Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สุขุมพันธุ์' โพสต์เบอร์โทรกทม.ตรวจสอบสถานการณ์ฝน

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร  โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สวัสดีครับพี่น้องประชาชนที่เคารพฤดูฝนอย่างนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เผยผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่เบตงยังนอนร.พ.16ราย ผ่าตัด 2ราย

กระทรวงสาธารณสุข เผยอาการผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังคงนอนรักษาตัว รพ.เบตง 16 ราย และผ่าตัดด่วนรพ.ยะลา 2 ราย อาการดีขึ้นปลอดภัย แพทย์ให้การดูแลอย่างเต็มที่ กำชับให้สถานบริการพร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แกนนำกลุ่ม 40 ส.ว. เชื่อ คสช. เลือกอดีต ส.ว. ร่วม สนช.

พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ อดีต ส.ว.สรรหา แกนนำกลุ่ม 40 ส.ว. กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะมีอดีต ส.ว.เข้าร่วมเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ว่า ตนไม่ทราบว่าจะมีใครบ้าง แต่คิดว่าน่าจะมีแน่นอน เพราะการเป็นสมาชิกรัฐสภามีกฏกติกาในระหว่างการประชุมมาก ซึ่งต้องใช้เวลาในการศึกษา หากมีผู้ที่มีประสบการณ์อย่าง อดีต ส.ว.มาเข้าร่วมบ้างก็จะช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้กับสมาชิก สนช.คนอื่นๆ ได้ ทั้งนี้ เชื่อว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเลือกอดีต ส.ว.ที่ทำงานสภาฯ เก่ง เป็นคนที่มีบทบาทที่ดีในสภาฯ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บีโอไอเชื่อลงทุนครึ่งปีหลังกระเตื้อง ดันยอดคำขอถึงเป้า 7 แสนล้าน

นาย อุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  เปิดเผยว่า แม้ว่าการขอรับส่งเสริมการลงทุนในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมา ตั้งแต่ เดือนมกราคม-มิถุนายน 2557 มีมูลค่าลดลงเมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 44 แต่เชื่อว่าการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2557 นี้จะดีขึ้น จนทำให้ตลอดปี จะมียอดยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนในภาพรวม 700,000 ล้านบาท และจะดีต่อเนื่องชัดเจนมากขี้นในปี 2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คสช.ออกประกาศ ฉ.108 ตักเตือนสื่อฝ่าฝืนข้อห้าม

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออดคำสั่งฉบับที่ 108/2557 เรื่อง การตักเตือนสื่อสิ่งพิมพ์ฝ่าฝืนข้อห้าม โดยระบุว่า เพื่อให้การรักษาความสงบและการแก้ปัญหาบ้านเมืองเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดย คสช. ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 97/2557 ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2557 และฉบับที่ 103/2557 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2557 ห้ามมิให้ผู้ประกอบกิจการหรือผู้ให้บริการด้านสื่อมวลชนทุกชนิดนำเสนอหรือเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารไปสู่ประชาชนด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จอันส่งผลต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งศพ "กฤตยา ล่ำซำ" 9 วันที่วัดเทพศิรินทราวาส

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) ญาติของนางกฤตยา ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันภัย ซึ่งถูกสามีชาวสวิสยิงเสียชีวิตและฆ่าตัวตายตาม ได้รับศพของนางกฤตยาจากแผนกนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดเทพศิรินทราวาส ศาลา 14 เป็นเวลา 9 วัน ก่อนมีพิธีฌาปนกิจศพต่อไป
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อียูขยายมาตรการคว่ำบาตรบุคคล-องค์กรที่เกี่ยวข้องสถานการณ์ยูเครน

สหภาพยุโรป หรืออียู ออกแถลงการณ์ขยายมาตรการคว่ำบาตรให้ครอบคลุมอีก 15 บุคคลและ 18 องค์กร ที่มีส่วนรับผิดชอบต่อสถานการณ์ในยูเครน โดยอียูจะกำหนดมาตรการอายัดทรัพย์สินและระงับวีซ่าสำหรับบุคคลและองค์กรดังกล่าว 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ปู" มอบของขวัญพี่ชาย บอกความในใจผ่านสมุดภาพ

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) ได้มีการอัพโหลดคลิปนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มอบของขวัญวันเกิดซึ่งเป็นสมุดภาพให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวว่า "ไม่มีอะไรจะพูด เพราะทุกอย่างอยู่ในนี้หมดแล้ว" ทั้งนี้ สมุดภาพดังกล่าวมีการระบุว่ามีภาพตั้งแต่สมัยเด็ก
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ 4.6 ริกเตอร์ ไม่มีรายงานผลกระทบ

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) เมื่อเวลา 15.40 น. ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศฟิลิปปินส์ วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 4.6 ริกเตอร์ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผลกระทบ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เผยผู้บาดเจ็บจากคาร์บอมเบตงอาการดีขึ้น สั่งเฝ้าระวัง 5 จว.

นายแพทย์ ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าอาการผู้บาดเจ็บจากเหตุคาร์บอม บริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ ฮิลล์ อำเภอเบตง จังหวัดสงขลา ว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) ได้รับรายจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ทั้งหมด 52 ราย บาดเจ็บสาหัส 6 ราย เจ็บปานกลาง 14 ราย และเจ็บเล็กน้อย 32 ราย ขณะนี้ ผู้บาดเจ็บยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง เพียง 16 ราย และรักษาในห้องไอซียู 1 ราย อาการบาดเจ็บดีขึ้น ปลอดภัยแล้วทุกราย คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (27 กรกฎาคม 2557) จะสามารถกลับบ้านได้บางส่วน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยรออานิสงส์สหรัฐฯเก็บภาษีทุ่มตลาดยางรถยนต์จีน

นางสาวประนิตา เกิดพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ ทูตพาณิชย์ ณ นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ในปี 2558 คาดว่าไทยจะส่งออกสินค้ายางรถยนต์เพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้นำเข้าสหรัฐฯ จะต้องหาแหล่งนำเข้าสินค้ายาง โดยเฉพาะยางรถโดยสารและรถบรรทุกที่หายไปจากตลาด หากมีการประกาศผลการตัดสินขั้นสุดท้ายให้เก็บภาษีโต้ตอบการทุ่ม หรือ เอดี สินค้ายางจากจีน ในอัตราร้อยละ 45.80 - 87.99 ซึ่งคาดว่ามีแนวโน้มสูงที่จะถูกเรียกเก็บภาษีและส่งผลให้สินค้ามีต้นทุนสูงขึ้น ซึ่งสหรัฐฯ จะหันไปเพิ่มการนำเข้าจากแหล่งผลิตอื่น เช่น แคนาดา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เม็กซิโก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ประยุทธ์" ส่งผู้แทนมอบกระเช้าดอกไม้ อวยพรวันเกิด "ชวน หลีกภัย"

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557)  เมื่อเวลา 14.15 น. พันโท สิโรตม์ ทศานนท์  เป็นผู้แทน  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ผู้บัญชาการทหารบก หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  เข้ามอบกระเช้าดอกไม้ อวยพรวันเกิด นายชวน หลีกภัยประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีที่ 76 วันที่ 28 กรกฎาคม 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"โอ๊ค" อวยพร "ทักษิณ" ผ่าน FB หวังอยู่พร้อมหน้า ดึงพ่อไกลการเมือง

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2557) นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค เพื่ออวยพรวันเกิดบิดา โดยระบุว่า ไม่สามารถเดินทางไปอวยพรวันเกิดได้เพราะสถานการณ์ไม่อำนวย และหวังว่าอีกไม่นานจะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา และจะดึงไม่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคายางมีแนวโน้มทรงตัวหรือปรับลดลงเล็กน้อย

สถาบันวิจัยยาง กรมวิชาการเกษตร วิเคราะห์ราคายางมีแนวโน้มทรงตัวหรือปรับตัวลดลงเล็กน้อยในทิศทางเดียวกับตลาดล่วงหน้าโตเกียว จากการเทขายสัญญาเพื่อทำกำไรในวันสุดท้ายก่อนมีการเปลี่ยนเดือนส่งมอบ ประกอบกับได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซาของสหรัฐฯ และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกลงสู่ร้อยละ 3.4 จากเดิมที่ร้อยละ 3.7 อย่างไรก็ตาม เงินเยนอ่อนค่าและข้อมูลภาคการผลิตของจีนที่ปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 18 เดือน ยังเป็นปัจจัยสนับสนุนราคายางได้ในระดับหนึ่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซีเกทฯ รายงานผลประกอบการไตรมาส 4ปี การเงิน 2014กำไรสุทธิ 320ล้านเหรียญ

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) (ในที่นี้เรียกว่า “บริษัท” หรือ“ซีเกท”)  รายงานผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่ 4และผลประกอบการรวมทั้งปีการเงิน 2014ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 27มิถุนายน พ.ศ. 2557   ในช่วงไตรมาสที่ 4บริษัทรายงานยอดรายรับ 3,300ล้านเหรียญสหรัฐ กำไรขั้นต้น 28%กำไรสุทธิ  320ล้านเหรียญสหรัฐ และกำไรสุทธิต่อหุ้นที่ได้รับการรับรองทางด้านบัญชี 0.95เหรียญสหรัฐ สำหรับผลประกอบการทางการเงินที่ยังไม่ได้รับการรับรองทางด้านบัญชี  ซึ่งไม่รวมผลกระทบของบางรายการ  ซีเกทรายงานกำไรขั้นต้น 28.5%  กำไรสุทธิ 370ล้านเหรียญสหรัฐ และกำไรสุทธิต่อหุ้น 1.10เหรียญสหรัฐ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท. กำชับทุกจังหวัดเร่งจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 4 ส.ค.นี้

นายจรินทร์ จักกะพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าความคืบหน้าการจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ได้มีประกาศ ฉบับที่ 96/2557นั้น ในวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมามีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ยิบอินซอยนนุนธุรกิจธนาคาร เตรียมความพร้อมระบบรับความเสี่ยง

นางมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท  ยิบอินซอย จำกัด กล่าวว่าบริษัทได้ร่วมกับ โวลเตอร์ส คลูเวอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซสจัดงาน Financial & Risk Summit 2014  เพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจธนาคารและสถาบันการเงินด้านนวัตกรรมการบริหารจัดการความเสี่ยง และอัพเดทข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบัน การนำข้อมูลทางการเงิน มาใช้ในเชิงกลยุทธ์ เตรียมพร้อมอนาคตการบริหารจัดการตลาดทุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไทยแวร์ดอตคอม เผยอินโฟกราฟฟิคให้ความรู้ทีวีดิจิตอล

เว็บไซต์ไทยแวร์ดอตคอม  (www.thaiware.com)  ได้จัดทำอินโฟกราฟฟิค เรื่อง ทำความรู้จัก Digital TV เก่าไป ใหม่มา ก้าวถัดไปของโทรทัศน์ประเทศไทย ว่าจะมีดีกันขนาดไหนและเราควรจะเปลี่ยนไปใช้งานทีวีระบบดิจิตอลหรือไม่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“หมอวรงค์” ระบุระวังจะจับแพะกรณีข้าวหาย ที่ปทุมธานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่ากรณีการตรวจสอบโกดังเก็บข้าวทั่วประเทศนั้นล่าสุดพบตัวเลขข้าวหายทั้งหมดประมาณ  98,500   กระสอบที่โกดังฟีนิกซ์ อกริเทค  จ.ปทุมธานี  ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 กค. ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวจับทหาร  2 คน ที่สงสัยพัวพันกระทำความผิดตามข่าวนี้ ที่ สภ. ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่ฉลองอายุ 14ปี แพนด้า “ช่วง ช่วง”

นายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ในวันที่ 6สิงหาคมนี้ เป็นวันคลายวันเกิดของแพนด้าช่วงช่วง พ่อของแพนด้าหลินปิง อายุครบ 14 ปี และอยู่ในประเทศระยะเวลา 10 ปี 10 เดือน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน จัดกิจกรรมสหกรณ์ไทย คืนความสุขให้ประชาชน

นายเผด็จ มุ่งธัญญา ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นจำกัด กล่าวว่า สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานครพื้นที่ 2ร่วมกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด จัดกิจกรรม "สหกรณ์ไทย คืนความสุขให้ประชาชน" เพื่อช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์และประชาชนใกล้เคียงใช้จ่ายสิ้นค้าคุณภาพราคาถูก บรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาค่าครองชีพ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“เอม” พินทองทา โพสต์ไอจี อวยพรวันเกิด “ทักษิณ”

นางสาวพินทองทา ชินวัตร บุตรสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเนื่องในโอกาส วันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 26 ก.ค. ว่าปีนี้ไม่ได้อยู่กับพ่อในวันเกิดและไม่ได้เจอคุณพ่อมาหลายเดือนแล้ว คิดถึงพ่อ อยากกอดพ่อมากๆ วันเกิดปีนี้ลูกขอพรเหมือนเดิม 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สำนักงานวุฒิสภา เตรียมพร้อมรับราบงานตัว สนช.หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง

นางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา กล่าวว่าการเตรียมรับการรายงานตัวของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)นั้นขณะนี้ต้องรอพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง สนช.ก่อน แต่ทางสำนักงานก็ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว หากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเมื่อไร วุฒิสภาก็พร้อมรับรายงานตัวได้ทันที 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กอ.รมน. เปิดหลักสูตร "ออฟโรดไทย ใจรักษ์แผ่นดิน" เสริมสร้างอุดมการณ์รักชาติ

พล.ท.ภาณุวัชร นาควงษม์ ผู้อำนวยการสำนักกิจการมวลชนและสารนิเทศ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เป็นประธานเปิดการอบรมขยายเครือข่ายมวลชน หลักสูตร "ออฟโรดไทย ใจรักษ์แผ่นดิน" รุ่นที่ 1ประจำปี 2557ซึ่งมีผู้เข้าร่วม 200คน ณ ศาลากลางน้ำ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก มณฑลทหารบกที่ 11หลักสูตร "ออฟโรดไทย ใจรักษ์แผ่นดิน" 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสม.ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจผู้เสียชีวิต พร้อมประณามมือบึ้ม! เบตง

จากเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้วงเวลานี้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ  ขอแสดงความเศร้าสลดเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวของบุคคลดังกล่าว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมส่งเสริมการเกษตร หนุน “ลำไย”คุณภาพไม่แทรกแซงตลาด

กรมส่งเสริมการเกษตร หนุน “ลำไย” คุณภาพ ไม่แทรกแซงตลาด เผยสถานการณ์ลำไยในพื้นที่ภาคเหนือในขณะนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เน้นผลผลิตคุณภาพทำตลาดสร้างความเชื่อมั่นแก่ทุกฝ่าย เกษตรกรอย่าหวั่นวิตก วอนอย่าเก็บลำไยอ่อนเป็นการฉุดราคาตนเอง และทำลายชื่อเสียงลำไย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราษฎร์บูรณะเปิดช่องทางแจ้งการทุจริตของเจ้าหน้าที่

นางฉัฐนันท์ อินทราชา ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการราชการใสสะอาด ในเรื่องการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบของกรุงเทพมหานคร โดยเปิดช่องทางให้ประชาชนแจ้งเบาะแสการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ได้หลายช่องทาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ประยุทธ์'ย้ำกอ.รมน.ภาค4 เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยหลังคาร์บอม

วันนี้ (26 ก.ค.) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ. ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ คนร้ายได้ลอบวางระเบิด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“ออมสิน จากร้อยสู่เงินล้าน” ปี2 เปิดรับแนวคิดธุรกิจคนรุ่นใหม่ ลุ้นเงินล้าน

ธนาคารออมสินเดินหน้าต่อ จัดโครงการประกวดแนวคิดธุรกิจคนรุ่นใหม่ “ออมสิน  จากร้อยสู่เงินล้าน” ปี 2 เปิดโอกาสนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี ร่วมสร้างสรรค์ไอเดียธุรกิจ สร้างโอกาสผู้ประกอบการรายใหม่ ตั้งเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2557
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมทรัพยากรธรณีให้อาสาสมัครเฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่า พื้นที่เสี่ยง 6จ.

กรมทรัพยากรธรณี  ประกาศฉบับที่ ๙/๒๕๕๗ ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายกรมทรัพยากรธรณี เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๖ กรกฎาคม ๒๕๕๗
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 16 หน้า

jL Poll Module1

ให้อำนาจคสช.คุมรัฐบาลได้ ท่านคิดว่าหน.คสช.จะนั่งควบเก้าอี้นายกฯด้วยหรือไม่


 

Poll (2)

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*