หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดเย็นพรุ่งนี้ทราบผลตรวจหาเชื้ออีโบลาชายชาวอังกฤษที่เสียชีวิต

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่พบศพชายชาวอังกฤษเสียชีวิตในห้องพักที่จังหวัดภูเก็ต 1 ราย เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"มล.ปนัดดา"เผยรอผลตรวจดีเอ็นเอข้าว

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกฯในฐานะประธานคณะอนุกรรมการตรวจคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชาชน 66.6% ระบุเจ้าหน้าที่รัฐทำงานเร็วขึ้นหลังมีรัฐบาล'บิ๊กตู่

รศ.ดร.เชษฐ รัชดาพรรณาธิกุล ประธานชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน (Thai Researchers in Community Happiness Association, TRICHA) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจมาสเตอร์โพลล์ (Master Poll) เรื่อง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปน.แจ้งน้ำไม่ไหลคืน28ต.ค.นี้หลายพื้นที่ในกทม.

การประปานครหลวง (กปน.)แจ้งว่า มีความจำเป็นต้องดำเนินการบำรุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องจักรของโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ เพื่อให้การสูบจ่ายน้ำของ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เตือนประชาชนป้องกันโรคและภัยที่เกิดในฤดูหนาว

นางอุดมพร พัฒนโกวิท ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เข้าสู่ฤดูหนาว หากร่างกายปรับสภาพต่ออากาศที่เปลี่ยน แปลงไม่ทัน อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ รวมทั้งโรคที่เกิดขึ้นในฤดูหนาว
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยคาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสปรับลง-จับตาประชุมเฟด

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะตลาดหุ้นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20-24ต.ค.)ดัชนี SET ปรับเพิ่มขึ้น จากแรงหนุนของข้อมูลเศรษฐกิจจีนและยูโรโซนที่ออกมาดีกว่าคาด
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แคสเปอร์สกี้ แลป เตือน “เล่น แชท แชร์” ไม่คิด เสี่ยงเป็นเหยื่อ

จากผลการสำรวจเรื่อง “Consumer Security Risks Survey 2014: Multi-Device Threats in a Multi-Device World” โดยบริษัท บีทูบี อินเตอร์เนชั่นแนลร่วมกับแคสเปอร์สกี้ แลป ชี้ว่ามีกลุ่มคนจำนวนน้อยมากๆ เท่านั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.ให้รพ.ชุมชุนในภาคใต้ตอนล่างให้ยาละลายลิ่มเลือดผู้ป่วยโรคหัวใจเฉียบพลันได้

กระทรวงสาธารณสุข เพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลในสังกัด เป็นเครือข่ายรองรับผู้ป่วยโรคหัวใจใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รัฐบาลซูดานพร้อมส่งเสริมความร่วมมือกับไทยด้านศก.-พลังงาน-อุตฯสิ่งทอ

เมื่อวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๗ นายคอลิด อับดิลกอดิร ชุกรี (H.E. Mr. Khalid Abdelgadir Shukri) เอกอัครราชทูตซูดานประจำประเทศไทย ถิ่นพำนัก ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เนื่องในโอกาสเดินทางมาราชการที่ประเทศไทยเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือไทย-ซูดาน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ32.30-32.60 บาท/ดอลล์

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะเงินบาทรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20-24ต.ค.)เงินบาทกลับมาอ่อนค่าในช่วงท้ายสัปดาห์ โดยเงินบาทขยับแข็งค่าในช่วงแรกตามแรงขายเงินดอลลาร์ฯ เพื่อทำกำไรท่ามกลางความกังวล
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

JICA ประสานสำนักผังเมืองนำจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่เผยแพร่เป็นภาษาดารี

 นายเกรียงพล พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. แจ้งว่า ภายหลังจากที่สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร ได้นำวิธีการจัดรูปที่ดินมาช่วยแก้ไขปัญหาที่ดินตาบอดในโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณสวนหลวง ร.9
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคาทองไม่เปลี่ยน ทองแท่งขายบาทละ18,950บ.รูปพรรณ19,350บ.

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณวันนี้(25ต.ค.)ราคาทองไม่เปลี่ยนแปลงไปจากราคาปิดเมื่อวานนี้(24ต.ค.)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นักเศรษฐศาสตร์ฟันธงศก.ไทย'ติดหล่ม'แต่3-6เดือนข้างหน้าจะดีขึ้น

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็น          นักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 28 แห่ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อาคม'มั่นใจการลงทุนของรัฐบาล-ส่งออกดันศก.ปี58โตตามเป้า

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยถึงทิศทางเศรษฐกิจไทยปี 2558 ว่า หากประเมินจากทิศทางเศรษฐกิจโลก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. แจ้งงดจ่ายไฟชั่วคราวบางพื้นที่ในกทม. วันเสาร์-อาทิตย์นี้

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. แจงกรณีข่าวพบชาวต่างชาติเสียชีวิตที่ภูเก็ตมีประวัติเดินทางมาจาก'ไนจีเรีย'

กระทรวงสาธารณสุข แจงกรณีข่าวพบชาวต่างชาติเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในห้องพักส่วนตัวในจังหวัดภูเก็ต 1 ราย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ออมสิน"แจ้งปิดระบบATMวันเสาร์และอาทิตย์นี้

 รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน แจ้งว่า ในวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2557 ธนาคารออมสิน จะงดให้บริการธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาคอิสาน-กลาง-ตอ.และใต้ยังมีฝน-กทม.โอกาสเกิดฝน70%ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวที่ลาว3.8ริกเตอร์ห่างจ.น่าน74กม.

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศลาว3.8ริกเตอร์เมื่อเวลา01.53น.ของวันนี้(25ต.ค.)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บิ๊กตู่สั่งกระทรวงที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบพื้นที่ทางการเกษตรและอุตสาหกรรม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ คืนความสุข ให้คนในชาติ กล่าวว่าการจัดระเบียบพื้นที่ทางการเกษตรและอุตสาหกรรม (Zoning) ในที่ประชุม ครม. ตนได้สั่งการให้กระทรวงที่เกี่ยวข้อง (กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงมหาดไทย) ไปพิจารณาแบบบูรณาการ แก้ปัญหาอย่างยั่งยืนใน 2 เรื่อง 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกเผยฝ่ายศก.เร่งพิจารณาตั้ง "นาโนไฟแนนซ์" เตือนนายทุนหนี้นอกระบบ อย่าข่มขู่ลูกหนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ คืนความสุข ให้คนในชาติ ว่า ก็อยากจะขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนอย่าไปได้กู้ยืมเงินจากนายทุนนอกระบบ ไปใช้ในสิ่งที่ไม่จำเป็น นอกจากจะต้องเสียเงินดอกเบี้ยสูงแล้ว รัฐบาลก็ไม่สามารถเข้าช่วยบรรเทาภาระท่านได้ ขณะนี้รัฐบาลโดยฝ่ายเศรษฐกิจก็กำลังเร่งพิจารณารายละเอียดในการจัดตั้ง "นาโนไฟแนนซ์"
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ ยัน ธ.ก.ส.จ่ายเงินครบทุกคนแน่ ขอเกษตรกรอดใจรอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ คืนความสุข ให้คนในชาติ ว่า วันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐบาลโดย ธ.ก.ส. ได้เริ่มช่วยเหลือพี่น้องชาวนาตามที่ ครม. ได้อนุมัติแล้ว ก็จะทยอยจ่ายเงินพี่น้องชาวนาให้ทั่วถึง หากท่านใดยังไม่ได้ไปลงทะเบียน ก็ขอให้ไปลงทะเบียน หากท่านใดลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับเงิน ก็ขอให้อดใจรอสักเล็กน้อย ทาง ธ.ก.ส. เองจะทยอยจ่ายเงินท่านให้ครบทุกคนแน่ ก็ขอให้มั่นใจ แล้วก็ช่วยกันแก้ไขในเรื่องของการทุจริตต่างๆ ด้วย อย่าไปเชื่อใครทั้งสิ้นท่านต้องรับเงินด้วยมือของท่านเอง สำหรับผู้ที่ทำนาจริง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่”แจงแผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม 8 ปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ คืนความสุข ให้คนในชาติ ว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์นี้ กระทรวงคมนาคมได้เสนอยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ.2558-2565ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ 8ปี ต่อ คณะรัฐมนตรี ซึ่งแบ่งเป็นการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมทั้งหมด 5ด้าน ส่วนจะทำเมื่อไร อย่างไร ก็ว่ากันอีกครั้ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อิมแพ็ค ลงสนามชิงมาร์เก็ตแชร์ 700 ล้านบาทตลาดจัดเลี้ยง

อิมแพ็ค บุกตลาดจัดเลี้ยงทุกระดับ เล็ก กลาง ใหญ่ ร่วมชิงมาร์เก็ตแชร์ 700 ล้านบาท ชูศักยภาพบริการจัดเลี้ยงภายในศูนย์ฯ และนอกสถานที่มานานกว่า 15 ปี โดดเด่นด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร ISO 22000 ทีมงานมืออาชีพรังสรรค์เมนูอาหารและตกแต่งสถานที่ตอบรับทุกความต้องการของลูกค้า พร้อมเสนอแพ็คเกจใหม่ พูล ปาร์ตี้ เริ่มต้น 30,000 บาท และ 50,000 บาท ดึงลูกค้าจัดเลี้ยงเพิ่มช่วงส่งท้ายปลายปี
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โซนี่เพิ่มรุ่นกล้องสไตล์เลนส์ QX Series อีก 2 รุ่น รับการใช้งานระดับโปร

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด รู้ใจผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ให้ถ่ายภาพได้สวยถูกใจแบบมืออาชีพมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยกล้องสไตล์เลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล QX Series  อีก 2รุ่นด้วยกัน คือ ILCE-QX1และ DSC-QX30พร้อมฟังก์ชั่นแชร์รูปได้ทันใจ กล้อง QX ทั้ง 2รุ่น สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก รวดเร็วทันใจผ่าน Wi-Fi ด้วยระบบ NFC ที่สามารถเชื่อมต่อได้เร็วขึ้นกว่าเคย อันเป็นผลมาจากเฟิร์มแวร์ที่อัพเกรดใหม่สำหรับในรุ่นเดิมคือ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางพลัดขอเชิญร่วมการประชุมชี้แจงข้อเท็จจริงในการดำเนินการของ คสช.

นางลักขณา ภักดีนฤนาถ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด กทม. แจ้งว่า ตามที่ได้รับแจ้งข้อสั่งการของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้เขตฯ ดำเนินการจัดประชุมชี้แจงกลุ่มย่อยเพื่อเป็นเวทีให้ประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและทุกภาคส่วนได้รับทราบข้อเท็จจริงในการดำเนินการในเรื่องสำคัญต่างๆ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่ประชาชน รวมทั้งเป็นการรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการพิจารณาการดำเนินการในระยะต่อไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ฮาร์ดวาร์ด บิสซิเนสฯ ยก”สตีฟ ลุคโซ่”เป็นหนึ่งในซีอีโอที่ทำผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

นิตยสารฮาร์ดวาร์ด บิสซิเนส รีวิว (Harvard Business Review) ได้จัดให้นายสตีฟ ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (Chairman and CEO Steve Luczo) ของซีเกท ให้เป็นหนึ่งในซีอีโอที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก โดยนายลุคโซ่ถูกจัดให้อยู่อันดับที่ 34 จากซีอีโอยอดเยี่ยม 100 อันดับแรกของโลก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บราเดอร์คว้า 3 รางวัลชนะเลิศ "Good Design Award 2014"

บริษัท บราเดอร์ อินดัสเทรียล จำกัด ประเทศญี่ปุ่น บริษัทแม่ของ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องพิมพ์เลเซอร์และอิงค์เจ็ทชั้นนำระดับโลก คว้า 3 รางวัลชนะเลิศจากการประกวด Good Design Award 2014 ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ล้วนเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทค ลดราคาแพ็กเกจ Love Buffet สุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 299บาท

ดีแทคลดราคาแพ็กเกจ “Love Buffet” แพ็กเกจที่ลูกค้าจะได้ใช้อินเทอร์เน็ตได้เต็มสปีด รายเดียวในประเทศไทย ที่มอบให้ลูกค้าได้รับความคุ้มสุดๆกับราคาใหม่ ด้วยแพ็กเกจเริ่มต้นราคาเบาๆเพียงเดือนละ 299บาท พร้อมเพิ่มปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ต 2GB โทรฟรีไม่อั้นเบอร์ดีแทคตลอด 24ชั่วโมง เหมาะสำหรับลูกค้ารายเดือนที่เน้นการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก และลูกค้าที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้รายเดือน ได้ประหยัดค่าใช้จ่ายสบายใจและไม่ต้องกังวลกับสปีดการใช้งานอีกต่อไป
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ประยุทธ์”เผยรัฐบาลห่วงใยเกษตรกรทุกประเภท

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ว่า รัฐบาลห่วงใยเกษตรกรทุกประเภท โดยหาแนวทางช่วยเหลือทั้งชาวนา ชาวสวนยาง โดยมีมาตรการดูแลปีงบประมาณพ.ศ. 2558 เพื่อไม่ให้ราคาข้าวตกต่ำ ทั้งข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว ให้ความสำคัญตลอด ขอให้ทุกฝ่ายติดตามสถานการณ์ข้าวโลกด้วยเพื่อมาเปรียบเทียบกัน
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 22 หน้า

jL Poll Module1

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร 

Poll (2)

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*