หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'สรรเสริญ'เผยรัฐบาลไม่ได้ละเลยปัญหาโรงไฟฟ้าถ่านหิน

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณี การแก้ไขปัญหาการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ภายหลังการพูดคุยกันระหว่างกลุ่มเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหินและตัวแทนรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงปัจจัยทุกประการที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องการสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนในส่วนของเสถียรภาพพลังงานในประเทศ และไม่ให้ประชาชนแบกรับภาระค่าไฟฟ้าหนักเกินไป
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'ฉัตรชัย'ยืนยันรักษาระดับราคาขายปาล์มน้ำมันไว้ที่ 4.20 บาท/ก.ก.

พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์    จันทร์โอชา    นายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใยเกษตรกรภาคใต้ผู้ปลูกยางพาราและปาล์มน้ำมัน ซึ่งราคายางพาราอยู่ในระดับปกติ ทุกฝ่ายพึงพอใจแล้ว แต่ในส่วนของปาล์มน้ำมันยังต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ASEFA โรดโชว์กรุงเทพฯ หลังเดินสาย 3 จังหวัดใหญ่

ASEFA เดินหน้าโรดโชว์ กรุงเทพฯ หลังเดินสายหาดใหญ่ เชียงใหม่ ขอนแก่น นักลงทุนให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม เตรียม Sign Underwrite 27 กรกฎาคม 2558 พร้อมสรุปราคาขายหุ้นไอพีโอ 150 ล้านหุ้น และจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนใน SET  “สมภพ  กีระสุนทรพงษ์” กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ตั้งคกก.ไตรภาคีปมโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่

พล.อ. จีระศักดิ์ ชมประสพ  ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการร่วมระหว่างภาครัฐและตัวแทนชาวบ้านจังหวัดกระบี่  ประกอบด้วย พล.อ.สกนธ์ สัจจานิตย์ กรรมาธิการพลังงาน นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์  สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ตัวแทนจากกระทรวงพลังงาน และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)  และ ฝ่ายเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน  นักวิชาการ ร่วมหารือเพื่อหาทางออก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บิ๊กตู่ระบุโยก"พลโท พงศกร"พ้นสมช. เพื่อความเหมาะสม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้าคสช.ให้พล.ท.พงศกร รอดชมภู พ้นจากตำแหน่งรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำว่า เหตุผลเพื่อให้เกิดความเหมาะสม เกิดการรองรับในการปรับย้าย ปรับคนให้เหมาะสมกับงานเท่านั้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เช็คที่นี่!!กปน.แจ้งน้ำไหลอ่อนคืน27,28และ29ก.ค.นี้

การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่าจะดำเนินการตัดบรรจบท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 600 มิลลิเมตร บริเวณซอยสิรินธร 4  ถนนสิรินธร  ในคืนวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พพ.ส่งเสริมชุมชนใช้ระบบอบแห้งจากแสงอาทิตย์

พพ. ชู “บางกระทุ่มโมเดล” หวังสร้างชุมชนอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ใช้พลังงานทดแทน นำร่องโครงการส่งเสริมระบบอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ ผลิตกล้วยตากบางกระทุ่ม เป็นสินค้าโอทอป รสชาติอร่อยขึ้นแถมลดต้นทุนด้านพลังงาน สร้างรายได้ให้ชุมชนปีละกว่า 6 ล้านบาทต่อปี และเตรียมขยายผลไปยังชุมชนอื่นๆ เช่น ชุมชนผลิตข้าวแต๋น และอาหารทะเลตากแห้ง เป็นต้น 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กฟน. เตือนอย่าหลงเชื่อบุคคลเรียกเก็บเงินค่าเปลี่ยนมิเตอร์

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เตือนผู้ใช้ไฟฟ้าอย่าหลงเชื่อบุคคลเรียกเก็บเงินค่าเปลี่ยนมิเตอร์ที่ครบกำหนดการใช้งาน ซึ่งเป็นงานบริการของการไฟฟ้านครหลวง ที่มอบให้แก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น หากพบว่ามีการขอเรียกเก็บเงินให้โทรแจ้งการไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน หรือ MEA Call Center โทร. 1130 ได้ทันที
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สั่งพณ.จังหวัดเก็บข้อมูลสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เสร็จใน1เดือน

พาณิชย์เลื่อนเปิดประมูลข้าวเสื่อม1.29ล้านตันจากเดือนกรกฎาฯไปเดือนสิงหาฯ ส่วนข้าวคุณภาพดีเปิดประมูล 4-5แสนตันปลายเดือนนี้ พร้อมสั่งพาณิชย์จังหวัดลงพื้นที่เก็บข้อมูลสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้เสร็จภายใน1เดือนหวังใช้เป็นฐานข้อมูลกลางในการบุกตลาดอินทรีย์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.พบผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกแล้ว 26 ราย/ป่วย35,591ราย

 วันนี้ (24 กรกฎาคม 2558) นายแพทย์โสภณ  เมฆธน  อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า โรคที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษในช่วงนี้คือโรคไข้เลือดออก ถึงแม้จะเกิดภาวะภัยแล้งมาก่อนหน้านี้ก็เป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้ประชาชนมีการพฤติกรรมการเก็บสำรองน้ำใส่ภาชนะเพิ่มขึ้น และหากปิดภาชนะหรือแหล่งน้ำสำรองไม่มิดชิด จะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายได้เช่นกัน และเมื่อมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ก็จะเกิดยุงลาย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CPFเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ สร้างมิติใหม่ให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม เปิดตัวบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก “Poly Lactic Acid” (PLA) ภายในงาน  “นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน” (Sustainable Packaging Innovation)  นับเป็นครั้งแรกที่ซีพีเอฟได้เลือกใช้นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ บริษัท เนเจอร์เวิร์คส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯยังไม่เคาะปรับครม.

วันนี้(24ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีผลสำรวจสนับสนุนให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า กำลังคิดอยู่ ถ้าปรับก็คือปรับ ถ้าไม่ปรับก็ไม่ปรับ แต่ถ้าพูดทุกวันก็จะทำให้ทุกอย่างแย่ไปหมด ทั้งด้านเศรษฐกิจและความมั่นคง สร้างความขัดแย้ง แต่ถ้าไม่ปรับก็จะพูดว่าไม่สนใจประชาชน แล้วจะทำอย่างไร จะให้ตนปรับใครออกบ้าง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กรมชลฯ เร่งขุดลอกแหล่งน้ำและแก้มลิงเก็บตุนน้ำใช้ฤดูแล้งหน้า

กรมชลประทาน เร่งดำเนินการขุดลอกแหล่งน้ำและแก้มลิงทั่วประเทศกว่า 900 โครงการ เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงฤดูฝนนี้ สำหรับใช้ในฤดูแล้งหน้า คาดจะสำรองน้ำได้มากกว่า 295 ล้านลูกบาศก์เมตร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บลจ.กสิกรไทย เปิดกองทุนใหม่ KGHRMF ชวนลงทุนหุ้นสุขภาพทั่วโลก

บลจ.กสิกรไทย ชวนบริหารสุขภาพการเงินเพื่อวัยเกษียณ รับโอกาสเติบโตจากหุ้นกลุ่มสุขภาพชั้นนำทั่วโลกกับกองทุนเปิดเค โกลบอล เฮลท์แคร์ หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KGHRMF) เปิดเสนอขายครั้งแรกวันที่ 27 ก.ค.-7 ส.ค.นี้ ลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท พร้อมพบโปรโมชั่น Cash back ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.เกษตรฯสางปัญหาสหกรณ์แม่เปิน – สตรีโนนสะอาด/เร่งดำเนินคดี

กระทรวงเกษตรฯ รุกสางปัญหาสหกรณ์การเกษตรแม่เปิน – สตรีโนนสะอาด เดินหน้าแผนฟื้นฟูกิจการเยียวยาความเดือดร้อนของสมาชิก พร้อมเร่งดำเนินคดีกับผู้ทุจริต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รัฐบาลจัดงาน ““อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่” 3 – 23 ส.ค. นี้

วันนี้ (24 สิงหาคม 2558) เวลา 10.00 น. ณ ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะประธานกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม พร้อมด้วยนางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานตลาดนัดสินค้าชุมชน “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม” ข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ชื่องาน “อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่” ซึ่งกำหนดจัดในระหว่างวันที่ 3 – 23 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00-19.00 น. เพื่อคืนความสุข มอบของขวัญ ในเทศกาลวันแม่ 12 สิงหาคม โดยนำสินค้าคุณภาพ ราคายุติธรรม มาคืนกำไรแก่ประชาชน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

GPSC และ PTT PMMA ลงนาม MOU

นายนพดล ปิ่นสุภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ผู้นำทางการผลิตและการจำหน่ายไฟฟ้า ไอน้ำ และสาธารณูปโภค และแกนนำด้านพลังงานไฟฟ้าของกลุ่ม ปตท. และ นายกฤตยา วัฒนคุณ​ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีทีที พีเอ็มเอ็มเอ จำกัด บริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกพอลิเมทิลเมทาคริเลต
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

25และ 26 ก.ค.นี้ ปิดการจราจร ถ.วิภาฯ ขาออก ช่องคู่ขนาน

พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ จัดการจราจรงานพิธีรับเสื้อและเข็มกลัดพระราชทาน กิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bike for Mom" ในวันที่ 25และวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.00 - 20.00น. ที่สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต ทางคณะผู้จัดงานเปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม 40,000 คน เข้ารับเสื้อและเข็มกลัดพระราชทาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.ไทยพัฒนาระบบบริการสุขภาพจิตในเมียนมาร์เพิ่มบริการจิตเวชเด็ก

กระทรวงสาธารณสุขไทย พัฒนางานบริการด้านสุขภาพจิตในเมียนมาร์ หวังขยายบริการให้ครอบคลุมทั้งในเขตเมืองและชนบท  รวมทั้งเพิ่มบริการจิตเวชเด็ก การตรวจคัดกรองพัฒนาการเด็ก  และการดูแลเด็กพิเศษ ให้โควตาพิเศษอบรมบุคลากร ในปี 2559 จะร่วมมือเร่งรัดพัฒนาสถานบริการสาธารณสุขตามแนวชายแดนให้เมียนมาร์ 5 แห่ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อิออนร่วมงานมหกรรมการเงิน โคราช ครั้งที่ 9 (7-9ส.ค.)

บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) นำความสุขมาส่งถึงชาวโคราชด้วยบริการทางการเงินอย่างครบครัน สำหรับผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 9  โดยมีบริการสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อยัวร์แคช (Your Cash) สินเชื่อเพื่อวัตถุประสงค์ ตลอดจนการรับสมัครบัตรเครดิตและบัตรสมาชิกให้กับผู้ร่วมงาน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.- บขส.ร่วมพัฒนาสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ปิ่นเกล้า) จอดรถโดยสารนักท่องเที่ยว

วันนี้(24 ก.ค.58) เวลา 10.00 น. ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร: นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร และ นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ บริษัท ขนส่ง จำกัด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการจัดระเบียบรถโดยสารนักท่องเที่ยวและจราจร โดยรอบพระบรมมหาราชวัง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ก.แรงงานกำหนด6อ.ที่สงขลาหน่วยบริการแรงงานชุมชนต้นแบบ

'รองปลัดแรงงาน' เผย ก.แรงงาน เตรียมจัดตั้งหน่วยบริการแรงงานประจำชุมชน เบื้องต้นกำหนดพื้นที่ให้ 6 อำเภอ จ.สงขลาเป็นหน่วยบริการแรงงานชุมชนต้นแบบ ย้ำ บทบาทแรงงานจังหวัดเปลี่ยนเป็นหน่วยประสาน อำนวยการ สนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในพื้นที่ ชู อสร.กลไกขับเคลื่อนนำบริการแรงงานสู่ประชาชน เน้น 'ลดทุกข์ เพิ่มสุข' เข้าถึงนวัตกรรมทางสังคม
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

อสส.สั่งฟ้อง "พลโทมนัส คงแป้น" กับพวกรวม72คนค้ามนุษย์

นายวันชัย รุจนวงศ์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องพลโทมนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก กับพวกผู้ต้องหารวม 72 คน ซึ่งแบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้บริหารส่วนท้องถิ่นและพลเรือน ที่ตำรวจจับกุมได้ในคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา รวม 16 ข้อหา อาทิ ข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์  ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ  ร่วมกันนำคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

CAC เผยบริษัทผ่านการรับรองระบบป้องกันทุจริตเพิ่มเป็น 122 บริษัท

ดร. บัณฑิต นิจถาวร เลขาธิการ แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต (Collective Action Coalition Against Corruption หรือ CAC) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ CAC ได้มีมติให้การรับรองบริษัทที่ผ่านกระบวนการประเมินตนเองว่ามีนโยบายและมีแนวปฏิบัติป้องกันการทุจริตภายในองค์กรครบถ้วนตามเกณฑ์ที่ CAC กำหนดเพิ่มขึ้นอีก 13 บริษัท ทำให้จำนวนบริษัทที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการ CAC เพิ่มขึ้นเป็น 122 บริษัท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

'วิษณุ'ลงพื้นที่นครสวรรค์ติดตามการปฏิบัติราชการ4จ.ในพื้นที่รับผิดชอบ

วันนี้(24 ก.ค. 58) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะทำงานลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์เพื่อประชุมกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่คือ จังหวัดนครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตรและจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้ว่าราชการจังหวัด ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้ง 4 จังหวัด ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

หุ้นปิดภาคเช้าวันนี้(24ก.ค.58) ลบ3.72จุด

 

 
หุ้นปิดภาคเช้าวันที่ 24กรกฎาคม 2558 ลบ3.72จุด หรือ-0.26% ดัชนีอยู่ที่ 1,440.94จุดมูลค่าซื้อขาย14,874.78ล้านบาท 
5อันดับหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าซื้อขายสูงสุด ได้แก่ TASCOราคาล่าสุด 24.40บาทปรับขึ้น0.20บาท, ADVANCราคาล่าสุด 247.00บาทปรับลง1.00บาท, KTBราคาล่าสุด 17.00บาทปรับลง0.20บาท, PTTGCราคาล่าสุด 62.00บาทปรับลง2.25บาทและ PTTราคาล่าสุด 318.00บาทปรับลง1.00บาท 
 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯประชุมคกก.นโยบายบริหารงานจังหวัด-กำชับจัดลำดับความเร่งด่วน

วันนี้ (24 ม.ค.58) เวลา 09.30 น. ณ ตึกสินติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบ บูรณาการ (ก.น.จ.) ครั้งที่ 3/2558 โดยมีรัฐมนตรี คณะกรรมการ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เกิดเหตุกราดยิงในโรงภาพยนตร์ที่ลุยเซียน่าเสียชีวิต 3ราย

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงที่โรงภาพยนตร์ในลาฟาแยตต์ มลรัฐลุยเซียน่า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3รายและบาดเจ็บ 9ราย โดย 1 ใน 3 ของผู้เสียชีวิตคือมือปืนที่ฆ่าตัวตายหลังการก่อเหตุ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์เลื่อนประมูลข้าวเสื่อมเป็นต้นเดือนส.ค.

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ นักวิชาการ สภาเกษตรกรแห่งชาติ เซอร์เวเยอร์ สมาคมผู้ส่งออกข้าวและสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) ให้เข้าไปตรวจสอบสภาพข้าวเสื่อมสภาพในคลังทั่วประเทศ ซึ่งมีข้าวดีปนอยู่ด้วยว่าควรมีการคัดแยกอย่างไรพร้อมทั้งประเมินค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงและคัดแยกข้าวโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯเตรียมเป็นประธานงานทำบุญตักบาตรทางน้ำวันแม่แห่งชาติ

นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง พร้อมด้วยนางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมแถลงข่าวการจัดงานตลาดนัดสินค้าชุมชน คลองผดุงกรุงเกษม ประจำเดือนสิงหาคม ภายใต้ชื่องาน "อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญวันแม่" ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 23 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 -19.00 น. เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้า และผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาไทยที่ผ่านการสร้างสรรค์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน สู่อนาคตด้วยนวัตกรรม สร้างสินค้าคุณภาพที่ดี
หน้าที่ 18 จากทั้งหมด 27 หน้า


jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart