หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking News ข่าวในประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ธีระชัย" ค้านแนวคิดบิ๊ก ปตท.เสนอเก็บเงินทุนสำรองฯ ในรูปน้ำมัน

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ค ระบุไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของผู้บริหาร ปตท. ที่เสนอว่าเงินทุนสำรองระหว่างประเทศ น่าจะเก็บในรูปของน้ำมันได้ เนื่องจากเงินทุนสำรองระหว่างประเทศนั้นมีไว้เพื่อดำเนินการด้านการเงิน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บก.จร.แนะเลี่ยงเส้นทาง สวนอัมพรมีพิธีพระราชทานปริญญา วันนี้-5 ส.ค.

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) แจ้งข่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร กำหนดการฝึกซ้อมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี พ.ศ. 2557 ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ถึง วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2557 (วันที่ 2 ส.ค. ฝึกซ้อมใหญ่เต็มรูปแบบ สวมครุยวิทยฐานะและถ่ายภาพหมู่บัณฑิต) ในวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557 พิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ณ อาคารใหม่สวนอัมพร (รอบเช้า) 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถานทูตกรุงเทลอาวีฟแจงผลช่วยเหลือแรงงานไทย ย้ายแล้ว 82 ราย

เมื่อคืนที่ผ่านมา (30 กรกฎาคม 2557) สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ แจงผลการช่วยเหลือคนไทยและแรงงานไทยในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยระบุว่า ตามที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้ประชาสัมพันธ์มาให้ทราบเป็นระยะเกี่ยวกับมาตรการในการป้องกันภัยและการหลบภัยแก่แรงงานไทยที่ทำงานในในโมชาฟ / คิบบุตซ์ต่าง ๆ ที่อยู่ติดกับฉนวนกาซารวม 17 แห่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากจรวดที่ถูกยิงเข้ามาตกใกล้ที่พัก หรือ ที่ทำงาน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงภัยอันดับแรก รวมถึงการเคลื่อนย้ายแรงงานเพื่อไปทำงานในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงภัยน้อยกว่าเป็นการชั่วคราว การหยุดงาน และขอให้แจ้งความประสงค์เพื่อสถานเอกอัครราชทูตฯ จะได้ช่วยเหลือออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าว นั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

9-10ส.ค.นี้กต.จัดประชุมTPIFกระชับสัมพันธ์ไทย-ปท.หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้มีแผนจัดการประชุม Thailand – Pacific Island Countries Forum (TPIF) ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ณ โรงแรมสุโกศล กรุงเทพมหานคร โดยจะเชิญผู้แทนระดับสูงของ 14 ประเทศ ในภูมิภาคแปซิฟิกใต้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดสลากฯสั่งเลื่อนคัดผอ.คนใหม่-เปิดรับสมัครอีกรอบ4-8ส.ค.

รายงานข่าวจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระบุว่า   เมื่อ 30 ก.ค. นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากรในฐานะประธานกรรมการสำนักงานสลากฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ คนใหม่ แทนพล.ต.ต. อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร ที่ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวไปก่อนหน้า
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนคนไทยบริจาคโลหิต 1-15ส.ค. ที่ฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยเพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดรฟม.ประเมิน“ยงสิทธิ์”ผ่านเฉียดฉิว

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 ที่มีพล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธาน ซึ่งเป็นการประชุมครั้งแรกหลังได้รับการแต่งตั้ง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิคทำยอดส่งมอบรถสปอร์ต 1,594 คันใน6เดือน

ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิค ปิด 6 เดือนแรกของปีได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยยอดขายทั้งภูมิภาคที่ 1,594 คันเลยทีเดียว (1 มกราคม ถึง 30 มิถุนายน)
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คณะทำงานสธ. - สปสช. ถกวางระบบจัดบริการสุขภาพประชาชน

คณะทำงานของกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ร่วมวางแผนบริหารจัดการ เพื่อจัดระบบบริการสุขภาพที่ดีกว่าแก่ประชาชนร่วมกันในปี 2558 โดยใช้กลไกทางการเงินและกลไกบริหารจัดการในรูปแบบเขตสุขภาพ 12 เขต และกทม. ลงแก้ปัญหาให้ตรงกับปัญหาและความต้องการของพื้นที่
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BAFSเผย 'ม.ร.ว.ศุภดิศ' นั่งปธ.กก.บริหารดูแลนโยบาย-ทิศทางกลุ่มบริษัท

บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ( BAFS ) แจ้งว่า นับตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป หม่อมราชวงศ์ศุภดิศ  ดิศกุล จะดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร เพื่อกำกับดูแลนโยบายและทิศทางการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันและนายประกอบเกียรติ นินนาท จะดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.พร้อมบรรจุขรก.ใหม่ 9,074 อัตรา เสร็จใน 29 ส.ค.นี้ ย้ำโปร่งใส

กระทรวงสาธารณสุขประชุมชี้แจงมาตรการการบรรจุข้าราชการใหม่ จำนวน 9,074 อัตรา ให้ผู้บริหารทุกจังหวัดดำเนินการอย่างโปร่งใส
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บินไทยชวนติดตามเที่ยวบินประวัติศาสตร์แอร์บัส A300-600 พรุ่งนี้ (31 ก.ค.) ก่อนปลดระวาง

รายงานข่าวจากบริษัทการบินไทยระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.) เครื่องบินแบบแอร์บัส A300-600 จะทำการบินเป็นเที่ยวบินสุดท้ายก่อนปลดประจำการ โดยขอเชิญร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของเที่ยวบินประวัติศาสตร์ได้ที่ 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซิสโก้ ซีเคียวริตี้ เผยผลวิจัยของเวอริซอน ชี้องค์กรยังคงตกหลุมพรางเดิมๆ ในสงครามไซเบอร์

ซิสโก้ ซิเคียวริตี้ เผยผลวิจัยของเวอริซอน ชี้องค์กรธุรกิจยังคงตกหลุมพรางภัยคุกคามแบบเดิมๆ 9 ประเภท ระบุหากต้องการชนะการโจมตีบนไซเบอร์ ต้องหยุดปฏิเสธว่าองค์กรไม่มีความเสี่ยงต่อการโดนโจมตี เรียนรู้รูปแบบการจู่โจม พร้อมปรับนโยบายการป้องกันให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามได้ครอบคลุมตั้งแต่ก่อนการโจมตี ระหว่างการโจมตี และหลังการโจมตีผ่านระบบป้องกันมัลแวร์ระดับสูง
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รอง ผบช.น.รับมาตรการ 5 จอมมีข้อจำกัด งบประมาณติดตั้งซีซีทีวี

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ 90 ทางแยก ซึ่งเป็นทางแยก จุดปฏิบัติการตามมาตราการ 5จอม เพื่อเตรียมพัฒนาการติดตั้งกล้องซีซีทีวี พบว่า การดำเนินการมีข้อจำกัดในเรื่องงบประมาณและความล่าช้า 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หมอวรงค์ สะดุดบทสรุปตรวจโกดังข้าวทั่วประเทศ พบข้าวเสื่อมคุณภาพ 10%

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าการตรวจสอบโกดังข้าวทั่วประเทศนั้นเป็นสิ่งที่ได้ใจประชาชน เพราะได้ตีแผ่ความจริงหลายอย่าง โดยเฉพาะการตรวจทั้งปริมาณและคุณภาพ แต่ต้องมาสะดุดตรงที่บทสรุปช่วงหลังที่มีการระบุว่า จากการตรวจสอบข้าวทั่วประเทศไปแล้ว 1,290แห่ง จากที่มีทั้งหมด 1,787แห่ง คิดเป็น 72%พบว่า 80%เป็นข้าวที่มีคุณภาพดี และถูกต้อง มีเพียง 10%เท่านั้น ที่ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้และเสื่อมคุณภาพ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

8 องค์กรรัฐ-เอกชน ลงนามส่งเสริม”ช่างนอกกรอบ” ด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ

สถาบันเสริมสร้างขีดความสามารถมนุษย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ซีเกทเทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย)  จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในโครงการช่างนอกกรอบ
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อธิบดีอัยการห่วงอุ้มบุญผิด กม.ระบุทำให้ไทยกลับสู่จัดอันดับการค้ามนุษย์กลุ่ม Tier 3

นายณัฐจักร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา อธิบดีอัยการ สำนักต่างประเทศ กล่าวว่า รู้สึกห่วงสถานการณ์ลักลอบทำอุ้มบุญ ขายไข่ในผู้หญิง เข้าข่ายการค้ามนุษย์ และอาจทำให้ไทยกลับสู่การจัดอันดับการค้ามนุษย์ในกลุ่ม Tier 3 จึงอยากให้ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามารีบแก้ไขปัญหา ตามกฎหมายต้องมีการตีความการอุ้มบุญเข้าข่ายการค้ามนุษย์ ต่อเมื่อมีการว่าจ้าง มีการจ่ายเงินเพื่อให้ได้เด็ก 
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คลังเตรียมเจรจา ปตท.นำข้าวไร้คุณภาพแสนตันผลิตเอทานอล

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าว กล่าวว่าว่า ความคืบหน้าการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวในโครงการรับจำนำข้าวในหลายโกดังช่วงที่ผ่านมา พบว่า มีข้าวไม่ได้คุณภาพเป็นจำนวนมากจนไม่สามารถบริโภคได้ประมาณ 1 แสนตัน จึงต้องบริหารจัดการเพื่อแปรสภาพข้าวดังกล่าว ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการผลิตอาหารสัตว์และเอทานอลได้
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กบง. มีมติเก็บเงินเบนซิน-แก๊สโซฮอลเพิ่มลิตรละ 60 สต.ดีเซล 30 สต.เข้ากองทุนน้ำมัน

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยหลังเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการนโยบายพลังงาน (กบง).วันนี้ (30 ก.ค.) ว่า ที่ประชุมมีมติปรับเพิ่มอัตราเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงของเบนซินและแก๊สโซฮอล์ลิตรละ 0.60 บาท และดีเซลลิตรละ 0.30 บาท แต่ไม่มีผลใดๆ ต่อราคาขายปลีก
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แคสเปอร์สกี้ แลป เตือนใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะในโรงแรมไม่ระวัง เสี่ยงภัยดักจับพาสเวิร์ด

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมดักรหัสผ่าน โดยใช้วิธีการตรวจจับการพิมพ์คีย์บอร์ดหรือคีย์ล็อกกิ้ง (Keylogging) ในคอมพิวเตอร์ของโรงแรมหลายแห่งในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หน่วยสืบราชการลับและกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิจึงได้ประกาศเตือนผู้เข้าพักในโรงแรมทั่วประเทศและแนะนำมาตรการความปลอดภัย โปรแกรมคีย์ล็อกกิ้งนี้จะบันทึกการพิมพ์คีย์บอร์ดและส่งข้อมูลบัญชีอีเมลและข้อมูลทางการเงินต่างๆ ผ่านทางอีเมลของกลุ่มอาชญากรไซเบอร์
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ป.ป.ช.เตรียมเสนอ แก้ กม.ไม่สามารถฟ้องร้อง กรรมการ ป.ป.ช.ผ่านศาลชั้นต้นได้

นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่า ป.ป.ช.ได้เตรียมแก้กฎหมายเกี่ยวกับการฟ้องร้องกรรมการป.ป.ช. โดยผู้ที่จะฟ้องร้องต้องยื่นเรื่องผ่าน  ส.ว.และเข้าชื่อเสนอจากนั้นต้องยื่นผ่านศาลฎีกาแผนกคดีอาญาทางการเมืองเท่านั้น
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.ท.พิชิต บุญญาธิการ”ผู้ทรงคุณวุฒิฯ ทบ. นั่ง ผ.อ.กองสลาก

รายงานข่าวจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานมีมติเห็นชอบให้ พล.ท.พิชิต บุญญาธิการ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก เป็นผู้อำนวยการสลากกินแบ่งรัฐบาลคนใหม่ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาต่อรองเงินเดือนและผลตอบแทน จากผู้ที่มีรายชื่อผ่านคุณสมบัติ 4 คน ประกอบด้วย พล.ท.พิชิต บุญญาธิการ พ.อ.โฆษิต พัชรครุกานนท์ ร.ต.กิตตินันท์ ยะตินันท์ และนายทรงวุฒิ อภิรักษ์ขิต
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ปานเทพ” รับ ป.ป.ช.มีแนวคิดส่งกก.เข้าประสานสภาปฎิรูป

นายปานเทพ   กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่าคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีแนวคิดที่จะส่งกรรมการเข้าไปเป็นตัวแทนเพื่อประสานกับสภาปฏิรูปในเรื่องของกฎหมายยุทธศาสตร์ให้มีความชัดเจนในเรื่องของการปราบปรามการทุจริต  
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ. ประสาน 12 จังหวัดภาคอีสาน รับมือน้ำท่วมฉับพลัน 30-31 ก.ค.นี้

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)   กล่าวว่า ปภ.ได้ประสาน12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ สกลนคร, นครพนม, มุกดาหาร, อุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, ยโสธร, ศรีสะเกษ, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ และหนองบัวลำภู พร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลากและดินถล่มในช่วงวันที่ 30-31 ก.ค.57
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลท. ชวนเสวนา "โอกาสการลงทุนในวัฏจักรเศรษฐกิจขาขึ้น"

ตลท. ร่วมกับ ธ. สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ชวนร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ "โอกาสการลงทุนในวัฏจักรเศรษฐกิจขาขึ้น" พบคำตอบวิธีสร้างกำไรไตรมาส 3 พร้อมเจาะลึกวิเคราะห์การลงทุนโดยกูรูระดับประเทศ ดร.สมจินต์ ศรไพศาล จากบลจ. ทหารไทย
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.พร้อมเปิดเส้นทางจักรยานบึงมะขามเทศฯ เฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหาคมนี้

นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสัญญา ชีนิมิตร รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารสำนักการโยธา สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และสำนักงานเขตคลองสามวา ร่วมกันสำรวจพื้นที่เส้นทางจักรยานรอบแก้มลิงบึงมะขามเทศและบึงสะแกงามสามเดือน ซึ่งกรุงเทพมหานครกำหนดเปิดเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2557
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทีเอ็มบี คาดสินเชื่อระบบธนาคารพาณิชย์ปีนี้เติบโตประมาณ8-10%

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มขยายตัว 4%จากความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผู้บริโภคที่ดีขึ้น การลงทุนของภาคเอกชน และการขยายตัวของการส่งออก ส่งผลให้การขยายตัวของสินเชื่อมีการเติบโต โดยคาดว่าสินเชื่อของระบบธนาคารพาณิชย์ในปีนี้จะเติบโตได้ประมาณ8-10%
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'น้ำตาลขอนแก่น'ออกหุ้นกู้ 1 พันลบ.อายุ 5 ปี ดบ.คงที่ 4.25%

บมจ.น้ำตาลขอนแก่น (KSL) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลเสนอขายหุ้นกุ้บริษัท มูลค่ารวมไม่เกิน 1,000 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2562
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.แรงงาน สรุปยอดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าวถึง 28 ก.ค.รวม 378,444 คน

รายงานข่าวจากฝ่ายสารสนเทศแรงงานต่างด้าว กระทรวงแรงงาน ระบุว่าสถิติการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวของศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS) ทั่วประเทศ ณ วันที่ 28 กรกฎาคม 2557 มีจำนวนทั้งสิ้น 378,444 คน จาก 3 สัญชาติ ได้แก่ สัญชาติเมียนมาร์จำนวน 137,312 คน สัญชาติกัมพูชาจำนวน 185,757 คน และสัญชาติลาวจำนวน 55,375 คน
ข่าวรายวัน - คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“มาร์ค” ชี้คนไทยอยู่กับคำว่า “ความสามัคคี-ปรองดอง”ไปอีกนาน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงาน “ปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปพลเมืองไทย”ซี่งบริษัทสหพัฒนพิบูล  จำกัด (มหาขน)  จัดให้กับพนักงาน ว่า ถ้าเราอยากเห็นเศรษฐกิจการเมือง สังคมดี เราต้องสร้างคนสร้างค่านิยมของสังคมขึ้นมารองรับ ถ้าการปฏิรูปการศึกษาจะแยกหลักสูตรวิชาหน้าที่พลเมือง คุณธรรมจริยธรรมมาเป็นวิชาเฉพาะ ตนเห็นว่าการเรียนในห้องเรียนไม่สำคัญเท่าการเรียนรู้นอกห้องเรียน ในชีวิตจริงคนที่ทำผิดส่วนใหญ่ก็รู้ว่าอะไรดีอะไรไม่ดี แต่ทำไมจึงทำ
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 10 หน้า

jL Poll Module1

คสช.เห็นชอบหลักการลงทุนรถไฟทางคู่2สายใหม่เชื่อมจีนขนคน+สินค้า แทนไฮสปีดเทรน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

คิดอย่างไร คสช.สั่งยุบเลิกสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สป.)
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*