หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 02 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ดร.ธรณ์" ปรี๊ดข่าว สปช.ไม่มีผลงาน ชี้อย่ามโนเหมาเข่ง

ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ควันนี้ (27 มิถุนายน 2558) ว่า ปรกติเป็นคนทำงานไปไม่คิดอะไรมาก จนมาเจอข่าว “สปช.ไม่เห็นทำอะไร” ได้ยินสักครั้งสองครั้งพอว่า แต่เมื่อฟังหลายครั้ง มันต้องเกิดอาการ “น๊อตหลุด” เป็นธรรมดา รบกวนท่านที่เขียนอะไรออกมา ช่วยกรุณาศึกษาข้อมูลกันบ้าง อย่ามโนอย่างเดียวครับ ผมจะยกตัวอย่างให้ฟังสัก 4-5 เรื่อง ดังนี้

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพแถลงไว้อาลัย ยุค ม.44 เด้งเลขาฯ สปสช.

วันนี้ (27 มิถุนายน 2558) กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ ได้ออกแถลงการณ์ ไว้อาลัย ระบบหลักประกันสุขภาพ ยุค ม.44

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขื่อนใหญ่ยังมีปริมาณน้ำน้อย ล่าสุดมีพื้นที่ภัยแล้ง 19 จังหวัด

กรมชลประทานรายงานสถานการร์น้ำล่าสุด ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2558 ระบุว่า สภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง ปริมาตรน้ำในอ่างฯ 34,096 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 46 (ปริมาตรน้ำใช้การได้ 10,293 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 20) ปริมาตรน้ำในอ่างฯ เทียบกับปี 2557 (35,469 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 47)น้อยกว่าปี 2557 จํานวน 1,373 ล้าน ลบ.ม. ปริมาณน้ำไหลลงอ่างฯจํานวน 107.20 ล้าน ลบ.ม. ปริมาณน้ำระบายจํานวน 70.58 ล้าน ลบ.ม. สามารถรับน้ำได้อีก 40,692 ล้าน ลบ.ม.

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรลงพื้นที่ลพบุรี ติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง

นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งและการปฏิบัติการฝนหลวง ณ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง ที่สนามบินกองบิน 2 จังหวัดลพบุรี ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่เกษตรกรรมและเขื่อนต่าง ๆ ในเขตภาคกลางที่กำลังประสบปัญหาภัยแล้งอย่างรุนแรงและกว้างขวาง รวมถึงมอบนโยบายและเร่งรัดการปฏิบัติการฝนหลวงให้สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรที่ประสบภัยแล้งได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"กษิต" หวังไทยตามรอยสวิตเซอร์แลนด์ สร้างสังคมที่ดี

นายกษิต ภิรมย์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากที่ได้ไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์ช่วง 11-19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อร่วมการประชุมสัมมนาหัวข้อ “เสรีนิยมกับความท้าทายต่างๆ ของโลกในยุคโลกาภิวัตน์ที่การผูกขาดอำนาจเป็นใหญ่” ก็จะนำเรื่องราวที่น่าสนใจของสวิตเซอร์แลนด์มาทยอยเล่าสู่กันฟังตั้งแต่วันนี้และในสัปดาห์ต่อๆ ไป สลับกับเรื่องราวอื่นๆ ทั้งในและนอกบ้านเรา ดังที่ได้ปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นเวลา 2 ปีกว่า 

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

นักวิทยาศาสตร์ยังหาสาเหตุคลื่นความร้อนในเอเชียใต้ไม่ได้

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า กรณีคลื่นความร้อนรุนแรงในเอเชียใต้ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้น คณะนักวิทยาศาสตร์ในอินเดียและปากีสถาน ระบุว่า อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์คลื่นความร้อนรุนแรงในทวีปเอเชียใต้ ส่วนปัจจัยอื่นที่ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์นี้ยังคงเป็นปริศนา

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต.เตือนผู้ถือหุ้น CWT รอบคอบกรณีลงทุนแปลงขยะเป็นไฟฟ้า

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)เตือนผู้ถือหุ้นบมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) ศึกษาข้อมูลการลงทุนโครงการแปลงขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า และไปใช้สิทธิในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ในวันที่ 1 ก.ค.58 เนื่องจากมีรายการขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นเพื่อลงทุน ขณะที่โครงการดังกล่าวคณะกรรมการบริษัทเห็นว่าเป็นประโยชน์และมีความเหมาะสมในการลงทุน แต่ที่ปรึกษาทางการเงินอิสระเห็นว่าผู้ถือหุ้นไม่ควรอนุมัติรายการที่ CWT จะขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นเพื่อลงทุนในโครงการแปลงขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า มูลค่ารวม 1,469 ล้านบาท โดยจัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ในรูปแบบโฮลดิ้ง ร่วมกับบริษัท ซีโรเวซท์ จำกัด และบริษัท ลาวี เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์ที่มีนัยสำคัญ จึงต้องขออนุมัติที่ประชุมผู้ถือหุ้น คณะกรรมการบริษัทและคณะกรรมการตรวจสอบของ CWT เห็นว่า โครงการดังกล่าวเป็นประโยชน์และมีความเหมาะสม  เนื่องจากมีศักยภาพ สามารถทำกำไรและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" หวังปล่อย 14 นศ. ไม่มีเงื่อนไข

วันนี้ (27 มิถุนายน 2558) นายวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล บุตรชายรศ.ดร.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล และจิระนันท์ พิตรปรีชา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค  Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) ถึงกรณีจับกุม 14 นักศึกษาที่มีส่วนร่วมในการในการทำกิจกรรมต้านรัฐประหารหน้าหอศิลป์ฯ เมื่อวันครบรอบ 1 ปีรัฐประหาร 22 พ.ค.ที่ผ่านมา 

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สรรเสริญ”เผย NSW คืบหน้าแล้ว 29 หน่วยงาน จี้ 7 หน่วยงานเชื่อมโยงก่อนเปิดเออีซี

รองโฆษกฯ แจง National Single Window คืบหน้าแล้ว 29 หน่วยงาน เร่งเชื่อมโยงอีก 7 ให้เสร็จก่อนเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เพื่อให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว พร้อมเชื่อมโยงอาเซียน หวังลดต้นทุนภาคการค้าการลงทุน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผอ.อนุบาลกระสัง บุรีรัมย์ เผยผลตรวจนร.ชั้นป.5 ไม่พบเชื้อไวรัสเมอร์ส

นายสมชาย ไกรศุทธิกานต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่โรงเรียนประกาศปิดเรียนไม่มีกำหนด เนื่องจากนักเรียนชาย ชั้น ป.5 ของโรงเรียน ที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ มีอาการไข้หวัด ถูกนำตัวเข้ารักษาและเฝ้าระวังอาการที่โรงพยาบาลกระสัง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรคเมอร์สที่อาจจะเกิดขึ้น
ล่าสุดแพทย์ได้ยืนยันผลตรวจว่าเด็กคนดังกล่าวไม่ติดเชื้อไวรัสเมอร์สทางโรงเรียนจึงได้ทำหนังสือแจ้งผู้นำชุมชนและผู้ปกครองทราบว่าโรงเรียนจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติในวันจันทร์ที่29 มิ.ย.นี้และขอฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองว่า อย่าตื่นตระหนกกับกรณีดังกล่าว เพราะแพทย์ได้ยืนยันแล้วว่าเด็กคนดังกล่าวปลอดภัย ไม่มีเชื้อไวรัสเมอร์ส เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น อย่างไรก็ตามแพทย์ยังให้รักษาอาการไข้หวัดที่โรงพยาบาลอีกสักระยะ ตามมาตรการป้องกันการระบาดของสาธารณสุข เมื่อหายเป็นปกติแล้วแพทย์ก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ต่อไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พณ.เผยผลตรวจสอบราคาสินค้ายันไม่ให้กระทบค่าครองชีพประชาชน

นางสาวนพพร ลิ้นทอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังลงตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ตลาดนครไทย เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบหลายพื้นที่พบว่าราคาสินค้าต่างๆ ค่อนข้างทรงตัว เนื่องจากผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“หมอวรงค์” แนะปฏิรูปการศึกษาต้องปรับที่โครงสร้างหลักให้ ร.ร.ตื่น มีชีวิตชีวา

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม  อดีตส.ส.จังหวัดพิษณุโลก  พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์เฟชบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีเนื้อหาสำคัญดังนี้ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

คมนาคม เร่งหารือญี่ปุ่น คาดรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ เริ่มก่อสร้างปี 61

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตัวแทนจากกระทรวงก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ประเทศญี่ปุ่น ได้ประชุมกับกระทรวงคมนาคมในโครงการความร่วมมือการพัฒนารถไฟระหว่างไทย-ญี่ปุ่น หารือใน 3 ประเด็น คือ รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพ-เชียงใหม่, รถไฟทางคู่ เส้นทางกรุงเทพ-กาญจนบุรี-สระแก้ว และการขนส่งสินค้าทางราง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.วอนสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้ป่วยโรคเมอร์สก่อนนำเสนอ ป้องกันสับสน

นายแพทย์สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ประชุมวอร์รูมฯ และให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลางหรือโรคเมอร์ส ว่า ผู้ป่วยยืนยันโรคเมอร์สชาวโอมาน ที่รักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร อาการดีขึ้น รับประทานอาหารได้ ได้รับการรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ และโรคประจำตัว 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กปภ.เผยรายชื่อ 10สาขาแล้งจัด จัดระบบจ่ายน้ำเป็นเวลา

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยรายชื่อ 10สาขา ที่ต้องจ่ายน้ำเป็นเวลา เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ประจำปี 2558ได้แก่ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เรือนจำกทม.ไม่วิตก ระบุเปิดเพื่อนเยี่ยม14 น.ศ.ดาวดินตามปกติ

วันนี้(27มิ.ย.58) ดร.อายุตม์ สินธพพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าการนำตัวนักศึกษากลุ่มดาวดิน14คนที่รวมตัวชุมนุมบริเวณหน้าหอศิลป์สี่แยกปทุมวันไปฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12วันที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครนั้น ทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยนักศึกษาชายทั้ง 13คน ถูกควบคุมตัวมาเวลาประมาณ 01.00น.เช่นเดียวกับนักศึกษาหญิงอีก 1คนถูกส่งตัวไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตหนองแขมเตือนเกษตรกรงดใช้น้ำพื้นที่รับผลกระทบน้ำเค็มหนุน

นายไพโรจน์ โตเทศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหนองแขม กทม. แจ้งว่า จากสภาพความแห้งแล้งในพื้นที่หลายจังหวัดส่งผลให้เกิดสภาวะขาดแคลนน้ำ ปริมาณน้ำเหนือน้อยลงปริมาณน้ำเค็มหนุนเพิ่มขึ้น ทำให้คุณภาพน้ำเค็มเกินมาตรฐาน 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ยกย่องเยาวชนค่ายอาสาฯ เป็นแบบอย่างเด็กยุคใหม่

 (27มิ.ย. 58 ) เวลา 11.00น. : นายจุมพล  สำเภาพล  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณโครงการค่ายอาสาพัฒนาชนบท ปี 2558  โดยมี พลเอกศรุต  นาควัชระ  ประธานคณะกรรมการดำเนินโครงการค่ายอาสามูลนิธิรัฐบุรุษพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และเยาวชน ร่วมพิธี ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก. คมนาคมร่วม บพ. ทำคู่มือตรวจสายการบินฉบับใหม่เสร็จแล้ว รอ FAAคอมเม้นต์

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงการดำเนินการจัดทำแผนในการแก้ไขปัญหาข้อบกพร่องอย่างมีนัยยะสำคัญ(SSC) ว่า ในจัดทำแผนคู่มือในส่วนการออกใบรับรองสถาบันฝึกอบรมด้านการบิน(FOIM) แล้วเสร็จแล้ว และคู่มือการตรวจสอบมาตรฐานสายการบินเพื่อออกในรับรองการเดินอากาศ (AOCR) ขณะนี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่จะยังไม่มีประกาศขึ้นเว็ปไซต์สาธารณะ เนื่องจากอยู่ในช่วงรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยจะใช้ระยะเวลา 7วัน ซึ่งหากมีข้อคิดเห็นที่เกี่ยวข้อง อาจจะต้องมีการปรับแผน โดยจะมีระยะเวลาในการปรับแผนอีก 65วัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ธีระชัย'โพสต์นายกฯกรีซวางหมากประกาศทำประชามติ5ก.ค.

นายธีระชัย    ภูวนาถนรานุบาล    อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง    โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่านายกกรีซจะทำประชามติ 5 ก.ค.โยนลูกให้ประชาชนเลือก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มท.1แจงความคืบหน้าจัดทำผังเมืองทั่วประเทศ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยเร่งรัดออกกฎหมายผังเมืองรวมจังหวัดให้แล้วเสร็จครบถ้วนทุกจังหวัดภายในสิ้นปีนี้ (2558) ประกอบกับกระทรวงมหาดไทย โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้จัดทำโครงการ “2558 ปีทองผังเมือง พัฒนาทั่วไทย ก้าวไกลสู่อาเซียน”
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ป.ป.ช. ตั้ง “ณรงค์”นั่งปธ.อนุฯ ไต่สวน สอบ2บิ๊กสธ.

มีรายงานข่าวว่าคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีกล่าวว่า นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข และนพ.สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ รมช.สาธารณสุข จงใจแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาและคัดเลือกกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข ที่มีผลประโยชน์ทับซ้อน
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำศรีลังกาประกาศยุบรัฐสภาเปิดทางเลือกตั้งครั้งใหม่

ประธานาธิบดีไมตรีปาละ สิริเสนา ผู้นำศรีลังกา ประกาศยุบรัฐสภาโดยมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น และประกาศให้มีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

จ.ตากเตือนระวังน้ำท่วมหลังฝนตกหนักทำระดับน้ำเมยเพิ่ม

นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเมย ที่กั้นพรมแดนไทย-เมียนมา ให้เพิ่มความระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วม หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ ทำให้ลำห้วยต้นน้ำ ทั้งในฝั่งไทยและเมียนมา ไหลลงสู่แม่น้ำเมยจำนวนมาก ทำให้ระดับน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สรรพสามิตแถลงจับผู้ลักลอบผลิตจำหน่าย"สุรา-ยาสูบ"ปี 58เกือบ4หมื่นคดี

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมด้วย นายธรรมศักดิ์ ลออเอี่ยม ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต ร่วมแถลงข่าว(เมื่อ26มิ.ย.)เกี่ยวกับผลการจับกุม ในโครงการรณรงค์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบผลิตและจำหน่ายสุราและยาสูบผิดกฎหมาย รอบปีงบประมาณ 2557 ถึง 2558 ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2557 ถึง มิถุนายน 2558 โดยสามารถจับกุมผลผู้กระทำผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.สุรา, ยาสูบ, ไพ่ และ ภาษี รวมจำนวน 38,046 คดี รวมมูลค่าการเปรียบเทียบปรับกว่า 300 ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้ว่าฯอยุธยาเตรียมตรวจสภาพลำน้ำและระดับตลิ่ง 4 ลุ่มน้ำ

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้กำหนดจุดตรวจสภาพลำน้ำ 4 ลุ่มน้ำ ประกอบด้วย ลุ่มน้ำป่าสัก เจ้าพระยา ลุ่มน้ำน้อย และลพบุรี ตั้งแต่วันที่ 3 - 17 กรกฎาคมนี้ โดยจะลงเรือตรวจสภาพลำน้ำและระดับตลิ่งที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ของลำน้ำทั้ง 4 ลุ่มน้ำ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"เทียนฉาย"นัดสปช.29มิ.ย.ถกปฏิรูปส่งเสริมชุมชนเข้มแข็ง

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มีคำสั่งนัดประชุม ครั้งที่ 48/2558 ในวันจันทร์ที่ 29 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ที่อาคารรัฐสภา และสั่งงดการประชุม ในวันอังคารที่ 30 มิ.ย.เพื่อให้สมาชิก สปช.ได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะกรรมาธิการอย่างเต็มที่
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ปู'รอคุยทีมทนายก่อนยังไม่ชัดพบป.ป.ช.ปมเยียวยา

วันนี้(27มิ.ย.)ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี    พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีตส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เข้าร่วมงานพิธีอุปสมบถ นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช บุตรชายของนายสาโรจน์ หงษ์ชูเวช รักษาการรองผอ.พรรคเพื่อไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รายงานสถานการณ์โรคเมอร์สในไทย(27มิ.ย.58)

รายงานข่าวโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส(Middle East Respiratory Syndrome: MERS)ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2558
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไปรษณีย์ไทยชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรแห่งชาติ 2558

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรแห่งชาติ 2558 (THAIPEX’2015) ภายใต้แนวคิด “แสตมป์ ดนตรี และมิตรภาพ” (Stamp beyond Frontier) ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วยนิทรรศการและกิจกรรมเอาใจผู้ที่ชื่นชอบแสตมป์มากมาย อาทิ
หน้าที่ 18 จากทั้งหมด 24 หน้า


jL Poll Module1

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร 

Poll (2)

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*