าเพียงรายเดียวของบริษัท โดย EDL เป็นรัฐวิสาหกิจที่ดูแลกิจการไฟฟ้าทั้งหมดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป. ลาว)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทางหลวงชนบท เปิดโครงการ "ถนนดีทั่วไทย" 1,761โครงการกระตุ้นศก.

วันนี้ (29ก.ค.58) พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "ถนนดีทั่วไทย" ซึ่งมีคณะผู้บริหาร กระทรวงคมนาคม ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท เข้าร่วมประชุม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไมโครซอฟท์ เผยวินโดวส์ 10พร้อมแล้ว สำหรับการอัปเกรดฟรี

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศพร้อมให้บริการวินโดวส์ 10ในวันนี้ ด้วยการอัปเกรดฟรี1หรือมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ตใหม่ วินโดวส์ 10มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดแต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างคุ้นเคย ทั้งยังสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ใช้และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ยักษ์พลังงานนอร์เวย์ให้ Ericsson วางโซลูชั่นมาตรวัดไฟฟ้าอัจฉริยะ

ระบบมาตรวัดอัจฉริยะหรือ Smart Meter ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของโซลูชั่นโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ เราคาดว่าจะมี Smart meter ติดตั้งอยู่กว่า 800ล้านจุดทั่วโลกเมื่อถึงปี 2020การนำเทคโนโลยีอัจฉริยะนี้ไปใช้อย่างกว้างขวางจะเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ่ายและกระจายกระแสไฟฟ้า ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และช่วยให้เปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียนได้ง่ายขึ้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

TP-LINKรุกทำตลาดเครือข่ายไร้สายไทยเต็มตัว

รายงานข่าวจากบริษัท TP-LINK ประเทศไทย จำกัด  ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายและ WLANชั้นนำของโลก ประกาศความพร้อมทำแบรนด์ในไทยอย่างเต็มตัว โดยประเดิมชิมลางเปิดตัวสินค้าใหม่เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้ตามบ้านและกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ด้วย Modem Router All in One รุ่น Archer D9หรือ Wireless Router รุ่น  Archer C9
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคจัดอบรม “24 Hrs Smart Life” ติวเข้มพนักงาน Smartphone Expert

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค จัดอบรมหลักสูตร “24 Hrs Smart Life” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและการบริการที่ดีที่สุดของพนักงาน Smartphone Expert ที่ประจำการที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดตลาดซอฟต์แวร์/บริการไทยปี 58เติบโต 11.1%รับศก.ดิจิทัล

ซิป้าแถลงผลการสำรวจตลาดซอฟต์แวร์และบริการซอฟต์แวร์ไทยปี 2557โต 9.4%ภาครัฐใช้จ่ายชะลอตัว แต่ SaaS เติบโตโดดเด่น คาดการณ์สิ้นปี 2558และ 2559โตประมาณ 11.1%และ 12.8%ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจดิจิทัล 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ ห่วงกระแสรณรงค์แบนสินค้าสหรัฐฯตอบโต้ประเมินค้ามนุษย์ไทย

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีกระแาเครือข่ายพี่น้องประชาชนรณรงค์ผ่านโซเซียลมีเดียไม่ซื้อไม่บริโภคสินค้าของสหรัฐอเมริกา เพื่อตอบโต้ดรณีที่สหรัฐคงสถานะการค้ามนุษย์ในประเทศไว้ที่ระดับ 3หรือ tier 3ซึ่งค้านความรู้สึกของประชาคมโลกและคนไทยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงต่อกรณีดังกล่าว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ร.ฟ.ท.แจ้งปรับสถานีต้นทางปลายทางเช้าวันที่ 2 รับซ้อมBike for Mom 2015"

การรถไฟแห่งประเทศไทยร.ฟ.ท.แจ้งว่าด้วยวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2558 มีการซ้อมเสมือนจริง กิจกรรม "ปั่นเพื่อแม่ Bike for Mom 2015" ตั้งแต่เวลา 07.00 - 11.00 น. ซึ่งเส้นทางของกิจกรรมจะผ่านบริเวณทางตัดศรีอยุธยา
การรถไฟฯ ขอปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง และปลายทางของขบวนรถในช่วงเช้า จากสถานีกรุงเทพ เป็นสถานีบางซื่อ1 (สายเหนือ,สายตะวันออกเฉียงเหนือ) และสถานีบางซื่อ2 (สายใต้) ดังนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“อภิสิทธิ์” ชี้ภาษาไทยถูกท้าทายด้วยนวัตกรรมใหม่ และการใช้อินเทอร์เน็ต

(29ก.ค. 58) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการ 101องศาข่าว ช่วงตรงไปตรงมากับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทางสถานีวิทยุ 101เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติว่า เรื่องภาษาไทยต่อไปจะมีความท้าทายมากเพราะมีนวัตกรรมเกิดขึ้นจนบัญญัติศัพท์ไม่ทัน อีกทั้งการใช้ภาษาไทยบนอินเทอร์เน็ตอาจทำให้ต้องมาแยกแยะว่าคำไหนยอมรับได้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.แลกเปลี่ยนการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุจากประเทศอาเซียน

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดประชุมวิชาการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 8 "สุขภาพผู้สูงอายุไทย ก้าวไกลสู่อาเซียน 2015” ระดมสมองทุกภาคส่วนพร้อมเคลื่อนสังคมผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพ และเปิดบ้านแลกเปลี่ยนการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุจากประเทศอาเซียน อาทิ จีน กัมพูชา เวียดนาม และลาว
 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมสุขภาพจิต เผย สุรา ทำป่วยจิต ครอบครัวรุนแรง

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต ได้เชิญชวนประชาชนให้ ลด ละ เลิก เหล้า ช่วงเข้าพรรษา “รักกันจริงไม่พึ่งพิงสุรา” เพื่อคนที่คุณรัก โดยได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ปัญหาการดื่มสุรา ว่า จากการสำรวจพฤติกรรมการสูบบุหรี่และการดื่มสุราของประชากร พ.ศ. 2557ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ  พบว่า ประชากรอายุตั้งแต่ 15ปีขึ้นไป จำนวน 54.8ล้านคน เป็นผู้ดื่มสุรา ถึง 17.7ล้านคน (ร้อยละ 32.3) ผู้ชายมีอัตราการดื่มสุราสูงกว่าผู้หญิงประมาณ 4เท่า กลุ่มวัยทำงาน (25-59ปี) มีอัตราการดื่มสุราสูงกว่ากลุ่มอื่น และจากการสอบถามครอบครัวที่มีสมาชิกดื่มสุรา เมื่อปี 2554พบว่า ร้อยละ 36.6มีปัญหาการใช้ความรุนแรงในครอบครัว และหรือปัญหาความสัมพันธ์ในครอบครัว สามีที่ดื่มเหล้ามีการทำร้ายภรรยาถึงร้อยละ 19.2สูงกว่าในกลุ่มสามีที่ไม่ดื่มถึง 3เท่า (ร้อยละ 6.8) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. มุ่งพัฒนาระบบไฟฟ้ามั่นคง พร้อมตอบสนองวิถีชีวิตคนเมืองแห่งอนาคต

วันนี้ (29กรกฎาคม 2558) นายสมชาย โรจน์รุ่งวศินกุล ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง จัดกิจกรรมพบสื่อมวลชนเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 57ปี ในวันที่ 1สิงหาคม 2558ณ สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้านครหลวง เผยว่า การไฟฟ้านครหลวงมีความพร้อมก้าวสู่ปีที่ 58ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาระบบไฟฟ้าที่มั่นคง ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย ยกระดับคุณภาพงานบริการเพื่อเพิ่ม ขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในระดับอาเซียน และในระดับโลกให้แก่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย บริหารงานด้วยความโปร่งใส ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผย ยอดลงทะเบียน Bike for Mom ทั่วปท.กว่า 2.7แสนคน

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความพร้อมการจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ว่า ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมใน 76จังหวัด มีทั้งสิ้นกว่า 2.7แสนคน กรุงเทพฯ มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วม 4หมื่นคน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บขส. มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงวันหยุดอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนเดินทางในช่วงวันหยุดยาววันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาว่า บริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารเริ่มทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานครไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาค ตั้งแต่วันที่ 29 – 30กรกฎาคม 2558และเดินทางกลับในช่วงวันที่ 2 – 3สิงหาคม 2558
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลาดหลักทรัพย์ฯจัดสัมมนา “Monday Hot Issue”

พบซีรีส์สัมมนาเด็ด “Monday Hot Issue” ตามติดตลาดหุ้น ทุกวันจันทร์ 18.00 น. ตลอดเดือน ส.ค. นี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปิ้ง”เหน็บกลับรัฐบาลมองข้ามความผิดตัวเอง โทษคนอื่นเอาไว้ก่อน

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การที่หลายคนในรัฐบาลออกมาแก้ตัวกรณีที่สหรัฐฯ จัดอันดับให้ประเทศไทยอยู่ในระดับเทียร์ 3 นั้น ได้ทำเรื่องการปราบปรามการค้ามนุษย์ไปมาก สหรัฐอเมริกาตัดสินไม่ถูกต้อง มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ยอมส่งเจ้าหน้าที่มาติดตามดูว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้างแล้ว 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทาทา สตีล(ประเทศไทย)แจ้งประธานกรรมการลาออกมีผล29ก.ค.

บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (TSTH) แจ้งว่า นายคูชิค ชัทเทอจี  ได้ขอลาออกจากการเป็นประธานกรรมการ ประธานคณะจัดการ และประธานคณะกรรมการบรรษัทภิบาล สรรหาและพิจารณาผลตอบแทน ของบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2558
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ฉัตรชัย” เตรียมนำรัฐ-เอกชน บินเจรจา FTA ปากีสถาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมนำภาคเอกชนเดินทางเยือนปากีสถาน กลางเดือนสิงหาคมนี้ หลังคณะรัฐมนตรีอนุมัติให้เดินหน้าเปิดเจรจาความตกลงการค้าเสรี FTA ไทย - ปากีสถาน เพื่อเพิ่มโอกาสการส่งออกของไทย ตั้งเป้าขยายมูลค่าการค้าระหว่างกันเป็น 2,000ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2561
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปภ.เดินหน้าสร้างสถานีผลิตน้ำ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรีหลังได้ไฟเขียวใช้พื้นที่ส.ป.ก.

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมเดินหน้าก่อสร้างสถานีผลิตน้ำประปาให้บริการประชาชนในพื้นที่ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี หลังได้รับหนังสืออนุญาตใช้พื้นที่ 29 ไร่ จากสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) แล้ว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ตร.มีมติเยียวยาให้ “พล.ต.ท.ศรีวราห์”ให้นั่งเก้าอี้ ผช.ผบ.ตร.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 12/2558โดยมี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ร่วมประชุม โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานก.ตร. พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ชนินทร์ ปรีชาหาญ จเรตำรวจแห่งชาติ นายนนทิ กาญจนจิตรา เลขาธิการกพ. ไม่เข้าประชุมแต่อย่างใด โดยใช้เวลาประชุมร่วม 2ชั่วโมง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตดอนเมืองเปิดลงทะเบียนรับเข็มกลัดพระราชทาน Bike for Mom

นายพิศณุ เจริญนุกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดอนเมือง กทม. กล่าวว่า เขตฯ เปิดศูนย์รับลงทะเบียนรับเข็มกลัดพระราชทานกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ให้แก่ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครที่ไม่ได้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน แต่มีความประสงค์เฝ้าฯ รับเสด็จตลอดเส้นทางทรงจักรยาน ในวันที่ 16 ส.ค. 58 จำนวน 100,000 ชิ้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วันแม่แห่งชาติ ลูกพาแม่นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2558  ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติรถไฟฟ้าบีทีเอสจะจัดกิจกรรมส่งเสริมให้ลูกได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อแม่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สรรเสริญ'แจงรัฐบาลเร่งรัดมาตรการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์

วันนี้ (29 ก.ค. 58) พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ดำเนินการเร่งรัดการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในช่วงที่ผ่านมาในหลายรูปแบบ อาทิ การช่วยเหลือลูกเรือประมงไทยที่สาธารณรัฐอินโดนีเซีย (เกาะอัมบน , เบนจิน่า) ตาม 4 ภารกิจ คือ 1. ช่วยเหลือคนไทย 2. ช่วยเหลือคนที่เป็นเหยื่อ/อยากกลับบ้าน 3. ตรวจสอบคนไทยในสุสาน 4. ส่งคนไทยกลับบ้าน โดยสามารถช่วยเหลือแรงงาน เดินทางกลับได้ 452 คน จากการคัดแยกมีเหยื่อผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ 32 คน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

PTTGCแจ้งกรรมการลาออก

บริษัท    พีทีทีโกลบอล    เคมิคอล    จำกัด(มหาชน)(PTTGC)เปิดเผยว่านายเสมอใจ     ศุขสุเมฆ    ได้ขอลาออกจากการเป็นกรรมการบริษัทฯโดยมีผลตั้งแต่วันที่1สิงหาคม2558เป็นต้นไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สปช.เตรียมโชว์แผนปฏิรูป 13 ส.ค.นี้

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง ความคืบหน้าในการทำงานตามกรอบเวลาที่เหลืออยู่ ของสปช.ว่า ขณะนี้ได้เร่งขับเคลื่อนงานปฏิรูปในทุกๆ ด้าน ให้เสร็จก่อนที่จะพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ ที่ทางคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญจะส่งมาให้ สำหรับแผนปฏิรูปประเทศนั้น เมื่อทาง สปช. ได้ให้ความเห็นชอบสุดท้ายแล้ว จะนำส่งให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯย้ำนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตปชช.ตั้งแต่เแรกเกิดจนถึงสูงอายุ

วันนี้ (29 ก.ค. 58) พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีได้มีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนตั้งแต่เด็กวัยแรกเกิดจนถึงวัยของผู้สูงอายุ หลายอย่าง ได้แก่  1. การพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต (Life Cycle) โดยดำเนินโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด เป็นหลักประกันสิทธิขั้นพื้นฐานให้เด็กแรกเกิดได้รับการเลี้ยงดูที่มีคุณภาพ กลุ่มเป้าหมายเด็กแรกเกิดสัญชาติไทย เกิดระหว่าง
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 27 หน้า


jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart