Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บินไทย ร่วมกิจกรรมออกร้านกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) กระทรวงคมนาคม ร่วมกิจกรรมออกร้านกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ระหว่างวันที่ 19 - 28ธันวาคม 2557เวลา 10.00 – 21.00น. ณ บริเวณพระตำหนัก วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ชวนปชช.ร่วมสวดมนต์ข้ามปี 31 ธ.ค. นี้

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในงานเทศกาลปีใหม่ 2558ว่า กทม.ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและภาคีเครือข่ายต่างๆ ร่วมกันจัดขึ้น ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 30ธ.ค.2557ถึง 1ม.ค.2558โดยเน้นการมีส่วนร่วมการอนุรักษ์และส่งเสริมประเพณีไทย ภายใต้แนวคิด "สุขกายสุขใจ สวดมนต์ข้ามปี ทำดีร่วมกัน" โดยกิจกรรมฯ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30ธ.ค. เวลา 15.00น. 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

โปรดเกล้าแต่งตั้ง“สุรีย์พรรณ-รวี”นั่ง รองผอ.สำนักข่าวกรองฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสํานักนายกรัฐมนตรีพ้นจากตําแหน่ง และแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จํานวน 2ราย ดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์ระดมทุกภาคส่วนเดินหน้าเขตพัฒนา ศก.ชายแดน สร้างเมืองคู่แฝดแม่สอด – เมียวดี

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยคณะได้เดินทางไปที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  โดยมีการประชุมร่วมกับ ส่วนราชการ และภาคเอกชน จากพื้นที่อำเภอแม่สอด อำเภอพบพระ และอำเภอแม่ระมาด  ที่โรงแรมเซ็นทาราแม่สอดฮิลล์รีสร์อท ต.แม่สอด อ.แม่สอด ทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดตาก ซึ่งประด้วยพื้นที่ 3อำเภอ คือ อำเภอแม่ระมาด แม่สอด และอำเภอพบพระ โดยในที่ประชุมได้มีการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้แสดงความคิดเห็น ซึ่งมีผู้แทนจากหอการค้าจังหวัดตาก , ประธานสภาอุตสาหกรรม และผู้ประกอบการภาคเกษตรจากอำเภอพบพระ ได้เข้าร่วมประชุมด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.ยธ. สั่งดีเอสไอ สอบมือมืดปล่อยข่าวทุบหุ้นไทยiร่วงสูงสุดในรอบ 6 ปี

นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  หรือ ดีเอสไอกล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่มีกลุ่มบุคคลปล่อยข่าวสร้างสถานการณ์ทำให้หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ตกสูงสุดในรอบ 6 ปีเพื่อเอาผิดตามมาตรา 112 ซึ่งตนมอบให้สำนักคดีที่เกี่ยวข้องคือสำนักคดีเทคโนโลยีและศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบและสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ตรวจสอบข้อมูลเพื่อวิเคราะห์อย่างรอบด้าน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เผยภารกิจนายกฯเยือนจีน เซ็นเอ็มโอยูร่วมมือ 4 ฉบับ-ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมพร้อมภริยาและคณะเตรียมเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 22-23ธ.ค.นี้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พรเพชร” แนะสมาชิก สนช.พิจารณาร่าง กม.ต้องฟังให้รอบด้าน

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงภาพรวมการทำงานของสนช.ระหว่างการประชุมสนช.ว่า ปัญหาของพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ว่าด้วยการค้ำประกันนั้นส่วนตัวก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตอนจัดทำร่างกฎหมายและตอนที่สนช.พิจารณาทั้ง 3วาระ ถึงไม่ปรากฏประเด็นปัญหาตามที่จะมีการขอให้แก้ไขในปัจจุบัน แต่ในเมื่อผ่านไปแล้วก็ไม่เป็นไร อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสนช. (วิปสนช.) ครั้งล่าสุดที่ผ่านมาแล้วว่าได้ขอให้พิจารณาด้วยความรอบคอบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BTS ตั้งบ.ร่วมทุนกับ SIRI"บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง"ถือหุ้น 50:50

นายรังสิน กฤตลักษณ์ กรรมการบริหารและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS)เปิดเผยเรื่อง การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ในสัดส่วนร้อยละ 50:50
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

RATCH ขายหุ้นใน"สงขลาไบโอแมส-สงขลาไบโอฟูเอล"ให้บ.ย่อย

นายพงษ์ดิษฐ พจนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง (RATCH) เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการขายหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมดในบริษัทสงขลาไบโอ แมส จำกัด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท.แจ้งข่าวดีปี 58คาดราคาก๊าซธรรมชาติลด ส่งผลค่าไฟฟ้าถูกลง

ปตท. แจ้งข่าวดี ปี 2558 คาดราคาก๊าซธรรมชาติลด ส่งผลค่าไฟฟ้าถูกลงเป็นผลจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 สะท้อนถึงราคาก๊าซธรรมชาติให้ปรับตัวลดลงในปีหน้า ส่งผลดีต่อค่าไฟฟ้าที่คาดว่าจะถูกลงตามไปด้วย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ป.ป.ช.โต้ข่าวปล่อยคดี ปรส.หมดอายุความ

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ชี้แจงว่า ปัจจุบันไม่มีคดีกรณีกล่าวหาอดีตคณะกรรมการ องค์การเพื่อการปฏิรูปสถาบันการเงิน(ปรส.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯไทย-จีนเป็นสักขีพยานลงนามบันทึกความร่วมมือ2ฉบับ

ที่ทำเนียบรัฐบาล(19ธ.ค.57)พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช. )ให้การต้อนรับ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิดตลาด 32.86/87บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้(19ธ.ค.)ที่ระดับ 32.86/87 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 32.86/88 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บอร์ดรฟม.เปิดเดินรถสายสีม่วง12ธ.ค.59เร็วกว่าแผนเดิม

พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ด รฟม.
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรฯถกแก้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินของสหกรณ์

กระทรวงเกษตรฯ เร่งหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาสภาพคล่องทางการเงินของสหกรณ์ หวังเสริมสภาพคล่องและรักษาเสถียรภาพทั้งระบบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

YLG:วิกฤตการณ์ในรัสเซียเป็นแรงหนุนความต้องการซื้อทองคำเพิ่ม


YLG:วิกฤตการณ์ในรัสเซียเป็นแรงหนุนความต้องการซื้อทองคำเพิ่ม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปนัดดา'แจงยอดคงเหลือข้าวคลังกลาง17.963ล้านตันแบ่ง3เกรด

ม.ล. ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดประจำสำนักนายกฯ ในฐานะประธานอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธปท.สำรองธนบัตรรองรับความต้องการช่วงปีใหม่

นายศรัณย์ ธำรงรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และวางแผน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนธันวาคมที่มีวันหยุดราชการหลายวันและช่วงเทศกาลปีใหม่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เตรียมใช้ “นวัตกรรมส่งเสริมพัฒนาการเด็ก” ทั่วไทย

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้เด็กไทยวัย 3-5 ปี พัฒนาการช้า ไม่สมวัย เกือบ 7 แสนคน ส่งผลให้ไอคิวด้อยกว่าคนอื่น เร่งแก้ปัญหาโดยพัฒนานวัตกรรม 3 ด้าน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เล็งเสนอห้ามขาย-ดื่มแอลกอฮอล์ท่าเรือขนส่ง-สถานีขนส่ง-รอบสถานศึกษา/กำหนดวันห้ามขาย

คกก.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมเสนอห้ามขายห้ามดื่ม ในท่าเรือขนส่ง สถานีขนส่งสาธารณะ บริเวณสถานที่ราชการ รอบสถานศึกษา และวันห้ามขาย

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดส่งท้ายสัปดาห์ลบ2.44จุดต่างชาติซ์้อสุทธิ30.11ลบ.

หุ้นปิดส่งท้ายสัปดาห์(19ธ.ค.)ลบ2.44จุดหรือ-0.16%ดัชนีอยู่ที่1,514.35จุดมูลค่าซื้อขาย57,702.52ล้านบาทนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ30.11ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"นพ.ยุทธ "ลาออกปธ.แก้ปัญหาขาดสภาพคล่องรพ.สังกัดสธ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการตรวจสอบและปรับปรุงสถานะทางการเงินของหน่วยบริการในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ที่ประชุม นบข. เห็นชอบเรื่องยุทธศาสตร์ข้าวไทย ปี 2558-2562

วันนี้ (19 ธ.ค.57) เวลา 10.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ครั้งที่ 5/2557 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปธ.ADBพบ'พล.อ.ประยุทธ์'พร้อมหนุนไทยเป็นแกนกลางพัฒนาศก.อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

นายทาเกฮิโกะ นากาโอะ (Mr.Takehiko Nakao) ประธานธนาคารพัฒนาเอเชีย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเยือนจีน22-23ธ.ค.นี้ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง

รอ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกำหนดการเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 22-23 ธันวาคม 2557 ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ป.ป.ช.เผยยุติไต่สวน 310 ส.ส. ไม่เกี่ยวกับกรณี 268 ส.ส.

วันนี้ (19ธ.ค.) นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีป.ป.ช.ยุติการไต่สวน 310 ส.ส. กรณีร่วมกันเห็นชอบร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมวาระ 3 เนื่องจากรัฐธรรมนูญปี 2550 สิ้นสุดลงว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ลาดกระบังจัดเทศกาลของขวัญปีใหม่ 24-26 ธ.ค. นี้

นายสิน นิติธาดากุล ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง กทม. แจ้งว่า เขตฯ ได้จัด “เทศกาลของขวัญปีใหม่” ขึ้น ระหว่างวันที่ 24-26 ธ.ค. 57 ตั้งแต่เวลา 09.00–15.00 น. ณ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปน.แจ้งด่วน!!ซ่อมท่อแตกรั่วน้ำไม่ไหลคืนนี้(19ธ.ค.)หลายพื้นที่

การประปานครหลวง( กปน.)แจ้งว่า มีความจำเป็นเร่งด่วนในการจัดซ่อมท่อประธานขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตรที่แตกรั่ว บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองประปา ถนนสรงประภา ในคืนวันนี้ (วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม 2557) ตั้งแต่เวลา 21.00 – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อน ในพื้นที่ต่อไปนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอสเอ็มอีแบงก์จับมือบริษัทหม่อมเต่าร่วมลงทุนลูกค้ารายแรก"เครื่องสำอางสมุนไพร"

เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดตัว ลูกค้าร่วมลงทุนรายแรก ภายใต้โครงการร่วมลงทุน SMEs-OTOP บริษัท ดับเบิ้ลพลัส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผลิตและจำหน่ายแชมพูออร์แกนิค
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผบ.ทบ.กำชับกองทัพภาค4ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้ทันที-ต่อเนื่อง

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวว่า สถานการณ์อุทกภัยใน 4 จังหวัดภาคใต้ ยังคงน่าเป็นห่วง ซึ่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก และกองทัพภาคที่ 4 ได้จัดกำลังพล 14 กองร้อยช่วยเหลือประชาชน
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 16 หน้า

jL Poll Module1

สรรพากรจี้5แสนรายผู้ค้าอี-คอมเมิร์ชต้องแจ้งเสียภาษี ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

เล็งเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชาท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*