หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมการขนส่งเร่งผลักดันมาตรฐานความปลอดภัยรถทัวร์ 2 ชั้น

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.)เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ที่รถทัวร์ 2 ชั้นประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้งกระทรวงคมนาคม จึงมีคำสั่งให้กรมการขนส่งทางบกเร่งศึกษาและปรับมาตรฐานตัวรถให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นซึ่งขณะนี้ได้ให้สถาบันการศึกษาเตรียมทำแผนเพื่อกำหนดเป็นแบบมาตรฐาน 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พท.จี้กตต.จัดเลือกตั้งภายใน 60 วัน หลังหารือ 73 พรรคการเมือง

พท.จี้กตต.จัดเลือกตั้งภายใน 60 วัน หลังหารือ 73 พรรคการเมือง  
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่ากรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้งจะหารือกับตัวแทนรัฐบาลในวันที่ 17 เมษายนนี้ว่า เป็นเรื่องที่ดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เร่งหารือกับรัฐบาลก่อนจะประชุมกับ73พรรคการเมืองในวันที่ 22เมษายน เพื่อจะได้ข้อสรุปที่ตรงกันกับการเลือกตั้งครั้งใหม่และการเลือกตั้ง ถือเป็นการตอบโจทย์แก้ปัญหาความขัดแย้งเพราะไม่ว่าใครจะเรียกร้องอะไรก็ต้อง ฟังเสียงของประชาชนต้องขอฉันทานุมัติจากประชาชนจึงเชื่อว่าเป็นฤกษ์ดีในการ ทำงานหลังวันปีใหม่ไทยที่กกต.เดินหน้าหารือทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อนำ ไปสู่การเลือกตั้งให้เร็วขึ้น
อย่างไรก็ตามตนไม่เห็นด้วยกับที่นายสมชัยระบุว่า พร้อมจัดการเลือกตั้งใน 90วันเพราะมองว่า เป็นระยะเวลาที่นานเกินไปทั้งนี้เชื่อว่ารัฐบาลและพรรคการเมืองส่วนใหญ่เห็น ด้วยที่จะจัดการเลือกตั้งภายใน 60วันเพราะ 53พรรคการเมืองที่จะลงเลือกตั้งเคยทำหนังสือขอให้กกต.จัดการเลือกตั้งภายใน 60วันแล้วซึ่งกกต.ควรเร่งดำเนินการนำข้อสรุปเหล่านั้นมาพิจารณาไม่ใช่ทึกทัก เอาเองว่าจะจัดการเลือกตั้งภายใน 90วันเพราะมันช้าไป และ 30วันที่เหลือจะทำให้เกิดสุญญากาศได้และจะส่งผลกระทบให้ประชาชนเดือดร้อน เนื่องจากไม่มีรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศการขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ ก็จะล่าช้า เป็นการทำลายโอกาสของประชาชนและทำลายโอกาสของประเทศ
ดังนั้น กกต.ต้องทบทวนเร่งดำเนินการจัดการเลือกตั้งภายใน 60วันนับแต่วันที่มีข้อสรุปจากการหารือ 73พรรคการเมืองในวันที่ 22 เมษายนนี้ เพราะประชาชนรอรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาแก้ปัญหาให้ประเทศทุกด้านอย่างเร่งด่วน หากไม่ทำก็จะเป็นตราบาปของกกต.ส่วนวิธีการแก้ปัญหานั้น กกต.ต้องไปคุยกับนาย สุเทพเทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.และพรรคประชาธิปัตย์ให้สนับสนุนการเลือกตั้งและหากนายสุเทพ ยังขัดขวางการเลือกตั้งอยู่ตนเชื่อว่านายสุเทพและพวกจะอยู่ไม่ได้จะขาดการ ยอมรับจากประชาชนทั้งนี้หากกกต.ดำเนินคดีกับนายสุเทพและพวก จะทำให้พวกเขาไม่กล้าออกมาขัดขวางการเลือกตั้งอีกอย่างไรก็ตามขณะนี้ทราบ ข่าวมาว่ากปปส.ท้องถิ่นนักการเมืองใน28เขต8จังหวัดภาคใต้วิ่งกันให้วุ่นวาย เพื่อขอประนีประนอมคดีและขอให้คนที่ไปแจ้งกรณีที่พวกเขาขัดขวางการเลือกตั้ง ถอนแจ้งความกันให้วุ่น
 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คกก.กิจการพรรคพท. หารือข้อเสนอแนวทางจัดเลือกตั้งก่อนสรุปเสนอ กกต. 17 เม.ย.นี้

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในวันที่ 17 เมษายน 57 . พรรคเพื่อไทยจะมีการประชุมคณะกรรมการกิจการพรรคเพื่อไทย เพื่อหารือถึงข้อเสนอในแนวทางจัดการเลือกตั้ง ก่อนที่จะสรุปเสนอต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ต่อไป รวมถึงการพิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะเป็นตัวแทนไปร่วมประชุมกับ กกต.ในวันที่ 22 เมษายนด้วย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เด็จพี่”อัด”จุรินทร์” แผ่นเสียงตกล่อง กล่าวหารัฐบาลยื้ออำนาจ

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่ากรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหารัฐบาล 5ข้อ  นั้น โดยเชื่อว่า หลังสงกรานต์รัฐบาลคงไม่ยอมเปลี่ยนแปลงจุดยืนไม่ลาออกตามวิถีทางประชาธิปไตย เพราะต้องการยื้ออำนาจให้นานที่สุด ไม่เป็นความจริงรัฐบาลพรรคเพื่อไทยไม่เคยยื้ออำนาจดูได้จากความจริงใจของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่รับฟังประชาชนพร้อมกับยุบสภาฯให้ประชาชนตัดสินใจเลือกรัฐบาลชุดใหม่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตำนานตำราเรียนชั้นประถมมานะ มานี ปิติ ชูใจ “ อ.รัชนี ศรีไพรวรรณ” เสียชีวิตแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาจารย์รัชนี ศรีไพรวรรณ ผู้ประพันธ์หนังสือ มานะ มานี ปิติ ชูใจ ถึงแก่กรรมอย่างสงบแล้ว เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา  ขณะที่ญาติเผยเสียใจกับการจากไปอย่างรวดเร็วของอาจารย์รัชนี เนื่องจากก่อนหน้านี้ร่างกายแข็งแรงดี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผอ.รพ.พระมงกุฎ โพสต์ FB จี้กองทัพ ดำเนินการผู้กระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

พล.ต. เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎ  โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัว “เหรียญทอง แน่นหนา”  เรียกร้องผู้บัญชาการเหล่าทัพ  และหน่วยขึ้นตรง จัดกำลังเข้าร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชน รวมเป็น ‘พลังประชาชน’ เพื่อพร้อมใจดำเนินการกับกลุ่มคนที่กระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพและแนวร่วมกันอย่างจริงจัง  โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทางหลวงแนะศึกษาเส้นทาง คาดปริมาณรถสายเหนือ-อีสานเต็มพท.บ่ายนี้

พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า รถที่เดินทางมาจากสายเหนือและสายตะวันออกเฉียงเหนือ มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นหลังจากสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ และคาดว่าคงจะเต็มพื้นที่ในช่วงบ่ายวันนี้ (16 เม.ย.57) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปชป.ไม่ไว้ใจพฤติกรรมมวลชนเสื้อแดง จี้ “ปู”ต้องดูแลไม่ให้ไปสู่ความรุนแรง

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่ากรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนต่างๆ หลังเทศกาลสงกรานต์นั้น แม้ประกาศว่าจะไม่ใช้ความรุนแรง แต่พฤติกรรมในอดีตของมวลชนคนเสื้อแดง ชี้ให้เห็นว่าคงไม่สามารถวางใจได้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอสเอ็มอีแบงก์เปิดตัวสินเชื่อ “Smile Factoring” วงเงิน 3 พันล.ช่วยเอสเอ็มอี

เอสเอ็มอีแบงก์เปิดตัวสินเชื่อโครงการ “Smile Factoring” วงเงิน 3 พันล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี ให้มีเงินทุนหมุนเวียนในธุกิจ โดยรับซื้อหนี้การค้าร้อยละ 80 ของมูลหนี้ที่รับโอนสิทธิ เริ่มวันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2557
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“องอาจ”เชื่อปลัดกระทรวงมีวุฒิภาวะพอ ยุไม่ร่วมประชุม ศอ.รส.หลังคำสั่งมิชอบ

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เชิญปลัดกระทรวงทุกกระทรวงประชุมพรุ่งนี้ (17เม.ย.) ว่า เป็นความพยายามที่จะตัดไฟตั้งแต่ต้นลมของรัฐบาล เพื่อสกัดการต้อนรับ กปปส.ของปลัดกระทรวง แต่เห็นว่าคงไม่มีประโยชน์ เพราะปลัดกระทรวงมีวุฒิภาวะเพียงพอ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปชป. เรียกร้องกกต.ถ่ายทอดสดหารือเลือกตั้ง พรรคการเมือง 22 เม.ย.

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าจนถึงขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีท่าทีไม่ตอบรับข้อเสนอที่พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้ถ่ายทอดสดการหารือระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กับพรรคการเมือง วันที่ 22 เมษายนนี้ ซึ่งคงเป็นเพราะในพรรคเพื่อไทยไม่มีใครมีอำนาจแท้จริงในการตัดสินใจ เพราะต้องฟังการตัดสินใจของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ประภัสร์”สั่งเพิ่มขบวนรถไฟรองรับการเดินทางกลับ กทม.

นายประภัสร์  จงสงวน ผู้ว่าการการรถไปแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้จัดเพิ่มขบวนรถไฟและตู้โดยสารรองรับประชาชนที่กลับจากการฉลองในเทศกาลสงกรานต์แล้ว 17 ขบวน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นการลงทุน ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของกอง AI

ก.ล.ต. มีแนวคิดที่จะผ่อนคลายหลักเกณฑ์การลงทุนของกองทุนรวมที่เสนอขายต่อผู้ลงทุนที่มิใช่รายย่อย(กอง AI) ให้สามารถลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าได้โดยไม่จำกัดอัตราส่วนการลงทุน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสามารถลงทุนในกองทุนที่ใช้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเพิ่มผลตอบแทนหรือสร้างกลยุทธ์การลงทุนที่หลากหลายและซับซ้อนได้มากขึ้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธนชาต เสนอกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 6 เดือนให้ผลตอบแทน 2.00% - 3.00%

บลจ.ธนชาต ขอเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M56 และกองทุนเปิดธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงินต้น ๖ อายุ 6 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 2.00% - 3.00% เริ่มเสนอขายตั้งแต่ 16 – 22 เมษายนนี้

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ถาวร” เผยแกนนำ กปปส.ประเมินทิศทางการเคลื่อนไหว นปช. ป้องกันเผชิญหน้า

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.กล่าวว่ากรณีที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ 1 วัน ก่อนการชุมนุมของกลุ่มกปปส.นั้น วันนี้ (17 เม.ย.57) แกนนำจะมีการประเมินสถานการณ์ร่วมกันว่าสถานการณ์การชุมนุมใหญ่ของกปปส.และกลุ่มนปช.น่าจะมีการเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด เพื่อที่จะได้ประเมินท่าทีของกันและกัน เพื่อป้องกันการเผชิญหน้ากันระหว่างมวลชน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สุเทพ”ถกแกนนำรัฐวิสาหกิจ-สรส. กำหนดทิศทางเคลื่อนไหวใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.)ได้นัดแกนนำหลักของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ อาทิ สหภาพการรถไฟฯ สหภาพการไฟฟ้าฯ และสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) เข้าหารือเพื่อกำหนดทิศทางในการเคลื่อนไหวใหญ่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งทางบก ย้ำห้ามจำหน่ายตั๋วโดยสารเกินราคา หากฝ่าฝืนมีโทษปรับ

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงเทศกาลมีประชาชนเดินทางหนาแน่นทั้งไปและกลับ โดยเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมามีประชาชนใช้บริการรถโดยสารประจำทางจำนวนกว่า 12,000 เที่ยว เป็นรถโดยสารประจำทางปกติ จำนวน 10,300 เที่ยว รถเสริม จำนวนกว่า 1,100 เที่ยว และรถไม่ประจำทางอีกจำนวนกว่า 600 เที่ยว มีผู้โดยสารใช้บริการกว่า 260,000 ราย จากข้อมูลดังกล่าวคาดว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับพร้อมกันในวันที่ 16 เมษายน 2557 เป็นจำนวนมาก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอไอเอส-กลุ่มสิงค์เทลจับมือซัมซุงกระตุ้นการใช้งานโมบายดาต้าให้เติบโตในตลาดเกิดใหม่

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอสกล่าวว่า “จากการที่เอไอเอส กลุ่มสิงค์เทล และซัมซุง ได้ประกาศความร่วมมือ เพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับในการใช้งานโมบายดาต้าที่สมบูรณ์แบบและครบถ้วนให้กับลูกค้า และให้ผู้ใช้บริการมือถือทั้งกว่า 500ล้านรายทั่วภูมิภาค ได้รับประโยชน์สูงสุด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศปถ. ระบุสถิติอุบัติเหตุทางถนน-ผู้บาดเจ็บเพิ่ม-ผู้เสียชีวิตลดลง

ม.ล.ปนัดดา  ดิศกุล รองปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 5วันที่ผ่านมา พบว่า จำนวนผู้เสียชีวิตลดลงขณะที่จำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุและจำนวนผู้บาดเจ็บเพิ่มขึ้น โดยสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดยังคงเป็นการเมาแล้วขับและ การขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด   ซึ่งในวันนี้  (16 เม.ย. 57)คาดว่าประชาชนจำนวนมากอยู่ระหว่างการเดินทางกลับ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สื่อเกาหลีใต้รายงานมีผู้เสียชีวิตเรือข้ามฝากล่มแล้ว 1 ราย

สำนักข่าวยอนฮัพ  เกาหลีใต้ รายงานว่าภายหลังจากเกิดเหตุเรือโดยสาร พร้อมด้วยผู้โดยสารประมาณ 450 คน  เกิดอับปางบริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ซึ่งเจ้าหน้าที่ยามฝั่งพร้อมด้วยเรือยามฝั่ง เรือของกองทัพเรือและของพลเรือนกว่า 30 ลำ รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สรุปอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 5 วัน รวม 2,481 ครั้ง เสียชีวิต 248 คน เจ็บ 2,643 คน

พล.ต.ต.สุรพล  อยู่นุช รองผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประธานแถลงข่าวสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2557  โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่  15 เม.ย.57 ซึ่งเป็นวันที่ 5 ของการรณรงค์ “ร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยสงกรานต์ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ” เกิดอุบัติเหตุ 454 ครั้ง (ปี 2556 เกิด 393 ครั้ง) เพิ่มขึ้น 61 ครั้ง หรือ 15.52%ผู้เสียชีวิต 44 ราย (ปี 2556 เสียชีวิต 37 ราย) เพิ่มขึ้น 7 ราย หรือ 18.92%  ผู้บาดเจ็บ 501 คน  (ปี 2556  บาดเจ็บ 419 คน) เพิ่มขึ้น 82 คน หรือ 19.57%
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บิ๊กซี เปิดห้าง รับข้าว 6ชนิดจากสหกรณ์ภูพาน เข้าจำหน่ายในบิ๊กซี 8สาขา

นายเนติธร ประดิษฐ์สาร ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่าจากการที่บิ๊กซีเป็นห้างค้าปลีกที่อยู่คู่กับชุมชนมาช้านานและเพื่อเป็นการช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายข้าว บิ๊กซี จึงได้ให้การสนับสนุนสหกรณ์ผลิตข้าวครบวงจร ศูนย์การศึกษาการพัฒนาภูพาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จำกัด ในการรับผลิตภัณฑ์ข้าวมาจำหน่ายภายในบิ๊กซี ตั้งแต่ปลายปี 2556ที่ผ่านมา
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จีที เวลธ์ สรุปภาวะSET50 Index Future เช้าวันนี้ 16เม.ย. 57

ดัชนี SET50เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบ บวกกับมีปริมาณการซื้อขายทั้งวันเพียง 20,596.76 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีอาจปรับขึ้นในช่วงเช้าตามตลาดต่างประเทศแต่อาจปรับตัวขึ้นไม่มากนักจากตัวเลขเศรษฐกิจจีนออกมาไม่ดีนัก แม้ GDP ไตรมาส 1 จะออกมาตามที่คาดไว้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิศวะลาดกระบังเปิดตัวรถลากจูงไฟฟ้า SRR 24-400พลังงานสะอาด มาตรฐานสากล

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ( สจล. ) โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์  สุวรรณสวัสดิ์ คณบดีพร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระเชษฐ์ ขันเงิน เปิดตัวนวัตกรรมรถลากจูงไฟฟ้าอุตสาหกรรม SRR 24-400เพื่อโลกสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานตามมาตรฐานสากล ผลงานวิจัยนี้ได้นำมาผลิตและใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยหลายแห่ง ช่วยลดการนำเข้า เนื่องจากรถลากจากต่างประเทศมีราคาแพงมาก และยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตภายในประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์เกี่ยวกับบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน

นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ ก.ล.ต.เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับตลาดทุนมีมติเห็นชอบหลักการในการปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับบุคลากรในธุรกิจตลาดทุน เพื่อให้มีมาตรฐานและเหมาะสมยิ่งขึ้นและอำนวยความสะดวกให้ผู้เกี่ยวข้องสามารถศึกษาหลักเกณฑ์เกี่ยวกับบุคลากรในตลาดทุนทุกประเภทได้อย่างสะดวกในประกาศฉบับเดียว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเช้านี้ เปิดบวกที่ 1,390.69 จุด เพิ่มขึ้น 1.53 จุด

หุ้นไทยเช้าวันนี้ (16เม.ย.57) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ททท. ประเมินสงกรานต์ทั่วไทยปีนี้คึกคัก ส่วน กทม.บางตา หลังการเมืองกระทบ

นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าภาพรวมการจัดงานประเพณีส่งกรานต์ปีนี้ในจังหวัดหลักนั้นมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติร่วมกิจกรรมจำนวนมาก จึงให้ทุกสำนักงาน ททท.รวบรวมสถิติรายได้และจำนวนนักท่องเที่ยว คาดว่าจะมีตัวเลขใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ส่วนการจัดกิจกรรมในกรุงเทพมหานครปีนี้ได้รับผลกระทบจากการเมือง ทำให้นักท่องเที่ยวบางตากว่าทุกปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคาทองวันนี้ (16 เม.ย.57) ครั้งที่ 1 ลดลง 300 บาท รูปพรรณขายบาทละ 20,300.00 บาท

วันนี้ ( 16 เม.ย.57)สมาคมค้าทองคำ รายงานการปรับเปลี่ยนราคาทองคำประจำวัน ครั้งที่   1  ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 19,800.00บาท    ขายออกบาทละ 19,900.00 บาท      
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ระดมเจ้าหน้าที่จัด “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ถนนหลัก หลังสิ้นสงกรานต์

รายงานข่าวจาก กรุงเทพมหานคร  (กทม.)  แจ้งว่า วันนี้ (16 เม.ย.)  กทม.จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์   โดยระดมเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดจำนวน   250 คน เร่งทำความสะอาดถนนสีลม , ถนนข้าวสาร , ถนนอักษะ   และซอยโชคชัย 4   เพื่อคืนพื้นที่จราจรให้ประชาชนใช้สัญจรตามปกติ หลังสิ้นสุดการเล่นน้ำสงกรานต์  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กตต.เร่งรับรอง ส.ว.19 จ. 17 เม.ย.อีกครั้งแต่คาดไม่ถึง 95%หลังติดหยุดยาว

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ในวันที่ 17เมษายน นี้ ทาง กกต.จะเริ่มดำเนินการเรื่องรับรอง ส.ว.ใน 19จังหวัดอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมา ติดช่วงวันหยุดยาว และอาจมีการรับรองอีกจำนวนหนึ่งที่มีคำร้องคัดค้านที่ไม่เป็นสาระสำคัญ  แต่อาจไม่ถึง 95% 
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 13 หน้า

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ