Home Breaking News

ข่าวรายวัน

คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลไนจีเรียบรรลุข้อตกลงหยุดยิงกับกลุ่มติดอาวุธโบโกฮาราม

นายไมค์ โอเมอรี    โฆษกรัฐบาลไนจีเรียแถลงว่า รัฐบาลไนจีเรียบรรลุข้อตกลงหยุดยิงกับกลุ่มติดอาวุธโบโกฮารามซึ่งในข้อตกลงที่มีขึ้น
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

พาณิชย์ยอมรับ'อีโบลา'ทำการค้าชะลอตัว

"ฉัตรชัย" หวังดันเป้าส่งออกปี 2558 โตนำจีดีพี เตรียมประกาศตัวเลข 20 ต.ค. นี้ ด้านทูตพาณิชย์ กัดฟันเร่งส่งออกท่ามกลางทิศทางเศรษฐกิจโลกซบแอฟริกาโอด"อีโบลา"หลอนทำการค้าชะลอตัว    ส่วนตลาดใหม่รัสเซียอินเดียมั่นใจโตต่อเนื่องเหตุไม่กระทบเศรษฐกิจโลก
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

รมว.การค้าญี่ปุ่นปฏิเสธลาออกจากตำแหน่ง

นางยูโกะ โอบูชิ รัฐมนตรีการค้าของญี่ปุ่นปฏิเสธรายงานข่าวว่าเธอจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ เพื่อยื่นหนังสือลาออกหลังจากมีข้อกล่าวหาว่าเธอละเมิดกฎหมายเลือกตั้ง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สธ.พัฒนาศักยภาพโรงพยาบาลศูนย์ 30 แห่งรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้ออีโบลา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสอีโบล่า และโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ 2012 ของสถาบันบำราศ-นราดูร เตรียมพัฒนาศักยภาพให้โรงพยาบาลศูนย์ 30 แห่งมีศักยภาพรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสอีโบล่า ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกำชับให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดที่มีผู้เดินทางไปร่วมพิธีฮัจญ์ ติดตามเฝ้าระวังอาการป่วยผู้แสวงบุญทุกคนเป็นเวลา 14 วัน
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กสทช. โชว์แจกคูปองทีวีดิจิตอล เงินสะพัดทางตรง-ทางอ้อม 6.3 หมื่นล้าน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) เปิดเผยว่า ดร. ชุติพงศ์ กี่สุขพันธ์ พนักงานปฏิบัติการระดับสูง สำนักค่าธรรมเนียมและอัตราค่าบริการในกิจการโทรคมนาคม สำนักงาน กสทช. ศึกษาถึงผลประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของการแจกคูปองดิจิตอลทีวี พบว่า การแจกคูปองดิจิตอลทำให้เกิดผลประโยชน์ทางบวกต่อเศรษฐกิจไทย ทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมแล้วเป็นมูลค่าเพิ่มทั้งสิ้นประมาณ 6.3 หมื่นล้านบาท เกิดขึ้นโดยตรงในภาคธุรกิจการค้าการลงทุนอุตสาหกรรมผู้ผลิตและจำหน่ายกล่องแปลงสัญญาณ Set Top Box (STB) 3 หมื่นล้านบาท และทางอ้อมประมาณ 3.3 หมื่นล้านบาทต่อปีจากมูลค่าเพิ่มรายได้โฆษณา คิดเป็นประมาณร้อยละ 0.3 ของรายได้ประชาชาติ จะเห็นว่ามีความคุ้มค่าและส่งผลในทางบวกอย่างทวีคูณเมื่อเทียบกับเงินสนับสนุนเริ่มต้นประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

บีบีซีเกาะติดคดีเกาะเต่า ย้ำ "เดวิด คาเมรอน" ห่วงรูปคดี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดเรื่องนี้กับสื่อไทยหลังเดินทางกลับจากการประชุมเอเชีย-ยุโรป ที่มิลาน โดยยืนยันว่านายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ไม่ได้ติดใจกับกระบวนการยุติธรรมของไทย แต่ที่ผ่านมาอาจมีความเข้าใจผิดเรื่องข้อมูลข่าวสาร ดังนั้นไทยต้องเร่งดำเนินการและสร้างมาตรฐานที่ดี พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้อง เพื่อให้สื่อต่างชาตินำข้อมูลไปนำเสนออย่างถูกต้องเช่นกัน
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

จีนส่งเรือเข้าเขตน่านน้ำพิพาท ท้าทายญี่ปุ่น

รายงานระบุว่า หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จีนได้ส่งเรือของหน่วยยามฝั่งหลายลำแล่นเข้าไปในน่านน้ำนอกชายฝั่งหมู่เกาะพิพาทในทะเลจีนตะวันออกเมื่อเวลา08.00น.ตามเวลาประเทศไทย หลังจากนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่นส่งกระถางต้นไม้ไปเคารพศาลวีรชนสงครามยาสุกุนิ ใจกลางกรุงโตเกียว ซึ่งจีนถือเป็นความเจ็บปวดสมัยถูกกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่2ยึดครอง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"สามารถ" แฉ ขสมก. ดื้อยื้อราคากลางรถเมล์ NGV

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุ "ขสมก. ดื้อ! ยื้อราคากลางรถเมล์ NGV" โดยมีรายละเอียดดังนี้
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

เพนตากอนตระหนกไวรัสอีโบลา หลังมีผู้แสดงอาการป่วย

รายงานระบุว่า ที่อาคารเพนทากอนของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้เกิดความตื่นตระหนกว่าจะเกิดการระบาดของไวรัสอีโบลา หลังจากสตรีคนหนึ่งอาเจียนในลานจอดรถของกระทรวงและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเพิ่งเดินทางไปแอฟริกาตะวันตกเมื่อเร็วๆนี้ ทำให้หน่วยป้องกันวัตถุมีพิษ ต้องเข้าควบคุมพื้นที่และนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ที่โรงพยาบาลอินโนวา แฟร์แฟกซ์ ทางตอนเหนือของรัฐเวอร์จีเนียอย่างรวดเร็ว 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"นพ.รัชตะ" ติดตามความพร้อมรับมืออีโบลา-เมิร์สคอฟ

ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขพร้อมด้วยนายแพทย์สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะที่ปรึกษา ติดตามความพร้อมรองรับโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา(Ebola) และโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ 2012 หรือเมิร์สคอฟ(MERSCoV) ที่มีศักยภาพในการรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อร้ายแรง ทั้งไวรัสอีโบลาและโคโรนาไวรัส ณ สถาบันบำราศนราดูร จ.นนทบุรี 
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้ชุมนุมประท้วงในฮ่องกงยึดถนนหลายสาย

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ได้ออกมายึดถนนหลายสายในย่านมงก๊กที่ตำรวจได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่มาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ผู้ประท้วงราว 9 พันคน พากันดันตำรวจปราบจลาจลออกไปและยึดพื้นที่ไว้ได้ ขณะที่ตำรวจจับกุมคนไป 26 คน ฐานทำร้ายร่างกายและความผิดอื่น ๆ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

รมว.แรงงานลงพื้นที่เกาะเต่า กำชับขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว

วันนี้ (18 ตุลาคม  2557) พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวขณะเข้าร่วมพบปะหารือกับภาครัฐ ภาคเอกชน และเจ้าของสถานประกอบกิจการในอำเภอเกาะพะงันและเกาะเต่า ที่โรงแรมพะงันบุรีรีสอร์ท อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อรับทราบสภาพปัญหาการจ้างแรงงานที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ทักษิณ" เขียนจดหมายอาลัย "พ.อ.อภิวันท์"

รายงานระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เขียนจดหมายไว้อาลัยถึง พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรและอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ที่เสียชีวิตด้วยโรคปอดติดเชื้อ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2557 โดยเนื้อหาในจดหมายตอนหนึ่ง ระบุว่า พ.อ.อภิวันท์ เป็นคนที่ทุกคนรักและนับถือ ตนเองได้ขอให้ พ.อ.อภิวันท์ ทำหน้าที่ช่วยพรรคเพื่อไทย ซึ่ง พ.อ.อภิวันท์ ได้เสียสละ และทำหน้าที่ได้ดี และทำให้เกิดความสามัคคีภายในพรรค ทั้งนี้ การที่ พ.อ.อภิวันท์ ต้องมาอยู่ต่างแดนและป่วยอย่างกะทันหัน ซึ่งทุกคนก็เป็นห่วง ตนได้ติดตามอาการป่วยทุกวันแต่ในที่สุด พ.อ.อภิวันท์ ก็จากไปด้วยความอาลัยของคนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทย
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

มีเดียมอนิเตอร์กางผลสำรวจทีวีดิจิตอลเทียบเกณฑ์ กสทช.

มีเดียมอนิเตอร์สำรวจทีวีดิจิตอลช่องข่าวสารและสาระพบส่วนใหญ่เป็นไปตามเกณฑ์เฉพาะไพรม์ไทม์ 18.00-22.00 น. มีสถานีที่ยึดทั้งเกณฑ์สัดส่วนเวลาในภาพรวม และในช่วงไพร์ม แต่มี 1 ช่องที่ไม่เข้าเกณฑ์ใดเลย
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญชี้เชื้อไวรัสอีโบลาไม่แพร่ทางอากาศ

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า จากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะติดเชื้ออีโบลาจากการขึ้นเครื่องบิน หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐอเมริกากำลังพยายามตามหาผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องบินลำเดียวกับนางพยาบาลซึ่งติดเชื้ออีโบลา  ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิวท์ระบุว่า "เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ควรเป็นห่วง แต่ความเสี่ยงแท้จริงแล้วแทบจะเป็นศูนย์"
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

สตช. เข้มปราบปรามแหล่งเงินกู้นอกระบบ

พลตำรวจเอกวรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวเน้นย้ำในการประชุมศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.) ผ่านระบบทางไกล ร่วมกับกองบัญชาการต่างๆ ให้ทุกหน่วยกดดัน สืบสวน ปราบปราม จับกุมบุคคลหรือกลุ่มบุคคล ที่เป็นนายทุนปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่าอัตรากฎหมายกำหนด  รวมทั้งผู้นำเงินหรือทรัพย์สินไปให้กู้ และผู้ติดตามทวงหนี้ ที่มีพฤติการณ์ข่มขู่ ประทุษร้าย ใช้ความรุนแรงอย่างเข้มงวดและจริงจัง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"วรงค์" เหน็บ "เจ๊ยุ" วิพากษ์นายกฯ นึกว่าโฆษก พท.

นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า "เห็นข่าวเจ๊ยุวิพากษ์นายกประยุทธ์ อ่านแล้วนึกว่าโฆษกพรรคเพื่อไทยแถลง"
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

"ชูวิทย์" จิก สนช. ติดหล่ม "ทักษิณ"

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า "งานแรกถอดถอน สมศักดิ์ นิคม ต่อไปคงถอดถอน ยิ่งลักษณ์ วนเวียนอยู่แต่กับทักษิณ แทนที่จะเร่ง เสนอกฎหมาย เพื่อประชาชน กลับใช้มุขเดิมๆ จ้องกำจัดฝ่ายตรงข้าม อย่างนี้ให้พรรคประชาธิปัตย์ เป็น สนช. เสียก็หมดเรื่อง"
คอลัมน์ : ข่าวต่างประเทศ

UNSC เรียกร้องประชาคมโลกหนุนอิรักปราบกลุ่มไอเอส

รายงานระบุว่า สมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (United Nations Security Council – UNSC) ออกถ้อยแถลงกระตุ้นประชาคมโลกให้เพิ่มการสนับสนุนรัฐบาลอิรักรวมทั้งกองกำลังรักษาความมั่นคงของอิรักในการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) และกลุ่มติดอาวุธที่มีความเชื่อมโยงกัน นอกจากนี้ เน้นย้ำว่า กลุ่มไอเอสต้องได้รับการปราบปราม 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติประกาศรับสมัครพยาบาลวิชาชีพ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย แจ้งเปิดรับสมัครพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 2 อัตรา ออกหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต หมู่โลหิตหายาก (Rh-)
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กต. ชี้ ปชช.อังกฤษเข้าชื่อยื่นรัฐบาลสอบดดีเกาะเต่าสามารถทำได้ ยันไม่กระทบสืบสวนไทย

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่ากรณีประชาชนอังกฤษรวบรวมแสนรายชื่อยื่นรัฐบาลอังกฤษเรียกร้องให้เข้าจัดการสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่าอย่างเป็นอิสระนั้น กระทรวงต่างประเทศรับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วโดยมองว่าเป็นสิทธิที่จะดำเนินการได้ตามกฏหมายอังกฤษที่ประชาชนจะเข้าชื่อกันเพื่อยื่นต่อฝ่ายบริหาร เรื่องดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับไทย เพราะกระบวนการสืบสวนสอบสวนและกระบวนการในศาลของทุกประเทศถือเป็นอิสระ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“สมชัย”ระบุกกต.ต้องปฎิรูปเพิ่มประสิทธิภาพจัดการเลือกตั้งให้สุจริต

รศ.สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยว่า สำนักงาน กกต. ต้องมีการปฏิรูป เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ จัดการเลือกตั้งให้มีความสุจริตและเที่ยงธรรม โดยต้องปฏิรูปอย่างน้อย ใน 4 เรื่อง 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ศปอร.ตร.เตรียมดำเนินการนายทุนเครือข่ายที่กระทำความผิดรายใหญ่ปล่อยกู้นอกระบบ

พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.)  กล่าวว่าที่ประชุม ศปอร.ตร. เน้นย้ำการปฏิบัติเกี่ยวกับการจับกุมผู้ปล่อยเงินกู้ผิดกฎหมาย ให้เป็นไปตามมาตรการ และแนวทางที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดไว้โดยเคร่งครัด และกำชับการปฏิบัติเพิ่มเติม คือ
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

“พล.อ.ประวิตร”แจงอังกฤษส่งเจ้าหน้าที่ร่วมสังเกตการณ์คดีเกาะเต่า ไม่ยุ่งคดี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่ากรณีตำรวจอังกฤษเดินทางมาไทยว่าเป็นการมาสังเกตการณ์คดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ เพื่อให้มั่นใจว่าชาวอังกฤษได้รับการดูเเลเอาใจใส่จากเจ้าหน้าที่รัฐของไทย โดยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับคดี 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ไอสูดิโอ ปรับราคาไอแพดรุ่นเก่าลงยกแผง หลังแอปเปิลเปิดไอแพดแอร์ 2/ไอแพดมินิ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร้านไอสูติโอ  บายคอมเซเว่น  ได้ประกาศไอแพด แอร์  และไอแพดมินิ2  และไอแพดมินิ  ลงมา  หลังจากที่แอปเปิล เปิดตัว ไอแพด แอร์  2  และ ไอแพดมินิ 3 
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

เขตคลองสานออกมาตรการป้องกันภัยอันตรายจากพลุดอกไม้ไฟและโคมลอย

นางคนึงนิจ ตราชูวณิช ผู้อำนวยการเขตคลองสาน กทม. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง จะมีการจัดทำ ผลิต สะสม จำหน่ายพลุดอกไม้ไฟและโคมลอย และประชาชนบางรายนำมาเล่นจนเกินขอบเขต ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการ ผลิต สะสม และการนำมาเล่นอยู่เป็นประจำ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมป้องกันอันตรายจากการผลิต สะสม จำหน่าย และการเล่นดอกไม้เพลิงและโคมลอย ในช่วงเทศกาลลอยกระทง
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

กทม.ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย เนื่องจากมีน้ำต้นทุนที่จำกัด

นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดกิจกรรมกำจัดวัชพืชและเปิดทางน้ำไหลในคลองลำมะขามและคลองลำกอไผ่ เขตลาดกระบัง ระยะทางรวมกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยกล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฤดูฝน ร่องความกดอากาศต่ำเคลื่อนลงไปทางภาคใต้แล้ว ปริมาณฝนในกรุงเทพฯ อาจมีบ้างแต่ไม่มาก
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เตรียมประชุมนัดแรก20 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 20 ตค. 57  เวลา 10.00 น.  พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีกำหนดการเป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 1/2558   ทึ่กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ โดยถือเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของผู้บัญชาการเหล่าทัพ ภายหลังจากที่เข้ามารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

นายกฯ กลับถึงไทยแล้ว ยันไม่ได้แวะดูไบพบ”ทักษิณ”ตามข่าวลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00น. วันนี้ (18 ต.ค. 57)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับประชุมอาเซม ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว
คอลัมน์ : ข่าวในประเทศ

ซีอีโอ ปตท.ระบุราคาน้ำมันโลกยังผันผวน คาดราคาอยู่ 80 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลถึงต้นปีหน้า

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลกยังมีความผันผวน เนื่องจากเป็นช่วงของการปรับเปลี่ยนผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ในตลาดโลก เช่น สหรัฐอเมริกา และรัสเซีย ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น 
หน้าที่ 18 จากทั้งหมด 23 หน้า

jL Poll Module1

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่


 

Poll (2)

การพูดของนายกฯเพื่อรายงานผลงานต่างๆ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*