Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศภช.เผยแผ่นดินไหวลาว3.8ริกเตอร์ไม่กระทบพื้นที่รอยต่อจ.น่าน

นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวว่า จากการรายงานแผ่นดินไหวระดับความรุนแรง 3.8 ริกเตอร์
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

องค์การอนามัยโลกคาดพร้อมส่งวัคซีนอีโบลากลางปีหน้า

นางมารี ปอล เคียนี    ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกแถลงที่กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ว่า    องค์การอนามัยโลกจะสามารถผลิตวัคซีนต้านไวรัสอีโบลาได้ 1 ล้านโดสภายในปลายปีหน้า คาดว่าจะผลิตวัคซีนได้หลายแสนโดสซึ่งจะแจกจ่ายไปยังแอฟริกาตะวันตกได้ช่วงครึ่งแรกของปีหน้า โดยจะเริ่มทดสอบประสิทธิผลกับประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างเร็วที่สุดเดือนธ.ค.นี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ชวนร่วมบริจาคโลหิตวันนักดับเพลิงและกู้ภัย2พ.ย.นี้

พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 พ.ย. 57 นี้ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะครบรอบ 11 ปี หลังจากที่ได้รับโอนภารกิจจากกองบังคับการตำรวจดับเพลิงมาอยู่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดเย็นพรุ่งนี้ทราบผลตรวจหาเชื้ออีโบลาชายชาวอังกฤษที่เสียชีวิต

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่พบศพชายชาวอังกฤษเสียชีวิตในห้องพักที่จังหวัดภูเก็ต 1 ราย เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"มล.ปนัดดา"เผยรอผลตรวจดีเอ็นเอข้าว

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกฯในฐานะประธานคณะอนุกรรมการตรวจคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ประชาชน 66.6% ระบุเจ้าหน้าที่รัฐทำงานเร็วขึ้นหลังมีรัฐบาล'บิ๊กตู่

รศ.ดร.เชษฐ รัชดาพรรณาธิกุล ประธานชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน (Thai Researchers in Community Happiness Association, TRICHA) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจมาสเตอร์โพลล์ (Master Poll) เรื่อง
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

แผ่นดินไหวที่กรีซ5.5 ริกเตอร์

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) รายงานเกิดเผ่นดินไหว 5.5ริกเตอร์ เมื่อเวลา 03.16 น. ตามเวลาท้องถิ่นของกรีซ (ประมาณ 07.16 น.ตามเวลาในประเทศไทย ) ศูนย์กลางลึกลงไปใต้ทะเลราว 10 กิโลเมตร ห่างจากเมืองอาร์ตา ทางตอนเหนือของประเทศไป 29 กิโลเมตร และห่างจากกรุงเอเธนส์ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 249 กิโลเมตร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปน.แจ้งน้ำไม่ไหลคืน28ต.ค.นี้หลายพื้นที่ในกทม.

การประปานครหลวง (กปน.)แจ้งว่า มีความจำเป็นต้องดำเนินการบำรุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องจักรของโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ เพื่อให้การสูบจ่ายน้ำของ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.เตือนประชาชนป้องกันโรคและภัยที่เกิดในฤดูหนาว

นางอุดมพร พัฒนโกวิท ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เข้าสู่ฤดูหนาว หากร่างกายปรับสภาพต่ออากาศที่เปลี่ยน แปลงไม่ทัน อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ รวมทั้งโรคที่เกิดขึ้นในฤดูหนาว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสิกรไทยคาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสปรับลง-จับตาประชุมเฟด

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะตลาดหุ้นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20-24ต.ค.)ดัชนี SET ปรับเพิ่มขึ้น จากแรงหนุนของข้อมูลเศรษฐกิจจีนและยูโรโซนที่ออกมาดีกว่าคาด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แคสเปอร์สกี้ แลป เตือน “เล่น แชท แชร์” ไม่คิด เสี่ยงเป็นเหยื่อ

จากผลการสำรวจเรื่อง “Consumer Security Risks Survey 2014: Multi-Device Threats in a Multi-Device World” โดยบริษัท บีทูบี อินเตอร์เนชั่นแนลร่วมกับแคสเปอร์สกี้ แลป ชี้ว่ามีกลุ่มคนจำนวนน้อยมากๆ เท่านั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.ให้รพ.ชุมชุนในภาคใต้ตอนล่างให้ยาละลายลิ่มเลือดผู้ป่วยโรคหัวใจเฉียบพลันได้

กระทรวงสาธารณสุข เพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลในสังกัด เป็นเครือข่ายรองรับผู้ป่วยโรคหัวใจใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เด็กหญิง2ขวบชาวมาลีที่ติดเชื้ออีโบลาเสียชีวิตแล้ว

กระทรวงสาธารณสุขมาลีออกแถลงการณ์ระบุ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันจากทางการเมื่อวันพฤหัสบดี ว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาคนแรกในประเทศ เสียชีวิตแล้วเมื่อวันศุกร์ อย่างไรก็ตามรัฐบาลมาลีปฏิเสธเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเด็กหญิง เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รัฐบาลซูดานพร้อมส่งเสริมความร่วมมือกับไทยด้านศก.-พลังงาน-อุตฯสิ่งทอ

เมื่อวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๗ นายคอลิด อับดิลกอดิร ชุกรี (H.E. Mr. Khalid Abdelgadir Shukri) เอกอัครราชทูตซูดานประจำประเทศไทย ถิ่นพำนัก ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เนื่องในโอกาสเดินทางมาราชการที่ประเทศไทยเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือไทย-ซูดาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ32.30-32.60 บาท/ดอลล์

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะเงินบาทรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(20-24ต.ค.)เงินบาทกลับมาอ่อนค่าในช่วงท้ายสัปดาห์ โดยเงินบาทขยับแข็งค่าในช่วงแรกตามแรงขายเงินดอลลาร์ฯ เพื่อทำกำไรท่ามกลางความกังวล
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

JICA ประสานสำนักผังเมืองนำจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่เผยแพร่เป็นภาษาดารี

 นายเกรียงพล พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. แจ้งว่า ภายหลังจากที่สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร ได้นำวิธีการจัดรูปที่ดินมาช่วยแก้ไขปัญหาที่ดินตาบอดในโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณสวนหลวง ร.9
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อียิปต์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินหลังเหตุระเบิดรถยนต์ฆ่าตัวตาย

ทำเนียบประธานาธิบดีอียิปต์ออกแถลงการณ์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน    หลังจากเกิดเหตุร้ายผู้ต้องสงสัยขับรถยนต์ที่มีระเบิดพุ่งโจมตีจุดตรวจของทหารอียิปต์ในเมืองซีนาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ราคาทองไม่เปลี่ยน ทองแท่งขายบาทละ18,950บ.รูปพรรณ19,350บ.

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณวันนี้(25ต.ค.)ราคาทองไม่เปลี่ยนแปลงไปจากราคาปิดเมื่อวานนี้(24ต.ค.)
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

นร.มัธยมปลายที่สหรัฐฯก่อเหตุกราดยิงในร.ร.ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต

เกิดเหตุนักเรียนชายชั้นปีที่ 1 ในโรงเรียนมัธยมปลายแมรีสวิลล์ พิวชัค ไฮสคูล ใกล้กับเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ใช้ปืนกราดยิงเพื่อนภายในโรงอาหาร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นักเศรษฐศาสตร์ฟันธงศก.ไทย'ติดหล่ม'แต่3-6เดือนข้างหน้าจะดีขึ้น

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็น          นักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 28 แห่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'อาคม'มั่นใจการลงทุนของรัฐบาล-ส่งออกดันศก.ปี58โตตามเป้า

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยถึงทิศทางเศรษฐกิจไทยปี 2558 ว่า หากประเมินจากทิศทางเศรษฐกิจโลก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. แจ้งงดจ่ายไฟชั่วคราวบางพื้นที่ในกทม. วันเสาร์-อาทิตย์นี้

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน การไฟฟ้านครหลวงจึงจำเป็นต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราวบางพื้นที่
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ทองคำตลาดนิวยอร์คปรับบวก2.70ดอลลาร์ปิดที่1,231.80ดอลลาร์

ทองคำตลาดนิวยอร์ก ปิดเมื่อคืนที่ผ่านมา(24ต.ค.)ปรับเพิ่มขึ้น 2.70 ดอลลาร์ หรือ+0.22เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 1,231. 80 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์    นักลงเข้าถือสินทรัพย์เสี่ยงต่ำอีกครั้ง จากความกังวลต่อการแพร่ระบาดของอีโบลาในสหรัฐ
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ดาวโจนส์ปิดบวก127.51 จุด แรงหนุนจากผลประกอบการบ.เอกชน

ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดเมื่อวานนี้(24ต.ค.)ดัชนีดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 127.51 จุด หรือ+0.76 เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 16,805.41 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 13.76 จุด หรือ+0.71 เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 1,964.58 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 30.93 จุด หรือ+0.69 เปอร์เซ็นต์ ปิดที่ 4,483.72 จุด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ. แจงกรณีข่าวพบชาวต่างชาติเสียชีวิตที่ภูเก็ตมีประวัติเดินทางมาจาก'ไนจีเรีย'

กระทรวงสาธารณสุข แจงกรณีข่าวพบชาวต่างชาติเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในห้องพักส่วนตัวในจังหวัดภูเก็ต 1 ราย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ออมสิน"แจ้งปิดระบบATMวันเสาร์และอาทิตย์นี้

 รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน แจ้งว่า ในวันที่ 25 – 26 ตุลาคม 2557 ธนาคารออมสิน จะงดให้บริการธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ภาคอิสาน-กลาง-ตอ.และใต้ยังมีฝน-กทม.โอกาสเกิดฝน70%ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2557 ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น.
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

อียูเพิ่มความช่วยเหลือ1พันล้านยูโรสกัดอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก

ผู้นำกลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป(อียู) เห็นพ้องกันในวันศุกร์ที่ผ่านมา(24ต.ค.)เพื่อเพิ่มเงินเพื่อช่วยเหลือในการต่อสู้กับไวรัสอีโบลาที่ระบาดแถบแอฟริกาตะวันตกคิดเป็นมูลค่า 1000 ล้านยูโร หรือประมาณ41,000 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหวที่ลาว3.8ริกเตอร์ห่างจ.น่าน74กม.

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศลาว3.8ริกเตอร์เมื่อเวลา01.53น.ของวันนี้(25ต.ค.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บิ๊กตู่สั่งกระทรวงที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบพื้นที่ทางการเกษตรและอุตสาหกรรม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ คืนความสุข ให้คนในชาติ กล่าวว่าการจัดระเบียบพื้นที่ทางการเกษตรและอุตสาหกรรม (Zoning) ในที่ประชุม ครม. ตนได้สั่งการให้กระทรวงที่เกี่ยวข้อง (กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงมหาดไทย) ไปพิจารณาแบบบูรณาการ แก้ปัญหาอย่างยั่งยืนใน 2 เรื่อง 
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 25 หน้า

jL Poll Module1

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร 

Poll (2)

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*