หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด้งอีก10นายเข้ากรุศปก.ตร. เซ่นยิงตร.เสียชีวิตบ่อนนครปฐม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีคำสั่งที่ 295/2558 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ (เพิ่มเติม) โดยอ้างถึงคำสั่งที่ 293/2558 ลงวันที่ 25 พ.ค. 58 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจจำนวน 11 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น
         
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯระบุไม่มีแผนสำรองหากร่างรธน.ไม่ผ่าน

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้(25พ.ค.)พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เพื่อพิจารณาการรวบรวมความเห็นขอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ก่อนส่งความเห็นไปยังกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ โดยใช้เวลาในการประชุม ร่วม 3 ชั่วโมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผนฟื้น “สหฟาร์ม”ฉลุย!โหวตรับ 67.18%

การประชุมเจ้าหนี้ บริษัท สหฟาร์ม จำกัด(มหาชน) เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ประชุมเจ้าหนี้เริ่มจากการออกเสียงลงคะแนน(โหวต) การขอแก้ไขแผนจากเจ้าหนี้ 5ฉบับ ประกอบด้วย ธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน)  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  สำนักงานประกันสังคม  กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และบริษัท อีวาย คอร์ปอเรท แอดไวซอรี่ โดยที่ประชุมเจ้าหนี้โหวตรับการขอแก้ไขแผนของบริษัทอีวายฯซึ่งขอเพิ่มเติมเจ้าหนี้อีก 2กลุ่ม ซึ่งเป็นการแยกกลุ่มเจ้าหนี้ใหม่คือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

DTC POLLระบุวัยรุ่นส่วนใหญ่ทราบความสำคัญ'วันวิสาขบูชา'

“ดีทีซี โพลล์ หรือ DTC POLL" การดำเนินงานของศูนย์วิจัย วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของวัยรุ่นไทยในกรุงเทพมหานครเกี่ยวกับวันวิสาขบูชา โดยการสอบถามวัยรุ่นไทยในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 – 16 พฤษภาคม 2558 จำนวน 428 คน จำแนกเป็นนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 – ปีที่ 4 จำนวน 200 คน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อย. จัด“มหกรรม อย.น้อย”รวมพลครู-นร.ให้ความรู้บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ

อย. จัดยิ่งใหญ่! งาน “มหกรรม อย.น้อย.” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 เชิญครู และนักเรียนแกนนำ อย.น้อย จากทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้พฤติกรรมการบริโภคที่ดี พร้อมทั้งสานความสัมพันธ์ของเครือข่าย อย.น้อยทั่วประเทศให้เป็นหนึ่งเดียว โดยมีกิจกรรมภาคความรู้ และภาคบันเทิงจากศิลปิน AF กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2558 ณ วังรี รีสอร์ท จ.นครนายก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'กอบกาญจน์'"ยังไม่เสนอตั้งปลัดก.ท่องเที่ยวเข้าครม.

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีเสนอชื่อปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อธิบดีการท่องเที่ยว อธิบดีกรมพลศึกษา และรองอธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อให้พิจารณาแทนบุคคลในตำแหน่งเดิมที่ถูกคำสั่งมาตรา 44 ระงับการปฏิบัติราชการ ว่า ยังไม่ได้พิจารณาเสนอรายชื่อบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งดังกล่าวต่อครม.ในสัปดาห์นี้ โดยยังมอบหมายให้ผู้ที่รักษาการปฏิบัติหน้าที่ไปตามปกติก่อน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

BTSและบ.ย่อยกำไรสุทธิไตรมาสแรกปี58ลดลงที่2,944.03ลบ.

บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)(BTS)สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสแรกปี2558    กำไรสุทธิที่2,944.03ล้านบาท    กำไรสุทธิต่อหุ้นอยู่ที่0.248บาท    เทียบกับช่วงเดียวกันของปี2557ซึ่งมีกำไรสุทธิที่12,597.54บาท    กำไรสุทธิต่อหุ้นอยู่ที่1.078บาท

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดรีมเวิลด์จัด “แบ่งฝันปันให้น้อง ” เด็กด้อยโอกาสเที่ยวฟรี

สวนสนุกดรีมเวิลด์ โลกแห่งความสุขสนุกทั้งครอบครัว จัดโครงการเพื่อสังคม “แบ่งฝัน ปันให้น้อง” เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ จากสถานสงเคราะห์ มูลนิธิ เที่ยวฟรี ตั้งแต่วันที่ 10มิถุนายน -10กรกฎาคม 2558

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แอลจี อวดโฉม LG Music Flow ชุดเครื่องเสียงไฮ-ไฟไร้สายสุดอัจฉริยะ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเซทลำโพงอัจฉริยะ LG Music Flow (รุ่น H5และ H3) ซาวด์บาร์แบบไร้สาย (รุ่น HS7) และลำโพงไร้สายรุ่นแรกที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว (รุ่น H4) ชุดลำโพงของ LG Music Flow มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Music Flow Player ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสมาร์ทโฟน ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานพร้อมรังสรรค์ระบบเสียงทรงพลังระดับ Hi-Fi จากทั่วทุกมุมภายในบ้าน ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกควบคุมการทำงานของลำโพงแต่ละตัวให้เล่นบทเพลงตามความชอบ แม้ว่าจะมีการใช้งานลำโพงหลายตัวในเวลาเดียวกัน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอสเอพีเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นปลื้มผลประกอบการไตรมาสแรกปี2015

SAP SE (NYSE: SAP) เปิดต้นศักราชปี 2015ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกญี่ปุ่นอย่างสวยงาม (APJ) ด้วยตัวเลขรายได้การเติบโตในไตรมาสแรกแบบ non-IFRS จากผู้สมัครใช้คลาวด์และบริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นมาที่  137%จากปีก่อน (105%ในอัตราเงินคงที่)  รายได้จากคลาวด์และซอฟท์แวร์ทั่วภูมิภาคเติบโต 38%ปีต่อปี (23%ในอัตราเงินคงที่) ในไตรมาสที่1
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. จัดสวัสดิการห้องเช่าราคาถูกให้ขรก.และลูกจ้าง พื้นที่บางขุนเทียน-บางบอน

นายชัยวัฒน์  จิระยั่งยืน รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม. แจ้งว่า สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม.  ได้จัดให้มีอาคารที่พักอาศัยในระบบค่าเช่ารายเดือนราคาถูก เพื่อช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการและลูกจ้างประจำของกรุงเทพมหานคร รวมถึงพนักงานการพาณิชย์ของกรุงเทพมหานครให้มีที่พักอาศัยที่สะดวกสบาย และเป็นทางเลือกเพื่อให้พักอาศัยไม่ไกลจากที่ทำงาน ตามโครงการอาคารที่พักอาศัยเพื่อข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานคร จำนวน 2โครงการในพื้นที่เขตบางขุนเทียน และเขตบางบอน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สน.ระบายน้ำ รายงาน 1 ทุ่มครึ่ง เรดาร์อากาศพบกลุ่มฝนอ่อนปกคลุมพท.ฝั่งพระนคร

สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานครรายงานเรดาร์อากาศ  เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. พบฝนอ่อนลักษณะกระจ่ายปกคลุมพื้นที่ฝั่งพระนครโดยทั่วไป และแนวโน้มลดลง   
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สมาคมข้าราชการบำนาญ กทม. เลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่

นายสมควร รวิรัช นายกสมาคมข้าราชการบำนาญกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า สมาคมข้าราชการบำนาญกรุงเทพมหานครจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558ขึ้นเพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการและนายกสมาคมคนใหม่ ทดแทนคณะกรรมการชุดเดิม ที่ครบวาระการทำงาน โดยใช้วิธีการลงคะแนนแบบเปิดเผยด้วยการยกมือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอไอเอส มอบโชคทองกว่า 18.5ล้าน โครงการ “อุ่นใจปี 7โชคทองถล่มทับ”

เอไอเอส สานต่อโครงการตอบแทนลูกค้า เดินหน้าจัด “อุ่นใจปี 7โชคทองถล่มทับ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ลุ้นรับโชคทองคำ รวมมูลค่าสูงสุด 18.5ล้านบาท เพียงใช้งานมือถือตามปกติ ทุกยอดค่าใช้บริการจะเปลี่ยนเป็นสิทธิ์ในการลุ้นทองคำมูลค่าหนึ่งแสนบาททุกวันหนึ่งล้านทุกเดือน จับมือเวิร์คพอยท์ต่อเนื่อง เพิ่มดีกรีความตื่นเต้น ชวนลูกค้าร่วมเล่นเกม ลุ้นโชคผ่านเฟสไทม์ ในรายการ “ปริศนาฟ้าแลบ”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บางขุนเทียนชวนนายจ้างพาลูกจ้างต่างด้าวมารายงานตัวเพื่อทำบัตรประจำตัวใหม่

นางสาวสุนทรีย์ สุนทรมนูกิจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กทม. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกระทรวงมหาดไทยมีนโยบายเร่งรัดดำเนินการขับเคลื่อนการจัดระบบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา โดยเฉพาะแรงงานใน 22 จังหวัดรวมถึงกรุงเทพมหานครที่มีพื้นที่ติดชายทะเลและมีแรงงานในกิจการประมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เลอโนโว ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษนักเรียนและนักศึกษา

เลอโนโว ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนและนักศึกษาที่ซือผลิตภัณฑ์เลอโนโว อาทิ โน๊ตบุ๊ค, เดสก์ท๊อป, ออลอินวัน และแท็บเล็ต ทุกรุ่น ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ เพียงแสดงบัตรนักเรียนหรือนักศึกษาก็สามารถรับ Gift Voucher มูลค่า 200บาทจาก Swensen’s ไปอิ่มอร่อยได้เลยฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้ – 21มิถุนายน 2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยเซิร์ต เร่งดันโครงการช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยหน่วยงานภาครัฐ

ไทยเซิร์ต (ThaiCERT) หรือ ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย ภายใต้สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.)  หรือ ETDA(เอ็ตด้า) จัดโครงการ ThaiCERT Government Monitoring System (ThaiCERT GMS) เพื่อตรวจสอบ และยกระดับการดูแลความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศหน่วยงานสำคัญ พร้อมช่วยวางมาตรการป้องกันภัยคุกคามต่างๆ และให้การสนับสนุนกิจกรรมที่จำเป็นต่อการสร้างความมั่นคงปลอดภัย ตั้งเป้าดูแลให้ได้ 80 หน่วยงานภายในปีนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมประมงเปิดเวทีประชุมวิชาการปี 58ร่วมหนุนวิจัย-ใช้ทรัพยากรอย่างรับผิดชอบ

กรมประมงกำหนดจัดการประชุมวิชาการประมง ประจำปี 2558  ในหัวข้อ “วิจัยประมงไทย มุ่งสู่การใช้ทรัพยากรอย่างรับผิดชอบ” ขี้น  ในระหว่างวันที่ 9 – 10มิถุนายน 2558  ณ ห้องประชุมสุธรรม อารีกุล อาคารสารนิเทศ ๕๐ ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ห้องประชุมตะเพียนทอง กรมประมง และห้องประชุมอาคารสุรัสวดี (SEAFDEC)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ดีแทค ลดราคาสมาร์ทโฟน “ดีแทค น๊อคเอาท์ เซล” รุ่นท๊อปราคาเริ่มต้น 9บาท

25พฤษภาคม 2558 - บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ปล่อยแคมเปญลดราคาสมาร์ทโฟนครั้งยิ่งใหญ่ “ดีแทค น๊อคเอาท์ เซล” (dtac Knockout Sale) ลงสังเวียนตลาดสมาร์ทโฟนหวังกระตุ้นยอดขายส่งท้ายครึ่งปีแรก มอบส่วนลดราคาสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ดีสุดที่รองรับการใช้งานทั้ง 4G และ 3G ในทุกช่วงราคาและความต้องการของลูกค้า ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปฮิตติดตลาดถึง 9รุ่น เริ่มต้นราคาที่ 9บาทเท่านั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตบางกอกน้อยและบางขุนเทียนเตรียมความพร้อมรับพายุหมุนเขตร้อน

นายอภิรัฐ ตราดุษฎี ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย กทม. แจ้งว่า ในช่วงเดือน พ.ค. – ส.ค. ของทุกปี เริ่มเข้าฤดูฝน สภาพอากาศแปรปรวน มีลมกรรโชคแรง พายุหมุน และฝนฟ้าคะนอง ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและลดการสูญเสียจากภัยพายุหมุน ในช่วงเริ่มต้นเข้าฤดูฝน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ย้ำ ไม่มียา 2เกรด อย. คุมเข้มทุกตำรับได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพรักษา

คณะกรรมการอาหาร และยา  (อย.) เผย กรณีกล่าวอ้างยาที่ผลิตในประเทศมี 2 เกรด โดยยาราคาถูกจะผสมแป้งหรือสารอื่นที่ไม่ใช่ตัวยา สำคัญปริมาณมากเพื่อลดต้นทุน ทำให้ยาไม่มีคุณภาพ นั้น ขอชี้แจงว่า อย. มีการควบคุมคุณภาพมาตรฐานการผลิตให้ เป็นไปตามมาตรฐานจีเอ็มพี มีการเฝ้าระวังคุณภาพ เก็บตัวอย่างยาส่งตรวจวิเคราะห์ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ยา มีคุณภาพ ปลอดภัยได้มาตรฐาน และมีประสิทธิผลในการใช้ตามที่ได้มีการขึ้นทะเบียนตำรับยาไว้ ขอให้ผู้บริโภควางใจ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรฯ ห่วง "ควายไทย" หลังแนวโน้มลดลง อีก 5ปี เหลือแค่ 6แสนตัว

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กำลังเร่งดำเนินโครงการอนุรักษ์และพัฒนาการผลิตกระบือ ภายใต้โครงการปรับโครงสร้างการผลิตปศุสัตว์ มีระยะเวลาดำเนินการ 5ปี (ปี 2558-2562) โดยปีแรกนี้ มีเป้าหมายเพิ่มปริมาณฐานแม่กระบือ จำนวน 25,000ตัว เกษตรกร 5,000ราย และขยายจำนวนเพิ่มเป็น 45,250ตัวภายในอีก 5ปีข้างหน้า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คกก.แก้ปัญหาราคาค่ารักษาพยาบาลแพง ได้ข้อสรุป 2 แนวทางแก้ปัญหา

ในการประชุมคณะกรรมการดำเนินการแก้ไขปัญหาราคารักษาพยาบาลแพง ซึ่งตัวแทนจาก แพทยสภา สพฉ. สปสช. โดยมีนพ.ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ เป็นประธานคณะดำเนินงาน ใช้เวลาหารือนานกว่า 3 ชม. จึงได้ข้อสรุปในการแก้ไขปัญหายาแพง มี 2 แนวทาง ให้เป็นทางเลือก  คือ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ ย้ำช่วยเหลือโรฮิงญา ตามหลักสิทธิมนุษยชน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษว่านการแก้ปัญหาชาวโรฮิงญานั้นจะช่วยเหลือตามหลักสิทธิมนุษยชน และให้ความสำคัญกับทุกชีวิต โดยช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนส่งต่อไปยังประเทศปลายทาง คือ อินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่ประกาศจะรองรับผู้อพยพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายก เผยข้อเสนอ กมธ.ยกร่าง ครม.ให้กำหนดแนวทางปฎิรูปชัดเจน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดพิเศษ วันนี้ (25 พ.ค.) เพื่อพิจารณารายละเอียดข้อเสนอของคณะรัฐมนตรี ที่จะเสนอต่อคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ โดยยอมรับว่า สิ่งที่ตนและครม.มีความกังวล คือ เรื่องของกระบวนการปฏิรูป หลังจากที่มีการเลือกตั้ง ที่ต้องการให้กำหนดข้อความให้ชัดเจนว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องการปฏิรูป และกำหนดในรัฐธรรมนูญ จะต้องถูกนำไปปฏิบัติและเดินหน้าต่อ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สปช. 7 กลุ่มยื่นคำขอ กมธ.ยกร่างฯแก้รัฐธรรมนูญวันสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการยื่นคำขอแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ตามที่รัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2558 กำหนดให้เป็นวันสุดท้าย ได้มีสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่รวมกลุ่มเพื่อยื่นคำขอแก้ไขได้ทยอยยื่นเอกสารต่อฝ่ายเลขานุการ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ และเมื่อเวลา 16.30 น. สปช. ทั้ง 7 กลุ่ม ได้แก่ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ครม.เสนอกว่า 100ประเด็น กมธ.ยกร่างทบทวนร่าง รธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดพิเศษ วันนี้ (25พ.ค.) เพื่อพิจารณาความเห็นและข้อเสนอแนะในการแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ครม.ได้ทำความเห็นและส่งกรรมาธิการยกร่างฯ เรียบร้อยแล้ว ก่อนเวลา 16.30น. วันนี้  การประชุมครั้งนี้จึงเป็นการประชุมครั้งที่ 2ต่อเนื่องจากวันที่ 19พ.ค.​ โดยที่ประชุมใช้เวลาพิจารณา 3ชั่วโมง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

SAMART เสนอขายหุ้นกู้ 2.5 พันลบ.อายุ 3,5 ปี ดอกเบี้ย 4.35% , 4.80%

บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น (SAMART) จะเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทวงเงิน 2,500 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 2 ชุด ชุดที่ 1 มูลค่าไม่เกิน 1,250 ล้านบาท อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2561 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.35 ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ  3 เดือน  และชุดที่ 2 มูลค่าไม่เกิน 1,250 ล้านบาท อายุ 5 ปี  ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2563 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.80 ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน   
     
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทปิด(25พ.ค.)ที่33.58/59บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้(25พ.ค.)อยู่ที่ระดับ 33.58/59 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าต่อจากช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 33.48/50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ    เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่องขณะที่สกุลเงินในภูมิภาคปรับตัวอ่อนค่าลงเช่นกัน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยพร้อมสนับสนุนกองทัพสหรัฐฯส่งเครื่องบินสำรวจอพยพโรฮิงญา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกองทัพสหรัฐอเมริกาขอบินผ่านน่านฟ้าประเทศไทยเพื่อสำรวจการอพยพของชาวโรฮิงญา ว่า ไทยพร้อมให้การสนับสนุน
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 15 หน้า


jL Poll Module1

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน


 

Poll (2)

เครดิตยูเนียนฯร้องบิ๊กตู่" ใช้ม.44สั่งครม.ดึงบ 5 พันล้านบาทเยียวยาความเสียหายรายย่อย ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*