Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.กำชับโรงพยาบาลป้องกันน้ำท่วม ล่าสุดน้ำท่วม 1 แห่งในเชียงราย

นายแพทย์ ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลทุกแห่ง ให้จัดระบบการป้องกันน้ำท่วมสถานบริการ และเตรียมความพร้อมในการดูแลสุขภาพประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บก.จร.เตือนคนกรุงระวังฝนตกน้ำท่วม แนะวางแผนเดินทาง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของ บก.จร.พบว่า ในวันนี้ (30 ส.ค.) จะมีโอกาสในการเกิดฝนตกเกือบทั่วไปร้อยละ 60 ของพื้นที่ และฝนตกหนักในบางแห่ง ซึ่งจากข้อมูลของสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร รายงานว่า ฝนอาจจะเข้ามาจากทางเขตของจังหวัดสมุทรสาคร และทางอ่าวไทย บก.จร.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกอย่างใกล้ชิด ทั้งได้จัดเตรียมกำลังพร้อมอุปกรณ์ในการเข้าแก้ไขปัญหาหากมีเหตุฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงได้แจ้งให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบและเตรียมความพร้อม วางแผนในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินทางเร็วกว่าปกติ หรือการสำรวจข้อมูลก่อนออกเดินทาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เปิดรับสมัคร สปช. วันที่ 17 ล่าสุดยอดเสนอชื่อ 4,408 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 สิงหาคม 2557) การรับเสนอชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันที่ 17 ในช่วงครึ่งวันที่ผ่านมา  ล่าสุดมียอดรวมผู้สมัคร สปช. รวมทั้งสิ้น 4,408 ราย โดยด้านการศึกษายังคงเป็นด้านที่มีผู้สนใจเข้าสมัครสูงที่สุด 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กมธ.ยกร่างข้อบังคับ สนช. แล้วเสร็จ เสนอเข้าวาระประชุม 4 ก.ย. นี้

นายตวง อันทะไชย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างข้อบังคับการประชุม สนช. กล่าวถึงความคืบหน้าการยกร่างข้อบังคับฯ ว่าขณะนี้กมธ.ได้พิจารณาเสร็จแล้วและได้สรุปรายงานเสนอต่อประธานสนช. เพื่อบรรจุเข้าสู่วาระการประชุม สนช.ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.ย.นี้
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อียูส่งสัญญาณเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียกรณียูเครน

รายงานระบุว่า วันนี้ (30 สิงหาคม 2557) ตามเวลาประเทศไทย ผู้นำ 28 ชาติจากกลุ่มสหภาพยุโรป(อียู) จะประชุมกันในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม เพื่อพิจารณามาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อรัสเซีย หลังการกล่าวหาว่า รัสเซียส่งกองกำลังทหารเข้าไปทำการสู้รบในยูเครนในขณะนี้ แม้ที่ผ่านมารัสเซียจะปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งกองกำลังเข้าไปช่วยเหลือกล่่มกบฎยูเครนก็ตาม 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.พร้อมใจพัฒนา สร้างมหานครให้น่าอยู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 ส.ค.57)  นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม 3 สำนัก 3 เขต ในการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่บริเวณ แยกมัฆวาน หน้า UN หน้ากองบัญชาการกองทัพบกถนนราชดำเนินนอก พร้อมร่วมทาสีลบรอยขีดเขียน และภาพวาดที่ไม่เหมาะสมที่ต้นไม้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคายางมีแนวโน้มทรงตัวหรือแกว่งกรอบแคบ

สถาบันวิจัยยาง กรมวิชาการเกษตร คาดการณ์ราคายางมีแนวโน้มทรงตัวหรือเปลี่ยนแปลงในช่วงแคบ ๆ โดยมีปัจจัยลบจากการแข็งค่าของเงินเยน และเศรษฐกิจยูโรโซนออกมาย่ำแย่ ก่อให้เกิดความกังวลว่าเศรษฐกิจในภูมิภาคจะเผชิญกับภาวะชะงักงัน ประกอบกับผู้ซื้อรอความชัดเจนในการระบายยางในสต๊อคของรัฐบาล รวมทั้งปัจจัยบวกมาจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ และอุปทานยางออกสู่ตลาดน้อย เพราะหลายพื้นที่ปลูกยางของไทยประสบภาวะฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปธ.คสรท.หนุนทหารนั่งรมว.แรงงาน เตรียมหนังสือร้องแก้ปัญหาละเมิดสิทธิแรงงาน

นายชาลี ลอยสูง ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) กล่าวว่ากรณี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม มีรายชื่อบุคคลที่จะมานั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานนั้นมองว่าการที่รัฐมนตรีแรงงานคนใหม่เป็นทหารมีข้อดี  คือ  ไม่รู้จักทั้งข้าราชการ นายจ้างและลูกจ้าง รวมทั้งไม่ใช่นักการเมือง จึงสามารถตัดสินใจแก้ปัญหาด้านแรงงานได้รวดเร็ว ทำงานตรงไปตรงมาเพราะไม่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับฝ่ายใด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อดีต ส.ส.กทม.ปชป. หนุน”บิ๊กตู่”ปราบทุจริตคอรัปชั่นใน 1 ปี

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่ากรณีที่พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวผ่านรายการคืนความสุขประชาชน โดยระบุว่าให้ความสำคัญกับการทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นเรื่องที่ต้องถูกแก้ไขเร่งด่วนที่สุดใน1 ปี นั้นถือเป็นเรื่องดีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนเอาจริง และยุทธศาสตร์ของประเทศขณะนี้ คือต้องเร่งปราบปรามการทุจริต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วิลาส”งัดหลักฐานทุจริตในรัฐสภาโชว์ สัมมนานอกสถานที่แพงกว่าปกติ 3-4 เท่า

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า การทุจริตในรัฐสภา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนตัวเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรนั้นจำเป็นต้องมีการติดตามกันอย่างเข้มข้น ซึ่งยกตัวอย่างการที่รัฐสภาจัดงานสัมมนานอกสถานที่เป็นประจำ ซึ่งเกือบทุกครั้งมักจัดขึ้นที่โรงแรมพูลแมน บางกอก คิงเพาเวอร์ ทั้งที่ควรจัดในอาคารรัฐสภาที่มีห้องว่างเป็นจำนวนมากและแม้นายจเร พันธุ์เปรื่อง เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรคนใหม่ ได้กำหนดนโยบาย ว่า การจัดสัมมนาจะต้องจัดกันที่รัฐสภา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตวัฒนาเชิญชวนรับเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ

นายครรชิต คุณาพัทธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวัฒนา กทม. แจ้งว่า ด้วยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานโครงการ To Be Number One พระราชทานวโรกาสเสด็จเยี่ยมสมาชิกโครงการ To Be Number One ของเขตวัฒนา และทรงเปิดชมรม To Be Number One ของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ในวันที่ 2 ก.ย. 57

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผยผลสำรวจพบคนไทยสวมหมวกกันน็อค 43% แนะตร.ทดลองใช้นวัฒกรรมบังคับใช้ กม.

ดร.ปิยพงษ์ จิวัฒนกุลไพศาล กรรมการเลขานุการ มูลนิธิไทยโรดส์กว่าวว่ามูลนิธิได้สำรวจพฤติกรรมการสวมหมวกนิรภัยของผู้ใช้รถจักรยานยนต์บนท้องถนนซึ่งได้ทำการสำรวจผู้ใช้รถจักรยานยนต์จำนวน  1,484,669  คนทั่วพื้นที่ประเทศไทยทั้งนี้พบว่าปีพ.ศ.2556  ผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ในประเทศไทยมีผู้สามหมวกนิรภัย43% แบ่งเป็นผู้ขับขี่ที่สวมหมวก51%ผู้โดยสาร19%  สำหรับจังหวัดที่มีประชาชนใช้หมวกนิรภัยมากที่สุดในปี 56  ได้แก่ภาคเหนือจ.พิษณุโลก 49%ภาคอีสาน จ.นครราชสีมา  49%   , ภาคกลางและภาคตะวันออก  จ.นนทบุ69%   , ภาคใต้จ.ภูเก็ต  68%  และกรุงเทพมหานคร78% 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 3 ในหลวง พระพลานามัยดีขึ้น น้ำหนักพระวรกายเพิ่มขึ้น

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาตรวจพระวรกาย ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 3
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไลน์ แจงกระแสข่าวห้ามโหลดสติกเกอร์ว่อนเน็ต ระบุให้ความสำคัญกับความปลอดภัย

ไลน์ ประเทศไทย  แจ้งว่าเนื่องจากมีข้อความแชร์และส่งต่อเกี่ยวกับเรื่องการห้ามดาวน์โหลดสติกเกอร์ทางไลน์ขอเรียนให้ทราบว่าผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ได้ทุกเซ็ต โดยไม่ต้องกังวัลว่าข้อมูลของท่านจะไม่ปลอดภัย  โดยไลน์ให้ความสำคัญในเรื่องของการรักษาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้และความเสถียรภาพของการให้บริการเป็นอันดับแรก และไลน์ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจกับฟีเจอร์ เซอร์วิสและการให้บริการของเราได้ทุกที่ ทุกเวลา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นหนุนสธ.ไทยร่วมวิจัยแก้ไขปัญหาวัณโรคของ2ประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมลงนามกับรัฐบาลญี่ปุ่น ในการเสริมสร้างศักยภาพความสามารถทางห้องปฎิบัติการด้านการวินิจฉัยและพัฒนา การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ในการวินิจฉัย และการถอดรหัสพันธุกรรมของเชื้อวัณโรคเพื่อประเมินการดื้อต่อ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท. ตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกระทรวงมหาดไทย" สนองนโยบาย คสช.

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทย ได้จัดตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกระทรวงมหาดไทย" (ศปท.) ขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขณะนี้อยู่ระหว่างการระดมความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการ "มหาดไทยใสสะอาด" ระยะเวลา 3ปี โดยให้ทุกหน่วยงานยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติอย่างจริงจัง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

การแก้ไขราคายางกับการบังคับใช้กฎหมายเกษตรกรรมและการค้า

กรณีปัญหาราคายางตกต่ำประกอบกับการที่ต้องรองรับผลงานโดยการรับช่วงงานชิ้นสำคัญของรัฐบาลชุดใหม่ในการระบายยางในสต๊อกกว่า ๒ แสนตัน
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อังกฤษยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายเป็นระดับร้ายแรง

นางเทเรซ่า เมย์ รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงภายในของอังกฤษ กล่าวว่าอังกฤษได้ประกาศยกระดับการเตือนภัยก่อการร้ายระดับนานาชาติจากระดับสูงเป็นระดับร้ายแรงซึ่งหมายถึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้นแม้จะยังไม่มีข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าการโจมตีอาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 3ในหลวงมีพระพลานามัยดีขึ้น

 แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาตรวจพระวรกาย ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 3
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปภ. เผย "สุโขทัย-พะเยา-เชียงราย-น่าน" ยังมีน้ำท่วม

ศูนย์อำนวยการสาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. สรุปสถานการณ์อุทกภัยตั้งแต่วันที่ 26 - 29 ส.ค.57มีน้ำท่วมทั้งหมด 14 จังหวัด 25 อำเภอ มีผู้เสียชีวิต 4 คน สูญหาย 3 คน และบ้านเรือนประชาชน ได้รับผลกระทบ 3,030หลัง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เผยรพ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย น้ำลดแล้ว ให้บริการผู้ป่วยฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

กระทรวงสาธารณสุข เผยจากฝนตกหนักในภาคเหนือ  น้ำป่าทะลักเข้าท่วมโรงพยาบาลเวียงเชียงรุ้ง อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย  สูงกว่า 1 เมตร  ต้องย้ายผู้ป่วยจำนวน 7 ราย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปปส.ตั้งมูลนิธิมวลมหาประชาชนสนับสนุนปฏิรูปประเทศ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตภาษีเจริญ เปิดท่องเที่ยวตลาดน้ำคลองบางหลวง

วันนี้(30 ส.ค. 57)นายกฤษฎา กลันทานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน "ย้อนวันวาน สืบสานตำนานคลองบางหลวง"
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อุตุฯฯเตือนช่วงก.ย.-พ.ย.57มีโอกาสพายุหมุนเคลื่อนผ่านไทยส่งผลฝนตกชุก-น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายลักษณะอากาศของประเทศไทยช่วง3เดือน(กันยายน2557-พฤศจิกายน2557)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'กรณ์'เตรียมเปิดตัวหนังสือรวบรวมประสบการณ์ 'entrepreneur'

นายกรณ์    จาติกวณิช    อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ"กล้าคิด กล้าทำ"ระบุว่า
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

'มาเลเซียแอร์ไลนส์'ประกาศปฏิรูปใหญ่

คาซานาห์ นาซิโอนัล หน่วยงานด้านกองทุนการลงทุนของรัฐบาลมาเลเซียประกาศแผนการปฏิรูปมาเลเซียแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติ เพื่อประคองไม่ให้ล้มละลายจากเหตุร้ายสองครั้งซ้อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาครัฐห่วงเด็กไทยพัฒนาการไม่สมวัยเหตุเน้นค่านิยมแข่งขัน

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการสำรวจสถานการณ์ระดับสติปัญญาเด็กในช่วงอายุ 6-15 ปี จำนวน 72,780 คนทั่วประเทศไทยในปี 2554
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เปิดทางน้ำไหลคลองวัดดาวดึงษ์และคลองวัดพิกุลรับมือฤดูฝน

วันนี้(30 ส.ค. 2557) นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมเก็บขยะ วัชพืช และเปิดทางน้ำไหลคลองวัดดาวดึงษ์ และคลองวัดพิกุล ป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สตช. ทำลายตู้ม้าเกือบ 4,000 ตู้ตามนโยบาย คสช.

ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เขตบางเขน วันนี้(30ส.ค.)   สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดพิธีทำลายเครื่องเล่นเกมที่สามารถใช้หรือนำมาประกอบในการเล่นการพนัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่งตัวขาขึ้นแรงส่งจากตั้งครม.-ศก.สหรัฐ

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(25-29ส.ค.)ดัชนี SET แกว่งตัวในกรอบแคบ
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 19 หน้า

jL Poll Module1

คสช.สั่งลดภาษีสรรพสามิตเบนซินเพิ่มดีเซล ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กระแสราดน้ำแข็งการกุศลฟีเวอร์สุด ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*