หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ธ.ก.ส.จัดงาน“มหกรรมส่งต่อความดีครั้งที่ 3”มอบทุนแสวงบุญ

กองทุนอิสลาม ธ.ก.ส. มอบทุนแสวงบุญให้ชาวมุสลิมที่ฝากเงินรักษาทรัพย์ (วาดีอะฮ์) ร่วมแสวงบุญ ณ นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมที่ดิน เร่งรัดออกโฉนดที่ดิน 3 ชายแดนใต้

นายศิริพงษ์  ห่านตระกูล อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า จากการที่คณะรัฐมนตรีโดย พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายแก้ไขปัญหาการใช้ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สถานการณ์ “โรคตายด่วน” เริ่มกระเตื้อง

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคจากกลุ่มอาการตายด่วน (EMS) ตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2554 จนถึงปัจจุบัน ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมกุ้งของไทยทั้งระบบ ทำให้ผลผลิตกุ้งทะเลจากการเพาะเลี้ยงลดลงเป็นอย่างมาก  ปริมาณการส่งออกหายไปกว่าร้อยละ 40  ซึ่งที่ผ่านมาภาครัฐได้ให้ความสำคัญในการติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหา EMS เป็นการเร่งด่วนอย่างใกล้ชิด  โดยเมื่อกลางปี 2557 คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สนับสนุนงบประมาณวงเงิน 96 ล้านบาท เพื่อให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมงรับไปดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนเพื่อควบคุมและลดความสูญเสียของสินค้ากุ้งทะเลจากโรค EMS เพื่อให้ผลผลิตกลับเข้าสู่สภาวะปกติ  โดยได้ดำเนินการใน 3 กิจกรรม ได้แก่ 1). เพิ่มประสิทธิภาพระบบคัดกรอง ป้องกัน และเฝ้าระวังกุ้งเพื่อยับยั้ง EMS 2). เพิ่มกำลังผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์ ปม. 1  และ 3). การนำเข้าพ่อแม่พันธุ์และผลิตลูกพันธุ์กุ้งคุณภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

Tisco Market Insight:บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน


Tisco Market Insight:บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

AUCT รุกอีเว้นต์ พร้อมจับมือบริษัทรถเช่าขายทั่วประเทศ

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในเดือนเมษายนนี้บริษัทฯ จะจัดกิจกรรมประมูลขายรถยนต์มือสองครั้งยิ่งใหญ่หลายงาน โดยแต่ละอีเว้นต์จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อรถยนต์ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภครายย่อยทั่วไป ในการเลือกซื้อและเปรียบเทียบราคารวมทั้งคุณภาพ เช่น ในวันที่ 24 เมษายน 2558 จัดประมูลรถอุบัติเหตุครั้งยิ่งใหญ่ที่สาขารังสิต-คลอง 8 เป็นการรวบรวมรถขับเคลื่อนไม่ได้และซากรถอุบัติเหตุจำนวนกว่า 200 คัน มาประมูลขายในราคาถูกกว่าท้องตลาดเชียงกง เชื่อว่างานนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ที่อยู่ในวงการอะไหล่รถยนต์ที่จะสามารถเลือกประมูลซื้อทั้งรถญี่ปุ่นและยุโรปได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้แล้วในวันที่ 26 เมษายน 2558 จัดประมูลรถมือสองสภาพนางฟ้าและบิ๊กไบท์จำนวนกว่า 200 คัน เป็นการรวบรวมสวยคัดพิเศษพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจซื้อทดลองขับแห่งแรกของประเทศไทย โดยสามารถชมรถได้ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2558  ณ สหการประมูล สาขาพุทธมณฑลสาย 2 โดยเริ่มประมูลตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้ว่าฯ สุโขทัยแจงไม่ได้แล้งหนัก ยังมีน้ำเพียงพอ

นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า จากที่มีการเผยแพร่ข่าวภัยแล้ง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าแม่น้ำยมในพื้นที่อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย แห้งขอดจนประชาชนช่วยกันสร้างสนามฟุตบอลให้เด็ก ลงไปเล่นฟุตบอลได้ ส่งผลให้จังหวัดสุโขทัยถูกมองว่าประสบกับปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก จากการตรวจสอบสาเหตุดังกล่าว พบว่า แท้จริงแล้ว ไม่ได้ประสบปัญหาภัยแล้งรุนแรงแต่อย่างใด และสถานการณ์มีความรุนแรงน้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งจังหวัดสุโขทัย ได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) ไปเพียง 1 ตำบล 3 หมู่บ้าน มีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ส่วนปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้งหมด 7 แห่ง มีปริมาณน้ำเฉลี่ยร้อยละ 40 ถือว่าเพียงพอต่อการอุปโภคและบริโภค

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CYBERซื้อ"อันดามันเพาเวอร์ฯ"340ลบ.ลุยธุรกิจพลังงานทางเลือก

CYBER ได้เวลาปรับโฉมธุรกิจใหม่ หลังดึง 2 ขุนพลร่วมเสริมทัพ ดึงอดีตเอ็มดี ราชบุรีโฮลดิ้ง “นพพล มิลินทางกูร”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิดคาดผลตอบแทน 2.425%ต่อปี

 นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีเปิดขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี กาญจนทรัพย์ 6 ซีรี่ส์ 31  เป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ ซึ่งจะลงทุนในต่างประเทศไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ คาดโอกาสรับผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายร้อยละ 2.425  ต่อปี โดยมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เช่น ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรธนาคารแห่งชาติ พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ ตราสารหนี้ที่ออกโดยนิติบุคคลที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้น ตราสารหนี้ที่ออกโดยธนาคารต่างประเทศ และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในอันดับที่สามารถลงทุนได้(ไม่ต่ำกว่า BBB-)
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

สี จิ้นผิง เยือนปากีสถาน เดินหน้าแนวเขตเศรษฐกิจพิเศษ

สื่อต่างประเทศ รายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เดินทางเยือนปากีสถาน อย่างเป็นทางการ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี สู่หุ้นส่วนทางกลยุทธ์ในทุกรูปแบบความร่วมมือ 

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิปสนช.พอใจภาพรวมอภิปรายร่างรธน.วันแรกราบรื่น

วันนี้(21เม.ย.)นายอลงกรณ์ พลบุตร เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

NPARKใช้ชื่อย่อใหม่ "U"หลังเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น'ยู ซิตี้'

บมจ.แนเชอรัล พาร์ค(NPARK) แจ้งว่า ตามที่บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) U ได้แจ้งการจดทะเบียนแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิและข้อบังคับของบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงชื่อและตราประทับของบริษัท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

แผ่นดินไหว2.5ริกเตอร์ที่พม่าห่างแม่ฮ่องสอน74กม.

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานเกิดแผ่นดินไหว2.5ริกเตอร์ที่ประเทศพม่าเมื่อเวลา04.57น.ของวันนี้(21เม.ย.)
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

กรีซขาดเงินสดหมุนเวียน สั่งหน่วยงานรัฐส่งคืนเงินสดสำรอง

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอเล็กซิส ซีปราส ผู้นำกรีซ มีคำสั่งให้หน่วยงานภาครัฐและธนาคารพาณิชย์ส่งคืนเงินสดสำรอง เพื่อนำไปจ่ายเงินเดือนของเจ้าหน้าที่รัฐ และ ชำระหนี้ไอเอ็มเอฟ เนื่องจากขณะนี้กรีซขาดแคลนเงินสดหมุนเวียนอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม ผู้นำกรีซกล่าวว่า การส่งเงินคืนจากหน่วยงานรัฐจะเป็นไปโดยสมัครใจ แต่คาดว่าจะสามารถรวบรวมเงินสดได้ 3 พันล้านยูโร ที่สามารถนำมาใช้จ่ายหมุนเวียนภายในประเทศ และสมทบเงินที่จะนำไปใช้หนี้ต่างประเทศ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

SCBLIFE ปรับโครงสร้างวาง 4 กลยุทธ์หลัก

นายวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานตัวแทนประกันชีวิต บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่บริษัทได้ทำการปรับโครงสร้างช่องทางตัวแทนใหม่รับปีแห่งการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับตัวแทนของบริษัทนั้น  บริษัทพร้อมรุกเดินหน้าการทำงานภายใต้ช่องทางใหม่อย่างเต็มตัวร่วมกับผู้บริหารตัวแทนระดับผู้อำนวยการบริหารฝ่ายขายอาวุโส (EGRD – Executive GroupDirector) ที่ได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมโครงสร้างใหม่กับบริษัทครบสมบูรณ์ทั้ง 101 คนแล้ว   แผนการดำเนินงานขั้นต่อไป บริษัทจะเดินหน้าขับเคลื่อนการทำงานร่วมกับผู้บริหารตัวแทนอย่างใกล้ชิด ผ่านเวที EGRD Forum และ Leader Forum ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้มีการวางแผนการทำงาน และกำหนดกลยุทธ์ของช่องทางตัวแทนร่วมกัน  โดยได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจัดต่อเนื่องในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  ได้รับการตอบรับด้วยดีจากผู้บริหารบริษัทและผู้บริหารตัวแทนจากทั่วประเทศกว่า 100 คน เข้าร่วมประชุม  พร้อมกำหนดแผนงานหลักผ่าน 4 กลยุทธ์ เพื่อสนับสนุนการทำงานของตัวแทนอย่างเป็นรูปธรรม ได้แก่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บีโอไอเร่งเครื่องลงทุน 3 เดือนแรกอนุมัติเกือบ 800 โครงการ

บีโอไอเร่งเครื่องส่งเสริมการลงทุนภาคเอกชน ช่วง 3 เดือนแรกปี 2558 อนุมัติส่งเสริมการลงทุนเกือบ 800 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวม กว่า 217,000 ล้านบาท หวังกระตุ้นความเชื่อมั่นภาคเอกชน คาดเริ่มลงทุนจริงผลักดันเศรษฐกิจปีนี้ พร้อมเผยโครงการที่ยื่นขอรับส่งเสริมในช่วงเดียวกันส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย ทั้งเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง พลังงานทดแทน 

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สศก. ระบุ ยาง-ปาล์มราคาลง สับปะรดราคาพุ่ง

นายเลอศักดิ์  ริ้วตระกูลไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึง ดัชนีราคาสินค้าเกษตรเดือนมีนาคม 2558 เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคมปีที่แล้ว (ปี 2557) พบว่า ภาพรวมลดลง ร้อยละ 7.64 โดยสินค้าเกษตรที่มีราคาปรับตัวลดลง ได้แก่ ยางพารา สุกร ไก่เนื้อ และไข่ไก่ ซึ่ง ยางพารา ราคาลดลงเนื่องจากเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สุกร ไก่เนื้อ และไข่ไก่ ราคาลดลงเนื่องจากผลผลิตออกสู่ตลาดมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สำหรับสินค้าที่มีราคาปรับตัวสูงขึ้น ได้แก่ สับปะรดโรงงาน ราคาสูงขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้ง ทำให้ผลผลิตออกสู่ตลาดลดลงจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นไทยเปิดบวก 6.66 จุด ยืนที่ 1,566.98 จุด

เช้าวันนี้ (21 เมษายน 2558) เมื่อเวลา 09.59 น. SET เปิดบวก 6.66 จุด ยืนที่ 1,566.98 จุด เปลี่ยนแปลง +0.43% มูลค่าการซื้อขาย 1,960.60 ล้านบาท ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,567.51 จุด ดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 1,565.78 จุด

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เงินบาทเปิดเช้านี้ที่ 32.40/46 บาท/ดอลลาร์

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ (21 เมษายน 2558) อยู่ที่ระดับ 32.40/46 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 32.38/40 บาท/ดอลลาร์

คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

ทองร่วง 100 บาท ทองแท่งขาย 18,400 บาท

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำวันนี้ (21 เมษายน 2558) เมื่อเวลา 09.22 น. ทองคำแท่งรับซื้อที่บาทละ 18,300 บาท ขายออกบาทละ 18,400 บาทม ทองรูปพรรณรับซื้อที่บาทละ 18,040.40 บาท ขายออกบาทละ 18,800 บาท

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขื่อนสิริกิติ์เตรียมซ้อมแผนฉุกเฉิน 23 เม.ย.นี้ แจ้งประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายสุเทพ เลิศศรีมงคล ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการระงับเหตุฉุกเฉิน(ED 3) เปิดเผยว่า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เขื่อนสิริกิติ์ จะจัดซ้อมแผนระงับเหตุฉุกเฉิน ความรุนแรงระดับ 3 ซึ่งเป็นระดับความรุนแรงสูงสุด ในวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายนนี้ โดยสมมติเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่ตู้คอนโทรล ห้องควบคุมระบบปรับอากาศโรงไฟฟ้าเขื่อนสิริกิติ์ และเกิดการลุกลามจนกระทั่งไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือและกำลังสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอก เช่น รถดับเพลิง รถพยาบาล อุปกรณ์ดับเพลิง หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องได้เข้าร่วมซ้อมแผนฯ ในครั้งนี้ด้วย

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน : บมจ.ไทยออยล์

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้นขึ้นหลังคาดการณ์ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจะปรับเพิ่มขึ้นน้อยลง

+ ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ปิดระดับทรงตัวจากวันก่อนหน้า ในขณะที่ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับเพิ่มขึ้น  จากคาดการณ์ปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง ณ จุดส่งมอบ คุชชิ่ง โอคลาโฮมา สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด วันที่ 17 เม.ย. 58 โดย Genscape จะปรับเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยที่ 350,000 บาร์เรล หลังจากในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์มีการปรับลดลงประมาณ 950,000 บาร์เรล  ซึ่งช่วยลดความกังวลว่าการปรับเพิ่มขึ้นของปริมาณสต๊อกน้ำมันอย่างต่อเนื่องจะส่งผลให้ไม่มีพื้นที่เพียงพอในการเก็บน้ำมันดิบ  โดยจากข้อมูลสิ้นสุด ณ วันที่ 10 เม.ย. พบว่ามีปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง ที่ คุชชิ่งประมาณ 61.462 ล้านบาร์เรล หรือคิดเป็น 86.8% ของกำลังการผลิตดำเนินงาน  จากการประเมินโดย EIA

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ธีระชัย" จับตาขุนคลังกดดัน กนง. ลดดอกเบี้ย

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า คอลัมน์ ลมเปลี่ยนทิศ ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐวันนี้ ชี้ปัญหาเกี่ยวกับเศรษฐกิจไทยที่น่าสนใจ

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อียูจ่อระงับนำเข้าอาหารทะเลไทย หากไม่แก้ปัญหาประมง

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สหภาพยุโรป (อียู) จะให้เวลาประเทศไทย 6 เดือนในการเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการทำประมงอย่างผิดกฎหมาย และปราศจากการควบคุม ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกอียูระงับการนำเข้าสินค้าอาหารทะเลซึ่งสร้างรายได้ให้ไทยปีละหลายพันล้านยูโร ในปลายปีนี้

คอลัมน์ : สภาวะทองคำ

ทองคำนิวยอร์กร่วง 9.4 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,193.70 ดอลลาร์/ออนซ์

เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 เมษายน 2558) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.ร่วงลง 9.4 ดอลลาร์ หรือ 0.78% ปิดที่ระดับ 1,193.70 ดอลลาร์/ออนซ์

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จับตา "ประยุทธ์" ประชุมเช็คบิลข้าราชการพัวพันคอร์รัปชัน

วันนี้ (21 เมษายน 2558) เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุม คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ ต้องติดตามว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรกับรายชื่อ 100 ข้าราชการที่เกี่ยวพันทุจริต 

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จราจร กทม.เช้านี้ หลายเส้นทางรถมาก ยังเคลื่อนตัวได้

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รายงานสภาพการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครเช้าวันนี้ (21 เมษายน 2558)   สภาพการจราจร ถนนแจ้งวัฒนะ จาก วงเวียนบางเขน มุ่งหน้า แยกหลักสี่ เลี้ยวซ้ายไปถนนวิภาวดีรังสิตหรือตรงขึ้นสะพานข้ามแยกหลักสี่ไปศูนย์ราชการ รถมากยังเคลื่อนตัวได้ดี 

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

หุ้นยุโรปปิดแดนบวกขานรับจีนใช้มาตรการกระตุ้น ศก.

เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 เมษายน 2558) ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับขึ้น 0.8% ปิดที่ 406.87 จุด ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 5,187.59 จุด เพิ่มขึ้น 44.33 จุด หรือ +0.86% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 11,891.91 จุด พุ่งขึ้น 203.21 จุด หรือ +1.74% ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,052.13 จุด เพิ่มขึ้น 57.50 จุด หรือ +0.82%

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ดาวโจนส์ปิดบวก 208.63 จุด ขานรับมาตรการกระตุ้น ศก.จีน

เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 เมษายน 2558) ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 18,034.93 จุด พุ่งขึ้น 208.63 จุด หรือ +1.17% ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 4,994.60 จุด เพิ่มขึ้น 62.79 จุด หรือ +1.27% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,100.40 จุด เพิ่มขึ้น 19.22 จุด หรือ +0.92%

คอลัมน์ : สภาวะอากาศ

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีฝน 10-40% ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 21 เมษายน 2558 ลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่ง ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในวันนี้ (21เมษายน 2558) ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ โดยจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงวันที่ 21-23 เมษายน 2558 ส่วนภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออกจะได้รับผลกระทบในช่วงวันที่ 22-25 เมษายน 2558 จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย 

คอลัมน์ : สภาวะอากาศ

ประกาศอุตุฯ ฉ.7 ไทยตอนบนเริ่มได้รับผลกระทบพายุฤดูร้อน

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 21 เมษายน 2558 เวลา 05.00 น. ระบุว่า      บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่ง ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในวันนี้ (21เมษายน 2558) ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง     ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ โดยจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงวันที่ 21-23      เมษายน 2558 ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะได้รับผลกระทบในช่วงวันที่ 22-25 เมษายน 2558        จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย

หน้าที่ 18 จากทั้งหมด 33 หน้า


jL Poll Module1

ฟังอภิปรายร่างรธน.ของสปช.ในภาพรวมแล้ว ท่านมีความเห็นอย่างไร 

Poll (2)

พล.อ.ประยุทธ์ใช้อำนาจม.44โยกย้ายข้าราชการอีกระลอกท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*