Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : สภาวะอากาศ

ภาคเหนือ-อีสาน ฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลงเล็กน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. บริเวณความกดอากาศจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอบน และทะเลจีนใต้ ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงวันที่ 23-24 ตุลาคม 2557 บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นิด้าแนะภาคธุรกิจไทยพัฒนาศักยภาพบุคลากรรับมือแข่งขันเปิด AEC

นางใจชนก ผู้อำนวยการสำนักสิริพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ  AEC ในปี 2558
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

โทเทลตั้งซีอีโอแทนคนเก่าที่เสียชีวิตจากเครื่องบินตก

คณะกรรมการบริหาร บริษัท โทเทล เอสเอ (Total SA) บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสจัดประชุมฉุกเฉินแต่งตั้งนายแพทริค ปัวยองนี ดำรงตำแหน่งประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร(ซีอีโอ) แทนที่นายคริสตอฟ เดอ มาร์เยรี ซีอีโอบริษัท ที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนรถกวาดหิมะที่กรุงมอสโก รัสเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งการแต่งตั้งซีอีโอครั้งนี้เป็นการแต่งตั้งตำแหน่งแบบถาวร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ชูวิทย์'โพสต์พร้อมต่อสู้เพื่อนำความยุติธรรมกลับสู่สังคม

นายชูวิทย์    กมลวิศิษฎ์    หัวหน้าพรรครักประเทศไทย    โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่ามีความไม่ยุติธรรมหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นในประเทศไทยคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้โชคร้ายผมอาจช่วยอะไรคุณไม่ได้ แต่ขอเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้ เพื่อนำความยุติธรรมกลับคืนสู่สังคม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

จีนเตือน"เคนนีจี"อย่าก้าวก่ายหลังหนุนชุมนุมประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า    เคนนี จี นักแซกโซโฟนชื่อดังชาวอเมริกันได้ปรากฎตัวในกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยที่ฮ่องกงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ภาพของเขาลงในทวิตเตอร์พร้อมข้อความระบุว่าที่ฮ่องกงเขาได้เห็นการชุมนุม และปรารถนาให้ทุกคนประท้วงอย่างสงบรวมทั้งหาทางออกอย่างสันติ  
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ฮูประกาศเซรั่มจากผู้รอดชีวิตจากอีโบลาพร้อมใช้ในไลบีเรียเร็วๆนี้

ดร.มารี พอล คีนนีย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการทั่วไป ด้านระบบสุขภาพและนวัตกรรมแห่งองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า เซรัมที่ผลิตมาจากเลือดของผู้ป่วยอีโบลาที่หายจากป่วยติดเชื้อไวรัสอีโบลา    พร้อมสำหรับใช้งานในไลบีเรียในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าโดยไลบีเรียเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในการแพร่ระบาดครั้งล่าสุดนี้
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เกาหลีใต้รื้อถอนหอสูงรูปทรงต้นคริสต์มาสใกล้พรมแดนเกาหลีเหนือ

เกาหลีใต้ตัดสินใจรื้อถอนหอเหล็กสูงรูปทรงต้นคริสต์มาสสูง60ฟุตที่อยู่ใกล้พรมแดนเกาหลีเหนือที่ถูกใช้เป็นที่ประดับแสงไฟในช่วงเทศกาลคริสต์มาสออกแล้ว   
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทคประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่สาม จ่ายเงินปันผล 1.57 บาทต่อหุ้น

ดีแทคประกาศผลกำไรสำหรับงวดเก้าเดือนแรกสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากงวดเดียวกันของปีก่อน รายได้จากการให้บริการ ไม่รวมค่าเชื่อมต่อโครงข่าย (IC) ในไตรมาสที่ 3 ลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันเมื่อปีก่อน อันเป็นผลจากการเติบโตของรายได้จากการให้บริการ 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้ประท้วงฮ่องกง-รัฐบาลเจรจาครั้งแรกไม่บรรลุผล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าการเจรจาอย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างแกนนำนักศึกษาที่ประท้วงกับรัฐบาลฮ่องกงเมื่อคืนวานนี้ (21) มีความคืบหน้าใดๆ โดยกลุ่มนักศึกษาระบุว่าพวกเขาอาจไม่ร่วมการเจรจาใดๆ กับทางรัฐบาลอีก เนื่องจากทางการฮ่องกงล้มเหลวในการยื่นข้อเสนอที่มีน้ำหนัก เพื่อยุติการเดินขบวนใหญ่ซึ่งดำเนินมานานหลายสัปดาห์แล้ว
 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วธ.นำวัฒนธรรมเติมความสุขให้คนในชาติ

ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จากการที่กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับทีวี 3 สัญจรและรายการเวทีไท จัดกิจกรรม “คืนความสุขให้คนในชาติ” 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทยนัดแถลงพรุ่งนี้หลังรัฐบาลไฟเขียวเปิดสัมปทานฯ

นางรสนา    โตสิตระกูล    สมาชิกสปช.โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว    ระบุว่ากลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงานไทย และมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคขอเชิญประชาชนและสื่อมวลชนร่วมเวทีแถลงข่าว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไดเมนชั่น ดาต้า ให้บริการการจัดการที่เป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์

บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า กำลังเดินหน้าให้บริการการจัดการที่มีมาตรฐานระดับโลกสำหรับดาต้า   เซ็นเตอร์  บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มการจัดการอัตโนมัติ (Managed Services Automation Platform)  ระบบการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ระบบการจัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายที่ทันสมัยสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ทั้งแบบดั้งเดิม แบบคลาวด์ และแบบไฮบริด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดตัวธุรกิจใหม่ 3Dโซเชียลเน็ตเวิร์ค “GWorld” (จี เวิลด์)

นางสาวบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดเผยว่าจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาทให้กับทางบริษัท จีดีซี จำกัด ในการสร้างธุรกิจใหม่“GWorld” (จี เวิลด์) 3D โซเชียลเน็ตเวิร์ค ธุรกิจที่จะเชื่อมทุกความสัมพันธ์ระหว่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่กับแฟนคลับให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นบนdigital platform(ดิจิทัล แพลตฟอร์ม) ในรูปแบบของโซเชียล  เน็ตเวิร์ค ให้เข้ากับเทคโนโลยีในโลกยุคปัจจุบัน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคูเท็น เข้าถือหุ้นตลาดดอตคอมครบ 5 ปี ดันยอดซื้อขายอึคอมเมิร์ซโต 1,876%

นับเป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ บริษัท ราคูเท็น อิงค์ ก้าวเข้าสู่ตลาดของประเทศไทยโดยการรวมตัวกับ ตลาดดอทคอม (Tarad.com)และยังคงดำรงตำแน่งผู้นำแถวหน้าของการปฏิวัติรูปแบบธุรกิจ ซื้อ-ขาย ออนไลน์ ซึ่งปัจจุบัน ราคูเท็น มีสมาชิกจำนวนถึง 2.5 ล้านราย รวมไปถึงการเติบโตของจำนวนร้านค้าที่เพิ่มมากขึ้นถึง 110%และยอดขายที่พุ่งกระฉูดถึง 1,876%นับตั้งแต่ปี 2010
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ยอดจำหน่ายคอนซูมเมอร์พีซี ช่วยดันตลาดเอเชียแปซิฟิกในไตรมาส 3 ปี 57

จากรายงานการสำรวจตลาดเบื้องต้นของ ไอดีซี พบว่า ตลาดพีซีภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นญี่ปุ่น) โตขึ้นร้อยละ 8 จากไตรมาส 2 ปี 2557 แต่ลดลงร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปี 2556 โดยมียอดจำหน่ายอยู่ราว 26.6 ล้านเครื่องสูงกว่าที่ ไอดีซี ได้ประเมินไว้ในเบื้องต้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สุภิญญา” ทวีต ฝากศธ.-สปช. ด้านการศึกษา อย่ามองสื่อยุคดิจิตอลเป็นศัตรูหรือตัวปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @supinya  โดยมีข้อความระบุว่า "เมื่อเช้านี้นัดหารือนอกรอบกับองค์กรภาคประชาสังคมเรื่องทิศทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์งาน"รู้เท่าทันสื่อ" ยุ่งแต่เรื่องร้อนๆ ไม่ค่อยได้ดูงานนี้ จริงๆมีแนวคิดจะไปหารือกับกระทรวงศึกษาธิการในการบรรจุหลักสูตรการรู้เท่าทันสื่อให้นักเรียน แต่ดูเหมือนเขาจะเน้นผลักหลักสูตรหน้าที่พลเมืองไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปลัดกต.ระบุไทยยังได้รับความไว้วางใจจากตปท. แม้ไม่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกยูเอ็นเอชอาร์ซี

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า เสียดายที่ไทยไม่ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกคณะมนตรีสิทธิมุนษยชนแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชอาร์ซี) วาระปี 2558-2560 แต่การลงสมัครก็คือการแข่งขัน อย่างไรก็ดีเสียงที่ไทยได้รับถือเป็น 70-80% ของรัฐสมาชิก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไทยยังได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากประเทศต่าง ๆ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผลการสำรวจทั่วโลกยืนยันความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวิดีโอบนมือถือ

BuzzCityเผยผลสำรวจที่ระบุว่า วิดีโอบนอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์มือถือเป็นช่องทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภค ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผย ในรายงานประจำไตรมาสล่าสุดเรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือทั่วโลก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต.ระบุไทยไม่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกเอ็นเอชอาร์ซี ไม่กระทบนโยบายต่างประเทศ

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่ากรณีไทยไม่ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกคณะมนตรีสิทธิมุนษยชนแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชอาร์ซี) วาระปี 2558-2560หลังมีการลงคะแนนเสียงในที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยที่ 69 เมื่อวันที่ 21ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาว่า ในกลุ่มภูมิภาคที่ไทยลงสมัครมีตำแหน่งว่าง 5 ตำแหน่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.ยธ. สั่งหน่วยงานสังกัดลงพื้นที่ตรวจสอบจ่ายเงินช่วยชาวนา 1 พันบาท

นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.)เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบและการจ่ายเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000บาทตามนโยบายของรัฐบาล ประกอบด้วย ปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมการปกครอง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กรมส่งเสริมการเกษตร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ว่า ในที่ประชุมมีการติดตามผลการจ่ายเงินช่วยเหลือชาวนา เพื่อป้องกันการทุจริต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

LINE SHOP เอาใจขาช้อป เปิดบริการ Prompt Pay จ่ายสบายๆ ด้วยบัตรเครดิต

 LINE SHOP ฉลองยอดดาวน์โหลด 1 ล้านครั้ง ด้วยโปรโมชั่นสุดว้าว พร้อมเปิดบริการ Prompt Pay ให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ง่ายๆ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ลลิลฯ รุกอสังหาฯ กรุงเทพตต.เปิดตัวพรีเซลล์ “ไลโอ นอฟ วงแหวนฯ-ปิ่นเกล้า”

บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) รุกเดินหน้าตามแผนงานปี 2557 เปิดตัวโครงการใหม่ “ไลโอ นอฟ        วงแหวนฯ-ปิ่นเกล้า (ซ.พระนอน) ” ทาวน์โฮมและบ้านแนวคิดใหม่กว่า 230 ยูนิต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.อนุพงษ์”จัดชุดลงพื้นที่ตรวจสอบทุจริต อปท.

ที่กระทรวงมหาดไทย(มท.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงมาตรการดูแลเรื่องการทุจริตขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หลังจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิปรัฐบาลเตรียมประชุมกำหนดวิธีทำงานนัดแรก 27 ตค.นี้

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(วิปรัฐบาล) ครั้งแรก จะมีขึ้นในวันที่ 27ต.ค.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีการพูดคุยถึงวิธีการทำงานของวิปรัฐบาล และการพิจารณาร่างกฎหมายที่รัฐบาลจะต้องเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)พิจารณาเห็นชอบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช. ปัดห้าม “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ” บินอินเดีย

จากกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชาย ระหว่างวันที่ 19 - 26 ต.ค. 2557 เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนช่วงปิดเทอม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อภิสิทธิ์'ห่วงปัญหากำลังซื้อปชช.ย้อนกลับไปกระทบรัฐบาล

วันนี้(22 ตุลาคม 2557) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการ 101 องศาข่าว ช่วงตรงไปตรงมากับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสอ. เทงบ100ลบ.ขับเคลื่อนดิจิทัลเอสเอ็มอี (Digital SMEs)

 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดศักราชการส่งเสริมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยุคใหม่โชว์แนวคิด “ดิจิทัลเอสเอ็มอี (Digital SMEs)” ขานรับนโยบายยุคดิจิทัลอีโคโนมี ผ่าน 5 แผนงาน ได้แก่ 1. ผู้ประกอบการใหม่ด้านดิจิทัล (New Digital Entrepreneur) 2. SMEs อัจฉริยะ (Intelligence SMEs) 3. ดิจิทัลเพื่อวิสาหกิจชุมชน (Digital OTOP)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ทอท.เตรียมรับนักท่องเที่ยวผ่าน6ท่าอากาศยานเพิ่มช่วงต.ค.-มี.ค.

นายนิรันดร์ ธีรนาทสิน กรรมการและรักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. กล่าวว่า ในช่วงปลายเดือนตุลาคม – มีนาคมของทุกปี
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

16รายสมัครรับสรรหาเป็นผู้ตรวจการฯ-เคาะ6พ.ย.นี้

หลังจากที่คณะกรรมการสรรหาผู้ตรวจการแผ่นดินที่มี นายดิเรก อิงคนินันท์ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานกรรมการเปิดรับสมัครบุคคลที่จะเข้าดำรงตำแหน่งแทนผู้ตรวจการฯเมื่อ16 - 22 ตุลาคม 2557 แทนนางผาณิต    นิติทัณฑ์ประภาศ ที่กำลังจะครบวาระการดำรงตำแหน่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.บรรจุลูกจ้าง 589 คน เป็นขรก.ภายในพ.ย.นี้

 นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงกรณีที่จะมีการบรรจุลูกจ้างชั่วคราวเป็นข้าราชการ จำนวน 598 คน ว่า หลังสิ้นปีงบประมาณ 2557 แล้วกระทรวงฯ มีตำแหน่งข้าราชการว่างลงกว่า 1,300 ตำแหน่ง
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 19 หน้า

jL Poll Module1

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่


 

Poll (2)

การพูดของนายกฯเพื่อรายงานผลงานต่างๆ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*