หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 06 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

สหรัฐฯตั้งรางวัลนำจับ4แกนนำไอเอส20ล้านดอลล์

รัฐบาลสหรัฐฯประกาศตั้งเงินรางวัลนำจับให้แก่ผู้ที่ให้เบาะแสที่นำไปสู่การจับกุมผู้นำ 4 คนของกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส มีนายอับดุล อัลราห์มาน มุสตาฟา อัลกาดูลี , นายอาบู โมฮัมเหม็ด อัลอัดนานี ,
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

"ชูวิทย์"ซัด"พระสุเทพ"แหวกชุดสูทหลบหลังจีวร


วันนี้(6พ.ค.)นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กชูวิทย์ I m No.5 ระบุว่า
 ประชามติไม่จำเป็น! “พระสุเทพ” ชี้หากรธน.ออกแบบมาดี
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ทหารไทยชุดแรก17คนกลับจากเนปาลถึงไทยแล้ว

วันนี้(6พ.ค.)เมื่อเวลา17.40น. พลเอก สมหมาย เกาฏีระ เสนาธิการทหาร เป็นประธานในพิธีต้อนรับเจ้าหน้าที่ชุดช่วยค้นหา และฟื้นฟูภัยพิบัติ สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จำนวน 17 นาย
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เซี่ยงไฮ้ห้ามคู่สมรสขรก.ระดับสูงทำธุรกิจส่วนตัว

ทางการเซี่ยงไฮ้มีคำสั่งประกาศห้ามครอบครัวของข้าราชการระดับสูงทำธุรกิจส่วนตัว    เป็นไปตามนโยบายปราบปรามการทุจริตรับสินบนในวงราชการและป้องกันข้อครหาเกี่ยวกับความมั่งคั่งร่ำรวยของครอบครัวของสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน    ซึ่งคำสั่งห้ามดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่บรรดาเครือญาติของเจ้าหน้าที่ระดับสูงมีแนวโน้มได้ประโยชน์จากค่าเช่า ค่านายหน้าต่างๆ รวมถึงรูปแบบการทุจริตอื่นๆ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อภิสิทธิ์'เอาใจช่วย'บิ๊กตู่'แก้ปัญหาโรฮิงญาให้สำเร็จ

(6 พ.ค. 58) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการ 101 องศาข่าว ช่วงตรงไปตรงมากับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทางสถานีวิทยุ 101 กรณีการแก้ปัญหาโรฮิงญาว่า    เอาใจช่วยรัฐบาลกับเจ้าหน้าที่ คือเมื่อเกิดการพบแล้วก็เปิดโปงว่ามันมีขบวนการแบบนี้ แน่นอนที่สุดก็จะถูกจับตามองจากทุกแห่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

lalamove ประเทศไทย ส่งความช่วยเหลือมอบกำลังใจให้เนปาล

lalamove ขนส่งสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ได้ประกาศร่วมบริจาค 10%ของค่าบริการในแต่ละครั้งตลอดเดือนพฤษภาคม เพื่อมอบให้แก่ประเทศเนปาลเนื่องในเหตุแผ่นดินไหวที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไมโครซอฟท์ เปิดจอง Lumia 640 XL LTE ขาย Surface 3งาน TME 2015

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และการทำงานในโลกดิจิตอล ขนทัพดีไวซ์ใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์ไมโครซอฟท์  มาแนะนำพร้อมกันเป็นครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo (TME) 2015งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นการประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia 640 XL LTE และ Lumia 540 Dual SIM ในประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เกิดเหตุไฟไหม้ที่เก็บน้ำมันเตา บ.ไทยเลเธอร์โคทติ้ง กระทุ่มแบน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อเวลา  20.00 วันนี้  (6 พ.ค.58) เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ไทยเลเธอร์โคทติ้ง ถ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ กระทุ่มแบน   โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณที่เก็บน้ำมันเตาข้างโรงงาน และลุกลามไปยังบริเวณอื่น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

Viber สำหรับWindows 10พร้อมให้บริการภายในปีนี้

 Viberผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นติดต่อสื่อสารผ่านทางมือถือชั้นนำ โดยให้บริการส่งข้อความและโทรศัพท์ความคมชัดระดับ HD ฟรี วันนี้ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ในงาน Microsoft Buildณ เมืองซานฟรานซิสโก ดีไซน์ใหม่ของ Viberได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว ช่วยให้ผู้ใช้งาน Windows 10ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แอดไวซ์ยกกองทัพมือถือ ลดกระหน่ำงาน Thailand Mobile Expo 2015

รายงานข่าวจากแอดไวซ์ (Advice) ผู้นำธุรกิจร้านค้าไอที และสมาร์ทโฟนรายใหญ่ ที่มีเครือข่ายครอบคลุมกว่า 350สาขาทั่วประเทศไทย ระบุว่าได้จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย “Thailand Mobile Expo 2015” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 7-10พฤษภาคม 2558ขนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมกว่า 1,000รายการ มาลดกระหน่ำสูงสุด 80%  พร้อมสินค้านาทีทอง โปรโมชั่นผ่อน 0%นาน 10เดือน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ไซเซล” เพิ่มระยะเวลาการรับประกันสินค้าเป็นตลอดอายุการใช้งาน

บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตบรอดแบรนด์ ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สาย ฉลองครบรอบ 9ปี ไซเซล (ไทยแลนด์) คืนกำไรกับลูกค้าด้วยการ ประกาศนโยบายการรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime Warranty) สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มบ้านและที่พักอาศัย (Consumer) เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของลูกค้าในประเทศไทยที่มีให้มาโดยตลอด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

PlayMobile by PLAYPARK ส่ง6เกมมือถือร่วมงาน Mobile Expo 2015

PlayMobile by PLAYPARK เปิดโลกความสนุกพร้อมเขย่าความมันส์บนหน้าจอมือถืออย่างต่อเนื่องกับ 6เกมมือถือสุดมันส์ในงาน Mobile Expo 2015ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ 7-10พฤษภาคม 2558นี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตภาษีเจริญ นัดวันทิ้งของเหลือใช้ ขยะชิ้นใหญ่

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ กทม. แจ้งว่า เขตฯ จัดโครงการ “วันทิ้งของเหลือใช้” โดยจะจัดเก็บเดือนละ 2 ครั้ง คือ ทุกวันเสาร์ที่ 2 และ 3 ของเดือน โดยมีกำหนดการดังนี้

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซัมซุงส่งสุดยอดทีวีแห่งยุค “เอสยูเอชดี ทีวี” ลุยตลาดพรีเมียม

ซัมซุงกระหึ่มวงการทีวีไทยปล่อย “เอสยูเอชดี ทีวี” สุดยอดนวัตกรรมทีวีแห่งยุค ลงตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ปฏิวัติการรับชมคมชัดแบบไร้ที่ติ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคตรงจุด “ภาพคมชัดสูงสุด ดีไซน์สวยล้ำพรีเมียม และเชื่อมต่อรวดเร็ว” จัดเต็มการตลาดแบบครบวงจร ทั้งภาพยนตร์โฆษณา กิจกรรมโร้ดโชว์ รวมถึงปรับโฉมหน้าร้านใหม่ทั่วประเทศกว่า 100ร้านค้า พร้อมจัดอบรมพนักงานด้วยโปรแกรมพิเศษ ปักหมุดผู้นำตลาดทีวีไทย 9ปีซ้อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อินเทล ประกาศวางขายคอมพิวต์ สติ๊ก งานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2015

อินเทล ประเทศไทย มอบประสบการณ์การใช้งานใหม่สำหรับอุปกรณ์ในกลุ่มพีซี ด้วยการประกาศวางจำหน่าย อินเทล® คอมพิวต์ สติ๊ก (Intel Compute® Stick)  คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่มีประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบตัวเครื่องเข้ากับพอร์ท HDMI ของโทรทัศน์หรือจอมอนิเตอร์เท่านั้น ผู้ใช้งานก็สามารถเพลิดเพลินกับฟังก์ชั่นการใช้งานของคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐานได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะมีเริ่มวางจำหน่ายผ่านทางร้านค้าไอทีที่เป็นพันธมิตรของอินเทล ภายในงาน ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2015ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10พฤษภาคม ศกนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน “เทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ”

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมในพิธีเปิดงานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 31พฤษภาคม 2558ณ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายก เปิดงานตลาดผักผลไม้คุณภาพ ฝาก 3 กระทรวงกอดคอทำงาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง และทูตานุทูต ร่วมงานอย่างคึกคัก ซึ่งการจัดงานครั้งนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ โดยมีเป้าหมายในการช่วยเหลือและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรได้มีพื้นที่สำหรับนำเสนอสินค้าดีมีคุณภาพให้เป็นที่รู้จักและสามารถจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคโดยตรงในราคายุติธรรม รวมถึงสามารถสร้างเครือข่ายระหว่างเกษตรกรกับผู้ค้าในการเชื่อมโยงธุรกิจร่วมกันในอนาคตด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วินธัย” ยัน ผบ.ทบ.ไม่ปกป้องกำลังพลที่กระทำผิดมีเอี่ยวโรฮิงญา

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่ากรณีมีทหารยศพันตรีกับพวก เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา นั้นจากการประสานข้อมูลเบื้องต้นกับหน่วยต้นสังกัด คือ กองร้อยสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 42 ทราบว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.อ.ประจิณ” หนุนการท่าเรือฯพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3

พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมกิจการการท่าเรือแห่งประเทศไทย หรือ กทท. ว่า ปัจจุบัน กทท. บริหารท่าเรือทั้งหมด 5แห่ง ประกอบด้วยท่าเรือกรุงเทพ ท่าเรือแหลมฉบัง ท่าเรือระนอง ท่าเรือเชียงแสน และท่าเรือเชียงของ จึงมีความจำเป็นต้องพัฒนาขีดความสามารถเพื่อรองรับการขนส่งสินค้าและรองรับด้านการขนส่งผู้โดยสาร ควบคู่กับการท่องเที่ยว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. เชิญร่วมเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ6-31 พ.ค.นี้

นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า กรุงเทพมหานครขอเชิญประชาชนร่วมกิจกรรมเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 6-31 พ.ค.58 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานคร ภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พณ.แนะผู้ส่งออกอาหารสุขภาพวางแผนตลาดหลังญี่ปุ่นผ่อนคลายกฎ

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่ารายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครโอซากา กรณีญี่ปุ่น โดยสำนักงานกิจการผู้บริโภค (ซีเอเอ) ออกระเบียบใหม่กำหนดการระบุฉลากสินค้าอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อเตรียมยื่นแจ้งต่อซีเอเอก่อนวางจำหน่ายสินค้าในญี่ปุ่น ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2558คาดว่าจะมีโอกาสใหม่ทางการค้า เนื่องจากมีมาตรการผ่อนคลายระเบียบข้อกำหนดเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตอาหารสามารถประชาสัมพันธ์คุณสมบัติของอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กกร.สรุปภาวะเศรษฐกิจ มี.ค. การฟื้นตัวอยู่ในภาวะเปราะบาง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3สถาบัน หรือ กกร. เปิดเผยว่า กกร. ได้มีการประชุมสรุปภาวะเศรษฐกิจไทยเดือนมีนาคม พบว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจอยู่ในภาวะเปราะบาง แม้มีปัจจัยบวกจากการเบิกจ่ายภาครัฐคืบหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะการเบิกจ่ายงบลงทุน และภาคการท่องเที่ยวที่เติบโตต่อเนื่อง แต่ภาคส่งออกยังคงหดตัวต่อเนื่องเป็นเดือน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กป๊อก”ระบุรัฐบาลเตรียมพร้อมรับมือแผ่นดินไหว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว จ.พังงา ก่อนแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเป็นห่วงเรื่องการแจ้งเตือนภัย และมอบหมายให้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ประสานงานกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธาณภัย (ปภ.) เรื่องระบบเตือนภัย 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายก สั่งคลี่คลายคดีลักลอบขนแรงงานโรฮิงญาภายใน 10 วัน

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งคลี่คลายคดีการลักลอบขนแรงงานชาวโรฮิงญา ภายใน 10วัน   โดยหากพบผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมการศาสนาตั้งคกก.พิเศษสำรวจความเสียหายศาสนสถานเนปาล

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดีกรมการศาสนา เปิดเผยว่า กรมการศาสนาได้จัดตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อติดตามข่าวสาร และประสานงานกับพระศากยวงศ์วิสุทธิ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร และคณะที่เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ประเทศเนปาล และสำรวจความเสียหายของศาสนสถาน ซึ่งคณะกรรมการชุดดังกล่าวมีหน้าที่ประสานความร่วมมือ และความช่วยเหลือจากสมาคมคนเนปาลโพ้นทะเลประจำประเทศไทย และสมาคมฮินดูสมาช อย่างใกล้ชิด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.เชื่อพบศพโรฮิงญาในสงขลาไม่กระทบจัดอันดับค้ามนุษย์

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่ากรณีพบสุสานฝังศพโรฮิงญาบริเวณเทือกเขาแก้ว ตำบลปาดังเบซาร์ ที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เชื่อว่าจะไม่ส่งผลต่อการพิจารณาการจัดอันดับสถานการณ์การค้ามนุษย์ประจำปี 2558 ที่กระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐอเมริกาจัดทำขึ้น 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แถลงปิดคดี'จีทูจี'พรุ่งนี้ 'บุญทรง-ภูมิ'มาเอง

ที่อาคารรัฐสภา 2 นายเจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะโฆษกวิป สนช.แถลงผลการประชุมวิป สนช.ว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปว่าประเด็นหลักของการประชุม สนช.ในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ค.) เป็นไปตามวาระการประชุมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าแล้ว คือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ยกเลิกจุดผ่อนผันตลาดห้วยขวางคืนทางเท้าให้ ปชช.

นายวัลลภ  สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานประชุมหารือจัดระเบียบทางเท้าตลาดห้วยขวาง ร่วมกับนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกทม. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. คณะทำงานของรมว.กลาโหม คณะผู้บริหารสำนักเทศกิจ ผู้บริหารเขตดินแดง และกองทัพบก  โดยที่ประชุมได้หารือแนวทางจัดระเบียบทางเท้าตลาดห้วยขวาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมอุตุฯขออย่าตื่นเหตุแผ่นดินไหว-ให้ติดตามข่าวเตือนภัย

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ติดตามและเฝ้าระวังการเกิดแผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด โดยทันทีที่เกิดแผ่นดินไหวจะทราบได้ทันทีและสามารถประมวลผลเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนแจ้งเตือนภัยไปยังพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบได้ทันที จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกและให้ติดตามข่าวสารการเตือนภัยต่าง ๆ ด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กูรูภาษีแนะรัฐเร่งปฏิรูปภาษีที่ไม่กระทบประชาชน

นางมัลลิกา ภูมิวาร ผู้เชี่ยวชาญภาษีและการค้าระหว่างประเทศ จากบริษัทที่ปรึกษาโบลลิเกอร์ แอนด์ คัมพานี ให้ความเห็นเรื่องโรดแมปปฏิรูปภาษีของรัฐบาลที่ต้องชะงักลงเพราะเสียงค้านจากภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างว่า รัฐบาลไม่ควรปล่อยให้เวลาเสียไปแต่ควรจะมุ่งเน้นการสร้าง
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 29 หน้า


jL Poll Module1

ท่านเห็นอย่างไร ขึ้นราคา-เพิ่มภาษีรถใช้แอลพีจี


 

Poll (2)

เสนอปฏิรูปตำรวจโดยแยกงานสอบสวนออกมาเป็นอิสระ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*