Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราชทัณฑ์ไล่ออก 14 ขรก.พัวพันยาเสพติด-ลอบนำมือถือเข้าเรือนจำ

วันนี้(2ก.ย.)นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงมาตรการสำคัญตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในปราบปรามการลักลอบนำมือถือและยาเสพติดภายในเรือนจำ โดยการลงโทษเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ซิคเว่ เบรคเก้'ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอดีแทคเป็นการชั่วคราว

นายซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในวันที่ 2 กันยายน 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พระราชสาส์นอำนวยพรในโอกาสวันชาติของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ด้วยวันที่ 2 กันยายน 2557 ตรงกับวันชาติของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

PTTMCC Biochemโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพชนิดPBSแห่งแรกของโลก

เช้าวันนี้ (2 กันยายน 2557) ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทพ. ปัดไม่มีเอี่ยวส่ง “ธาริต เพ็งดิษฐ์”เข้าสรรหา สปช.

จากกรณีสมาคมสโมสรพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เสนอชื่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมนั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยแนะเทคนิคลงทุนหลังวัยเกษียณ

มนุษย์เงินเดือนไทยเกษียณปีละกว่า 4 แสนคน ส่วนหนึ่งก้าวสู่วัยเกษียณไร้ทิศทางการออมและลงทุนให้เงินงอกเงย หลังเกษียณต้องใช้ 24,000 บาทต่อเดือน แนะเริ่มออมเมื่ออายุยังน้อยวัย 30 ต้องให้ได้ 25,000 บาทต่อเดือน เผยเทคนิคเพื่อชีวิตที่มีความสุขหลังเกษียณเน้นลงทุนในสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำและไม่มองข้ามเรื่องการดูแลสุขภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เผยพบผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคอีโบลารายแรก-ตรวจเลือดรู้ผลวันนี้

กระทรวงสาธารณสุข เผยความคืบหน้าระบบเฝ้าระวังโรคอีโบลา พบผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 1 ราย  นับเป็นรายแรกพบเมื่อเย็นวานนี้ (1 กันยายน 2557) เป็นผู้เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาดและมีอาการไข้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CKได้งานซ่อมโครงสร้างทางพิเศษศรีรัช(อุรุพงษ์-บางโคล่)มูลค่างาน26ลบ.

บริษัทช. การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือCKได้ลงนามสัญญาจ้างงานซ่อมแซมโครงสร้างทางพิเศษศรีรัช รอบที่ 3ระยะที่ 3 (อุรุพงษ์-บางโคล่)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช.ร่อนจม.ขอความร่วมมืองดจัดเวทีเสวนา'ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง'

คณะผู้จัดกิจกรรมเสวนา “ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง”แจ้งข่าวยังสื่อมวลชนในวันนี้(2ก.ย.)ว่าตามที่ได้ส่งเชิญเข้าร่วมฟังเวทีเผยแพร่รายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชน และเวทีเสวนา “ความยุติธรรมที่ปิดปรับปรุง” ในวันที่ 2 กันยายน 2557 นั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดภาคเช้าวันนี้บวก2.79จุด

หุ้นปิดภาคเช้าวันนี้(2ก.ย.)บวก2.79จุดหรือ0.18%ดัชนีอยู่ที่1,568.14จุดมูลค่าซื้อขาย20,383.51ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.ประยุทธ์"เตรียมลดระดับหน้าที่ของคสช.หลังจากมีรัฐบาล

วันนี้(2ก.ย.)ที่กองบัญชาการกองทัพบก    พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)เป็นประธานการประชุมคสช.ครั้งที่13
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปนัดดา'เคลียร์3สมาคมแล้วยืนยันไม่มีเจตนาทำร้ายใคร

ที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้(2ก.ย.)หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในการหารือร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. 3 สมาคม ประกอบด้วย สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย หรือ ส.ท.ท.    สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ. และ สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คนไทยกินผัก-ผลไม้น้อยส่งผลป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพิ่ม

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วงคนไทย กินผักผลไม้น้อย ส่งผลให้ป่วยป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเพิ่มขึ้น เร่งกระตุ้นคนไทยกินผักผลไม้ให้เพียงพอ ครบ 5 สี พร้อมย้ำล้างผักและผลไม้ให้สะอาดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคชาวไทยพกเงินสดน้อยลง-หันใช้ชำระเงินผ่านอิเล็กทรอนิกส์

ผลการสำรวจของวีซ่าเกี่ยวกับทัศนคติด้านการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปี 2557 แสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคชาวไทยเต็มใจที่จะเปลี่ยนการชำระเงินเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์มากยิ่งขึ้น โดย 1 ใน 3 ของผู้ทำแบบสอบถามยินดีที่จะพกเงินสดน้อยลง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.สั่งผู้ว่าฯทำโรดแมปพัฒนาศูนย์ดำรงธรรมนำเสนอสัปดาห์นี้

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากการที่ตนเองและผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง กรมในสังกัด ได้ออกตรวจเยี่ยมติดตามประเมินผลการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมมิติใหม่ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทุกแห่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตลท.เตือนผู้ถือหุ้นPAEศึกษาข้อมูลแผนขายหุ้นเพิ่มทุนให้18รายราค

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเจ้งให้ผู้ถือหุ้นของ บมจ.พีเออี (ประเทศไทย) (PAE) ศึกษาข้อมูลการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placementหรือ "PP") 18 ราย ในราคาต่ำของบริษัทอย่างรอบคอบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

AGEเร่งขยายฐานตลาดใน-ตปท.ตั้งเป้ายอดขายปีนี้4 พันล้านตัน

บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี  หรือ AGE เร่งขยายฐาน ตลาดในประเทศจีนต่อเนื่อง เหตุดีมานใช้ถ่านหินขยายตัว พร้อมระบุ ไตรมาส4 ของทุกปีเป็นช่วงไฮซีซั่น ส่งผลให้เกิดการสต็อกสินค้าอย่างต่อเนื่อง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

PJW มั่นใจปี58เทิร์นอะราวน์ ธุรกิจโรงพ่นสีรายได้โตก้าวเพิ่มเป็น 150 ลบ.

บมจ.ปัญจวัฒนาพลาสติก (PJW) มั่นใจผลการดำเนินงานปี”58 กลับมาเทิร์นอะราวน์ หลังเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจโรงพ่นสี โดยปีหน้าคาดพุ่งแตะ 150 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนยกฟ้อง "สุรพงษ์" คดีหมิ่น"รสนา"

วันนี้ (2 ก.ย.) นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  เดินทางมายังศาลอาญา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมศุลฯเผยผลประมูลรถยนต์ของกลางได้เงินเข้ารัฐ 362.928 ลบ.

กรมศุลกากรสรุปผลการประมูลรถยนต์ของกลางซึ่งเปิดประมูลขายทอดตลาดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2557จำนวนรถที่เข้าประมูลทั้งหมด จำนวน 236 คัน    รถที่ประมูลไปได้ จำนวน 221 คัน    รถที่ประมูลไม่ได้ จำนวน 15 คันรวมมูลค่ารถที่ประมูลได้ จำนวนเงินเข้ารัฐ 362.928 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อภิสิทธิ์'ชี้วิกฤติการเมืองที่ผ่านมาคนใช้กติกาบิดเบี้ยวบิดเบือน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajivaระบุว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"พล.อ.ประยุทธ์" นำประชุมคสช.ชุดใหญ่

วันนี้(2ก.ย.)พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานการประชุมใหญ่ คสช. ครั้งที่ 13  โดยมีพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศในฐานะรองหัวหน้าคสช.ฝ่ายความมั่นคงและผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) พล.ร.อ.ณรงค์    พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะรองหัวหน้าคสช.ฝ่ายสังคมจิตวิทยา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

Tisco Market Insight : บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน

สรุปภาวะตลาดวันก่อน: SET +3.72 จุด ขานรับโฉมหน้า ครม. + เก็งมาตรการศก.
SET แกว่งแดนบวกตลอดทั้งวันในกรอบแคบ 1565-71 แม้เผชิญแรงขายทำกำไรระหว่างวันก็ตาม ขานรับในหลวงโปรดเกล้าฯ ครม.ประยุทธ์ 1 แล้ว ซึ่งไม่พลิกโผจากที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ด้านภาคธุรกิจตอบรับ และอยากให้รัฐบาลชุดใหม่เร่งคลอดมาตรการกระตุ้นศก.โดยเร็ว เปิดทำการวันแรกของ ก.ย. ต่างชาติประเดิมซื้อสุทธิ 1.5 พันลบ. 
คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

จีที เวลธ์ สรุปภาวะ Gold Futures ภาคเช้า

จีที เวลธ์ สรุปภาวะ Gold  Futures ภาคเช้าวันนี้ (2 กันยายน 2557) ราคาทองคำทรงตัวเนื่องจากตลาดใหญ่อย่างสหรัฐฯ ปิดทำการ โดยราคาทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อย 0.03 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ มาปิดที่ระดับ 1,287.04 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ (Gold Spot) ตลาดทองคำยังคงเล่นประเด็นความขัดแย้งระหว่างยูเครน-รัสเซียที่ดูจะเพิ่มความตึงเครียดหลังจากรัสเซียเพิ่มกำลังทหารเข้าไปในยูเครน ด้านค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงปรับตัวแข็งค่าเทียบสกุลเงินหลักเนื่องจากการอ่อนค่าของเงินยูโรก่อนการประชุม ECB ในช่วงวันพฤหัสบดี ล่าสุดการรายงานตัวเลข GDP เยอรมนีสะท้อนสัญญาณอ่อนแอต่อโดยติดลบไป 0.2%  ค่าเงินบาทอ่อนค่าเล็กน้อยใกล้ระดับ 31.95 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ  กองทุน SPDR ถือครองที่ระดับ 795 ตัน
คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

โกลเบล็กมองกรอบราคาทองคำวันนี้ที่ 1,273-1,297 ดอลลาร์/ออนซ์

บมจ.โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมเนจเมนท์ แนะกลยุทธ์การลงทุนในทองคำวันนี้ (2 กันยายน 2557) นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ยังให้ถือสถานะขายที่มีเพื่อไปทำกำไรในกรอบ 1,273/Oz หรือต่ำกว่า และมีจุดตัดขาดทุนที่ระดับ $1,291/Oz ส่วนนักลงทุนระยะกลาง-ยาว ให้ชะลอการลงทุนเพื่อรอดูสถานการณ์ก่อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท. แจงแผนขนส่งเอ็นจีวีภาคอีสาน หลังผู้ผลิตแหล่งสินภูฮ่อมปิดซ่อมบำรุง 5 วัน

นายชาครีย์ บูรณกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ในระหว่างวันที่ 8-12 กันยายน 2557 นี้ ผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติแหล่งสินภูฮ่อม จ.อุดรธานี มีแผนหยุดซ่อมบำรุงรักษาอุปกรณ์ ปตท. จึงมีความจำเป็นต้องหยุดการจ่ายก๊าซเอ็นจีวี ณ สถานีจ่ายก๊าซหลัก อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการจัดส่งก๊าซเอ็นจีวีให้แก่สถานีบริการเอ็นจีวี รวม 37 แห่ง ในพื้นที่ 12 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย ขอนแก่น ชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด อุดรธานี เลย มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี ซึ่งมีความต้องการใช้อยู่ที่ 800 ตันต่อวัน โดย ปตท. ได้ประชาสัมพันธ์สื่อความและเตรียมแผนขนส่งก๊าซเอ็นจีวีจากแหล่งอื่นมาให้บริการแทนเรียบร้อยแล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน : บมจ.ไทยออยล์

ราคาน้ำมันดิบร่วงจากการชะลอตัวของภาคการผลิตในยุโรปและจีน ขณะที่อุปทานน้ำมันยังคงล้นตลาด
- ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลงจากการเติบโตของภาคการผลิตในยุโรปที่เติบโตช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้และการดำเนินงานของโรงงานในประเทศสำคัญในสหภาพยุโรปเริ่มซบเซาจากตัวเลขดัชนีชี้วัดในภาพรวมของภาคผลิตของสหภาพยุโรปในเดือนสิงหาคมลดลงต่ำสุดในรอบ 14 เดือน ซึ่งเป็นผลมาจากเศรษฐกิจของเยอรมนีและฝรั่งเศสที่ได้รับผลกระทบจากความตึงเครียดในวิกฤตการณ์ระหว่างรัสเซียและยูเครน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเปิดบวก 3.77 จุด ยืนที่ 1,569.12 จุด

เช้าวันนี้ (2 กันยายน 2557) เมื่อเวลา 09.59 น. SET เปิดบวก 3.77 จุด ยืนที่ 1,569.12 จุด เปลี่ยนแปลง +0.24% มูลค่าการซื้อขาย 1,375.65 ล้านบาท ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,569.12 จุด ดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 1,568.16 จุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทเช้านี้เปิดทรงตัว ที่31.97/98 บาท/ดอลลาร์

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดวันนี้ (2 กันยายน 2557ที่ระดับ 31.97/98 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวในระดับเดียวกับช่วงปิดตลาดเย็นวานนี้ ก่อนที่จะปรับตัวอ่อนค่ามาทำไฮที่ระดับ 32.05 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาค เนื่องจากการแข็งค่าของดอลลาร์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หยิบเงินหยิบทอง : บล.เมย์แบงก์กิมเอ็ง

กลยุทธ์วันนี้ Selective Buy
ประเด็นสำคัญวันนี้ ตลาดหุ้นไทยวานนี้ยังไม่ผ่าน 1,570 จุด ปิดที่ 1,565.35 จุด บวกเป็นวันที่ 2 อีก 3.72 จุด  มูลค่าการซื้อขาย 45,186 ล้านบาท
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 17 หน้า

jL Poll Module1

คสช.สั่งลดภาษีสรรพสามิตเบนซินเพิ่มดีเซล ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กระแสราดน้ำแข็งการกุศลฟีเวอร์สุด ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*