http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#hydrochlorothiazide, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html#keftab, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#cephalexin

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home Breaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทสภ.แจงกรณีห้ามผู้ปฏิบัติงานนำกล่องโฟม-ถุงพลาสติกเข้าพื้นที่เขตการบิน

นายศิโรตม์  ดวงรัตน์  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.)  เปิดเผยถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์และส่งต่อข้อความในสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2558  ที่ผ่านมาว่า  ทอท. ได้ออกมาตรการไม่อนุญาตให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ใช้ถุงพลาสติกและกล่องโฟมบรรจุอาหารเข้าไปในเขตการบิน ทำให้พนักงานฯ ไม่ได้รับความสะดวกนั้น 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BAเผยบ.ย่อยซื้อหุ้น30%ในบ.บางกอกแอร์เคเทอริ่งภูเก็ตจาก'กิจจา งานทวี'

บริษัท    การบินกรุงเทพ    จำกัด(มหาชน)หรือBAเปิดเผยมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่5/2558เมื่อวันที่28พฤษภาคม2558อนุมัติให้บริษัท    ครัวการบินกรุงเทพ    จำกัดซึ่งเป็นบริษัทย่อยลงทุนเพิ่มเติมในบริษัท    บางกอกแอร์เคเทอริ่งภูเก็ต    จำกัด(ประกอบกิจการผลิตและแปรรูปอาหารเพื่อจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศรวมถึงให้บริการจัดเลี้ยงและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหาร    -เครื่องดื่ม)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธนชาตเปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องหนี้สินเชื่อรถยนต์-สินเชื่อเงินกู้สารพัดนึก

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)     ขอเชิญเข้าร่วมประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่อสารพัดนึก ครั้งที่ 2/2558 รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม โดยระบุราคาแต่ละรายลูกหนี้ตามแบบฟอร์มการยื่นซองประมูลราคาโดยวิธีปิดซอง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ส.นักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯจัดเสวนา'ชะตากรรมโรฮีนจา'

ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยวันนี้ ได้มีการจัดเสวนาราชดำเนิน เรื่อง ชะตากรรมโรฮีนจา ว่าด้วยมนุษยธรรมและหลักการของอาเซียนและสังคมโลก เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชาวโรฮีนจา สถานะที่ถูกต้อง และข้อเสนอในการแก้ไขปัญหาของชาวโรฮีนจา ก่อนการประชุมการโยกย้ายถิ่นฐานที่ไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดียที่รัฐบาลไทยได้เชิญตัวแทนประเทศในอาเซียนเข้าร่วมในวันพรุ่งนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต.ไฟเขียวMFCตั้ง'พิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา'นั่งกรรมการ

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือMFCแจ้งว่า ตามที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) ได้มีหนังสือ ที่ กทร. 466/2558 ลงวันที่ 21 เมษายน 2558 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี  ครั้งที่ 41  วาระที่  5พิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ครบกำหนดออกตามวาระความทราบแล้วนั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯห่วงขาดแคลนพลังงานชี้พลังงานถ่านหินถูกสุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากถ่านหินว่า รู้หรือไม่ที่ต้องใช้ถ่ายหินเพราะเป็นต้นทุนที่ถูกที่สุด และเป็นพลังงานที่ต่อเนื่องมีใช้อีกเป็นล้านปี แต่เราต้องหาเทคโนโลยีมาให้ได้ ไม่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งตนเองดูการผลิตพลังงานไฟฟ้าถ่านหินที่ประเทศลาว ที่เพิ่งเปิด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

MINTลงทุนเพิ่มบ.ย่อยขยายธุรกิจโรงแรมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-แอฟริกา

น.ส.ไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่การเงินส่วนกลาง บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) แจ้งการลงทุนของบริษัทย่อย ดังนี้
     
1. MHG International Holding (Mauritius) บริษัทย่อยถือหุ้นร้อยละ 100 โดยบริษัท ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป จากัด ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 100 โดย MINT ได้จัดตั้งบริษัทใหม่ MINOR HOTEL GROUP MEA DMCC
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตคันนายาวติดตั้งเครื่องสูบน้ำเตรียมพร้อมรับฤดูฝน

นางอุดมพร  พัฒนโกวิท ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. แจ้งว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง เขตฯ ได้นำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งประจำบริเวณจุดอ่อนน้ำท่วมทั่วพื้นที่เขต พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดติดตั้งเครื่องฯ คอยตรวจสภาพการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พร้อมใช้งานอย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งดำเนินการขุดลอกคูคลอง ท่อระบายน้ำภายในพื้นที่เขตอยู่เป็นประจำ เพื่อป้องกัน/แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังและท่อระบายน้ำอุดตัน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทรูมูฟ เอช ปฏิวัติบริการเติมเงิน ครั้งแรกกับ “4Gเน็ตซิม”

ทรูมูฟ เอชผู้ให้บริการ 4G รายแรกที่ใช้ได้จริงแล้ว 77 จังหวัดทั่วประเทศ เปิดตัว “4G เน็ตซิม”ซิมเติมเงินแบบใหม่ล่าสุด เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ความเร็วแรงของ 4G จากทรูมูฟ เอชได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่าน 4G เน็ตซิมในราคา 79 บาท แค่เปิดใช้บริการก็ออนไลน์ได้ทันที ในราคาถูกสุดในตลาดเพียง 20 สตางค์ต่อเมกะไบต์ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่เน้นการใช้งานดาต้าจำนวนมาก สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านแท็บเล็ต แอร์การ์ด และ MiFi
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตสาทรเตือนช่วงเทศกาลวิสาขบูชา เมาแล้วขับทั้งจับ - ปรับ

นายโกมินทร์ ชินบุตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสาทร กทม. แจ้งว่า ช่วงเทศกาลวันวิสาขบูชา ตรงกับวันที่ 1 มิ.ย. 58 ซึ่งปีนี้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องนานถึง 3 วัน ประชาชนส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปทำบุญ ตักบาตร สร้างกุศล และบำเพ็ญประโยชน์ตามศาสนสถานใกล้บ้าน หรือตามต่างจังหวัด หรือเดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อีสท์วอเตอร์ ส่งบริษัทลูกวางระบบน้ำประปา ให้นิคมหลักชัยฯ

บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์วอเตอร์   ส่งบริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ จำกัด หรือ ยูยู   บริษัทในเครือที่มีความเชี่ยวชาญด้านการในการบริหารกิจการประปากว่า 16ปี  เข้าวางระบบผลิตน้ำประปา ให้กับ นิคมฯ หลักชัยเมืองยาง  ซึ่งมีบริษัท ไทรเบคก้า เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด เป็นผู้พัฒนานิคมฯ  หลังศึกษาความเหมาะสมแล้วเสร็จ  เพื่อเตรียมรองรับความต้องการใช้น้ำในนิคมฯ ที่มีการขยายตัวมากขึ้นให้เพียงพอในอนาคต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บ๊อช เผยผลประกอบการปี 57 เร่งเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจในไทย

บ๊อช ผู้พัฒนาและผลิตเทคโนโลยีและบริการชั้นนำระดับโลก เผยว่าประเทศไทยถือเป็นตลาดอันดับต้นที่สร้างรายได้สูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยยอดขายต่อบุคคลภายนอก 9.4 พันล้านบาท (217 ล้านยูโร) ในช่วงปีงบประมาณ 2557 หากรวมถึงยอดขายของบริษัทในเครือ และรายได้ระหว่างกัน ยอดขายรวมของบ๊อชในประเทศไทยอยู่ที่ 12.7 พันล้านบาท (295 ล้านยูโร) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. รณรงค์สร้างความตระหนักเพื่อยุติปัญหาเอดส์

 (28พ.ค. 58) เวลา 14.30น. : ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักเรื่องเอดส์ ประจำปี 2558ภายใต้โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบรางวัลโล่ และใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ได้รับรางวัลการประกวดหนังสั้นในหัวข้อ “This Love ใช่รักหรือเปล่า”เพื่อรณรงค์ให้เด็ก เยาวชนและประชาชนตระหนัก เห็นความสำคัญของการป้องกันตนเองจากการติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งจะนำไปสู่การยุติปัญหาเอดส์ได้ในปี ๒๕๗๓ โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร บุคลากรผู้เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน รวมจำนวนทั้งสิ้น ๑๘๐ คน เข้าร่วมพิธี ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน เขตจตุจักร
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เพิ่มความเชื่อมั่น "คุณภาพยา" ให้คนไทยใช้ยาผลิตในประเทศ

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการตรวจวิเคราะห์คุณภาพและความปลอดภัยของยาที่ผลิตในประเทศไทย พบว่า ยามีคุณภาพตามมาตรฐานสากล  เดินหน้าเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนได้รับยาที่มีคุณภาพเท่าเทียมกัน ช่วยเพิ่มมูลค่าการใช้ยาที่ผลิตในประเทศ ลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางกะปิแจ้งจัดกิจกรรม Big Cleaning Day10 มิ.ย.นี้

นายบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กทม. แจ้งว่า เขตฯ ได้กำหนดจัดกิจกรรมการพัฒนาสภาพแวดล้อมในการทำงาน (Big Cleaning Day) ในวันที่ 10 มิ.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมสุขภาพจิต เปิดศูนย์ให้คำปรึกษาฯ 1323 และ ศูนย์เรียนรู้ฯ เป็นมิตรวัยรุ่น

วันนี้ (28พ.ค.58)  พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต พร้อมด้วย ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง รองประธานกรรมการมูลนิธิสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่น และนางนัยนา ปานสาคร รอง ผอ.สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมพิธีเปิดศูนย์ให้การปรึกษาทางโทรศัพท์สายด่วนสุขภาพจิต1323และศูนย์เรียนรู้และสาธิตสำหรับวัยรุ่น ณ สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เพื่อยกระดับการให้บริการที่สอดคล้องกับสภาพปัญหาและความต้องการด้านสุขภาพ จิตและจิตเวชเด็ก วัยรุ่น และครอบครัวในปัจจุบัน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท. ค้นหานักวาดการ์ตูนหน้าใหม่ จัดประกวด“PTT COMIC CONTEST”

ฉลองครบรอบ 5 ปี โครงการ  PTT Comic Contest หนึ่งในการประกวดวาดการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ที่ ปตท. มุ่งค้นหาและพัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่การเป็นนักวาดการ์ตูนมืออาชีพ พร้อมปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้เห็นความสำคัญของการใช้พลังงานอย่างรู้ค่า  ผ่านกิจกรรม Free Workshop 4 ภาค และค่าย Comic Camp  ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท พร้อมโอกาสวาดการ์ตูนลงนิตยสาร a day 1 ปีเต็ม หมดเขตรับผลงาน 30 สิงหาคมศกนี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ธนะศักดิ์”ไม่กังกลฮิวแมนไรท์วอช พิจารณาจัดทำรายงานสิทธิมนุษยชนไทย

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่ากรณีที่องค์กรสิทธิมนุษยชนสากล  หรือ ฮิวแมนไรท์วอช  กำลังพิจารณาจัดทำรายงานสิทธิมนุษยชนในประเทศไทยนั้น ไม่ใช่เรื่องน่ากังวล สิ่งสำคัญคือไทยมีความตั้งใจและจริงใจในการดำเนินการ เพื่อรักษาสิทธิมนุษยชนให้กับคนในประเทศอย่างจริงจังแล้ว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปปง.เผยขายทอดตลาดทรัพย์สิน “พงศ์พัฒน์” 2 ครั้ง ได้เงินรวมกว่า 59ล.บ.

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ยึดได้จากเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในส่วนที่เหลือจากการจัดมหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดินอีก 105 รายการ โดยทรัพย์สินที่นำมาประมูลวันนี้ (28 พ.ค.) ส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้ ภาพวาดไม้ ประติมากรรมหินทรายแกะสลัก พระพุทธรูป เทวรูปโบราณ  ซึ่งมูลค่าเริ่มต้นการประมูลรวม 105 รายการ 1.2 ล้านบาท
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไอซีที ร่วม สรอ.เร่งเครื่องผลิต CIO รับเศรษฐกิจดิจิทัล

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์เร่งเครื่องผลิต CIO รับเศรษฐกิจดิจิทัล เพิ่มจำนวนผู้บริหารภาครัฐรองรับแผนงานก้าวกระโดด เผยผลวิจัย CIO26ชี้ การพัฒนาไอทีภาครัฐต้องบริการประชาชน โดยประชาชน พร้อมแนะแนวทางการพัฒนาแบบยั่งยืน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีเอสไอ ระบุวางระบบร้องเรียนมาตรฐาน ผู้ร้องสามารถติดตามผลผ่านเว็บไซต์

พ.ต.ต.วรณัน  ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ เปิดเผยกรณีที่ดีเอสไอ ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่บางกลุ่มทางสังคมออนไลน์ ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดีพร้อมขอถอนคำร้อง  โดยระบุว่ากรณีดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิด ดีเอสไอมีระบบรับเรื่องราวร้องทุกข์และผู้ร้องสามารถติดตามขั้นตอนการร้องเรียนได้ชัดเจน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคเผยเส้นทางสู่ยุค 4Gโชว์วิสัยทัศน์โฟกัสลงทุนโครงข่ายโมบายล์อินเทอร์เน็ต

28พฤษภาคม 2558 – ดีแทคมุ่งเป้าสู่วิสัยทัศน์โมบายล์อินเทอร์เน็ตเป็นบริการหลักของการดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต ในพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญ ใช้กลยุทธ์ปฏิรูปการทำงานด้วยโมเดลการบริหารและการทำตลาดแบบรายภูมิภาค (Regional Clustering Model) ที่เน้นทำตลาดลงลึกทั่วทุกภาคของไทย และประสบความสำเร็จจนมีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นในระหว่างไตรมาสแรกของปี 2558จำนวน 419,000เลขหมาย ทำให้ฐานลูกค้าทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 28.4ล้านเลขหมาย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.แรงงาน ย้ำขึ้น – ไม่ขึ้น ค่าจ้างรสก. ใช้เหตุผลกลั่นกรองก่อนสรุปหารือคลัง

'รัฐมนตรีแรงงาน' เผย กรณี สรส.ยื่นหนังสือขอขึ้นค่าจ้างพนักงานรัฐวิสาหกิจ 4 %ตามข้าราชการ มีขั้นตอน มีหลายองค์ประกอบพิจารณา คำนึงถึงผลประกอบการ ความก้าวหน้าในการทำงาน ผลตอบแทนที่ประชาชนได้รับ ย้ำ ก.แรงงาน เป็นประตูแรก เวทีแรกรับเรื่อง แต่ไม่ได้กำหนดขึ้นได้ ไม่ได้ ใช้เหตุผลกลั่นกรองก่อนสรุปหารือกระทรวงการคลัง เชื่อ ถ้าลูกจ้าง นายจ้างเห็นอกเห็นใจกัน ทำงานแบบหุ้นส่วนมากกว่าผู้ขัดแย้งประเทศเจริญได้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แย้ม“ทักษิณ”เข้าเงื่อนไขถูกถอดยศ เหตุต้องโทษคดีอาญาแล้วหลบหนีไป

พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา (สบ.10) ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาดำเนินการเกี่ยวกับการถอดยศตำรวจ กล่าวถึงการดำเนินการพิจารณาถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดิน ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 2ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีคดี นั้นกรณีนี้ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้หนังสือลับ ด่วนที่สุด ที่ผผ.20/351ลงวันที่ 7สิงหาคม 2557แจ้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำข้อเท็จจริงในประเด็นที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเป็นผู้ที่มิได้อยู่ในราชการ หรือ หน่วยงานของรัฐ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.อุตฯ เปิด Outlet เพื่อปชช.“มหกรรมสินค้า ราคาโรงงาน”28-31พ.ค.58

นายปราโมทย์ วิทยาสุข ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม  เป็นประธานเปิดงาน Outlet เพื่อประชาชน “มหกรรมสินค้า ราคาโรงงาน” ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรมจัดขึ้น ตั้งแต่วันนี้(28) ถึงวันที่ 31พฤษภาคม 2558ณ บริเวณโดยรอบกระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระราม 6ตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมการท่องเที่ยวเปิดกลยุทธ์แปลงทุนทางวัฒนธรรมเป็นจุดขาย

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เร่งสร้างศักยภาพเชิงสร้างสรรค์ให้ชุมชนใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด ส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ ช่วยสร้างกลยุทธ์ในการนำต้นทุนทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นมาพัฒนาต่อยอดเป็นสินค้าและบริการ ตลอดจนกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีจุดขายที่แตกต่าง ไม่มีใครเลียนแบบได้  นำไปสู่การเติบโตของชุมชนท่องเที่ยวที่เข้มแข็งและยั่งยืน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“อุดมเดช” มอบนายทหารพระธรรมนูญยื่นฟ้อง”ทักษิณ”หมิ่นประมาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้ พล.ต.ศรายุทธ กลิ่นมาหอม ผู้อำนวยการสำนักพระธรรมนูญ กองทัพบก เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลอาญา โดยคดีดำเลขที่ 1824/2558 ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งฯ เผยจัดเก็บภาษีรถ เม.ย.ผ่านสำนักงานกว่า 430 ล้าน

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมการขนส่งทางบก ขยายช่องทางการรับชำระภาษีรถให้หลากหลายมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ปรากฏว่า คนกรุงเทพฯยังคงนิยมเลือกใช้บริการรับชำระภาษีรถยนต์ ณ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 มากที่สุด เฉพาะในเดือนเมษายน 2558 มีประชาชนมาใช้บริการ ณ สำนักงาน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'จักรมณฑ์' ชี้ไทยมีศักยภาพพร้อมเป็น Trading Nation จักรมณฑ์ ชี้ไทยมีศักยภาพพร้อมเป็น Trading Nation ชี้สำเร็จ ภายใน 10 ปี  ด้าน BOI เร่งปรับสิทธิประโยชน์ช่วยดัน Trading Nation
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชง "อสส." ตั้งชุดสอบสวน เอาผิด "ทักษิณ" หมิ่นเบื้องสูง

เมื่อ28พ.ค.นายวันชัย รุจนวงศ์อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ และโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ส่งสำนวนคดีให้อัยการ เพื่อให้ดำเนินคดีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ว่า
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 23 หน้า


jL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*