หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สกว. ปลื้ม ผลงานวิจัยคว้าเหรียญทองงานประกวดเทคโนโลยีระดับโลก

คณะนักวิจัยและเจ้าหน้าที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) รายงานผลการประกวดเทคโนโลยีระดับโลก The 10th Taipei International Invention Show & Technomart -- INST2014 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ว่านักวิจัยไทยซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สกว. สามารถคว้ารางวัลในงานประกวดและจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม เทคโนโลยีระหว่างประเทศซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยหน่วยส่งเสริมการค้าต่างประเทศของประเทศไต้หวัน (the Taiwan External Trade Development Council (TAITRA) เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านทรัพย์สินทางปัญญาและการถ่ายทอดเทคโนโลยี   
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.ไพบูลย์" มอบนโยบาย ก.ยุติธรรมเน้นงาน 4 ด้าน

นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ รักษาราชการปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กำหนดแนวทางการทำงานกระทรวงยุติธรรม 4 ด้าน คือ แก้ปัญหายาเสพติด ปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น ปฎิรูปฟื้นฟูผู้กระทำความผิด และลดความเหลื่อมล้ำในสังคม โดยย้ำให้ 8 กรม 5 หน่วยงาน บูรณาการทำงานร่วมกัน เร่งทำผลงาน 3 เดือนแรกตามนโยบายรัฐบาล โดยเฉพาะภารกิจลดความเหลื่อมล้ำในสังคม
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สสว. ระบุสถานการณ์ SMEs มีทิศทางดีขึ้นต่อเนื่อง

สสว. เผยสถานการณ์ SMEs ก.ค. 2557 ฟื้นตัวต่อเนื่อง ทั้งด้านการส่งออกที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 ด้วยมูลค่ากว่า 157 ล้านบาท ตลาดหลักยังคงอยู่ที่ จีน ญี่ปุ่น สหรัฐฯ โดยมีสินค้าหลัก อาทิ อัญมณี พลาสติก เครื่องจักร ขณะที่ SMEs กิจการตั้งใหม่มีจำนวน 5,592 ราย ปัจจัยสำคัญมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่ส่งผลดีต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจไทย และความเชื่อมั่นต่อการบริโภค การค้า-ลงทุน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สุภิญญา" ทวิตเหน็บ "สรยุทธ์" แบ่งเวลาเล่าประเด็นทีวีดิจิทัลบ้าง

วันนี้ (20 กันยายน 2557) นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ทวิตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ @supinya ระบุว่า "ถ้ารายการคุณสรยุทธเล่าถึงการใช้งานคูปองแลกกล่องดิจิตอล ให้ชาวบ้านเข้าใจง่ายๆ จะช่วยประเทศนี้ได้มาก กว่าการให้ข้อมูลบางอย่างที่คลาดเคลื่อน เรื่องใดที่ทีมข่าวช่อง3 ไม่เข้าใจ ไม่มีข้อมูล สงสัย สามารถสอบถามมาได้ที่ กสทช. เสมอ วิจารณ์ได้ แต่ขอให้ระวังเรื่องข้อเท็จจริง แม้การเล่าข่าวจะไม่ใช่การอ่านข่าว แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของเท็จจริง ไม่มั่วเช่นกัน ถือเป็นการเคารพคนดู คนฟังของเราเอง ฝากไปถึงคุณสรยุทธ ช่วยแบ่งเวลาเล่าข่าวเรื่องไอโฟน6 มาช่วยชาติเล่าเรื่องการใช้คูปองแลกกล่องทีวีดิจิตอลให้ชาวบ้านฟังแบบง่ายๆด้วยค่ะ"
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.พาณิชย์ลั่นดันราคาข้าวเปลือกสูงกว่าตันละ 7,900 บาท

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลป์ยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิขย์   กล่าวว่า นับตั้งแต่ คสช.เข้ามาบริหารประเทศ มาตรการแรกที่เข้ามาช่วยเหลือชาวนา ได้แก่ เรื่องการรับจำนำข้าว เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว และจากนี้ไปจะดูแล ให้เกษตรกรสามารถดำรงชีพได้อย่างเหมาะสม โดยจะมีการรับฟังข้อเสนอแนะของเกษตรกรในพื้นที่ รวมถึงพบปะพูดคุยกับผู้นำหรือผู้แทนชาวนา เช่น นายวิเชียร พวงลำเจียก ,นายประสิทธิ์ บุญเฉย และตัวแทนอื่นๆ ทุก 2สัปดาห์ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้ค้า scaler รายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมทำข้อตกลงร่วมมือใน Project FreeSync ของ AMD

AMD ประกาศความร่วมมือกับผู้ค้า scaler ได้แก่ MStar, Novaltek และ Realtek ในการสร้าง scaler สำหรับ DisplayPort™ Adaptive-Sync และ Project FreeSync  ของ AMD ภายในสิ้นปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“มาร์ค” ชี้แนวทางปฏิรูปท้องถิ่นทศวรรษหน้าต้องให้ อปท.มีรูปแบบพิเศษมากขึ้น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์   กล่าวตอนหนึ่งในบรรยายพิเศษเรื่องการปฏิรูปท้องถิ่นไทยในทศวรรษหน้า ซึ่งสมาคมศิษย์เก่ารัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3สมาคม ร่วมกันจัดขึ้นว่า ความอ่อนแอของท้องถิ่นไทย คือ งบพัฒนามีน้อยมาก หากไม่สามารถแก้ปัญหาได้ การทำงานจะไม่เกิดการตอบสนองประชาชนและชุมชน นอกจากนี้ยังมีปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น การบริหารงานไม่โปร่งใส หากไม่สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ จะกระทบต่อท้องถิ่นในภาพรวม ประชาชนจะไม่เชื่อมั่นต่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อดีตรองปธ.วุฒิฯ ร้องกกต.สอบสรรหา สปช.สุรินทร์ส่อไม่โปร่งใส

น.พ.อนันต์ อริยะชัยพาณิชย์ อดีตรองประธานวุฒิสภา เปิดเผยว่า ในฐานะผู้เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จังหวัดสุรินทร์ ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และประธานกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ตรวจสอบกรณีกรรมการสรรหา สปช.จังหวัดสุรินทร์คนหนึ่งมีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้เข้ารับการสรรหา เนื่องจากเป็นเครือญาติกัน 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่” ร่อนจดหมายแสดงความเสียใจนายกอังกฤษ เหตุนักท่องเที่ยวถูกฆาตกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในหนังสือแสดงความเสียใจ ถึงนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. กรณีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 ราย ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อินโดนีเซียได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018หลังจากเวียดนามสละสิทธิ์

ริตา ซูโบโว ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอินโดนีเซีย เปิดเผยในวันนี้ว่า เอเชียนเกมส์ครั้งหน้าจะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา และอีกหลายเมืองในจังหวัดสุมาตราใต้ และจังหวัดชวาตะวันตก รัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่นของอินโดนีเซียต่างให้การสนับสนุนเรื่องนี้อย่างแข็งขัน โครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่มีความพร้อมแล้ว ท่าอากาศยานแห่งใหม่และระบบขนส่งมวลชนใหม่ของกรุงจาการ์ตาจะสร้างเสร็จทันการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬานี้ หวังคลายความกังวลเรื่องสภาพการจราจรติดขัดขนาดหนักในเมืองหลวงแห่งนี้ที่มีประชากรเกือบ 10ล้านคน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กกต. ส่งรายชื่อผู้สมัครคัดเลือก สปช.ให้ คสช.แล้วชุดหนึ่ง รอรวบรวมส่งให้อีกครั้ง23 ก.ย.

นายบุญยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่าความคืบหน้าในการส่งรายชื่อผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)ประจำจังหวัด ให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นั้น สำนักงาน กกต.ได้ส่งรายชื่อให้ คสช.แล้วชุดหนึ่ง และจะรอรวบรวมรายชื่อส่งให้ คสช.อีกครั้งในวันที่ 23ก.ย.นี้ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น ปรับโครงสร้างการบริหาร เพิ่มประสิทธิภาพจัดการศึกษา

(20ก.ย. 57)  นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดการดำเนินการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นต่อร่างโครงสร้างการบริหารจัดการศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานกรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งเคยเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ประธานสภาเขต ประธานกรรมการสถานศึกษา คณะผู้บริหารสำนักการศึกษา หัวหน้าฝ่ายการศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา ศึกษานิเทศก์ นักวิชาการ คณะครูและผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแสดงความคิดเห็น ณ ห้องสุพรรณหงส์ บอลรูม ชั้น 3โรงแรมอเล็กซานเดอร์ เขตบางกะปิ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ.ระบุระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้น จนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นทื่ 2 อ.ในอยุธยา

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า เนื่องภาวะฝนตกหนักต่อเนื่องจากอิทธพลพายุไต้ฝุ่นคัลแมกี ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 15ก.ย.จนถึงปัจจุบัน เกิดสถานการณ์อุทกภัย 8จังหวัด ได้แก่ ปราจีนบุรี ตราด ระนอง บึงกาฬ น่าน สระแก้ว เชียงราย และกาฬสินธุ์ รวม14อําเภอ 26ตําบล 77หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 604ครัวเรือน ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทั้ง 8จังหวัด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รฟท.เร่งซ่อมรางพท.บ้านน้ำเค็ม อ.จะนะ คาดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ 23 ก.ย.นี้

รายงานข่าวจากการรถไฟไฟแห่งประเทศไทย  (ร.ฟ.ท.) ระบุว่าขณะนี้ รฟท..ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมทางรถไฟในพื้นที่บ้านน้ำเค็ม ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เนื่องจากเหตุรถไฟขบวนท้องถิ่นที่ 452 สุไหงโก-ลก-นครศรีธรรมราช ตกรางเมื่อ 2 วันก่อน โดยพบว่ารางรถไฟเสียหายประมาณ 300 ม. ไม้หมอนรถไฟคอนกรีตเสียหายเกือบ 200 ท่อน รางบิดเบี้ยวประมาณ 100 ม. 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โฆษกฯ สปน. ระบุแนวทางทำงานเปิดเผยข้อมูลปชช.แบบไม่ต้องกังวลการเมือง

รอ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าแนวทางการทำงานของทีมโฆษกรัฐบาล คือ มีหน้าที่ในการชี้แจงการทำงานของรัฐบาล ทั้งจากการประชุมคณะรัฐมนตรี และการทำงานของกระทรวงต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของรัฐบาลอย่างเต็มที่ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'วินธัย'แจงยกเลิกคำสั่งตั้งคกก.เลือกสปช.เหตุเป็นอำนาจคสช.อยู่แล้ว

พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ชี้แจงกรณี คสช.ออกคำสั่งยกเลิกคำสั่งตั้งคณะกรรมการ 14คนเพื่อคัดเลือกสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) ว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'เจ๊เกียว'เล็งขอขึ้นค่าโดยสารหากดีเซลทะลุ30บาทต่อลิตร

นางสุจินดา เชิดชัย หรือเจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสาร กล่าวว่า หากมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลสูงกว่า 30 บาทต่อลิตร ทางสมาคมฯ จะเสนอขอปรับขึ้นค่าโดยสารอย่างแน่นอนซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการกำหนดโครงสร้างราคา ที่เคยทำไว้ร่วมกับกระทรวงคมนาคมเพราะปัจจุบันผู้ประกอบการขนส่งรถโดยสารต้องขาดทุน เนื่องจากประชาชนเปลี่ยนไปใช้รถตู้และสายการบินต้นทุนต่ำมากขึ้น รวมถึงภาระต้นทุนค่าแรงที่เพิ่มขึ้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. ล้างทำความสะอาดคลองลาดพร้าวในวันอนุรักษ์ฯคูคลองแห่งชาติ ​

วันนี้(20 ก.ย. 57) เวลา 09.30 น. : นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดกิจกรรม “คืนคลองสวยใส ให้ชุมชนของเรา" เนื่องในวันอนุรักษ์และพัฒนาแม่น้ำ คู คลองแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ก.ย. ของทุกปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.แรงงานเป็นปธ.งานวันรัฐวิสาหกิจไทย

วันนี้ ( 20 ก.ย.) ที่บริเวณลานพระราชวังดุสิต    พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน    เป็นประธานในงานวันรัฐวิสาหกิจไทย 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โรดโชว์"กัสม่า ปริ้นท์ 2014” ให้กับผู้ประกอบการโรงพิมพ์ที่พม่า

โรดโชว์งาน “กัสม่า ปริ้นท์ 2014” ประเทศพม่า  หรือ (GASMA PRINT 2014 Roadshow, Yangon, Myanmar) โดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมการค้าวัสดุอุปกรณ์การพิมพ์ไทย Thai Graphic Arts Suppliers & Manufacturers Trade Association (Thai GASMA) และสมาคมการพิมพ์และสื่อสิ่งพิมพ์ประเทศพม่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

น้ำท่วม8จ.จากฝนตกหนักพิษ'คัลแมกี'ล่าสุดคลี่คลายแล้ว

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า เนื่องภาวะฝนตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุไต้ฝุ่นคัลแมกี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมการค้าภายในยอมรับผักสดแพงขึ้นแจงตามฤดูกาล

นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ในช่วงก่อนเข้าเทศกาลกินเจ(ปีนี้ระหว่างวันที่ 24 กันยายน - 2 ตุลาคม)มักจะมีปัญหาการร้องเรียนว่าผักสดและเครื่องประกอบการอาหารเจมีราคาสูงขึ้นค่อนข้างมาก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'แควนตัส'มอบสิทธิ์ให้น้ำหนักกระเป๋าเพิ่มนร.ศึกษาต่อออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์

สายการบิน แควนตัส มอบสิทธิ์พิเศษให้น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระเพิ่มสำหรับ นักเรียน นักศึกษาที่มีวีซ่านักเรียนเพื่อไปศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ และเดินทางในห้องโดยสารชั้นประหยัด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BBLประกาศปรับเพิ่มดบ.ฝากประจำและกำหนดดบ.ออมทรัพย์ตามวงเงิน

ธนาคารกรุงเทพ มอบข้อเสนอเงินฝากหลากหลายทางเลือก พร้อมรับแนวโน้มเศรษฐกิจที่มีทิศทางที่ดีขึ้น ด้วยการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 4 เดือน และ 11 เดือน สูงสุด 3% ต่อปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.สธ.ไทยหารือทวิภาคีจีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย หนุน“หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขไทย ร่วมประชุมรัฐมนตรีสาธารณสุขอาเซียน ครั้งที่ 12 ที่เวียดนาม พร้อมหารือทวิภาคีกับรัฐมนตรีสาธารณสุขจีน ญี่ปุ่น และมาเลเซีย ในประเด็นการสร้างหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ปัญหาผู้สูงอายุ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รองผบ.ตร.ลงพื้นที่เกาะเต่าเร่งรัดคดี-ยุติประสานFBI

วันนี้(20ก.ย.)เวลา 08.45น. ที่กองบินตำรวจ ดอนเมือง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง    รองผบ.ตร.  เปิดเผยก่อนลงพื้นที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ว่าการลงพื้นที่ในวันนี้เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนักท่องเที่ยงชาวอังกฤษ 2 ราย ที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคาทองวันนี้ปรับลง100บ.ทองแท่งขายบาทละ18,600บ.รูปพรรณ19,000บ.

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณวันนี้(20ก.ย.)ราคาทองปรับลง100บาทโดยทองคำแท่งรับซื้อคืนที่บาทละ18,500บาทและขายที่บาทละ18,600บาท    ทองรูปพรรณรับซื้อคืนที่บาทละ18,237.48บาทและขายที่บาทละ19,000บาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปชช.อยากให้รัฐบาล'บิ๊กตู่'ทำงานจนกว่าปท.จะเรียบร้อยอาจมากกว่า1ปี

ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “คะแนนนิยมพรรคการเมืองไทย หลังจัดตั้งรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,170 คน พบว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯเผยน้ำไหลลงอ่างในพื้นที่ชลบุรีน้อยห่วงขาดแคลนน้ำช่วงแล้ง

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้จะเป็นช่วงฤดูฝน แต่กลับพบว่าปริมาณฝนที่ตกในพื้นที่จังหวัดชลบุรี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช.ยกเลิกคำสั่งตั้งคกก.คัดเลือกสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ

 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 121/2557 เรื่องยกเลิกคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 117/2557 โดยมีเนื้อหาว่า ตามที่ได้มีคำสั่ง คสช.ที่ 117/2557 ลงวันที่ 17 ส.ค.2557
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า

jL Poll Module1

งบประมาณสสส.ควรมาจากไหน


 

Poll (2)

เห็นอย่างไรลงทุน LTF,RMF จะไม่ได้สิทธิหักลดหย่อนภาษีอีกแล้ว
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*