Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว2.0ริกเตอร์ที่อ.แม่ลาวจ.เชียงราย

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงาน    เกิดแผ่นดินไหว2.0ริกเตอร์ที่อ.แม่ลาวจ.เชียงรายเมื่อ19.45น.ของวันนี้(17ก.ย.)
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ลุ้น'สกอตแลนด์'ลงประชามติพรุ่งนี้เสียงค้าน-หนนสูสี

กลุ่มผู้สนับสนุนและคัดค้านการการแยกตัวเป็นเอกราชจากอังกฤษ    เร่งรณรงค์และตระเวนหาเสียงในวันสุดท้าย(17ก.ย.)ก่อนที่สก็อตแลนด์กำหนดลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์ในวันพฤหัสบดี (18 ก.ย.)นี้ 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ไต้ฝุ่นคัลแมกีถล่มจีนฝนตกหนัก-น้ำท่วม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าพายุไต้ฝุ่น"คัลแมกี"เคลื่อนตัวมุ่งหน้าถล่มมณฑลกวางตุ้ง    และเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงของประเทศจีน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อีไอซีคาดอัตราดอกเบี้ยนโยบายปรับเพิ่มเป็น2.50%ภายในสิ้นปี2558

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ    ธนาคารไทยพาณิชย์หรือ    อีไอซี    ออกบทวิเคราะห์กรณีธปท. คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 2.00% มองนโยบายการเงินผ่อนปรนยังมีความจำเป็น

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บลจ.ไทยพาณิชย์จ่ายปันผลกอง SCB Smart Plan 3กองรวดวันที่24ก.ย.นี้

นายสมิทธ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนประเภท Asset Allocation Fund พร้อมกันจำนวน 3 กองทุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“โอลิมปัส” ส่งนวัตกรรมใหม่ Olympus PEN Lite E-PL7 เอาใจคนชอบ “เซลฟี่”

โอลิมปัส ปฏิวัติวงการกล้อง ตอกย้ำความแข็งแกร่งและเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในตลาดกล้องถ่ายภาพ เปิดตัวนวัตกรรมกล้องระดับพรีเมี่ยมใหม่ล่าสุด Olympus PEN Lite E-PL7ยกระดับการถ่ายภาพด้วยการทำงานควบคู่กับสมาร์ทโฟน พร้อมแชร์รูปผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที มั่นใจว่านวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้สามารถครองใจและตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพ ทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ช่างภาพระดับมืออาชีพจนถึงคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ มั่นใจแนวโน้มกล้องในกลุ่มมิลเลอร์เลส นี้จะเข้ามาแทนที่กล้อง DSLR อย่างแน่นอน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

GlobalWebIndex เผย WeChat ครองตลาดวัยรุ่นทั่วโลก ประเทศไทยโตถึง 84.57%

WeChat ผู้นำด้านการสื่อสารผ่านโซเชียลแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ประกาศยอดผู้ใช้งานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากรายงานของ GlobalWebIndex (GWI) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์ เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้งานประจำของ WeChat เติบโตกว่า 55% จากไตรมาสที่สองปี 2556สู่ไตรมาสที่สองปี 2557 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ทรู ไอคอนเท้นท์”จับมือ “โชว์โนลิมิต”ผนึกกำลังส่งเกมไทยสู่สากล

บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด จับมือ บริษัท โชว์โนลิมิต จำกัด พร้อมพันธมิตรนับ 40 ราย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และค่ายเกมชั้นนำ จัดมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2014 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Quest Hunter ภารกิจพิชิตเกม” เนรมิต รอยัล พารากอน ฮอลล์ ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งการล่าขุมทรัพย์และสมบัติของรางวัลกับไอเทมต่างๆ จากเกมดังมากมายในวันที่ 17–19 ตุลาคม 2557ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5   สยามพารากอน พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมไทยสู่ระดับนานาชาติ โดยจะเปิดโอกาสให้นักธุรกิจมาร่วมเจรจาธุรกิจด้านเกมและไอทีในงาน และร่วมพัฒนาเกมเมอร์ไทยสู่การเป็นนักกีฬาE-Sport   ระดับโลก มั่นใจมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เจมาร์ท ลุยตลาดสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้าย ส่ง “jFone” ซีรีส์ใหม่ลงตลาด

เจมาร์ท สร้างสีสันตลาดมือถือสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้าย เปิดตัวjFone” รุ่นใหม่ล่าสุดAlpha 3G Seriesตอบสนองทุกความต้องการใช้งานในราคาสุดคุ้ม เน้นจับกลุ่มลูกค้าทั่วไปและผู้เริ่มใช้สมาร์ทโฟน พร้อมทุ่มงบกว่า 3 ล้านบาท อัดแคมเปญโดนใจ jFone แจกล้าน รวยทั้งเงิน รวยทั้งทอง”หวังดันยอดขายเจโฟนทุกรุ่น มั่นใจไตรมาส 4 ยอดขายเจโฟนทะลุ 160 ล้านบาท ส่งผลให้ยอดขายเจโฟนในครึ่งปีหลังสูงขึ้น 200% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตยานนาวาให้บริการรับยื่นแบบเพื่อเสียภาษีนอกสถานที่

นายนิรันดร์ ภูวธนารักษ์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ จะให้บริการรับยื่นแบบแจ้งรายการเพื่อเสียภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีป้าย และภาษีบำรุงท้องที่ ประจำปี 2557 นอกสถานที่ ทั้งรายเก่าและรายใหม่ ตลอดจนให้คำแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายภาษีที่เกี่ยวข้องให้กับประชาชนที่มาติดต่อรับบริการ ในวันที่ 18–19 ก.ย. 57 เวลา 09.00–12.00 น. ณ ถ.นนทรี 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.ส่งสารแสดงความเสียใจถึงรมว.ต่างประเทศอังกฤษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 17 ก.ย.57)พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรงการต่างประเทศ  มีสารแสดงความเสียใจในนามรัฐบาลและประชาชนไทย ถึงนาย Philip Hammond รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ระบุรู้สึกเสียใจต่อการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวอังกฤษทั้ง 2คน และขอส่งผ่านความเสียใจในนามของรัฐบาลและประชาชนไทยไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อความสูญเสียที่ไม่อาจแก้ไขได้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขบ. เผยจัดระเบียบรถแท็กซี่ 14 - 25ส.ค.57พบผู้กระทำผิด 509ราย

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 11สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อจัดระเบียบรถแท็กซี่ให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยในการใช้บริการของประชาชน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอไอเอส จัดกิจกรรม“อุ่นใจจัดเต็ม” จัดจริง แจกกระจาย เซอร์ไพรส์สุดๆ รอพบได้ทุกเดือน

นายสุรวัตร ชินวัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานการตลาดด้านลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “เราต้องการมอบความพิเศษให้แก่ลูกค้าเอไอเอส 3G ทั้งฐาน เพื่อขอบคุณที่มอบความไว้วางใจใช้บริการเอไอเอสอย่างต่อเนื่อง ตอบสนอง Lifestyle การใช้ชีวิตประจำวัน ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความอร่อยอินเทรนด์, แพ็คเกจค่าโทรพิเศษหลากหลายรูปแบบและส่วนลดเครื่องสมาร์ทโฟนราคาพิเศษสุดๆ  ดังนั้นจึงเริ่มโครงการ “อุ่นใจจัดเต็ม” ขึ้น โดยเริ่มต้นในเดือนกันยายนนี้เป็นครั้งแรก”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กยศ. เข้มงวดในการคัดเลือกผู้ยื่นกู้ฯ

นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุม คณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่หนึ่ง ครั้งที่ 6/2557  โดยที่ประชุมได้รับทราบหลักเกณฑ์การคัดกรองสถานศึกษาและผู้กู้ยืม สาเหตุที่ผู้กู้ยืมพิการหรือทุพพลภาพ ไม่ได้รับการระงับการเรียกให้ชำระหนี้  การรายงานผลการตรวจสอบกระบวนการจัดสรรวงเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาผู้กู้รายใหม่ ปีการศึกษา 2556ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่หนึ่ง ตลอดจนการส่งตัวอย่างลายมือชื่อผู้กระทำการแทนสถานศึกษาให้ บมจ. กรุงไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทช. เร่งขยาย ถ.ไสวประชาราษฎร์ ปทุมธานี บรรเทาปัญหาการจราจรย่านรังสิต

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ดำเนินโครงการขยายถนนสาย ง ถนนไสวประชาราษฎร์ (ถนนวัดคลองสี่) ผังเมืองรวมเมืองคูคต จังหวัดปทุมธานี เพื่อลดระยะเวลาในการเดินทาง และแก้ไขปัญหาการจราจรย่านรังสิตและชุมชนคลองสี่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยมหิดล ให้ “หมอ รัชตะ”เลือกนั่งตำแหน่งเดียว

ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่าที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีการพิจารณาถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาคม มหาวิทยาลัยมหิดล และสาธารณชน กรณีที่ ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นั่งควบ 2 ตำแหน่ง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“วิษณุ” ระบุ“งบประมาณ-พลังคนทำงาน –พลังด้านก.ม.” ขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการ ว่า นโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะสำเร็จได้ต้องขับเคลื่อนด้วย 3อย่าง คือ งบประมาณ พลังคนทำงาน ต้องเป็นคนที่มีศักยภาพ มีภูมิปัญญา และพลังด้านกฎหมาย 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขนส่งทางบกให้บริการชำระภาษีรถผ่านเว็บไซต์ www.dlte-serve.in.th

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ปัจจุบันกรมการขนส่งทางบกได้ขยายช่องทางการรับชำระภาษีรถหลากหลายช่องทาง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนจากสถิติการให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ผ่านช่องทางต่าง ๆ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปธ.บอร์ดองค์การเภสัช เร่งสางปัญหาภายในองค์กรแก้ปัญหาผลิตยาในเร็วสุด

พล.ท.ศุภกร สงวนชาติศรไกร ประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม (อภ.)  กล่าวว่า ตามที่ 8องค์กรเครือข่ายด้านสุขภาพขอเข้าพบ เพื่อขอให้เร่งแก้ไขปัญหาขององค์การเภสัชกรรม นั้นตนจะรับปัญหาและรับฟังเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิปสนช.มีมติเดินหน้าพิจารณาร่าง ก.ม.10 ฉบับ ที่หัวหน้า คสช.เสนอ

นายสมชาย แสวงการ โฆษกคณะกรรมาธิการสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (ชั่วคราว) หรือ วิป สนช.  กล่าวว่าที่ประชุมวิป สนช. มีมติเห็นชอบให้เดินหน้าพิจารณาร่างกฎหมาย 10ฉบับ ที่เสนอโดยหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งรวมถึงร่างพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง ฉบับที่..พ.ศ...
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่”เล็งปรับรูปแบบรายการ”คืนความสุขให้คนในชาติ” หลังนั่งนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการจัดรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”  หลังจากที่เข้ามารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น  กำลังพิจารณาอยู่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ จี้จัดหารถเมล์เอ็นจีวี ปชช.รอใช้อยู่ ย้ำต้องไม่แพงไม่ทุจริต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากรณีของการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 1,000 คัน นั้น ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีการจัดซื้อตรงตามความต้องการ ไม่แพง ไม่ทุจริต ถ้าหามาได้ก่อนก็หามา ราคาก็อยู่ในวงเงินที่มีอยู่ ให้ซื้อมาก่อนจำนวนหนึ่ง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตทุ่งครุและสาทรแจ้งเตือนจดทะเบียนพาณิชย์

นายสุวิทย์ สุขฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ กทม. กล่าวว่า เพื่อให้การประกอบกิจการในพื้นที่เขตเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกต้องตามกฎหมาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โปรดเกล้าฯ ตั้ง “พล.ต.อ.สมยศ”เป็น ผบ.ตร.

ประกาศจากสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พ้นจากตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“บิ๊กตู่” แย้มเริ่มเดินทางเยือนต่างประเทศ พ.ย.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   กล่าวถึงกำหนดการรเยือนต่างประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรี ว่าครั้งแรกจะเริ่มในเดือนพฤศจิกายน ตนเองก็อยากไปทุกประเทศที่เขาเชิญไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

21 ก.ย. นี้ เปิดถนนเมืองใจดี @ สีลม ชม ชิม ช๊อป ระหว่าง 08.00-18.00 น.

น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ร่วมภาคีเครือข่าย 87 องค์กร และกลุ่มผู้ใช้จักรยาน จำนวนกว่า 20,000 คัน นำโดยสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จัดงาน Bangkok Car Free Day 2014
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'พรเพชร'นัดประชุมสนช.พรุ่งนี้พิจารณากม.เร่งด่วน 10 ฉบับ

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีคำสั่งนัดประชุมสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ตามระเบียบวาระเร่งด่วนในวันพฤหัสบดีที่18 กันยายน ในเวลา10.00 น.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเล็งจัดประชุมครม.นอกสถานที่

วันนี้ เวลา 14.45 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ว่า  รัฐบาลมีแผนอยู่แล้ว  แต่จะต้องมีการหารือกันก่อน  พร้อมกล่าวย้ำว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิด 32.24/25 บาทต่อดอลลาร์รอผลเฟดคืนนี้

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้(17ก.ย.)ที่ระดับ 32.24/25 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 32.20/22 บาท/ดอลลาร์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'โฆสิต' มองจีดีพีปีหน้าโต4%

นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร    ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง    อัตราการเติบโตของสินเชื่อของธนาคารในปีนี้ยังมั่นใจว่าขยายตัวได้ 4%
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 24 หน้า

jL Poll Module1

งบประมาณสสส.ควรมาจากไหน


 

Poll (2)

เห็นอย่างไรลงทุน LTF,RMF จะไม่ได้สิทธิหักลดหย่อนภาษีอีกแล้ว
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*