กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คตช. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการ 4 คณะขับเคลื่อนงานต้านทุจริต

นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ครั้งที่ 2/2558 เห็นชอบแต่งตั้ง 4 คณะอนุกรรมการเร่งขับเคลื่อนงานต่อต้านการทุจริตให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขยายวันรับสมัครค่ายวิทย์เยาวชน SCG Sci - Campรุ่น26

โครงการค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci - Camp รุ่นที่ 26 ขยายเวลาการรับสมัครสำหรับน้องๆ เยาวชนที่สนใจ และกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 ปีการศึกษา 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด้ง3เสือสน.ลาดพร้าวเซ่นบ่อน

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ม.ค.58 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว ได้รับการประสานจาก ร.ท.ชลภัทธ์ ผึ่งผาย ทำการแทนนายทหารฝ่ายยุทธการและการข่าว กองบังคับการชุดควบคุมกองพันทหารราบที่2 กรมทหารรายที่12 ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

GRAMMYงดจ่ายเงินปันผลผลประกอบการปี57

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) (GRAMMY) ครั้งที่ 1/2558 เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 มีมติให้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 เพื่อพิจารณาอนุมัติงดจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ด ECLอนุมัติขยายธุรกิจ'นาโน ไฟแนนซ์-สินเชื่อรายย่อย'

คณะกรรมการบมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง(ECL)  อนุมัติให้บริษัทดำเนินการขยายธุรกิจเพิ่มอีก 2 ประเภท ได้แก่ ธุรกิจให้สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ(นาโน ไฟแนนซ์)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'พล.อ.อนุพงษ์'โยนสปช.ตัดสินนายกฯคนนอก

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดให้นายกรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องมาจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร หรือ ส.ส.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

TRUE และบ.ย่อยมีกำไรสุทธิปี57ที่1,425.28ลบ.

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)(TRUE)สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ประจำปี 2557    มีกำไรสุทธิที่1,425.28ล้านบาทจากปี2556ที่ขาดทุนสุทธิ9,062.75ล้านบาท    กำไรสุทธิต่อหุ้นปี2557อยู่ที่0.07บาท    จากปี2556ที่ขาดทุนสุทธิต่อหุ้นmuj0.56บาท   
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สรรหาผู้ว่าฯททท.ยังไม่สะเด็ดน้ำ'สุวัตร'ลั่นไม่มีต่ออายุ

นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมบอร์ดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ว่า บอร์ดยังไม่มีวาระการแต่งตั้งผู้ว่าการ ททท.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

HEMRAJเผยบ.ย่อยเข้าร่วมลงทุนโครงการSPP

นายเดวิด ริชาร์ด นาร์โดน    กรรมการผู้จัดการ    บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) (HEMRAJ)เปิดเผยว่า    บริษัทจะได้จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อรองรับความเป็นไปได้ของโอกาสทางธุรกิจในภาคของ AEC
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'แฉบ่อนพนันใช้ยุทธวิธี'กองโจร'ทหารมา บ่อนหนี

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กชูวิทย์ I m No.5    ระบุ"ทหารมา บ่อนหนี"เนื้อหาที่โพสต์ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เหมราชฯกำไรสุทธิ ปี57ที่2,960.6 ลบ.

บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานสำหรับปี 2557    ในไตรมาส 4 ปี 2557 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 423.3 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 81 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา กำไรสุทธิลดลงเนื่องไม่มีรายได้จากการขายทรัพย์สินและสัญญาเช่าระยะยาวจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าเหมราชอินดัสเตรียลในไตรมาส 4 ปี 2556 จำนวน 1,458.6 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จีเอ็มถอดใจไม่ทำอีโคคาร์ เฟส 2 แล้ว

นายทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จีเอ็มทั่วโลกมุ่งสู่การเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามากขึ้นและมีการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เราต้องเร่งดำเนินการพลิกโฉมธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชวนเที่ยวงาน "ถนนคนเดิน @ ราษฎร์บูรณะ"27-28ก.พ.นี้

 นายกฤษฏา กลันทานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน "ถนนคนเดิน @ ราษฎร์บูรณะ" ซึ่งกำหนดจัดทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ สุดท้ายของเดือน ระหว่างเวลา 15.00-21.00 น.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศาลไม่ให้ประกันตัวพ่อแม่ “ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์”

วันนี้ ( 27 ก.พ.) พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ กองปราบปราม(บก.ป.) นำตัวนางวันทนีย์ สุวะดี อายุ 66 ปี และนายอภิรุจ สุวะดี อายุ 72 ปี สามีภรรยา ในคดีหมิ่นเบื้องสูง มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'เทียนฉาย'นัดสปช.2-3มี.ค.พิจารณาร่างกม.คุณธรรมแห่งชาติ

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มีคำสั่งนัดประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ ครั้งที่ 12/2558 ในวันที่ 2 มี.ค. และครั้งที่ 13/2558 ในวันที่ 3 มี.ค. เวลา 11.00 น.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"มล.ปนัดดา"ให้กฤษฎีกาดูข้อ กม.กรณีเยียวยา

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.) ดำเนินการชดเชยเยียวยาในส่วนที่เป็นตัวเงินแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางกะปิแจ้งหลักเกณฑ์จำหน่ายสินค้าบริเวณที่สาธารณะ

นายบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กทม. แจ้งว่า ตามที่เขตฯ ได้อนุญาตให้ผู้ค้าจำหน่ายสินค้าในทางสาธารณะที่เป็นจุดผ่อนผันโดยต้องมีใบอนุญาตซึ่งมีอายุ 1 ปี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งฯย้ำมอเตอร์ไซด์รับจ้างจดทะเบียนป้ายเหลืองใน31มี.ค.นี้

กรมการขนส่งทาง ย้ำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ผ่านการพิจารณาแล้ว เร่งดำเนินการขอจดทะเบียนป้ายเหลือง ภายในวันที่ 31 มี.ค.นี้ หากพ้นกำหนดถือว่าสละสิทธิ์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สมหมาย'ตรวจเยี่ยมกองทุนหมู่บ้านฯที่กาฬสินธุ์

ประธานบอร์ด ธ.ก.ส.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกองทุนหมู่บ้านและสถาบันการเงินชุมชนจังหวัด กาฬสินธุ์ พบกองทุนหมู่บ้านอยู่ในระดับดีและดีมาก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทูตเนปาลพบนายกฯชื่นชมกระบวนการปฎฺิรูปปท.ของไทย

วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2558) เวลา 13.30 น. นายขคนาถ อธิการี (Mr. Khaga Nath Adhikari) เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลประจำประเทศไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ชงร่างยุทธศาสตร์พัฒนาศักยภาพธุรกิจ-สินค้าฮาลาลเสนอครม.

วันนี้ (27 ก.พ.58) เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพธุรกิจและสินค้าฮาลาลแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พม.เยียวยาที่ไม่ใช่ตัวเงินผู้ได้รับผลกระทบจากชุมนุมการเมืองปี56-57

วันนี้ (27 ก.พ.58) ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

YLG:ข้อมูลศก.สหรัฐไร้ทิศทางหนุนราคาทองคำปรับตัวขึ้น

YLG:ข้อมูลศก.สหรัฐไร้ทิศทางหนุนราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'บิ๊กป้อม'ยันคดีสลายม็อบปี53ยึดกม.เป็นหลัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ออกมาระบุว่าถึงเหตุการณ์สลายการชุมนุมในปี 53 โดยอ้างชื่อบุคคล 3 คน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มส.แถลงย้ำไม่มีมติกรณี"ธัมมชโย"

พระพรหมเมธี โฆษกมหาเถรสมาคม หรือ มส. กล่าวภายหลังการประชุม มส. ว่า ที่ประชุมมีการหารือถึงกรณี พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พ้นสถานะปาราชิกตามพระลิขิตของสมเด็จพระสังฆราช เมื่อปี 2542 ซึ่งในการประชุม มส. เมื่อวันที่ 20 ก.พ.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิดเย็นนี้ (27ก.พ.)32.35/36บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดเย็นนี้(27ก.พ.)อยู่ที่ระดับ 32.35/36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากตอนเช้าที่เปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 32.37/38 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กาชาดขยายเวลารับบริจาคโลหิต27ก.พ.ถึง19.30น.

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ    สภากาชาดไทยแจ้งขยายเวลาเปิดรับบริจาคโลหิต วันที่ 27 ก.พ. 58 ถึง 19.30 น. เนื่องจากเลือดหมดสต็อก วิกฤตหนักขาดแคลนทั่วประเทศ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถ.อังรีดูนังต์ สอบถามโทร. 0 2256 4300 / ประกาศ ณ วันที่ 27 ก.พ. 58
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีเดย์ 1 มี.ค.นี้ปรับระดับความดังของเสียงของรายการ-โฆษณาเท่ากัน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป รายการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลทุกรายในประเทศไทยจะมีระดับความดังเสียงของรายการและโฆษณาเท่ากัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.แรงงานกำชับจนท.ตรวจแรงงานประมงต้องเข้าใจกม.จริง

พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายในงานการประชุมชี้แจงนโยบายการคุ้มครองแรงงานประมงทะเลเพื่อป้องกันการค้ามนุษย์ด้านแรงงานพร้อมหารือกับตัวแทนภาคประมง 22 จังหวัดชายทะเล ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทียูเอฟตั้งเป้ายอดขายปี58ที่ 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ทียูเอฟ รายงานผลประกอบการดีเด่นประจำไตรมาสที่สี่และประจำปี 2557  โดยมียอดขายรวมของกลุ่มทียูเอฟตลอดปี 2557 สูงสุด 121.4 พันล้านบาท หรือ 3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นผลประกอบการดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกครั้ง
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 49 หน้า


jL Poll Module1

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ฟังเวทีกลางปฏิรูปพลังงานแล้ว ท่านสนับสนุนแนวทางไหน
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*