Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ปตท.-บางจากลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน-แก๊สโซฮอล60สต./ลิตร

บมจ.ปตท.(PTT) และ บมจ.บางจากปิโตรเลียม(BCP) ประกาศปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอลทุกชนิดลง 60 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 และดีเซลที่ยังคงราคาเดิม มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้(18 พ.ย.) เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป
         
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

WHAเอ็มโอยูกับกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ HEMRAJเข้าซื้อหุ้น

คณะกรรมการของบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“WHA” ) ได้อนุมัติในหลักการการเข้าซื้อหุ้นของบริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) (“HEMRAJ” หรือ “กิจการ”) จากกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ HEMRAJ โดยผ่านกระบวนการทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดโดยสมัครใจ (Voluntary Tender Offer หรือ “VTO”)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

YLG:ความเชื่อมั่นศก.สหรัฐเพิ่มมากขึ้นอาจสกัดกั้นช่วงบวกของราคาทองคำ


YLG:ความเชื่อมั่นศก.สหรัฐเพิ่มมากขึ้นอาจสกัดกั้นช่วงบวกของราคาทองคำ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"เรืองไกร"ยื่นหนังสือถึงนายกฯตรวจสอบป.ป.ช.คดีปรส.

วันนี้(17พ.ย.)ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ชั่วคราวก.พ.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนอดีตผู้จัดการกองทุนรวมอสังหาฯ

ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนอดีตผู้จัดการกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์รายนายนกุล ไชยนิล  เป็นเวลา 10 ปี ฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เด้งผกก.ตรวจคนเข้าเมือง3ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการสตม.

พล.ต.ต.สุกิจ โกอินทรางกูร รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.)รักษาราชการแทนผบ.สตม.ลงนามคำสั่งที่ 255/2557 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ราชการของสตม.เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดวันนี้ลบ6.81จุดต่างชาติขายสุทธิ303.76ลบ.

หุ้นปิดวันนี้(17พ.ย.)ลบ6.81จุดหรือ-0.43%ดัชนีอยู่ที่1,569.07จุดมูลค่าซื้อขาย40,451.08ล้านบาท    นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ303.76ล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กบง.ให้ผู้ค้าลดราคาเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ลิตรละ 60 สต.


นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือกบง. ว่า
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม. เร่งรื้อถอนป้ายผิดกฎหมายบนทางเท้า

วันนี้(17 พ.ย.57) ที่ศาลาว่าการกทม. น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและโฆษกของกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 30/2557 ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.เตรียมรับสังคมผู้สูงอายุใน “วันส้วมโลก”"

กระทรวงสาธารณสุข ประกาศความสำเร็จในการดำเนินงานส้วมของประเทศไทย เผย 10 ปี ช่วยให้คนไทยได้ใช้ส้วมสาธารณะที่สะอาด ได้มาตรฐาน เพิ่มร้อยละ 70
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บลจ.กสิกรไทยออกกองทุน KJPRMFและ KEURMFเจาะนักลงทุนหวังผลตอบแทนระยะยาว

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกในการลงทุนกองทุน RMF พร้อมเสิร์ฟ กองทุนใหม่ KJPRMFและ KEURMF คว้าโอกาสในการลงทุนระยะยาวเพื่อความมั่งคั่งในวัยเกษียณ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.-จุฬาฯ พัฒนาพื้นที่ย่านปทุมวันเป็นศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร

วันนี้ (17 พ.ย. 57) เวลา 15.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์คลายกังวลให้นักลงทุนต่างชาติ ปมแก้ไขกม.ต่างด้าว

กระทรวงพาณิชย์ คลายความกังวลให้นักลงทุนต่างชาติ กรณีการแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าวอาจส่งผลกระทบต่อการลงทุน แท้จริง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ คว้ารางวัลCEO Econmass Award 2014

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติมอบรางวัล CEO Econmass Award 2014 จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ให้กับนางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เคาะแล้ว!!ฮอนด้าHR-V 1.8 ลิตร 141 แรงม้า8.9แสน-1.04ลบ.

เคาะแล้ว ฮอนด้า HR-V 1.8 ลิตร 141 แรงม้า รุ่น S ราคา 890,000 บาท รุ่น E ราคา 975,000 บาท และรุ่น EL ราคา 1,045,000 บาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมเชื้อเพลิงฯแจงกรณีเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นบ.มูบาดาลา ปิโตรเลียมในไทย

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ชี้การเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น  บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม ในประเทศไทย  สามารถทำได้ตามเงื่อนไขทางธุรกิจภายใต้กฎหมายปิโตรเลียมย้ำเงื่อนไขประโยชน์ของประเทศเหมือนเดิม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ขบ. ขยายเวลารับแผ่นป้ายทะเบียนรถทดแทนป้ายที่แตกลายงาฟรีถึง30ก.ย.ปีหน้า

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบกได้ออกประกาศให้เจ้าของรถที่ประสบปัญหาแผ่นป้ายทะเบียนรถแตกลายงา ซึ่งเป็นแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ออกให้ระหว่างปี 2552-2553 ให้มาติดต่อขอรับแผ่นป้ายทะเบียนรถใหม่ทดแทนได้ฟรี ณ สำนักงานขนส่งที่รถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2557นั้น ปรากฏว่ามีเจ้าของรถที่ประสบปัญหาแผ่นป้ายแตกลายงาอีกจำนวนมากที่ยังไม่มาติดต่อขอรับแผ่นป้ายทะเบียนรถใหม่ทดแทน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ร.ฟ.ท.เตรียมนำเสนอวงเงินติดตั้งไฟสัญญาณ ก.คมนาคมพิจารณาสัปดาห์นี้

นายพรสุทธิ์ ทองสาด หัวหน้าสำนักงานศูนย์ประจำการรถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย ( ร.ฟ.ท.) กล่าวว่า หลังจากที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้นโยบายให้เร่งแก้ปัญหาทางลักผ่านที่ปัจจุบันมีกว่า 538จุด โดยให้มีการติดตั้งอุปกรณ์ไฟและเซ็นเซอร์ เพื่อแจ้งเตือนรถที่ผ่านมาบริเวณทางลักผ่าน โดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จทุกแห่งภายใน 2ปีนั้น โดยในสัปดาห์นี้ ร.ฟ.ท. จะนำเสนอข้อมูลให้กระทรวงคมนาคมทราบถึงวงเงินในการติดตั้งไฟสัญญาณให้กระทรวงคมนาคมรับทราบ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สนช.พิจารณากระทู้ถามนายกฯ-'วิษณุ'แจงแทน

ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ วันนี้ (21 พฤศจิกายน 2557)ซึ่งเริ่มเมื่อ10.00น.มีวาระสำคัญ คือ การพิจารณากระทู้ถาม ซึ่งเป็นครั้งแรกในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คือ
หน้าที่ 18 จากทั้งหมด 18 หน้า

jL Poll Module1

ครม.เห็นชอบเสนอร่างกม.ภาษีรับมรดกคาดมีผลกลางปีหน้า ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วปานกลางเส้นหนองคายเชื่อมจีน ควรใช้รูปแบบใด
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*